Latest Post

Seo Tổng Thể Và Seo Từ Khoá Tra Cứu Email Doanh Nghiệp

Báo cáo Global Findex Database của Ngân hàng Thế giới cho thấy sức mạnh của công nghệ đã đóng góp đáng kể vào việc tăng cường và mở rộng khả năng tiếp cận tài chính ở các nền kinh tế mới nổi. Cuôi cùng, để tìm được ngành học phù hợp với nguyện vọng, bạn cần xác định được tiêu chí của mình trước khi đặt các khóa học lên bàn cân để so sánh (địa điểm, nội dung khóa học, vị trí trên bảng xếp hạng…) và bắt tay vào tìm kiếm thông tin. Đáp ứng các điều kiện được tham gia tuyển sinh đại học theo quy định tại Quy chế tuyển sinh hiện hành.

Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH – CĐ trên cả nước. Thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được ưu tiên khi xét tuyển tài năng theo hình thức xét hồ sơ năng lực và phỏng vấn (nếu đăng ký). Ngưỡng đảm bảo chất lượng sẽ được Nhà trường công bố sau khi có điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Trên đây, Ad đã giúp bạn tổng hợp Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2021 hy vọng bạn sẽ lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân và năng lực thi của mình.

Ngày 11/8, Hội đồng Tuyển sinh trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã họp và đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2021 đối với phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT của trường. Nếu có điều kiện kinh tế, các em có thể theo học các chương trình Elitech có mã ITE dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, hoặc tăng cường tiếng Nhật, tiếng Pháp. Ba chương trình hầu như giống nhau, chỉ khác về ngoại ngữ, PGS Tùng tư vấn.

Mức học phí dự kiến đối với các chương trình đào tạo đại trà, dạy bằng tiếng Việt, của trường khoảng 6 triệu đồng/học kỳ (tối đa 17 tín chỉ). Cùng với đó, chương trình chất lượng cao, tiên tiến, liên kết quốc tế (chưa kể học kỳ pre-university) thu học phí khoảng 30 triệu đồng/học kỳ (tối đa 17 tín chỉ). Công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra nhiều lĩnh vực khác nhau như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin, phần cứng máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sinh viên theo học ngành này sẽ được tham gia các bài giảng lí thuyết và thực hành lập trình web, phân tích dữ liệu và an ninh mạng. Ngoài ra, họ cũng cần phải có kĩ năng làm việc nhóm và phân tích dữ liệu. Đối với nhiều bạn trẻ phía Bắc, trường đại học bách khoa Hà Nội như một kim chỉ nam khiến các bạn từng ngày phấn đấu chỉ để được trở thành sinh viên chính thức.

Sau đợt điều chỉnh nguyện vọng, điểm chuẩn dự kiến mà Đại học Bách Khoa đã đưa ra trước đó sẽ không xuống quá thấp. Mức điểm với ngành Khoa học máy tính có thể lệch, nhưng sẽ giảm không nhiều. Xét tổng điểm trung bình các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của 6 học kỳ THPT, dựa theo các tổ hợp BK1 (Toán + Lý + Hóa), BK2 (Toán + Hóa + Sinh), BK3 (Toán + Anh) và quy về thang điểm 30.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Nam, Khoa CNTT, Trường ĐH Thủy lợi, cho biết đầu vào ngành này của trường so với các ngành khác là khá cao, nhưng so với yêu cầu của chương trình đào tạo là thấp, nên trong quá trình dạy các thầy cô khá chật vật. Các thầy cô thường xuyên phải dạy lại cho SV nhiều kiến thức toán ở phổ thông rồi mới dạy được nội dung chuyên ngành, nên mất rất nhiều thời gian. Số thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển tài năng dự kiến chiếm sẽ có thay đổi khoảng từ10-20% tổng chỉ tiêu. Ngoài ra, trường còn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức.

Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Bộ chiết công suất PTO hay còn gọi là cóc ben, cóc trích lực, trích công suất. PTO là bộ trích công suất từ nguồn công suất ( động cơ) hoặc các bộ phận …

Những mã ngành khác trong nhóm ngành CNTT cũng đều có mức điểm chuẩn cao, khoảng 26 điểm trở lên. Mục tiêu của trường ĐH Công nghệ thông tin là trở thành một trường đại học trọng điểm về CNTT&TT trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng CNTT của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Khoa Công nghệ thông tin có chức năng đào tạo và nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực Công nghệ thông tin (Công nghệ thông tin, Công nghệ phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và An toàn thông tin). Sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình giáo dục đại học theo tín chỉ.

Trường Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh và Fortinet (công ty hàng đầu thế giới về các giải pháp an ninh mạng) vừa ký biên bản ghi nhớ nhằm cung cấp cho sinh viên ngành công nghệ của trường các khóa đào tạo đầu ngành về a… Đối với nhiều người, công nghệ thông tin về cơ bản đồng nghĩa với những vấn đề máy tính mà bạn hay gặp hàng ngày. Mặc dù quan điểm về công nghệ thông tin này không hoàn toàn sai nhưng nó chưa bao quát hết phạm vi của lĩnh vực nghề nghiệp quan trọng này.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các CTTT và Chương trình Việt – Pháp theo mã xét tuyển. Sau khi đã làm thủ tục nhập học, thí sinh trúng tuyển với kết quả thi đạt yêu cầu của Trường đăng ký tham dự bài kiểm tra đánh giá năng lực để được chọn lựa vào học chương trình Đào tạo tài năng. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào ngành cho thí sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) là 25,35. CodeGym hiện là đối tác đáng tin cậy của hơn 50 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Học viên CodeGym sau khi tốt nghiệp có thể làm việc luôn, tham gia tiếp vào những dự án tại đơn vị. CodeGym cam kết 100% việc làm trong vòng 45 ngày kể từ khi học viên tốt nghiệp.

Ngành mang tên Công nghệ thông tin có hai mức, với chương trình chuẩn, điểm đầu vào là 27, tăng 2,35 so với năm trước; chương trình chất lượng cao định hướng Nhật Bản chỉ 23,7 nhưng vẫn cao hơn năm ngoái 2,4. Tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở tỉnh Bến Tre, trường tuyển sinh theo đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học ngành Khoa học môi trường. Ngoài ra, sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương TOEFL iBT 80 hoặc IELTS học thuật 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ phải học chương trình dự bị tiếng Anh.

Ngoài ra, trường còn tuyển sinh một số ngành liên quan như Công nghệ thông tin Việt – Nhật, Công nghệ thông tin Global – ICT. IT là từ viết tắt của Information Technology (Công nghệ thông tin), một nhánh ngành kỹ thuật cho phép lưu trữ, chuyển đổi, xử lí thông tin bằng máy tính và phần mềm máy tính. Hệ thống máy tính điện tử bắt đầu xuất hiện vào những năm 1940 và vẫn không ngừng phát triển. Với vai trò quản lý dữ liệu, IT hiện đã len lỏi trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống và thực sự cần thiết cho tất cả các ngành nghề.

  • Ngoài ra, trường có một số ngành liên quan như Khoa học máy tính dự kiến tuyển 120 chỉ tiêu.
  • Mô hình đào tạo của trường được xây dựng theo hướng tích hợp, linh hoạt và hội nhập quốc tế.
  • Giá đường neo theo diễn biến của giá dầu thô trong thời gian gần đây do người nông dân Brazil có xu hướng ưu tiên sản xuất ethanol thay vì đường.
  • Đối với các chương trình được giảng dạy toàn phần hoặc một phần bằng tiếng Anh, thí sinh trúng tuyển cần phải có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 trở lên.
  • Cử nhân/thạc sỹ sau khi tốt nghiệp sẽ được định hướng để làm việc tại Nhật Bản hoặc các Công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo của Aptech được cộng đồng Quốc tế đánh giá cao và công nhận về chất lượng có giá trị toàn cầu. Để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng học viên mong muốn phát triển nghề lập trình, Aptech Saigon đưa vào chương trình giảng dạy các khoá học cung cấp những kiến thức xu hướng công nghệ được cập nhật mới nhất. Năm 2019, trường tuyển sinh nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin, ngành Công nghệ thông tin chương trình chất lượng cao và chương trình Việt – Pháp.

Chương trình này chia làm 6 mức học, sinh viên trải qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học để được phân vào các mức tương ứng với trình độ. Sinh viên cần đạt mức cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa. Số mức tối đa là 6, thời lượng học mỗi mức là 2 tháng, học phí 10,350 triệu/mức. Thuộc khối trường kinh tế, năm ngoái ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế quốc dân lấy chuẩn đầu vào khá cao – 21,75. Còn muốn thành công, trước hết phải học giỏi toán, mặc dù không phải tất cả những người giỏi toán đều thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin . Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin tuyển dụng công nghệ thông tin tại Hà Nội, TPHCM và các thành phố khác trên các trang web việc làm uy tín như trang việc làm IT của CareerLink.

“Có nhiều môn học rèn luyện tư duy, nhưng người học và làm CNTT cần có tư duy kiểu toán”, ông Dư nhấn mạnh. Đội ngũ giảng viên của Khoa Tin học kết hợp chặt chẽ với nhiều chuyên gia tham gia giảng dạy đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế với phương pháp giảng dạy hiện đại nhằm đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, Khoa Tin học sẽ là địa chỉ tin cậy cho các bạn sinh viên để gửi gắm ước mơ, hoài bão và mong muốn trong tương lai. Riêng đối với các chương trình đào tạo tài năng, Nhà trường tổ chức thi tuyển chọn sau khi thí sinh trúng tuyển và nhập học vào trường; điều kiện dự tuyển và đề thi minh họa sẽ được đăng tải trên website của trường.

Hình thành một trung tâm sáng tạo công nghệ xuất sắc của khu vực, thu hút mạnh tài trợ và đầu tư của Nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước; đưa Trường lên nhóm đầu khu vực theo xếp hạng năng lực sáng tạo. Nếu chưa có Tài khoản thành viên thí sinh thì cần đăng ký tài khoản ngay. ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong số ít trường công khai khung điểm chuẩn ước tính trước khi điểm chuẩn chính thức được công bố.

Theo chuyên gia, để phòng tránh rủi ro trong thanh toán quốc tế, các bên nên giao dịch với nhau bằng cách mở tín dụng thư (L/C) có bảo lãnh của ngân hàng… VOV.VN – Tập đoàn VNPT đã và đang được các tổ chức, doanh nghiệp tín nhiệm lựa chọn làm đối tác trong việc triển khai các hệ thống định danh. Viện Đại học Mở cũng là trường có thể xem xét khi năm 2017, trường lấy 20,5 điểm theo tổ hợp A00 vào ngành Công nghệ Thông tin và 18,7 điểm cho năm 2018. Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển 800 chỉ tiêu cho các ngành thuộc Công nghệ Thông tin (gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Thông tin Global ICT). Theo đó, một trong những ngành hot nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội là nhóm ngành CNTT, điểm chuẩn có thể lên tới 28 điểm, nhóm ngành thấp nhất cũng khoảng 20 điểm.

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có báo cáo chi tiết thực trạng các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh và kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) trình Chính phủ sớm bố trí kinh phí hỗ trợ tu sửa, nâng cấp. Sự yêu thích, nỗ lực và phương pháp học đúng đắn đã mang lại cho em Trần Thị Hảo và em Nguyễn Thị Thảo Duyên đạt điểm tuyệt đối môn Lịch sử trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 vừa qua. Ngày 12/3, Hội đồng Giáo sư Nhà nước họp xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2021. Kết quả có 405 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư. Sinh viên Viện Điện tử – Viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội trong giờ học thực hành. PGS.TS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, dự án bắt đầu được triển khai từ năm 2017 và hiện có khoảng 3.000 sinh viên đang theo học.

Hưởng mức lương cao hơn hẳn kỹ sư thông thường nhờ khả năng làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài. Hàng năm, nhiều sinh viên Global ICT được tham gia chương trình đổi văn hoá EBA với Nhật Bản và các nước Asean… với kinh phí được tài trợ. Chương trình học chuẩn quốc tế với thời gian thực hành tại phòng lab tương đương thời gian học lý thuyết.

Ngành công nghệ thông tin là một ngành sáng tạo, lớp trẻ năng động và nhạy bén với những xu hướng công nghệ mới. Hơn nữa là nhân sự Việt Nam chưa đòi hỏi quá nhiều về chính sách và chế độ, vì vậy nguồn nhân lực của Việt Nam đáp ứng tương đối tốt nhu cầu của thị trường Nhật. Thông qua chương trình 3+1 này, sau khi hoàn thành 3 năm học đầu tiên của chương trình Global ICT tại ĐH Bách khoa Hà Nội, sinh viên có thể theo học một năm tiếp theo tại ĐH Uppsala để lấy bằng Cử nhân Khoa học máy tính của ĐH Uppsala. Chương trình học của Đại Học Bách Khoa Hà Nội được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế tạo điều kiện cho sinh viên có khả năng thích ứng với môi trường lao động toàn cầu.

Sinh viên ngành CNTT sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về cơ sở lý thuyết, toán và khoa học được sử dụng trong lĩnh vực CNTT, kiến thức chuyên sâu và các giải pháp về sản phẩm CNTT đương đại. Sau khi học xong chương trình, người học có khả năng giải thích và vận dụng kiến thức nền tảng, các giải pháp và sản phẩm CNTT thích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của một tổ chức hay cá nhân. B) Đối với phương thức (1.1) và (1.2), mỗi thí sinh được đăng ký nguyện vọng vào tối đa 3 ngành, chương trình đào tạo.

Các cơ sở hỗ trợ tuyệt vời, một loạt các lựa chọn chương trình và nhiều địa điểm học tập khác nhau làm cho Mỹ trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình. Ngành y tế đã bắt đầu dựa nhiều vào công nghệ, và điều này đòi hỏi các kỹ năng và bí quyết của các chuyên gia IT về y tế hợp lý hóa các quy trình công nghệ trong ngành chăm sóc sức khoẻ. Họ quản lý hồ sơ bệnh viện và phòng khám chẳng hạn như thông tin bệnh nhân, hóa đơn và đăng ký chữa bệnh ung thư. Học phí hệ đại trà từ 17,5 đến 19,5 triệu đồng/năm; chất lượng cao tiếng Việt từ 28 đến 30 triệu đồng/năm; chất lượng cao tiếng Anh là 32 triệu và chương trình đào tạo quốc tế là triệu đồng/năm. Úc là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam chọn để theo học ngành IT.

Ngành công nghệ thông tin luôn được đánh giá là ngành hot của Học viện Bưu chính Viễn thông và luôn là ngành có điểm chuẩn đầu vào cao nhất. So với năm 2019, điểm chuẩn 2020 ngành công nghệ thông tin tăng 2,55 điểm. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thành lập vào năm 1956, là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trọng điểm quốc gia. Dưới đây là thông tin tuyển sinh mới nhất của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm học 2020.

Cụ thể, theo thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, sáng ngày 16/7, Trường công bố điểm chuẩn dự báo của 55 chương trình đào tạo đại học chính quy tuyển sinh năm 2019. Theo đó, nhóm ngành dự báo có điểm chuẩn cao nhất lên tới 28 điểm là Khoa học máy tính. Đại học Bách khoa Hà Nội được thành lập vào năm 1956 và là trường đại học kỹ thuật có truyền thống, uy tín và tầm ảnh hưởng lớn nhất Việt Nam. Phát triển chương trình đào tạo theo ngành rộng với các định hướng sau đại học theo lĩnh vực ứng dụng hoặc lĩnh vực nghiên cứu, trang bị kiến thức nền tảng vững chắc đồng thời chú trọng phát triển năng lực thực hành nghề nghiệp và khả năng thích ứng trong môi trường quốc tế. Đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức đào tạo, ứng dụng những công nghệ giáo dục mới, thúc đẩy quá trình tự học qua nghiên cứu, sáng tạo và trải nghiệm. Thí sinh đoạt giải chính thức trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia hoặc quốc tế được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi đã đoạt giải.

Người đàn ông vừa dừng xe máy bên đường, bất ngờ chiếc xe tải chở máy xúc lao từ ngõ ra rồi lật nhào đè trúng khiến nạn nhân tử vong. Có tinh thần trách nhiệm với công việc đảm nhiệm; có năng lực lập kế hoạch, điều phối, giám sát, đánh giá, cải thiện hiệu quả các hoạt động CNTT. Yếu tố cốt lõi làm nên thương hiệu Đại học Bách khoa Hà Nội là chất lượng xuất sắc gắn liền với hiệu quả tối ưu trong mọi hoạt động và trên mọi phương diện. Hoang mạc là vùng có lượng mưa rất ít, ít hơn lượng cần thiết để hầu hết các loại thực vật sinh trưởng, là vùng đại diện cho những khu vực có khí … Tầng 2, Trung tâm đào tạo CNTT và Truyền Thông, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Có năng lực ngoại ngữ đạt trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam hoặc tương đương; có trình độ tiếng Anh chuyên ngành để sử dụng trong công việc. Năm 1996, trường được nhà nước tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Nhất. Năm 2006, trường vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng nhận hồ sơ theo quy định của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Thí sinh xét tuyển thẳng hoặc xét thành tích học tập phải tốt nghiệp THPT năm 2022. Học viên sẽ được các huấn luyện viên và giảng viên hỗ trợ 1-1 trong suốt khóa học để đảm bảo hoàn thành mục tiêu học tập. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể học lại hoàn toàn miễn phí cho tới khi làm được việc. Chính sách học bổng hỗ trợ học phí từ 50% đến 100% dành cho sinh viên, học bổng tài năng 150% học phí.

Trường cũng có rất nhiều học bổng và cơ hội du học cho các bạn” – Bạn Nguyễn Huỳnh Long Tứ cho biết. Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn. Xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực (kết quả học THPT, năng lực, năng khiếu, giải thưởng …) kết hợp phỏng vấn. Trong đó, ngành lấy điểm trúng tuyển cao nhất là Sư phạm Toán dạy bằng Tiếng Anh – lấy 28 điểm đối với tổ hợp A0 và 27 điểm cho tổ hợp D1.

Sinh viên được hưởng một loạt các cơ hội nghiên cứu và thực tập giúp xây dựng các kỹ năng thực tế rất cần thiết để xuất sắc trong học tập và sự nghiệp trong tương lai. Điểm trúng tuyển vào các ngành này xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 25,55 đến 29,04, trong đó ngành Khoa học máy tính cao nhất và chương trình Công nghệ thông tin hợp tác với Đại học Victoria Wellington là thấp nhất. Với mức này, thí sinh phải đạt trung bình mỗi môn ít nhất 8,5-8,6 điểm mới có thể trúng tuyển vào ngành có đầu vào thấp nhất. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 55 chương trình đào tạo chính quy.

Trong nhóm ngành Công nghệ thông tin, ngành Công nghệ thông tin liên kết Đại học Victoria có điểm chuẩn thấp nhất – 22. Trường ĐH Khoa học tự nhiên quy định mức học phí chương trình đào tạo đại học chính quy là 11,7 triệu đồng/năm. Xét tối đa 1% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành, đối với thí sinh người Việt Nam học trường nước ngoài tại Việt Nam với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại.

Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học top đầu ở Việt Nam, để nắm bắt kịp thời thông tin về kế hoạch tuyển sinh của trường, các em hãy cùng theo dõi Phương án tuyển sinh trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2020 nhé. Chương trình có thời gian đào tạo 4 năm với trình độ Cử nhân và 1,5 năm với Thạc sĩ. Sau khi học Cử nhân, sinh viên có thể học Cao học 1 năm tại Việt Nam và 1 năm tại Nhật bản. Như vậy, với 25 điểm tổ hợp A00, cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin Đại học Bách khoa Hà Nội không cao. Và các phần mềm máy tính để thu thập, xử lý, truyền, lưu trữ và bảo vệ thông tin, dữ liệu; sửa chữa và tạo mới hệ thống các thiết bị trên máy tính bao gồm phần cứng, phần mềm theo yêu cầu được giao. Mỗi ngành chỉ có một điểm chuẩn trúng tuyển được áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó.

Năm 2021, trường Đại học Kinh tế quốc dân có hai ngành là Công nghệ thông tin tuyển 120 chỉ tiêu và Khoa học máy tính tuyển 60 chỉ tiêu. Các chương trình đào tạo quốc tế học phí 25 đến 30 triệu đồng/học kỳ (riêng chương trình TROY-BA và TROY-IT một năm học có 3 học kỳ. Năm ngoái, điểm chuẩn vào Đại học Bách khoa Hà Nội từ 20 đến 27,42, ngành Khoa học máy tính lấy điểm cao nhất.