Công Nghệ Thông Tin Cho Trẻ Em

Đối với nhà trường coi đây là nhiệm vụ quan trọng có ý nghĩa quyết định đến việc đổi mới phương pháp giảng dạy, học tập và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả trong công tác dạy học cũng như quản lý của nhà trường. Doanh nghiệp công nghệ này cũng đã liên tục tổ chức các cuộc thi Robothon, Wecode quốc gia, quốc tế trong 9 năm qua, với nhiều học sinh Việt Nam đạt được giải cao. Ngày hội STEM, Liên minh STEM là những hoạt động, ý tưởng đã được đội ngũ DTT khởi tạo và triển khai tổ chức. Trong quá trình tự bồi dưỡng về kiến thức tin học tôi tự mình học và nghiên cứu trên máy tính, tôi đã phát hiện ra một công cụ soạn giáo án điện tử khá tiện ích với giáo viên mầm non đó là Phần mềm Window Movie Maker. Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ hiện đại, không bao lâu nữa, chúng ta sẽ hoàn toàn sống trong một kỷ nguyên số – nơi công nghệ và lập trình hiện hữu khắp mọi khía cạnh cuộc sống, từ sinh hoạt hàng ngày cho đến học tập và làm việc.

Như vậy, CNTT trong dạy học là một phương tiện hiệu quả làm cầu nối giữa người dạy và người học. Khai thác những lợi ích mà CNTT mang lại trong quá trình dạy học là một trong những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong giai đoạn hiện nay. CLB Hour of code hưởng ứng sự kiện ” giờ lập trình” do Microsoft phát độngTrong thời đại công nghệ hiện nay, những kiến thức về lập trình nói riêng và công nghệ thông tin nói chung là vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người. Tại Việt Nam, Trung tâm Hour Of Code là đơn vị đi tiên phong trong việc đào tạo lập trình cho trẻ em từ cấp tiểu học. Trong thời đại ngày nay – thời đại của thông tin và nền kinh tế tri thức – đã tạo ra những biến đổi to lớn trong mọi mặt hoạt động của con người và xã hội.

Đồng thời trẻ cũng tự tin hơn khi thích nghi với thế giới công nghệ trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay. Nhiều phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho con học công nghệ thông tin sớm hay không. Dưới đây là 3 lý do phổ biến khiến các phụ huynh đưa ra quyết định này. Theo đuổi ngành vốn được coi là thế mạnh của các nam sinh nhưng Phương Nga đã thể hiện được năng khiếu và đạt được nhiều thành tích trong học tập và hoạt động phong trào.

Trung tâm Sylvan Learning Việt Nam không chỉ cung cấp các khóa học tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ em mà còn tổ chức các lớp học lập trình cho trẻ em TPHCM chất lượng cao như Super Kid Programming-Coding. Các giảng viên giàu kinh nghiệm của TEKY sẽ dạy trẻ cách sử dụng Scratch Junior, Python và các ngôn ngữ lập trình khác để tạo trò chơi, trang web, ứng dụng, v.v. Giáo dục tiếng Anh và công nghệ cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi là trọng tâm của iCity, một bộ phận của Trường SaigonTech. Lộ trình học tập tại đây được sắp xếp hợp lý, tính đến mức độ hiểu bài của từng học viên. Phòng học được trang bị máy vi tính, màn chiếu, loa và các thiết bị hỗ trợ học tập khác.

Tôi thật vinh dự và tự hào khi được mang trên mình một sứ mệnh vinh quang là dạy chữ, dạy người cho thế hệ học sinh thân yêu. Thế nhưng để hoàn thành được tốt nhiệm vụ cao cả ấy thì đó là một điều không phải dễ. Vì chúng ta cần chú trọng đầu tư cho công tác chuyên môn bên cạnh đó còn phải giáo dục các em tham gia tích cực các hoạt động phong trào để rèn luyện kỹ năng sống cho các em.

Được hiển thị ở hơn 40 ngôn ngữ, trang web này được dùng tại gia đình, trường học, trung tâm cộng đồng, thư viện. Học sinh có thể sáng tạo và chia sẻ các câu chuyện với nhau, với giáo viên/cha mẹ. Bên cạnh các khóa học lập trình tại các trung tâm nổi tiếng khác thì Sylvan Learning Việt Nam cũng có những khóa học lập trình cho trẻ em rất tốt được giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, đã đạt được nhiều thành tích nổi bật cũng như những danh hiệu trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục. Sử dụng chương trình giảng dạy song ngữ Anh – Việt và sự hướng dẫn tận tình của các giáo viên của trung tâm, lớp học lập trình cho trẻ em TPHCM tại Sylvan Learning có thể giúp trẻ em rèn luyện khả năng tiếng Anh cũng như kỹ năng lập trình của mình. Công nghệ tạo điều kiện cho trẻ tiếp cận với kho tàng kiến thức khổng lồ, không chỉ về tiếng Anh mà còn rất nhiều lĩnh vực khác. Các bé có thể chủ động tra từ hay tìm kiếm thông tin bài giảng thông qua các công cụ tìm kiếm trên Internet hay từ điển Online.

Ngoài ra, đây là một số câu hỏi phổ biến khác về ngành công nghệ thông tin, bạn đọc thêm để tham khảo nhé. Bất kỳ ngành nào cũng vậy, ngành công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ. Như bạn thấy, có một lượng nhỏ người làm việc trong ngành công nghệ thông tin là không biết tiếng Anh là gì.

Tuổi teen là tuổi có nhiều thay đổi trong suy nghĩ, tính cách và bắt đầu hình thành những suy nghĩ về tương lai, tìm hiểu để chuẩn bị chọn trường, chọn nghề. Tuổi teen thích công nghệ và luôn muốn được cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất. Nếu người lớn có phần e dè trước những trào lưu mới, những sản phẩm công nghệ mới thì tuổi teen lại rất hào hứng và muốn mình là người tiên phong trải nghiệm đầu tiên. Lập trình KID tự hào là đơn vị đào tạo tiên phong đón đầu xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 – đào tạo hoàn toàn online. Lập trình KID đào tạo theo chương trình STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) tiên tiến.

Nhiều năm liên tiếp đồng tổ chức cuộc thi lập trình Robot “Done Cup” cùng Robo Done Nhật Bản. Với hoạt động làm quen với tác phẩm văn học trong giờ kể chuyện, ngoài việc cô kể bằng các đồ dùng minh họa trực quan khác. Giáo viên có thể tự chỉnh sửa các tranh, ghép ảnh cho phù hợp với nội dung câu chuyện, chèn các hình ảnh họa cho câu chuyện vào Powerpoint, chọn các hiệu ứng cho các nhân vật… để trình chiếu thu hút trẻ vào các hoạt động.

Xem thêm:   Giá Thiết Kế 1 Trang Web

Mỗi học sinh sẽ được cấp 1 tài khoản riêng để chủ động học tập, trải nghiệm. Công nghệ thông tin hiện đang là một ngành “hot” trong sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ có xu hướng đam mê kỹ thuật, máy tính. Nhưng bên cạnh đó, các khó khăn cũng không hề nhỏ cùng với rất nhiều băn khoăn lo lắng về việc lựa chọn hướng đi, công việc cụ thể, chuyên môn cho mình sau khi ra trường là gì thì không ít bạn trẻ rất hay vướng phải. Một điểm cộng nữa dành cho Algorithmics chính là nền tảng trực tuyến của trung tâm – yếu tố đắc lực giúp việc học lập trình cho bé trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết. Với tính năng cho phép truy cập 24/7, học viên có thể học bài, ôn luyện và thực hành mọi lúc mọi nơi để cải thiện trình độ của mình.

Cung cấp nhiều khóa học và hội thảo bổ ích cho học sinh và phụ huynh trên cả nước. Tổ chức hoạt động CSR “Lan tỏa tri thức lập trình tới mọi trẻ em Việt Nam”. Khi sử dụng phần mềm E – learning chúng ta có thể sử dụng các dạng câu hỏi đúng sai, câu hỏi ghép đôi rất hợp với các tiết làm quen chữ cái, toán đây là một điều rất mới.

Bên cạnh kiến thức và kĩ năng chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn thì khả năng tiếng Anh lưu loát, thành thạo chính là yếu tố cạnh tranh mà các tổ chức, doanh nghiệp lớn đặt ra cho đội ngũ ứng viên của mình. Để tăng lợi thế cạnh tranh và không bỏ lỡ cơ hội thăng tiến trong công việc đầy hấp dẫn này, đừng quên trang bị kiến thức tiếng Anh trong ngành công nghệ thông tin nhé. Khuyết tật là một trong những giải pháp tăng cường chất lượng giáo dục hòa nhập của trẻ khuyết tật và giảm thiểu các rào cản khó khăn của người khuyết tật trong việc tiếp cận nền giáo dục có chất lượng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin rất đa dạng, phong phú và phù hợp với khả năng nhu cầu của từng nhóm dạng tật và từng học sinh khuyết tật. Việt Nam đang từng bước thúc đẩy, tăng cường việc đưa ứng dụng công nghê thông tin vào trường học, giúp học sinh tiếp cận nhanh hơn, hiệu quả hơn với giáo dục.

Để ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động giáo dục, bản thân người giáo viên phải có một số vốn kỹ năng về vi tính giúp cho việc soạn thảo, lấy tư liệu, hoặc thiết kế được dễ dàng. Theo Kai-Lee Berke, Giám đốc Điều hành Chiến lược Giảng dạy, chìa khóa của tất cả các hoạt động học tập và giáo dục mầm non thành công là sự tương tác và mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên của họ. Bằng cách sử dụng công nghệ, giáo viên có khả năng xác định các cơ hội để hỗ trợ sự phát triển học tập của học sinh dễ dàng hơn và thúc đẩy sự tương tác mạnh mẽ với trẻ. Bản thân người quản lý là một nhà giáo dục sớm cũng nhấn mạnh rằng việc sử dụng các thiết bị công nghệ giúp giáo viên nâng cao kỹ năng giảng dạy của mình theo cách đáp ứng nhu cầu của từng học sinh. Đối với ngành giáo dục mầm non nói chung và giáo viên mầm non nói riêng việc ứng dụng CNTT vào trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ là cả một quá trình lâu dài và đầy khó khăn thách thức.

Điều hiển nhiên là chúng ta không thể cấm trẻ em tiếp cận và sử dụng các thiết bị công nghệ, mạng xã hội. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần phải xác định tư tưởng và định hướng tâm lý, hành động cho trẻ em trong việc tiếp cận và sử dụng công nghệ, mạng xã hội. Nếu các bậc phụ huynh thường xuyên quan tâm, chia sẻ, sẽ giúp các em được chuẩn bị về kiến thức và tâm lý, có chính kiến và biết đề phòng với các nội dung xấu, độc hại trên mạng xã hội. Đồng thời, cha mẹ cần phối hợp với nhà trường để thường xuyên lắng nghe những vấn đề trẻ em gặp phải khi tiếp xúc, sử dụng mạng xã hội, qua đó cùng đưa ra định hướng tốt nhất cho con. Học lập trình sẽ giúp trẻ em hiểu về khoa học và công nghệ đằng sau những phát kiến mới này. Chúng ta sẽ cần thời gian để bước vào cách mạng công nghiệp 4, nhưng trong tương lai gần khi hạ tầng viễn thông phát triển, các thư viện dữ liệu từ hàng triệu camera, thiết bị cảm ứng được cho phép khai thác sử dụng.

Mục đích của trung tâm là cung cấp những kỹ năng cần thiết nhất cho trẻ, giúp các em thạo công cụ và làm quen với khoa học máy tính, thích nghi với kỷ nguyên công nghệ 4.0. Thế giới càng phụ thuộc vào công nghệ, học sinh càng cần trang bị kỹ năng và sự thuần thục. Trong thời đại công nghệ 4.0, sự phát triển vũ bão của Công nghệ – Kỹ thuật – Công nghệ thông tin tạo động lực rất lớn cho sự phát triển nền kinh tế. Thuần thục ngôn ngữ lập trình sẽ giúp con người giao tiếp với máy móc tốt hơn, tạo ra điều vĩ đại. Trẻ bắt đầu bằng code sử dụng khối hình ảnh trước khi bắt đầu với Python và JavaScript. Chương trình tập trung vào các dự án vì vậy có một đề xuất giá trị hấp dẫn dành cho trẻ em.

Quyển sách này dành cho trẻ đã có nền tảng kiến thức cơ bản về lập trình. Teky Online là sản phẩm thuộc Teky Academy phát triển phục vụ nhu cầu học của các phụ huynh tại các tỉnh thành chưa có cơ sở của Teky. Trong ngành này, có rất nhiều vị trí mà bạn không biết dùng từ nào để gọi hoặc mô tả cho chính xác, vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những danh từ chỉ vị trí trong lĩnh vực CNTT để bạn sử dụng và phân biệt cho chính xác. Chánh Văn phòng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./. Ban hành kèm theo Quyết định này Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Để có thể có cái nhìn tổng quan hơn về ngành, bài viết dưới đây TopDev sẽ chia sẻ với bạn đọc một số thông tin cơ bản về ngành Công nghệ Thông tin, hướng nghiệp CNTT, định hướng nghề nghiệp và các bằng cấp quan trọng, có giá trị trong ngành. Bà Vân cho rằng công nghệ có hai mặt của nó, mặt tốt giúp mình cập nhật và trải nghiệm rất nhiều thông tin, dữ liệu nhưng mặt trái của nó khiến nhiều người rơi vào trầm cảm, ảnh hưởng đến việc học tập, công việc. Tổ chức các tiết thao giảng, các chuyên đề có ứng dụng CNTT, họp rút kinh nghiệm cho tiết dạy trong các buổi sinh hoạt tổ chuyên môn để các tiết sau được tốt hơn. Trẻ em hào hứng, chủ động và sáng tạo trong giờ học, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em. GV đã UDCNTT nhưng kĩ năng thiết kế giáo án, bài giảng điện tử, thiết kế các trò chơi vui học còn hạn chế. Thời gian tới, Công ty DTT sẽ tiếp tục cập nhật các khóa STEM tự học khác để chia sẻ miễn phí tới các em học sinh qua nền tảng hệ sinh thái giáo dục STEM VEDUBOT.

Xem thêm:   Công Nghệ Thông Tin Nên Học Cao Đẳng Hay Đại Học

Nội dung bài giảng điện tử cần cô đọng, súc tích; hình ảnh, các mô phỏng cần sát chủ đề (không nên có nhiều hình hay nhiều chữ), những nội dung học sinh ghi bài cần có quy ước (có thể dùng khung hay màu nền). Phân công giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng CNTT do ngành tổ chức, khuyến khích giáo viên tự học hỏi, tự khám phá. Các đơn vị phát hành phim trên Internet phải hiển thị kết quả phân loại phim theo độ tuổi và các biện pháp kỹ thuật để cha mẹ tự kiểm soát, quản lý, bảo đảm trẻ em xem phim phù hợp với độ tuổi quy định. Chúng tôi tin rằng tương lai phát triển giáo dục đang nằm trong tay chúng ta! Hãy cùng IEB Education góp phần tạo ra một tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ vượt trội và ưu tú.

Hai loại hình công nghệ này thường xuyên đi cùng với nhau và trở thành… Như vậy sau mỗi một câu lệnh thì trẻ nhà bạn sẽ rút ra được những bài học có ích đối với bản thân đồng thời sẽ ghi nhớ lại các kiến thức đã học trong bài. Phần mềm Code MonsterMột điểm cộng trong phần mềm Code Monster là có 2 màn hình hiển thị cùng một lúc. Có nghĩa là một màn hình hiển thị code và một màn hình hiển thị mục đích sử dụng của mỗi code. Khi đó, trẻ em thấy hứng thú và muốn khám phá thêm nhiều bài học bổ ích từ phần mềm Stencyl thì có thể đăng ký học tính phí.

Cậu bé hiện có ít nhất 6 chứng chỉ khác nhau về khoa học dữ liệu và AI (Artificial Intelligence – Trí thông minh nhân tạo), bao gồm 5 chứng chỉ về lập trình Python và AI do IBM cấp. Khóa học giúp học viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ Lập trình Python . Như vậy, trong bài chia sẻ này mình đã chia sẻ cho bạn những điều mà bạn nên biết sớm trước khi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin nào đó. Các bạn học ngành công nghệ thông tin có thể sẽ được học rất nhiều công nghệ.

Nhưng cũng chính từ đây, lại một lần nữa cô giáo trẻ phải đấu tranh với chính bản thân mình để đưa ra quyết định, giữa một bên là ở lại nơi phố thị phồn hoa và một bên là trở về với vùng quê nghèo. Chú ong này được phát triển và thiết kế bởi một nhóm nghiên cứu giáo dục ở Thụy Sĩ. Bảng trò chơi có các trường mục tiêu như hoa, mật ong và các chướng ngại vật cần tránh. ICity Centre là một lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh đang tìm kiếm lớp học lập trình cho trẻ em TPHCM còn băn khoăn về chi phí học lập trình cho con em mình. Trung tâm Algorithmics cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo tiên tiến về các kỹ năng của thế kỷ 21 như suy luận logic, tư duy phản biện, sáng tạo và nói trước đám đông. VietTimes – Ngày nay, máy tính và điện thoại thông minh đã trở nên rất phổ biến trong xã hội.

Có thể nói đây là mức giá trung bình mà Techacademy khảo sát tại nhiều trung tâm vì thực tế còn có thể cao hơn nữa. Mức chi phí học lập trình như thế cũng chưa biết được chất lượng giảng dạy như thế nào. Ngoài ra Scratch còn hỗ trợ các bậc phụ huynh lúc cho trẻ học trực tuyến và hoàn toàn miễn phí.

Qua thực tế giảng dạy, tôi nhận thấy ưu điểm nổi trội của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong trong dạy học là giúp giáo viên nâng cao tính sáng tạo và trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình. Những ngân hàng dữ liệu kiến thức khổng lồ và đa dạng được kết nối với nhau đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc soạn giảng của giáo viên. Ngoài ra, các thầy cô không chỉ bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có mà còn được tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng.

Học ngôn ngữ lập trình, trẻ sẽ có cơ hội được rèn luyện tính kiên trì và tinh thần lạc quan khi đối mặt với thử thách, khó khăn. Bởi lúc bắt đầu tập viết mã code, trẻ sẽ không tránh khỏi việc viết ra những lệnh sai, đôi khi chỉ là những lỗi rất nhỏ như sai một con số, dư một chữ cái cũng sẽ khiến câu lệnh không hoạt động được. Tuy nhiên, trẻ hoàn toàn có thể rà soát lại những lỗi sai và khắc phục chúng. Chính vì thế, thất bại với trẻ không còn là điều quá đáng sợ nữa, bởi trẻ hiểu rằng mình luôn có cơ hội được sửa sai và trở nên hoàn thiện hơn qua mỗi lần vấp ngã. Vào tháng 4 vừa qua, em đã xuất sắc trở thành người trẻ nhất đạt chứng chỉ chuyên môn MCP của Microsoft trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã thể hiện thái độ sẵn sàng đàm phán với Nga. Ông đề nghị Thủ tướng Israel Naftali Bennett triệu tập các cuộc đàm phán hòa bình ở Jerusalem. Apple xác nhận ngừng bán các sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến ở Nga. Tất cả thiết bị của hãng đều trong trạng thái ‘không có sẵn’ để mua hoặc giao hàng. Vụ hack 3,6 tỷ USD của sàn Bitfinex và Đoàn xe tự do tại Canada cho thấy các cơ quan thực thi pháp luật hoàn toàn có thể điều tra và thu giữ tiền số.

Nhân viên IT, nhân viên Công nghệ Thông tin được xem là vị trí tuyển dụng được đăng tải thường xuyên nhất trên các trang tuyển dụng trong thời gian qua. Bất kì công ty, đơn vị kinh doanh nào cũng đều mong muốn thuê được một bộ phận hay một chuyên gia có kiến thức chuyên môn về Công nghệ thông tin để quản lý hệ thống, thông tin, đặc biệt là các đầu việc liên quan đến máy tính, phần mềm. “Bên cạnh các giải pháp của ngành chức năng, hơn ai hết các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian để quan tâm, theo dõi, hướng dẫn con em sử dụng internet một cách hiệu quả, phát huy thế mạnh trong học tập. Đặc biệt, khi phát hiện các vụ việc có dấu hiệu xâm hại, gây nguy hại cho trẻ em trên môi trường mạng, người dân nên trình báo với cơ quan công an, ngành chức năng để kịp thời ngăn chặn, xử lý…”, ông Võ Phú Cường, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cho biết. Các bậc cha mẹ cần nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với con, không được chủ quan, lơ là, cần giám sát chặt các hoạt động của con để chăm sóc, định hướng con phát triển toàn diện về thể lực và trí lực.

Xem thêm:   Công Nghệ Thông Tin 21 Điểm

Kết quả là chỉ trong vài ngày sau, cả lớp đã có sản phẩm với cả hình ảnh cùng âm thanh sinh động. Bản thân các em cũng say sưa thuyết trình về sản phẩm của mình trước sự ngạc nhiên của rất nhiều giáo viên. Đó là cách chúng ta giao tiếp với máy tính, xây dựng trang web, ứng dụng di động, trò chơi máy tính và hướng dẫn robot. Tivi và đồng hồ thông minh, quản lý và bảo mật nhà tự động chỉ là một số ví dụ trong đó IoT đã được sử dụng. Kính thưa Hội nghị, trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, việc hiểu biết và vận dụng CNTT vào giảng dạy là một việc làm cần thiết và đem lại hiệu quả thiết thực.

Việc cho trẻ sử dụngthiết bị công nghệ theo một thời gian nhất định trong ngày sẽ tốt và tạo thói quen cho bé. Theo các chuyên gia, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ để có một lịch biểu cho thời gian trẻ giải trí. Đối với trẻ sơ sinh đến 18 tháng tuổi cần tránh tránh xa các loại màn hình, kể cả tivi. VTV.vn – Một dự án của Thụy Sĩ đang gây xôn xao khi biến lập trình máy tính thành trò chơi của trẻ em, giúp các em làm quen với việc lập trình máy tính tính từ khi còn nhỏ. Chính vì thế, để xin được việc trong ngành công nghệ thông tin bạn cần phải làm được việc đạt yêu cầu cơ bản nhất. Để trả lời câu hỏi học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không thì mình có thể trả lời ngay là KHÔNG.

Ngày nay, CNTT ngày càng trở nên quan trọng hay nói đúng hơn là bắt buộc và cấp thiết đối với tất cả các thành viên trong xã hội phải sử dụng thành thạo CNTT để có thể tham gia tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước. Và ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, sự phát triển của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube… Có 1 điều không thể phủ nhận là không gian mạng xã hội cung cấp một lượng lớn thông tin cho người dùng mỗi ngày. Tuy nhiên hiện nay mạng xã hội như đời sống xã hội thứ hai của phần lớn học sinh trung học.

  • Tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, một số giáo viên cốt cán được học cách tạo bài giảng elearning một cách chuyên sâu và hiệu quả, giúp giáo viên tự tin tham gia các cuộc thi ứng dụng công nghệ ngày hội thông tin.
  • Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, kéo theo phát triển bùng nổ của Công nghệ Thông tin.
  • VTV.vn – Một dự án của Thụy Sĩ đang gây xôn xao khi biến lập trình máy tính thành trò chơi của trẻ em, giúp các em làm quen với việc lập trình máy tính tính từ khi còn nhỏ.
  • Chú ý quan tâm, kiểm tra, giám sát việc sử dụng internet của trẻ, các nội dung trẻ tìm kiếm, ứng dụng trẻ sử dụng, mối quan hệ của trẻ trên không gian mạng, những thay đổi bất thường của trẻ để đảm bảo trẻ luôn được bảo vệ trên không gian mạng.
  • Các bạn nữ có thể sẽ quan tâm đến nhóm QA / QC hay còn gọi là nhóm Quản lý chất lượng sản phẩm.

Khi trẻ mới bắt đầu đặt chân vào thế giới lập trình thì việc làm quen một cách nhẹ nhàng và thú vị là điều cần thiết. Nền tảng công nghệ học hiện đại, trực quan với nhiều tính năng vượt trội, tương tác đa chiều, tăng trải nghiệm thú vị và chất lượng. Bộ Quy tắc này được phổ biến đến tất cả các tổ chức, cá nhân tham gia sử dụng không gian mạng. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị phản ánh về Bộ Thông tin và Truyền thông để tổng hợp, nghiên cứu xem xét sửa đổi, bổ sung cho phù hợp./. Chủ động phát hiện, ngăn chặn các nội dung không lành mạnh, các hành vi xâm hại trẻ em; cung cấp thông tin về các nội dung không lành mạnh, hành vi xâm hại trẻ em cho cơ quan chức năng; tích cực thực hiện ngăn chặn các nội dung, hành vi xâm hại trẻ em khi người dùng phản ánh. Không tham gia các hoạt động kéo bè, công kích, mạo danh, bắt nạt, hạ nhục bạn bè, người khác; không truy cập, sử dụng và chia sẻ các thông tin, có nội dung độc hại; giao tiếp, ứng xử tích cực trên không gian mạng.

Khóa học nhập môn lập trình online miễn phí của Coder Kids cho phép trẻ thỏa sức thể hiện bản thân theo nhiều cách khác biệt, đôi khi còn có chút ngây ngô. Sau khi làm quen với giao diện của website, các em có thể chuyển sang học viết code. Phần mềm Code Monkey xuất hiện vào năm 2014 cho đến hiện tại được 6 năm rồi. Một khi trẻ học, làm quen với phần mềm này thì được học qua những trò chơi thú vị, giúp trẻ ghi nhớ và nhận dạng dễ dàng. Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình thì đều lựa chọn ngôn ngữ Tynker. Hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thì khả năng sử dụng tiếng Anh là yêu cầu quan trọng…