Latest Post

Seo Tổng Thể Và Seo Từ Khoá Tra Cứu Email Doanh Nghiệp

Bên cạnh đó, lực lượng lao động của Việt Nam còn thiếu những kỹ năng cần thiết để hoàn toàn làm chủ kinh tế số. So với các quốc gia so sánh, tỷ lệ nhập học giáo dục sau phổ thông và kỹ năng số của bộ phận dân số tham gia các hoạt động kinh tế – xã hội ở Việt Nam còn thấp. Tình trạng thiếu hụt nhân tài còn trầm trọng hơn do chảy máu chất xám khi nhiều người lao động có kỹ năng trong nước đi làm việc ở các thị trường nước ngoài. Ngoài việc đào tạo chưa theo kịp nhu cầu bùng nổ, theo ông Đỗ Cao Bảo, nguyên nhân còn là định kiến của xã hội, của các cơ quan quản lý còn nặng nề, dẫn đến các công ty sản xuất mobile game khó thu hút nhân tài. Còn ông Nguyễn Quyết – chuyên gia công nghệ thông tin, CEO VTI Education cho biết sự khan hiếm nhân sự công nghệ thông tin chất lượng hiện nay là câu chuyện có thật.

Bạn nên xác định chính xác ngành mà mình muốn học, yêu thích và mong muốn phát triển trong tương lai thì sẽ có thể phát huy hết được những ưu điểm của bản thân, và mở ra nhiều cơ hội thành công hơn. Bạn cần phải đủ điểm tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia, và phải đạt tổng điểm 36. Trong đó yêu cầu phải có bốn môn phải đạt từ 6 điểm trở lên, đồng thời không có môn nào dưới điểm 4. Thêm một yêu cầu nữa là, bạn cần trang bị cho mình một kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên là Hóa, Lý, Toán, Sinh. Đợt nhập học chính của các chương trình đại học chính quy của Trường Đại học Phú Xuân bắt đầu sau đợt nghỉ lễ 2/9 hàng năm.

Vì công nghệ thông tin có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực nên các chuyên ngành đào tạo khá đa dạng. Khoa công nghệ thông tin hiện nay được nhiều trường đại học mở ra và coi là ngành phát triển mũi nhọn. Các trường đại học công nghệ thông tin hiện nay được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giúp cho việc đào tạo ngày càng tiến bộ hơn. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, nhu cầu học ngành Công nghệ Thông tin tăng cao dẫn đến việc rất nhiều trường cao đẳng, đại học trên cả nước mở đào tạo ngành Công nghệ Thông tin. Tuy nhiên theo đánh giá từ Bộ Thông tin và Truyền thông, chỉ khoảng 2/3 số trường hiện tại có khả năng đào tạo sinh viên đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Một trong những thách thức lớn nhất là thời gian cần thiết để triển khai một ứng dụng mới hoặc mở rộng những ứng dụng hiện có.

Có kiến thức cơ bản về toán học, khoa học tự nhiên, hỗ trợ cho việc tiếp thu các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp. Trình độ chuyên môn Có khả năng vận dụng kiến thức về toán, khoa học và kỹ thuật. Chương trình đào tạo được xây dựng một cách khoa học, linh hoạt và mềm dẻo, cập nhật thường xuyên theo xu thế giáo dục tiên tiến trên thế giới và bám sát nhu cầu của thị trường lao động.

Công nghệ là một thứ liên tục thay đổi, vì vậy bạn phải có khả năng tự học tốt, đặc biệt phải đọc được tài liệu tiếng Anh vì mọi công nghệ mới đều được cập nhật bằng tiếng Anh. Tuổi nghề của lĩnh vực Công nghệ thông tin cũng khá ngắn, bạn có thể làm việc rất “trâu bò” đến khoảng 35 tuổi, nhưng sau đó nếu bạn vẫn tiếp tục chỉ làm lập trình viên thì khá mệt mỏi. Đại học Công nghệ Thông tin là ngôi trường công lập đầu tiên chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông. Là trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, UIT hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghệ Việt Nam. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, chú trọng các ứng dụng góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Công nghệ thông tin là công cụ của khoa học và công nghệCông nghệ thông tin là một ngành nghề rất rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau, gọi tắt tiếng anh là IT – Information Technology.

Triển lãm “Kính vạn hoa” của 23 sinh viên ngành thiết kế, diễn ra từ ngày 12-3 đến 24-4, tại Bảo tàng TPHCM (65 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1). Mỗi học sinh đều có năng lực, phẩm chất, tính cách, xuất thân khác nhau. Sự quan tâm, thay đổi cách đánh giá học sinh của giáo viên sẽ giúp định hướng, bồi dưỡng các em phát huy tối đa thế mạnh của mình. Tuy nhiên, bài viết này chỉ đề cập đến phạm vi hẹp trong việc đánh giá mức độ sẵn sàng ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đối với công tác quản lý nhà nước nói chung và quản lý công tác văn thư lưu trữ nói riêng.

Những thành tựu về công nghệ thông tin (lập trình viên, quản trị website, phần mềm… ) sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công việc thiết kế. Bạn sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về máy tính, Công nghệ phần mềm, Kỹ thuật máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông, An toàn thông tin mạng. Trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (cách mạng 4.0), Công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho mọi lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Không chỉ là những lý thuyết trên trang giấy, mà bạn sẽ có cơ hội được tham gia thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn tại Đức. Đội ngũ giảng viên là những người có nhiều năm kinh nghiêm trong ngành, cũng như trong giảng dạy. Do đó, chất lượng đầu ra luôn đảm bảo được những yêu cầu khắt khe của thị trường. Công nghệ thông tin đang là một ngành “hot” không chỉ bởi môi trường làm việc đa dạng, cơ hội việc làm rộng mở mà còn mang lại mức thu nhập mơ ước.

Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra, đây là một số câu hỏi phổ biến khác về ngành công nghệ thông tin, bạn đọc thêm để tham khảo nhé. Bất kỳ ngành nào cũng vậy, ngành công nghệ thông tin cũng không ngoại lệ. Như bạn thấy, có một lượng nhỏ người làm việc trong ngành công nghệ thông tin là không biết tiếng Anh là gì. Nếu bạn học công nghệ thông tin thì tương lai bạn có thể là những người trong ngành này.

Công nghệ thông tin là ngành học rất thu hút các bạn trẻ hiện nay bởi những cơ hội và triển vọng nghề nghiệp sau khi ra trường. Thế nhưng học công nghệ thông tin có khó không không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về CNTT và học CNTT khó không nhé. Nếu bạn muốn theo chuyên ngành hot nhất của Công nghệ thông tin như trí tuệ nhân tạo AI, nghiên cứu chế tạo robot, lập trình điều khiển tự động hóa thì chắc chắn Đại học Khoa học tự nhiên sẽ là nơi rất tuyệt cho bạn. Vậy thì phần tiếp theo mình nghĩ sẽ rất thú vị và có ích cho bạn trong quá trình chọn học chuyên sâu về nhánh ngành gì trong ngành công nghệ thông tin nói chung. Thấp nhất cũng phải sở hữu cho mình chứng chỉ quốc tế, hoặc là nhiều hơn nếu bạn muốn có nhiều cơ hội rộng mở hơn trong ngành công nghệ thông tin.

Với tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học ngành này có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn cũng sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường. Không chỉ doanh nghiệp trong nước, các tập đoàn nước ngoài cũng sẵn sàng “rào đón” nhân sự IT với chế độ phúc lợi và lương thưởng hấp dẫn. Theo thống kê mới nhất của Vietnamworks, lương và thu nhập của nhân sự ngành này luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều bạn thực sự chưa biết mình thích gì, mong muốn điều gì. Vì vậy ở thời điểm này việc định hướng nghề nghiệp đôi khi sẽ gặp phải những sai lầm. Bạn thích ‘ngao du muôn lối’, thích sống ở trời Tây và đi vòng quanh thế giới.

Ở nhiều nơi, người dân phải xếp hàng chờ đợi nhiều giờ mới có được chứng nhận của cơ quan y tế để thực hiện thanh toán các chế độ bảo hiểm theo quy định. Lúc này, các cơ quan liên quan cần có sự linh hoạt, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cấp hồ sơ F0. Việc đào tạo và nghiên cứu của Khoa Công nghệ Thông tin được tập trung ưu tiên vào các công nghệ hiện đại và tiên tiến có thể ứng dụng nhanh và hiệu quả cho việc xây dựng, khai thác và phát triển các phần mềm ứng dụng. Khi đã biết những trường nào đào tạo uy tín ngành Công nghệ thông tin thì mức điểm trúng tuyển cũng là một vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm để tìm câu trả lời cho băn khoăn nên học ngành Công nghệ thông tin ở đâu. Vì mỗi trường có một mức điểm trúng tuyển khác nhau nên để đạt được giấc mơ đại học của mình, các bạn cần tham khảo kỹ mức điểm trúng tuyển của từng trường, từ đó có lựa chọn cho phù hợp.

Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421. Mảng Lập trình viên Back end, Lập trình viên Full stack và AI (Trí tuệ nhân tạo) chỉ có khoảng 2 – 4%. Từ đó, học để đáp ứng nhu cầu của họ thì cơ hội việc làm của bạn cao hơn rất nhiều. Dropbox là công ty dịch vụ lưu trữ trực tuyến, xuất hiện vào năm 2007. Mới đây, Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đã đồng hành cùng Liên minh Các hiệp hội thương mại của các quốc gia tại Việt Nam gồm AmCham, AusCham, BritCham, CanCham và EuroCham tổ chức sự kiện thúc đẩy đa dạng, bình đẳng, hòa nhập .

Theo TS. Nguyễn Thị Minh Huyền, Trưởng Bộ môn Tin học, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính là hai lĩnh vực có sự tương tác rất lớn. So với sinh viên nhiều ngành khác thì sinh viên công nghệ được cho là có ưu thế hơn hẳn. Dù cho bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì vẫn có sẵn nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn nhưng cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng luôn ở mức cao nên bạn cần vận dụng các mẹo hữu ích khi ứng tuyển. Hiện nay, tại Việt Nam, rất nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước đều có đào tạo ngành CNTT.

Môi trường làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin rất năng động. Nhân sự về IT đa số đều là những người trẻ, đầy tài năng và khát vọng, giúp bạn trở nên năng động dễ dàng phát huy được năng lực của bản thân. Trải qua thời gian 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã trở thành một trong những trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực CNTT của Việt Nam. Trong CNTT, khả năng tận mắt trông thấy sản phẩm mà mình làm ra gây tác động tích cực lên đời sống của rất nhiều người là một động lực đáng kể.

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghệ thông tin, nhà nước ta sẽ giảm 50% thuế thu nhập cá nhân phải nộp từ tiền lương, tiền công của những cá nhân làm trong ngành này. Như vậy, dù lương ngành công nghệ thông tin ngày càng tăng cao thì họ cũng không phải lo lắng về việc tiền đóng thuế cũng theo đó mà cao hơn. Công nghệ thông tin là một ngành “siêu hot” được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi; tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu được ngành công nghệ thông tin – hướng đi và cơ hội phát triển như thế nào? Bài viết này đã cũng cấp nhiều thông tin tổng quan về ngành Công nghệ Thông tin Đại học FPTnhư Ngành Công nghệ Thông tin là gì? Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thông tin đại học FPT, Những trường Đào tạo ngành Công nghệ Thông tin, Ngành Công nghệ Thông tin xét tuyển những môn nào?

  • Song, để có chừng ấy thu nhập khi chỉ mới ra trường, anh cũng phải đối mặt với một số khó khăn thách thức nhất định.
  • Đây chắc chắn là một môi trường học tập và phát triển tuyệt vời để các bạn tỏa sáng, theo đuổi ước mơ của mình.
  • Tuy nhiên trước khi trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cần lựa chọn môi trường giáo dục chất lượng tốt để sở hữu nền tảng kiến thức vững chắc cũng như trang bị những kỹ năng thiết yếu cho sự nghiệp tương lai.
  • Bên cạnh đó, trong ngành sản xuất, tỷ lệ các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ số trước năm 2020 cũng khá nhiều.
  • Đặc biệt là công tác quản lý nhà nước về du lịch được nâng cao, nhiệm vụ phát triển nguồn nhân lực du lịch được chú trọng, môi trường du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch có nhiều chuyển biến tích cực.
  • Căng thẳng leo thang giữa Nga-Ukraine và biện pháp cấm vận của phương Tây sẽ gây thiếu hụt, chậm trễ và tăng chi phí trong dây chuyền sản xuất nhiều ngành công nghiệp cũng như việc chi trả thanh toán sẽ trở nên phức tạp hơn.

Bởi để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao. Trang tuyển sinh của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc. Khả năng teamwork (làm việc theo nhóm) cũng quan trọng như kỹ năng làm việc độc lập vậy. Trong một dự án lớn, bạn có thể phải làm việc với rất nhiều người để hoàn thành khối lượng công việc được giao. Teamwork sẽ giúp bạn giảm bớt các khối lượng cũng như độ phức công việc. Nếu làm việc nhóm tốt, công việc của dự án sẽ hoàn thành nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

Với mô hình làm việc từ xa nhiều nhân sự chất lượng cao của Việt Nam đã được doanh nghiệp quốc tế của Singapore hay Mỹ tuyển dụng. Đây chính là cơ hội cho nhân sự ngành CNTT, ông Trần Trung Hiếu đưa ra lời khuyên. Khi đã là sinh viên của Đại học Mở TPHCM, Bạn cần phải trao dồi và trang bị tốt cho mình kỹ năng tiếng Anh thật tốt. Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn lâu năm giảng dạy. Sẽ dẫn dắt và truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích đến cho các bạn sinh viên. Công nghệ thông tin là một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt.

Ngoài mức lương cao, các du học sinh tốt nghiệp ngành CNTT tại Mỹ được phép ở lại làm việc trong thời gian OPT được lên đến 3 năm cho những sinh viên quốc tế làm việc trong khối ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán). Mà thực chất, môn tin học không chỉ quan trọng ở riêng lĩnh vực này mà nó lại rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực khác, cả trong cuộc sống chúng ta. Nếu bạn đã xác định lựa chọn theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin thì trước tiên hãy bắt đầu bằng việc coi trọng môn Tin học ngay khi còn ở ghế nhà trường THPT nhé. Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của Khoa có nhiều hoạt động hỗ trợ học tập cho sinh viên của Khoa bằng các hội thảo, báo cáo chuyên đề nhằm củng cố, bổ trợ kiến thức, rèn luyện các kỹ năng mềm cho sinh viên.

Vì số lượng nữ trong lớp chỉ 1-2 bạn nên khá thường được các bạn nam nhiệt tình giúp đỡ trong việc học tập. Chưa kể đến những dịp lễ, các bạn nữ được ngưỡng mộ và cưng chiều nhất trong lớp, nhận rất nhiều quà từ bạn nam mặc dù không phải người yêu. Hệ thống giáo trình giảng dạy và tài liệu tham khảo phong phú bằng tiếng Việt, tiếng Anh. Để xác nhận việc đăng ký, bạn vui lòng thực hiện thao tác kích hoạt tài khoản theo hướng dẫn đã được gửi vào địa chỉ email dùng để đăng ký tài khoản.

Nếu chọn con đường đại học, cao đẳng và theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì bạn cần biết đến những khối ngành có xét tuyển ngành IT. Có thể kể đến những tượng đài như bà Peggy Johnson – Phó chủ tịch điều hành phát triển kinh doanh của Microsoft. Hay như bà Regina Dugan – Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật của Facebook. Con gái theo học công nghệ thông tin cũng là thể hiện sự bình đẳng giới. Thậm chí còn được giúp đỡ rất nhiều và nhận được sự nể phục từ mọi người. Bất kì ai khi theo ngành công nghệ thông tin đều sẽ phải trải qua khó khăn.

Một số sinh viên xuất sắc nhận được học bồng toàn phần chương trình sau đại học tại các nước Châu Âu, Úc và Mỹ. Ở thời điểm hiện tại, nhu cầu nhân lực và tuyển sinh trong ngành công nghệ thông tin là khá lớn. Nếu bạn là người có niềm đam mê về máy tính, yêu thích môn tin học và có lòng kiên trì thì ngành công nghệ thông tin – IT sẽ rất hợp với bạn đấy. Đây là thắc mắc của các học sinh khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề trong tương lai. Sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời điểm hiện tại cho thấy.

Bởi tiếng anh rất cần thiết và quan trong trong ngành công nghệ thông tin. Các khái niệm cơ bản của ngành công nghệ thông tin bạn có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu được bằng tiếng Việt nhưng để nâng cao hơn và chuyên sâu hơn thì rất khó Nên bạn cần chuẩn bị tinh thần cho việc tự học và nâng cao bản thân. Khoa có các mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT, ứng dụng CNTT vào kinh tế, sản xuất, quản lý,… tại TP HCM để đưa sinh viên đi thực tập và tham quan học hỏi hằng năm. Các bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm nếu muốn tham gia mảng kỹ sư phần mềm. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể cân nhắc ngành khoa học máy tính nếu muốn có nền tảng chắc chắn hơn.

Tùy theo từng nền giáo dục cụ thể, ngành Công nghệ Thông tin có nhiều bậc học khác nhau nhưng hầu hết đều có các bậc học như Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Hải Băng bất ngờ khoe thành viên mới trong gia đình, bí mật sinh con lần 4 dù từng thông báo triệt … Hiệu trưởng phát hiện các trường hợp có biểu hiện của bệnh Covid-19, nhưng không báo cáo và thực hiện các biện pháp phòng, chống, để dịch bệnh dịch Covid-19 lây lan trong trường học phải chịu trách nhiệm. Dù mắc bệnh và cần được nghỉ ngơi, nhưng phần lớn giáo viên diện F0 vẫn “vào lớp” dạy online hàng ngày. TS Nguyễn Chí Hiếu cho biết, trong gần 20 năm đồng hành cùng học sinh, không ít lần anh nhận được câu hỏi của phụ huynh về việc tìm kiếm thầy cô luyện thi cho con vào trường chuyên cấp 2 dù đứa trẻ chỉ mới vừa vào lớp 1.

Giờ đây các phương thức học chuyên sâu tại các cơ sở đào tạo thực hành CNTT Quốc tế đang được ủng hộ bởi cách đào tạo tập trung vào kiến thức chuyên ngành, đảm bảo khả năng “hành”, giảm thiểu tính lý thuyết. Phân tích, thiết kế và cài đặt các hệ thống công nghệ thông tin (mạng máy tính, phần cứng, phần mềm, dịch vụ) cho một tổ chức. Đào tạo các cử nhân có kiến thức rộng và cập nhật về công nghệ thông tin, bao gồm phần cứng, phần mềm, quản lý dự án CNTT. Cuộc cách mạng 4.0 phát triển mạnh mẽ và tác động sâu sắc tới toàn xã hội là một trong những nguyên nhân khiến công nghệ thông tin trở thành một trong những ngành học hấp dẫn nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Đây cũng là ngành học được hưởng nhiều chế độ ưu tiên của chính phủ Mỹ trong khi học và sau khi tốt nghiệp nên sức hút của ngành học này tại Mỹ ngày càng rõ nét trong những năm trở lại đây.

Chuyên viên huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Theo anh B mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng ngành công nghệ thông tin không bị ảnh hưởng, thậm chí còn phát triển hơn mọi năm do tận dụng được kênh thương mại điện tử. Khi học Khoa học máy tính, bạn sẽ học thiết kế và phát triển chương trình, ứng dụng và phần mềm. Hơn nữa, bạn sẽ học cách máy tính giải quyết 1 bài toán hay 1 vấn đề và cách để máy tính tiếp nhận bài toán hay vấn đề. Công nghệ thông tin hay còn gọi là IT là thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho phân phối và xử lý dữ liệu cũng như trao đổi, lưu giữ và sử dụng thông tin. Mức lương dành cho các công việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao.

Môi trường học tập tại RMIT khuyến khích nhận thức văn hóa, tư duy phản biện, sự thử nghiệm và óc sáng tạo. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn. Không ai muốn làm việc với một người thiếu những kỹ năng mềm cơ bản. Nếu bạn cho rằng nhân viên IT suốt ngày chỉ làm việc với máy tính thì điều đó chưa chuẩn xác vì nhân viên IT vẫn phải hoạt động trong một hệ thống, họ cần các cộng sự và phải làm việc hiệu quả trong một tổ, đội. Vì thế, kỹ năng mềm vẫn rất cần thiết với nghề tưởng chừng chỉ làm việc với máy móc này. Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng phổ biến, do đó nhân viên IT phải am hiểu công nghệ trong từng lĩnh vực để có thể hiểu về công việc và phối hợp các công nghệ hiệu quả.

Sinh viên học CNTT tại Mỹ sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng thiết yếu tại một trường đại học/cao đẳng bất kỳ. Các chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào kiến thức chuyên ngành. Không chỉ vậy, sự kết hợp lý thuyết với thực hành sẽ đem đến cho sinh viên một lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường lao động.

Có thể nói rằng, điều đó rất bổ ích trong việc giải quyết một số lượng lớn các vấn đề cũng như tạo ra lối sống mới dễ dàng hơn cho con người. Ngành Công nghệ thông tin, hay còn nhiều người biết tới cái tên IT (viết tắt tiếng Anh của Information Technology). Một trong các yêu cầu bắt buộc khi tuyển dụng của ngành CNTT là phải biết ít nhất một ngoại ngữ và có những kỹ năng cá nhân nhất định. Khi bạn đã xác định theo học ngành CNTT thì chắc chắn rằng bạn sẽ phải học kiến thức về nó cả đời nếu bạn làm việc trong ngành này. Sẽ không có chuyện bạn chỉ cần học hết kiến thức một lần là có thể làm việc.

Các lập trình viên cần nâng cao kỹ năng công nghệ của bản thân với sự hiểu biết về các công nghệ mới và đột phá, như an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo và máy học, điện toán đám mây… Quản lý chương trình đào tạo và giảng dạy sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin… Theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Chính vì thế, để vận hành và phát triển, các hệ thống thông tin cần có một nguồn nhân lực rất lớn. Do đó, dù các ngành khác có thể hạ nhiệt theo từng giai đoạn nhưng đối với ngành CNTT, nhu cầu tuyển dụng là ngày một tăng cao. Đặc biệt là trong khi cả nhân loại đang tiến vào cuộc cách mạng 4.0.

Lĩnh vực hàng không luôn thu hút các bạn trẻ bởi theo đánh giá chung thì đây là ngành có mức lương “khủng”. Đặc biệt, cơ hội cạnh tranh gay gắt nên không phải ai cũng có thể đủ tiêu chuẩn đáp ứng. Theo đó, ngành Kỹ thuật hàng không khiến nhiều bạn băn khoăn không biết sau khi tốt nghiệp ra làm gì và cơ hội xin việc làm có cao như tiếp viên hàng không hay phi công không.