Có Nên Thành Lập Công Ty Xây Dựng

Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định. Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình. Thực hiện thủ tục hành chính tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ chỉ rõ những điểm thiếu sót cần bổ sung thông tin,công ty bạn cần điều chỉnh và nộp lại hồ sơ như Bước 2.

Nếu hồ sơ hợp lệ,công ty sẽ nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ từ Phòng đăng ký kinh doanh. Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, đăng ký mẫu 08 tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế, đăng ký nộp thuế điện tử . Vì thế bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một trụ sở công ty hoặc các giấy tờ liên quan đến thuê trụ sở nếu văn phòng làm trụ sở của công ty bạn là nơi đi thuê.

Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần. Bạn có thể xem xét những ưu nhược điểm dưới đây mà lựa chọn loại hình phù hợp cho công ty xây dựng của mình. Bản sao chứng minh nhân dân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Số lượng là 01 bộ và nộp lên cho Sở KHĐT, sau thời hạn 3 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ thì Sở KHĐT sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tiền lương thanh toán cho chủ sở hữu không được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN. Dù có tư cách pháp nhân nhưng không được phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Việc điều hành quản lý đơn giản do số lượng các thành viên ít.

Ngoài ra tên gọi còn có thể thể hiện ngành nghề kinh doanh của công ty, nhìn vào đó mà đối tác, khách hàng có thể nắm bắt được thông tin tốt hơn. Là loại hình công ty mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Công ty cổ phần phải có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc (Tổng giám đốc). Nếu như công ty có trên 11 cổ đông hoặc các cổ đông là tổ chức sở hữu trên 50% tổng số cổ phần của công ty phải có Ban kiểm soát.

Tuy nhiên rất nhiều người băn khoăn không biết thủ tục thành lập công ty xây dựng ra sao? Chính vì vậy, có rất nhiều quý khách hàng liên hệ Nam Việt Luật với mong muốn được tư vấn thủ tục mở công ty xây dựng cũng như tư vấn kinh nghiệm thành lập công ty xây dựng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin hữu ích có thể giúp doanh nghiệp của bạn khởi nghiệp công ty xây dựng thành công.

Khoản 3 Điều 208 Luật Doanh Nghiệp

Ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng rất đa dạng nên doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn để đi vào hoạt động. Theo Luật Doanh nghiệp và các văn bản liên quan không quy định mức vốn pháp định (mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập) đối với các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, thành lập công ty xây dựng là ngành nghề yêu cầu vốn kinh doanh lớn hơn so với các ngành nghề dịch vụ khác.

Là một ngành có tiềm năng bởi kinh tế – xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về cơ sở hạ tầng ngày càng cao. Sau thời gian xử lý hồ sơ, bộ phận tiếp nhận sẽ trả lời bằng văn bản về hệ thống và Email đã đăng ký. Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Đối cới nghành nghề xây dựng không cần vốn pháp định khi thành lập công ty nên không cần chứng minh vốn. Voond điều lệ chỉ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp đóng hàng năm. Chủ đầu tư xây dựng công trình phải thuê tư vấn giám sát hoặc tự thực hiện khi có đủ điều kiện năng lực hoạt động giám sát thi công xây dựng. Tùy theo loại hình công ty mà bạn phải chuẩn bị đầy đủ 01 bộ hồ sơ như trên để có thể tiến hành thủ tục mở công ty xây dựng. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty xây dựng nộp lên sở KHĐT.

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty đầy đủ và hợp lệ theo quy định của pháp luật hiện hành. Vốn luôn là phần quan trọng của công ty, dù mục đích sử dụng vốn của bạn muốn xoay vòng hay sản xuất. Chúng quyết định sự tiếp tục hoạt động hay ngừng hoạt động của công ty bạn. Huy động vốn với việc thành lập công ty xây dựng có chút khó khăn là bạn phải chứng minh cho các cổ đông thấy kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ sinh lời. Từ đó họ mới đầu tư, Bạn muốn biến ý tưởng trên giấy của mình thành hiện thực, hãy lưu tâm huy động vốn. Tuy nhiên nếu bạn không nắm được các quy định của pháp luật, không nắm được trình tự thủ tục thành lập công ty xây dựng và cũng không rõ những công việc bắt buộc phải thực hiện sau khi mở công ty xây dựng thì sẽ rất dễ bị xử phạt vi phạm hành chính.

  • Thế nhưng rào cản mà bạn vấp phải là bạn chưa biết những điều cần biết khi mở công ty xây dựng?
  • Hãy cùng Nam Việt Luật chúng tôi tìm hiểu nhữngkinh nghiệm mở công ty xây dựngcủa người đi trước.
  • Công văn đăng ký đặt in hóa đơn ( nộp sau khi được cơ quan thuế chấp thuận mẫu 06).
  • Vốn điều lệ mà trên 10 tỷ đồng thì mức thuế môn bài sẽ là 3 triệu đồng /1 năm.
  • Người thành lập công ty xây dựng không được đăng ký tên công ty trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty (doanh nghiệp) khác đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Công trình xây dựng là một yếu tố để nhận biết sự phát triển của một quốc gia. Chính vì thế việc thành lập công ty xây dựng luôn được đề cao. Ngoài ra bạn có thể nhờ dịch vụ thành lập công ty giá rẻ để đc tư vấn thêm nhé. Để hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, các doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn ngành, nghề kinh doanh phù hợp.

Luật Doanh Nghiệp 020

Nam Việt Luật là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty xây dựng trọn gói uy tín nhất TPHCM. Với kinh nghiệm phục vụ cho nhiều doanh nghiệp thành lập công ty trong suốt hơn 10 năm qua, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một gói dịch vụ thành lập doanh nghiệptiện lợi và đúng luật. Là một hình thức phổ biến được rất nhiều doanh nhân lựa chọn hiện nay để khởi nghiệp. Bởi nhu cầu thi công xây dựng nhà ở, xây dựng tòa nhà văn phòng, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, xây dựng cầu đường, công trình cấp thoát nước, xây dựng công trình giao thông..v.v..

Nếu đăng ký thành lập công ty xây dựng dân dụng, công nghiệp thì không cần hạn chế về vốn, bằng cấp và kinh nghiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu đăng ký các nghành nghề như thiết kế kết cấu, kiến trúc, giám sát thi công thì người chủ doanh nghiệp người cùng thành lập doanh nghiệp cần phải có chứng chỉ hành nghề và yêu cầu về vốn điều lệ của công ty. Theo quy định thì đăng ký thành lập công ty xây dựng dân dụng, công nghiệp thì không bị ràng buộc về vốn pháp định, bằng cấp và kinh nghiệm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu đăng ký các ngành nghề như thiết kế kết cấu, kiến trúc, giám sát thi công thì người chủ doanh nghiệp và người cùng thành lập doanh nghiệp cần phải có chứng chỉ hành nghề, yêu cầu về vốn điều lệ của công ty. Trên đây là tổng hợp những điều kiện thành lập công ty xây dựng và một vài kinh nghiệm mở công ty xây dựng dành cho bạn. Mong rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này cùng với những yêu cầu nhỏ của nó xung quanh mỗi ngành nghề xây dựng về vốn đầu tư và bằng cấp và cả loại hình doanh nghiệp.

Nếu là người không học xây dựng, thì phải có căn bản về các mối quan hệ có thể để thiết lập ABC, sau đó thuê dân xây dựng làm, tất nhiên bản lĩnh và nỗ lực để thành công phải nhiều hơn. Quản lý kỹ sư hay thợ hồ đều khó hơn nhiều lần so với việc quản lý mấy nhân viên bán hàng. Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.

Các ngành nghề trong lĩnh vực xây dựng không thuộc nhóm các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định nên khi thành lập công ty xây dựng không cần chứng minh vốn và cũng không có ràng buộc về số vốn đăng ký. Vì vậy khi thành lập công ty xây dựng bạn không cần phải có vốn. Nên bạn có thể linh động lựa chọn 1 mức vốn nào đó để đăng ký kinh doanh. Các công ty xây dựng thường cho mức vốn điều lệ khá cao vì nó sẽ ảnh hưởng tới năng lực của công ty khi làm hồ sơ đấu thầu. Điều cần biết khi mở công ty xây dựng là ngành nghề xây dựng không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh nên khi thành lập công ty xây dựng không cần phải chứng minh vốn điều lệ và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định.

Thứ tư, văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức. Quý khách có thể tiến hành tra cứu tên công ty mà mình muốn đặt tại địa chỉ. Đồng thời khi đặt tên công ty nên chuẩn bị sẵn từ 3 – 4 tên công ty để tránh trường hợp tên công ty bị trùng hoặc đã được đăng ký để sử dụng. + Kinh doanh ngành nghề kiểm định chất lượng công trình xây dựng. + Kinh doanh ngành nghề đầu tư, giám sát, thi công công trình.

Luật Doanh Nghiệp Cho Phép Công Ty Con Được Đặt Trùng Tên Với Công Ty Mẹ

… từ đó đánh giá thị trường, nhắm vào những khách hàng có tiềm năng để làm điểm tựa phát triển. Đồng thời bạn cũng phải xác định được đối thủ của mình là ai, mức độ canh tranh ở thị trường mục tiêu của bạn ra sao, từ đó tìm cách để làm giảm sự cạnh tranh của đối thủ với doanh nghiệp mình. Tên tiếng việt của doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố bao gồm loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Chỉ khi xây dựng kỹ thuật phát triển thì các lĩnh vực khác trong nền kinh tế mới có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển theo. Có thể nói rằng, ngành xây dựng luôn giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Nó chính là nhân tố quyết định quy mô, trình độ kỹ thuật của nền kinh tế. Bên cạnh đó, nó còn nắm giữ vai trò của một công cụ điều tiết kinh tế hữu hiệu nhất. Đừng nói xấu đối thủ cạnh tranh khi nói chuyện với chủ đầu tư hoặc khách hàng. Trong thực tế, nói chuyện theo cách này thậm chí có thể “xua đuổi” khách hàng đến một đối thủ cạnh tranh của mình (người cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng có thể không cần).

Trước khi quyết định lấy cái tên nào đó thì nên tra cứu tên công ty mà bạn muốn đặt tại địa chỉ trên trang web để biết xem có trùng với tên công ty nào khác không. Lắp đặt hệ thống thiết bị khác không phải hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống sưởi và điều hoà không khí hoặc máy công nghiệp trong các công trình nhà và công trình kỹ thuật dân dụng, bao gồm cả bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thiết bị này. Cùng với đổi mới thì quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đã, đang và sẽ ngày càng phát triển, những tòa nhà cao tầng cao ốc chọc trời dần xuất hiện nhiều hơn và trở thành hình ảnh quen thuộc ở các tỉnh, thành phố lớn của nước ta. Khi khởi nghiệp thì vấn đề quan trọng nhất đó là nguồn việc, với thời đại hiện nay thì gần như các doanh nghiệp đều tiếp cận nguồn việc bằng nhiều kênh khác nhau.

Các thành viên muốn chuyển nhượng vốn sẽ phải ưu tiên chuyển nhượng cho các thành viên còn lại trong công ty trước. Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng, các cửa hàng chuyên doanh. Đặt con dấu pháp nhân công ty và công bố mẫu dấu của doanh nghiệp. Tên công ty không bị trùng lặp với tên công ty khác và phải là duy nhất.

Để cho công ty của bạn có những nét riêng biệt, dễ tìm thấy và không phạm luật thì tên công ty xây dựng của bạn không được trùng lặp với các công ty khác đã có trước đó. Để có thể thuận tiện hơn cho công việc của bạn thì Trí khuyên bạn nên cân nhắc lựa chọn loại hình công ty TNHH hoặc công ty cổ phần. Công ty cổ phần có quyền phát hành chứng khoán ra ngoài theo quy định của pháp luật về chứng khoán. Tờ khai thuế môn bài ( Hạn nộp ngày cuối cùng của tháng thành lập theo giấy phép Đăng ký kinh doanh). Với một doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ thì chưa chắc cần đến tuyển một nhân sự cứng để làm công tác kế toán, thuế. Mà bạn có thể thuê kế toán dịch vụ cho tiết kiệm chi phí ban đầu.Công ty Luậtcó thể là địa chỉ uy tín để giới thiệu hoặc lựa chọn dịch vụ kế toán cho bạn tốt nhất.

Luật Doanh Nghiệp 2014 Download

+ Bảo đảm và giúp nâng cao năng lực sản xuất, năng lực phục vụ cho các ngành nghề của nền kinh tế thị trường. Chứng chỉ năng lực xây dựng hạng 2, hạng 3 do sở xây dựng cấp. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Công ty xây dựng thực hiện việc kê khai thông tin trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nếu bạn là người muốn gây dựng sự nghiệp riêng cho mình thì công ty TNHH là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Vì nó có những lợi thế về vốn, rủi ro không cao và lợi ích quyền lợi được tối ưu hóa cho người sở hữu. Việc xác định được thị trường mục tiêu và đối tượng khách hàng chính của mình là điều rất quan trọng.

Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, hệ thống sưởi và điều hoà không khí. (Trừ gia công cơ khí, tái chế phế thải, xi mạ điện tại trụ sở). Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.