Công Nghệ Thông Tin Có Khó Không

Không chỉ vậy, sự kết hợp lý thuyết với thực hành sẽ đem đến cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường lao động. Khác với những ngành học khác, Công nghệ thông tin mã ngành đòi hỏi người học cần có sự tư duy logic và siêng năng, cần cù. Các kiến thức đào tạo trong giáo dục chỉ cung cấp cho bạn nền tảng cơ bản, nếu muốn trở thành nhân sự giỏi trong tương lai, bạn buộc phải tự tìm tòi, học hỏi kiến thức từ bên ngoài.

Đặc biệt nhân sự công nghệ chất lượng cao là đối tượng săn đón của tất cả các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới, chứ không phải chỉ riêng Việt Nam. Vì thế, nhân sự CNTT quan trọng nhất bao nhiêu kinh nghiệm, tính chủ động thế nào, còn bằng cấp chỉ là một thành phần xem xét”, Giám đốc công nghệ Appota khẳng định. Khoảng thời điểm giữa năm, vào mùa hè là khoảng thời gian các sĩ tử chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia. Đây cũng là lúc các bạn trẻ suy nghĩ, lựa chọn hướng đi tiếp theo cho mình. Nếu chọn con đường đại học, cao đẳng và theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì bạn cần biết đến những khối ngành có xét tuyển ngành IT.

Do đó, có nhiều bạn yêu thích ngành muốn học chuyên sâu đều quyết định chọn đi du học. Lên lớp 9, lớp 10 thì do hâm mộ Bill Gates (vì nghe nói ổng giàu), công thêm mê games, nên anh mới bắt đầu có hào hứng với ngành IT. Hồi đó thì anh chỉ biết IT là làm phần mềm, làm games, làm bảo mật hacker gì đó chứ cũng không tìm hiểu thêm.

Bên cạnh đó, với sự phát triển không ngừng của ngành kinh tế và để đáp ứng nhu cầu tăng lên không ngừng của người dân, càng ngày càng có nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập. Đồng thời thấy được mảnh đất màu mỡ tại nước ta, nhiều công ty nước ngoài cũng đã đầu tư vào Việt Nam. Điều này đã giúp đẩy mức lương cho nhân lực nghệ thông tin trình độ cao tại nước ta tăng lên cao hơn. Có cùng quan điểm, chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh cho rằng, không ít các doanh nghiệp trong nước cũng như doanh nghiệp FDI đã và đang đầu tư vào công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng kinh doanh.

Bùi Minh Phụng – Phó trưởng khoa Công nghệ thông tin và diễn giả Lê Hùng (CEO Công ty NamiQ AI & CX Transformation). Năm 4, Khoa sẽ cung cấp các doanh nghiệp đã thỏa thuận hợp tác, sinh viên CTĐT Đặc biệt ngành Công nghệ Thông tin sẽ được tự do lựa chọn doanh nghiệp ở lĩnh vực chuyên môn mà sinh viên mong muốn làm việc sau này. Vào năm nhất, sinh viên được đầu tư đổ nền tiếng Anh tương ứng với trình độ IELTS 5.5, đảm bảo cho việc học tập chuyên ngành từ 50-70% tiếng Anh.

App học tiếng Anh chuyên ngành CNTT – Tflat offline này hỗ trợ người dùng dịch cả Anh – Việt và Việt – Anh. Nhân sự CNTT, nhất là các lĩnh vực công nghệ mới như blockchain, AI… đã có những thành tích và ghi dấu ấn nhất định trên bản đồ công nghệ thế giới. Chính vì thế, nhiều tập đoàn lớn đã lựa chọn Việt Nam là điểm đến tìm kiếm nhân sự công nghệ.

Công việc này đòi hỏi phải có kỹ năng ra quyết định và sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc. Nhưng khi thời đại thay đổi, một số nữ giới đã dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình và chọn CNTT làm mục tiêu sự nghiệp. Và cũng như những ngành khác, CNTT không phân biệt nam – nữ, đam mê và năng lực sẽ giúp bạn chinh phục được mọi khó khăn trong lĩnh vực này.

Áp dụng các kỹ thuật, kỹ năng và công cụ công nghệ hiện đại vào thực hành . Theo các chuyên gia, việc mất cân bằng giới tính (khoảng 70% nam – 30% nữ) trong ngành Công nghệ Thông tin hoàn toàn xuất phát từ định kiến xã hội, suy nghĩ cá nhân chứ không phải do năng lực hạn chế của nữ giới. Ứng dụng phần mềm là một trong các cách gọi của ngành Công nghệ thông tin. Ngay cả khi giới chức châu Âu đảm bảo được các nguồn cung mới, họ vẫn phải đối mặt nhiều vấn đề phát sinh. Phần lớn các cơ sở chuyển đổi LNG thành khí đốt đều nằm ở Tây Ban Nha, Pháp và Anh, nhưng hệ thống ống dẫn tới Đức và sườn đông châu Âu không kết nối tốt với những nơi này. Các kho LNG ở Tây Ban Nha chỉ mới sử dụng 45% công suất, nhưng các đường ống qua dãy núi Pyrenees không thể vận chuyển khí đốt nhiều hơn và rất khó mở rộng.

Đối với những bạn học thêm ngôn ngữ ở trung tâm cần chú trọng bồi đắp khả năng ngoại ngữ của bản thân để tăng cơ hội cạnh tranh tốt nhất. Khu công nghệ thông tin tập trung là loại hình khu công nghệ cao, tập trung hoặc liên kết cơ sở nghiên cứu – phát triển, sản xuất, kinh doanh, đào tạo về công nghệ thông tin. Tổ chức, cá nhân đầu tư và hoạt động trong khu công nghệ thông tin tập trung được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước áp dụng đối với khu công nghệ cao. Nhà nước có chính sách ưu đãi, ưu tiên đầu tư phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, đặc biệt chú trọng công nghiệp phần mềm và công nghiệp nội dung để trở thành một ngành kinh tế trọng điểm trong nền kinh tế quốc dân. Đầu tiên, có thể khẳng định, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư cho tương lai. Bao gồm sự thu thập kiến thức, xử lý tình huống lẫn cách sắp xếp thời gian.

Xem thêm:   Công Ty Thiết Kế Website Adc

Có lẽ nhóm thủy sản, dệt may, cảng biển, bảo hiểm, bất động sản khu công nghiệp, hóa chất, phân bón, dược phẩm và nhóm năng lượng vẫn là nhóm thu hút dòng tiền giai đoạn này. Trong phần còn lại của tháng 3, chúng ta cần chú ý tới thông tin là FED sẽ có cuộc họp quan trọng, và theo nhiều dự báo gần như chắc chắn cơ quan này sẽ có lần nâng lãi suất đầu tiên sau giai đoạn duy trì lãi suất gần 0 bởi đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, để duy trì được đà tăng trong trung và dài hạn thì cổ phiếu hoặc nhóm cổ phiếu đó cần có yếu tốt cơ bản thực sự triển vọng. Sau khi cao trào đi qua thì sẽ tới giai đoạn phân hóa, và chỉ còn một số cổ phiếu thực sự tiềm năng giữ được đà tăng. Theo tôi, trong tuần tới mặc dù cơ hội bắt đáy có thể sẽ xuất hiện ở nhóm cổ phiếu này sau khi có mức chiết khấu tốt, nhưng cơ hội không phải dành cho tất cả mà còn phụ thuộc vào yếu tố cơ bản của từng cổ phiếu. Thông tin từ phiên họp cho thấy, năm 2021, cả nước cắt giảm, đơn giản hóa 1.101 quy định kinh doanh, đã phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa 924 quy định và sửa đổi bổ sung 166 văn bản quy phạm pháp luật thuộc phạm vi quản lý nhà nước của 7 bộ.

Nếu chưa có kinh nghiệm làm việc hay trải nghiệm bên ngoài thì tỷ lệ thất nghiệp ở sinh viên khoa CNTT cũng rất nhiều. Techacademy.edu.vn là Hệ thống đào tạo lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam. Đi cùng với sự phát triển thần tốc của thời đại 4.0, công nghệ thông tin đang là một ngành nghề được đánh giá cao nhất hiện nay, được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi. Một số người lựa chọn CNTT vì đam mê, một số lựa chọn vì đây là “ngành HOT, lương CAO”, đảm bảo một tương lai vững chắc. Thế nhưng dù xuất phát từ lý do gì, hầu hết các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ đều cố gắng lựa chọn Đại học để bắt đầu bước vào ngành nghề này.

Bằng cấp không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với nhân lực trong ngành CNTT, năng lực chuyên môn thực tế mới là quyết định. Có một thực tế, việc đào tạo tại các trường đại học ở Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, từ đó dẫn tới thiếu hụt nhân sự chất lượng cao. Ngoài phần mềm dịch tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin, Oxford Dictionary còn hỗ trợ chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị tính, hỗ trợ từ điển online, tìm kiếm thông tin internet đơn giản và hiệu quả. Đây chính xác là trang web cung cấp cách học tiếng Anh cho dân IT hiệu quả. Tuy nhiên trang này phù hợp với người có tiếng anh chuyên ngành công nghệ thông tin ở mức độ basic. Có những bài nghe nói đọc viết basic về networking, Introduction to Software, … Bạn có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi.

Đây là một trong những thế mạnh của thầy và trò ngành Kỹ thuật Máy tính ở trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TPHCM. Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và mạng máy tính. Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và hệ thống mạng máy tính.

Hoạ sĩ trình bày tại các phòng, ban kỹ thuật sản xuất của tòa soạn báo, tạp chí. Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử e-learning” năm 2011 – 2012 với quy mô và giải thưởng lớn. So với năm 2021, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội năm nay dù giảm 1 môn thi nhưng thời gian làm bài thi của mỗi môn thi đều tăng. Theo kết quả phiên họp ngày 12.3 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, có 10 hồ sơ xinxét giáo sư, phó giáo sưkhông được hội đồng thông qua, dù đã được các hội đồng ngành, liên ngành đề xuất lên.

Còn các yếu tố gián tiếp gồm điểm chuẩn đầu vào, điều kiện học tập. Hiện nay, nền tảng ứng dụng của Android và IOS sẽ tiếp tục cung cấp cho các nhà lập trình ứng dụng điện thoại những cơ hội làm việc hấp dẫn. Nếu đủ năng lực, thực lực, bạn còn có thể được vào làm cho những tập đoàn lớn nhất thế giới này. Mức lương của một kỹ thuật viên ứng dụng điện thoại trung bình là 95 ngàn USD/ năm. Nhân lực CNTT chất lượng cao không chỉ là nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trong nước mà còn rất được săn đón bởi những công ty đa quốc gia.

  • Như vậy, tổng tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2021 của GDT đạt 40%, giảm so với mức kế hoạch 50%.
  • Điều này nếu diễn ra sẽ tác động nhiều mặt lên kinh tế Việt Nam, trong đó có sức ép sụt giảm dòng vốn đầu tư.
  • Bởi, đầu vào của ngành yêu cầu rất khắt khe, cũng cùng nghề nhưng có người chỉ có thu nhập từ 7-10 triệu đồng/tháng nhưng có người thu nhập lại lên đến vài chục triệu đồng/tháng.
  • Giới chức và các nhà phân tích đồng tình rằng châu Âu có thể vượt qua được hậu quả của mất nguồn cung khí đốt Nga trong mùa đông và mùa xuân năm nay.
Xem thêm:   Nên Kinh Doanh Gì Vào Năm 2022

Học viên có thể tham gia các công việc bán thời gian hoặc tự thực hành vận dụng theo nhóm để trau dồi thêm kinh nghiệm. Là một trong những trường đào tạo có tiếng tại Hà Nội về các ngành Kinh tế và Kỹ thuật. Trong đó Công nghệ Thông tin được cho là ngành mũi nhọn đào tạo của trường. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật đã và đang cung cấp một lực lượng lớn nhân sự CNTT cho thị trường lao động ở Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Bà Nguyễn Thị Loan – Phó trưởng Phòng Quản lý doanh nghiệp và Lao động, Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An cho biết “Lương công nhân Nghệ An thuộc vùng 3 và vùng 4. Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thường chỉ trả lương không thấp hơn mức tối thiểu vùng, có doanh nghiệp trả cao hơn lương tối thiểu vùng, nhưng nhìn chung là tiền lương còn thấp. Các doanh nghiệp giải thích rằng, họ cũng gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, sản xuất đình trệ, chi phí phòng dịch tốn kém nên họ chưa thể tăng lương trong giai đoạn này”. Các ngân hàng đang đầu tư hàng triệu USD để phát triển hệ thống công nghệ, đồng thời đẩy nhanh tăng vốn nhằm bảo đảm CAR. Tôi lại thấy những người thành công trong kinh doanh học nhiều lắm, ở mọi lúc, mọi nơi.

Trong số các DNNVV không thể đảm bảo đủ nguồn vốn, 40% gặp vấn đề về dòng tiền, 38% không thể tung ra sản phẩm hoặc dịch vụ mới, và 36% không thể thuê nhân công hiệu quả – một ảnh hưởng lớn trong bối cảnh ‘Đại khủng hoảng lao động’. Và khi có thể nuôi mình, nuôi người thân của mình được rồi thì lại thấy mình vô cùng thiếu thốn kiến thức. Sự học đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch mỗi ngày của tôi. Chúng tôi đã và đang dùng quỹ này trước mắt cho sự phát triển của Vovinam, và chúng tôi mong muốn sẽ có được nguồn quỹ lớn hơn cho các hoạt động giáo dục.

Ngành công nghiệp game đang mang lại giá trị hàng trăm tỷ đô và ngày càng tăng trưởng. Hiện nay, cùng với sự tăng lên, sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của thiết bị di động đã mở ra một thế giới mới về cơ hội việc làm cho những người làm việc trong lĩnh vực này. Mức lương, thu nhập của công viên này mang lại cho bạn khoảng 80 ngàn USD mỗi năm. Đối với ngành Thiết kế đồ họa sinh viên ra trường sẽ có thể làm việc trong các công ty chuyên về thiết kế đồ họa, các công ty về game, các studio ảnh, hoặc các công ty về xây dựng front-end cho website… Bạn mong muốn được nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kế toán nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Thời gian học tập theo chương trình chuẩn đào tạo đại học hệ chính quy là 4 năm. TP – Một báo cáo về thị trường công nghệ thông tin Việt Nam năm 2021 cho thấy, 70% sinh viên tốt nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp về kỹ năng, chuyên môn. Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch và quy trình tuyển dụng hợp lý, bạn còn cần chuẩn bị danh sách câu hỏi phỏng vấn phù hợp để nhận diện được ứng viên tài năng. Sau đây là 15 câu hỏi phỏng vấn ngành công nghệ thông tin có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn.

Thực hiện hoạt động trên môi trường mạng theo quy định tại Điều 27 của Luật này. Việc cung cấp, trao đổi thông tin phải bảo đảm chính xác và phù hợp với mục đích sử dụng. 3.Tổ chức, cá nhân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của các thông tin quy định tại khoản 2 Điều này, khi thay đổi thông tin thì phải thông báo về sự thay đổi đó. Cá nhân có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại do hành vi vi phạm trong việc cung cấp thông tin cá nhân. Tổ chức, cá nhân có quyền truyền đưa thông tin số của tổ chức, cá nhân khác phù hợp với quy định của Luật này.

Học Cao đẳng Công nghệ thông tin bạn sẽ được thực hành rất nhiều. Từ dự án tại các doanh nghiệp đến các dự án riêng của mình để báo cáo. Chưa kể đến là phải cập nhật kiến thức về ngành được thay đổi thường xuyên, vì thế bạn cần cù, chịu khó.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ hiện đạt khoảng 11,6 triệu thùng/ngày, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh trước đại dịch là gần 13 triệu thùng/ngày. Chính đại diện của ngành dầu đá phiến Mỹ cũng bày tỏ quan điểm thận trọng. Tôi cho rằng câu chuyện vẫn là thời điểm lựa chọn cổ phiếu hơn là việc quan tâm đến thị trường chung.

Phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Đây cũng là một trong những ngành có xu hướng thay đổi theo từng ngày. Vì vậy, Kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

Một sự ưu đãi dành riêng cho ngành công nghệ thông tin, nhà nước sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này. Không những nhân lực công nghệ thông tin “phổ thông”, mà các ngành mới nổi cũng đang ráo riết tuyển dụng nguồn nhân lực này. Sự ra đời của công nghệ thông tin là sự tích hợp đồng thời các tiến bộ về công nghệ và tổ chức thông tin, đem đến nhiều ảnh hưởng tích cực cho sự phát triển của giáo dục. Hiện nay, hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Công nghệ thông tin trong bảng dưới đây. Thực hiện chương trình, dự án hợp tác quốc tế về công nghệ thông tin.

Xem thêm:   Công Nghệ Thông Tin Quốc Gia

Nhưng điều đấy không có nghĩa là học công nghệ thông tin dễ xin việc. Ngoài những lợi ích, lương thưởng, môi trường, cơ hội thì mình nghĩ các bạn sắp thi tuyển vào các ngành công nghệ thông tin cần phải biết sớm những điều này. Mức lương tuyển dụng trung bình trong ngành công nghệ thông tin. Nếu vậy thì đây là bài viết thực tế nhất bạn nên đọc để có cái nhìn ĐÚNG ĐẮN NHẤT về ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay, những điều lẽ ra bạn nên biết sớm hơn.

Áp dụng các các kiến thức, kỹ năng để nhận biết, phân tích, giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn, bảo mật thông tin, hệ thống và mạng . “Nghĩ cũng lạ, chặng đường 2 năm của khóa học Lập trình viên Quốc Tế tại Aptech Đà Nẵng mới đó mà đã hoàn thành rồi. Điều chú mừng nhất ở đây không phải là chừng đó thời gian con chú đạt được thành tích tốt. Mà chính là con chú đã tìm lại được động lực học tập với chính đam mê của mình. Tuy không theo con đường đại học, nhưng con đã không từ bỏ, nổ lực hết mình để giờ đây con tự tin bước vào đời, đã có được công việc ổn định.

Nguyên nhân chính thu hút nhiều bạn sĩ tử muốn học tại FPT không chỉ vì trường có không gian đẹp, dịch vụ tốt mà điểm khác biệt lớn tạo nên ấn tượng với sinh viên chính là hình thức đào tạo. Chương trình học của trường luôn được định hướng khoa học, bám sát thực tế được xây dựng theo chuẩn mới, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm của các trường công lập. Công nghệ thông tin ( IT – Information Technology ) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Hãy cùng nhau chinh phục công việc thú vị và hấp dẫn này ngay nhé. Theo chuyên gia phân tích thị trường chia sẻ, nhiều công ty gia công xuất nhập khẩu phần mềm của Nhật Bản sẵn sàng trả lương cao hơn gấp 2-3 lần so với những doanh nghiệp Việt Nam để tuyển được nhân sự. Những sinh viên ngành công nghệ thông tin mới ra trường nếu có bằng tiếng Nhật trong nước chỉ có mức lương là 600$ thì doanh nghiệp tại Nhật có thể đề xuất trả với mức lương là 1500$-2000$. Trong thời buổi công nghệ số đang phát triển vượt bậc như hiện tại. Nhu cầu nhân lực chuyên môn cao trong ngành công nghệ thông tin đang thiếu hụt trầm trọng.

Sau khi gửi câu hỏi, nhân viên tư vấn sinh viên sẽ sớm liên hệ với bạn. Có khả năng kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là một điều gì đó mà rất nhiều người đang mong muốn đạt được. Với việc thị trường việc làm của ngành CS&IT đang dần lớn mạnh, đây hẳn là tin tốt cho những bạn đang theo học. Và đó vẫn chưa là gì cả, nếu bạn tốt nghiệp với tấm bằng cao thì việc khởi đầu với mức lương cao đang chờ đợi bạn. Theo Nga, role model có thể định hướng nhiều về thái độ sống cũng như lý tưởng sống và lựa chọn nghề nghiệp là một trong những khía cạnh được tác động. Tuy nhiên phụ nữ cũng có bất lợi, chẳng hạn thể trạng của bạn sẽ không tốt bằng đàn ông.

Cho dù bạn đang muốn xin việc làm Nhân viên kinh doanh dự án hay muốn giỏi hơn thì trước hết, bạn sẽ cần hiểu rõ về công việc. Đọc sách chuyên nghành bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nội dung của chủ đề cần tham khảo, đồng thời có thể củng cố thêm được rất nhiều từ mới. Bên cạnh đó Sách báo, tạp chí song ngữ chuyên nghành CNTT rất hữu ích cho việc học tiếng Anh của bạn vì nó thường đề cập đến chủ đề thiết thực gần gũi trong lĩnh vực CNTT.

Và cuối cùng là chương trình thực tập có lương tại các công ty. Cái này có thể làm trong lúc nghỉ hè, tạo cho sinh viên nhiều cọ xát và trải nghiệm thực tế. An ninh mạng được hiểu là ngành chuyên bảo vệ các mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và trộm cắp các thông tin bảo mật. Nhiệm vụ của ngành này là ngăn chặn, phát hiện và phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và ứng phó các cuộc tấn công. Thị trường lao động hiện nay có rất nhiều những việc làm ăn lương theo sản phẩm phù hợp với các bạn sinh viên, lao động phổ thông và thậm chí là cả những người có trình độ và kiến thức chuyên môn cao. Trong bài viết này, hãy cùng JOBOKO.com tìm hiểu những việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ biến nhất hiện nay nhé.