Latest Post

Tra Cứu Email Doanh Nghiệp Đăng Ký Email Doanh Nghiệp

Là địa phương đầu tiên triển khai kế hoạch này, chúng tôi cũng gặp nhiều vướng mắc vì đa số doanh nghiệp trước đây không có khu lưu trú cho công nhân. Nhưng nếu không thực hiện được việc này thì không thể cô lập dịch ở cả các nhà máy và khu dân cư. Chúng tôi cũng thấy rằng, ở chiều ngược lại, cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có doanh nghiệp FDI, đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay chia sẻ có trách nhiệm với Chính phủ, chính quyền địa phương, hỗ trợ người dân, cộng đồng trong cuộc chiến với COVID-19 bằng nhiều hình thức. Công nhân kỹ thuật Công ty Dệt Phú Thọ, Khu công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì phát huy sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất đi đôi với đảm bảo phòng, chống dịch.

Một số doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đã điều chỉnh mục tiêu doanh số, hạ mức tăng trưởng, cắt giảm ngân sách chi tiêu và ứng dụng công nghệ vào rất nhiều hoạt động. Một số khác lại thay đổi chiến lược bằng cách nâng cao năng lực và khả năng kinh doanh của mình. Sang tới năm 2021, dưới tác động của làn sóng dịch COVID-19 lần thứ tư, chỉ số sản xuất của ngành đã giảm 7,8% so với cùng kỳ 2020. Sau khi Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước nới lỏng các hoạt động phòng, chống dịch từ đầu tháng 10, hoạt động sản xuất từng bước được phục hồi, chỉ số sản xuất công nghiệp ngành chế biến thực phẩm tháng 11 đã tăng 10,7% so với cùng kỳ năm 2020 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Mở cửa được hiểu theo nghĩa rộng nhất không phải là mở cửa thị trường mà là mở cửa trong thể chế. Mở cửa bên ngoài và mở cửa bên trong nên thúc đẩy cải cách thể chế, giải phóng mọi nguồn lực, phá bỏ mọi rào cản để phát huy được tinh thần doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình kinh doanh. Trước hết, các bộ, ngành, địa phương, nhân dân, doanh nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm trong phòng, chống dịch, tạo nền tảng, cơ sở đế tiếp tục kiên trì, kiên định, thực hiện chủ động hơn, nhất quán hơn các giải pháp phòng, chống dịch. Chính phủ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh để vừa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19, vừa tạo điều kiện tận dụng cơ hội đầu tư – kinh doanh nêu trên. Chúng ta có thể đi theo sự dẫn dắt của những người trẻ như Vanessa, họ đang không chỉ kêu gọi thay đổi mà còn có những hành động thiết thực. Chẳng hạn như quán quân cuôc thi Thử thách Đổi mới Sáng tạo trong bối cảnh COVID-19 (COVID-19 InCreativeVietnam tion Challenge) của UNICEF tại Nigeria đã xây dựng một giải pháp cho các cộng đồng có nguồn nước không an toàn và không có đủ nước sử dụng pin mặt trời để phát triển hệ thống cấp nước bền vững.

United Airlines đi đầu với kết quả có trong 15 phút với những hành khách bay từ San Francisco tới Hawaii, trong khi London Heathrow bán bộ xét nghiệm với giá 80 USD, cho kết quả trong 1 giờ. (thitruongtaichinhtiente.vn) – Chiều tối ngày 15/3, Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai mở cửa du lịch quốc tế an toàn, hiệu quả với sự tham dự của gần 100 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp… (thitruongtaichinhtiente.vn) – Theo ý kiến của lãnh đạo nhiều ngân hàng và chuyên gia, ngân hàng mở là một mô hình kinh doanh mới và tiềm năng.

  • Để chào đón khách du lịch trong và ngoài nước, từ ngày 18/3, Thủ đô Hà Nội sẽ mở lại không gian đi bộ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
  • Tuy nhiên, Covid-19 mang đến cơ hội vàng cho nhà đầu tư khi nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đóng cửa và trả lại mặt bằng, dẫn đến việc biến động giảm sâu của thị trường nhà đất cho thuê kinh doanh, với mức giá “không tưởng” trong nhiều năm trở lại đây.
  • Nếu kinh doanh rau củ tươi sống, bạn cần chụp hình, ghi chép chi tiết các thông tin, xuất xứ, cách vun trồng, chất lượng, thời gian bảo quản… của rau củ rồi quảng bá rộng rãi.

Nếu bạn không có kiến ​​thức nâng cao về bất kỳ môn học cụ thể nào, bạn luôn có thể coi việc dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ trực tuyến cho sinh viên ở nước ngoài. Nhiều ý tưởng kinh doanh sau dịch nhỏ tốt nhất cho năm 2022 liên quan đến mô hình kinh doanh trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19 hay bất kỳ đại dịch nào khác. Theo ông Lê Bá Tân, cuối năm nay, đầu năm sau, Viettel sẽ đưa mạng 5G vào khai thác thương mại trên quy mô toàn quốc. Tốc độ kết nối của mạng 5G không chỉ để con người sử dụng bởi với mạng 4G hiện nay, nó đã đáp ứng hầu hết nhu cầu hàng ngày của mọi người. Chính vì thế, đối tượng chính của 5G chính là các sản phẩm IoT, giúp cuộc sống trở nên thông minh hơn. “Dịch Covid-19 tạo cơ chế ngầm giúp cho tiến trình chuyển đổi số ở Việt Nam, đó là điểm tích cực hiện nay.

Có những công ty sản xuất có số lượng công nhân rất đông, từ 5.000 đến 7.000 người, nhưng vẫn phải đóng cửa vì không có dòng tiền. Trước Covid-19, họ đã lựa chọn những thị trường xuất khẩu, muốn thay đổi qua thị trường chưa bị ảnh hưởng bởi Covid-19 thì cần có thời gian. Đặc biệt là những nhà cung cấp chuyên cung cấp cho các tập đoàn lớn – một hoặc nhiều khách hàng, nhưng chỉ có duy nhất 1 thị trường. Một trong những thay đổi lớn nhất mà đại dịch mang lại trong ngành dược phẩm là nhu cầu chăm sóc sức khỏe lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Năm 2019, ông ấy quyết tâm làm lại, vừa làm xong là Covid-19, dự án đó lại thất bại tiếp. Theo vị chuyên gia về tư vấn này, kể từ đầu năm đến giờ, số doanh nghiệp Việt Nam “ra đi” rất nhiều – nhất là ở mảng xuất khẩu. Theo đó, có thể các Tập đoàn hoặc doanh nghiệp lớn không bị xóa sổ hoàn toàn như startup hay SMEs, song cũng bị teo tóp khá nhiều. Chỉ doanh nghiệp nào xoay chuyển nhanh mới có thể tồn tại, còn muốn tăng trưởng được thì ngoài xoay chuyển nhanh, trước Covid-19, doanh nghiệp đó phải có mô hình kinh doanh bền vững và dòng tiền để dành tốt mới đáp ứng được. Sự phổ biến của các loại biosimilars đã ngày càng phát triển kể từ năm 2018 và thị phần đã tăng lên đáng kể. Tương tự sinh học là một loại thuốc sinh học có độ tương đồng cao và tương đương về mặt lâm sàng với thuốc sinh học hiện có.

Tuy nhiên, theo bà Hậu, việc đầu tư công nghệ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay rất khó khăn. Đặc biệt, hàng Việt gặp nhiều khó khăn khi tâm lý sính ngoại của người tiêu dùng vẫn còn. “Thông qua các chương trình này, hàng nghìn tấn nông sản (chủ yếu là vải thiều Bắc Giang đợt vừa rồi) đã được hỗ trợ tiêu thụ thông qua kênh thương mại điện tử mà Bộ Công Thương đang triển khai”, bà Nga thông tin.

Theo báo cáo phân tích của McKinsey, Fintech có thể ảnh hưởng đến xu hướng giảm từ 10 – 40% lợi nhuận của khu vực ngân hàng từ nay đến năm 2025. Ngân hàng cần hợp tác với Fintech và có chiến lược trở thành một công ty công nghệ. “Các phòng lab này được trang bị những công nghệ tiên tiến hàng đầu trong lĩnh vực IoT, Big Data, Cloud và AI và chúng hoàn toàn miễn phí. Giống với mô hình của CreativeVietnam s đang đi, chúng tôi cũng có đội ngũ đánh giá ý tưởng. Viettel sẽ tạo điều kiện không giới hạn cho những ý tưởng, sản phẩm được đánh giá tiềm năng”, ông Tân cho biết. Đây chính là cơ hội cho startup nếu họ nhận thấy được thay đổi trong hành vi người dùng và đáp ứng được chúng.

Dự kiến trong nửa đầu năm 2022, toàn bộ người từ 12 tuổi trở lên sẽ tiêm mũi vắc xin nhắc lại (mũi 3), năm 2022 sẽ tiêm chủng cho trẻ 5-11 tuổi khi Tổ chức Y tế thế giới phê duyệt vắc xin cho lứa tuổi này. Nhờ lực lượng y bác sĩ điều động, hơn 10 Trung tâm Hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 đã được mở tại khu vực phía Nam, nhiều nhất là tại TP.HCM, Bình Dương…, từ đó đã kéo giảm số ca tử vong từ cao điểm hơn 400 ca/ngày giữa tháng 8 xuống dưới 100 ca/ngày đầu tháng 10. Chủng virus gây dịch trong làn sóng dịch thứ 4 là chủng Delta (xuất hiện lần đầu tại Ấn Độ và cũng gây những hậu quả nặng nề ở Ấn Độ), số ca bệnh nặng tăng 234% so với chủng cũ. Đây là loại vắc xin đầu tiên được Mỹ cấp phép đầy đủ, mở đường cho các yêu cầu bắt buộc tiêm vắc xin ở nhiều cấp, nhiều lĩnh vực tại nước này. Cuối cùng là hỗ trợ việc làm, dịch chuyển cơ cấu lao động, nâng cao năng lực bền vững cho người lao động. Mục tiêu thứ nhất là bắt kịp và tận dụng cơ hội từ xu hướng phục hồi nhanh của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Cho đến thời điểm hiện tại, Samsung đã giải ngân toàn bộ vốn đầu tư đã được phê duyệt và hằng năm, chúng tôi vẫn duy trì đầu tư bổ sung hàng trăm triệu USD. Gần đây, có nhiều ảnh hưởng tiêu cực phát sinh do đại dịch COVID-19, tuy nhiên, về lâu dài, Việt Nam vẫn là điểm đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Qua thực tiễn Bắc Ninh áp dụng chính sách, chúng tôi đã hỗ trợ, tạo ra các nhà cung cấp “vendor” cấp 1, cấp 2, cấp 3 cho các nhà đầu tư lớn trong nước cũng như cho các nhà đầu tư của tỉnh. Với quá trình nỗ lực của cộng đồng DN, cũng như chủ trương cải thiện thu hút đầu tư của Bắc Ninh vừa qua, tỉnh tạo niềm tin hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, lan toả với các nhà đầu tư trong nước. Để ứng phó tốt với đại dịch COVID-19, bà Phạm Thị Bích Huệ, Phó chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhấn mạnh, người đứng đầu phải vững tay chèo thì mới tạo được chỗ dựa cho đội ngũ nhân viên. Theo đó, cần nhấn mạnh vào 3 vấn đề, đó là nhân sự phù hợp, chiến lược khác biệt, quản trị đặc thù để ứng phó với khủng hoảng ngay tại thời điểm xảy ra.

Hiện, gói công nghệ thông tin cho 11 tuyến đường sẽ có tổng giá trị 4.000 tỷ đồng, tập trung vào các dịch vụ giao thông thông minh, giám sát điều hành, thu phí tự động. Nếu bạn am hiểu và có kinh nghiệm về công nghệ, bạn có thể muốn cân nhắc sự nghiệp phát triển ứng dụng. Điện thoại thông minh đã trở thành một phụ kiện hàng ngày của nhiều người Mỹ, điều này đã làm tăng nhu cầu về các ứng dụng di động. Tương tự, phần mềm thực tế ảo đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, vì vậy nhu cầu phát triển ứng dụng VR cũng tăng theo. Kết quả đánh giá của chuyên gia và doanh nghiệp dược cho thấy khả năng kiểm soát dịch bệnh vẫn là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh dược trong năm tới.

Từ thực tiễn, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị phải xác định trung tâm đầu mối để tháo gỡ, khó khăn cho các doanh nghiệp là các tỉnh, thành phố, chính quyền của các địa phương. Các doanh nghiệp tùy theo tình hình của từng địa phương, từng địa bàn chủ động có phương án phục hồi sản xuất trong điều kiện có dịch bệnh, trong đó có giải pháp về giãn cách, kiểm soát F0, tuyệt đối an toàn, không để ổ dịch phát sinh trong KCN, CNN; các khu vực chưa có F0 thì phải cho sản xuất bình thường. Trong thời gian tới, các địa phương cần tổ chức hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp sớm nhất để quán triệt triển khai, trên cơ sở đó, hướng dẫn doanh nghiệp phục hồi sản xuất, phương án phòng, chống dịch và giải quyết các vấn đề liên quan cho doanh nghiệp. Phó Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế nhanh chóng tham mưu Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 ưu tiên phân bổ vắc-xin vào các khu vực sản xuất công nghiệp với tinh thần sớm nhất, nhanh nhất, hướng dẫn chung cho các địa phương thực hiện. Bộ Giao thông vận tải phải đảm bảo hàng hóa được lưu thông thông suốt, không để đứt gãy chuỗi cung ứng; đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho các chuyên gia nhập cảnh để hỗ trợ sản xuất, kinh doanh theo hướng đổi mới quy trình nhanh, gọn.

Công nghệ có tác động rất lớn, mở ra cho mình nhiều việc làm, tìm kiếm khách hàng, cập nhật thông tin không bị tụt lại phía sau trong ngành. KTCKVN – Do ảnh hưởng chung do tác động của dịch COVID-19, đa số doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng ngành xây dựng đều ghi … Trẻ em sinh ra trong những hộ nghèo nhất không chỉ có khả năng bảo vệ bản thân khỏi vi-rút kém nhất mà còn có ít khả năng tiếp cận công cụ, dịch vụ hỗ trợ học tập từ xa và rửa tay nhất.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hiện nay, Bộ Tư pháp cũng đang phối hợp với cơ quan liên quan xây dựng dự thảo dự án Luật dùng một luật để sửa nhiều luật, tiếp tục theo hướng hoàn thiện môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Các bộ, ngành có liên quan tiếp tục rà soát điều kiện đầu tư kinh doanh để loại bỏ hoặc điều chỉnh những quy định không còn phù hợp, tạo điều kiện cho nhà đầu tư, doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc tiếp cận thị trường. Gần đây nhất, Chính phủ đã có Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Tọa lạc ngay trung tâm thành phố Biên Hòa, VNVC ĐỒNG NAI nhanh chóng thu hút lượng đông khách hàng từ các tỉnh như Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh… đến tiêm chủng. Đây cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp bất động sản đi theo xu hướng này”, ông Dũng chia sẻ. Mới đây, Bộ Y tế đã có đề xuất, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 về trường hợp F0 không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly, tự nguyện quay lại làm việc có thể làm việc trực tuyến, chăm sóc người bệnh Covid-19; F1 được phép tham gia các công việc trực tiếp và trực tuyến…

Sau hai năm “giông bão”, ngành du lịch đang ngập tràn kỳ vọng vào một năm tươi sáng trước mắt. Nhóm chuyên gia SSI Research đã chỉ ra những nhóm cổ phiếu liên quan đến ngành du lịch đáng chú ý trong năm nay. Theo ông Chinh, không chỉ Vinareal mà hơn 80% các doanh nghiệp ở Việt Nam đều có quy mô vừa và nhỏ. Điều này đồng nghĩa với năng lực quản trị, đặc biệt là quản trị rủi ro của doanh nghiệp còn rất hạn chế.

Theo nghiên cứu, 40% phụ nữ có triệu chứng mệt mỏi khi nhiễm biến thể Omicron, trong khi tỷ lệ này ở nam giới chỉ là 33%. Với cùng kỳ năm trước, đạt 1.301 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 62,4 tỷ đồng, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2020. Dịch bệnh kéo dài làm nhiều người mất việc, cảm thấy mệt mỏi, chán chường, nhưng ở một khía cạnh khác, Covid-19 lại đang mở ra những cơ hội mới.

Những năm gần đây, đổi mới sáng tạo là hoạt động thường xuyên, liên tục, có mặt ở mọi ngành nghề, lĩnh vực và vai trò của phụ nữ trong đổi mới sáng tạo là yêu cầu tiên quyết, có ý nghĩa, mang lại giá trị tích cực. Tuy nhiên, theo Chủ tịch hội đồng Doanh nhân nữ Nguyễn Thị Tuyết Minh, phụ nữ Việt Nam vẫn còn gặp nhiều rào cản, thách thức trong phát triển bản thân. KTCKVN – Trong bối cảnh kinh tế – xã hội khó khăn vì dịch Covid-19, suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm mạnh đà tăng trưởng của Việt Nam là khó tránh khỏi.

Ngoài ra, doanh nghiệp tuyển chọn và xây dựng bộ máy tinh gọn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong đó ưu tiên nhân lực có trình độ, kỹ năng phù hợp thời đại kinh tế số; lựa chọn chiến lược và triết lý kinh doanh phù hợp cũng là chìa khóa giúp doanh nghiệp dễ dàng thích ứng với tình hình mới. Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC, cho biết trong những năm gần đây, ngành chế biến lương thực, thực phẩm của thành phố đã từng bước chuyển sang phát triển theo chiều sâu. Nhiều sản phẩm có chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước thay thế hàng nhập khẩu và đã xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Mặc dù đối mặt với không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng các doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm vẫn đang nỗ lực sản xuất và nắm bắt cơ hội phục hồi từ thị trường tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Nắm bắt xu hướng này, nhiều doanh nghiệp đang một mặt vẫn thực hiện khuyến mãi để kích cầu, mặt khác chuyển hướng kinh doanh “online hóa” để duy trì doanh số, giảm thiệt hại do tác động của Covid-19 gây ra. Nhiều đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp không giao kịp tiến độ hoặc số lượng cam kết với đối tác nước ngoài gây thiệt hại lớn cho danh nghiệp cả về uy tính cũng như tài chính. Mặc dù vậy, lương thực thực phẩm vẫn là ngành có số lượng doanh nghiệp duy trì sản xuất xuyên suốt cao nhất và đóng góp gần 13,8% giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp của thành phố.

Đồng thời, phiên giao dịch việc làm trực tuyến cũng góp phần hỗ trợ rất lớn cho các đơn vị, doanh nghiệp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động, ổn định sản xuất trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Ba là, cơ hội đầu tư – kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất trang thiết bị y tế, dịch vụ y tế, chăm lo sức khỏe, dược phẩm, sản phẩm xanh, sản phẩm thân thiện môi trườngđã và đang mở rộng hơn. Cơ hội này đã có được trong những năm gần đây và dịch bệnh lại càng thúc đẩy nhu cầu thiết yếu này. Dịch bệnh làm gián đoạn, đảo lộn các mặt hoạt động của doanh nghiệp bất động sản; làm sụt giảm nghiêm trọng doanh thu, lợi nhuận, thậm chí có thể khiến nhiều doanh nghiệp bị mất thanh khoản về dòng tiền khi tồn kho tăng cao và nợ đọng lớn dần. Không những thế, dịch bệnh còn làm tăng chi phí đầu tư, tăng chi phí vốn và lãi vay kéo theo nguy cơ các khoản nợ bị chuyển thành nợ xấu; tăng nguy cơ thua lỗ, phá sản cho các doanh nghiệp bất động sản. Lãnh đạo nhân sự trên toàn cầu đã thể hiện khả năng thích ứng tuyệt vời với việc buộc phải chuyển đổi sang các nền tảng và quy trình hoạt động trực tuyến do đại dịch đem đến.

Trong đó, việc mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực cung ứng nông sản là một trong những hướng đi đầy triển vọng khi ngành hàng đang có nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, hình thức này chỉ phù hợp với khu vực thành phố, đô thị phát triển bởi mức sống người dân cao, sẵn sàng chi cho các loại dụng cụ phục vụ nhu cầu gia đình này. Thậm chí những nhà hàng vẫn có thể thành công nếu họ xem xét ứng dụng công nghệ cho phục vụ khách hàng trong thời kỳ mới thay vì truyền thống cũ. Những sản phẩm như giao đồ ăn tới tận nhà hay phục vụ bữa ăn thịnh soạn tại gia đều có thể sống sót trong mùa dịch.

Phương án này cần sự giám sát chặt chẽ của cơ sở y yế, đảm bảo chất lượng test kit, đảm bảo khi có trường hợp nghi ngờ, phát hiện thì khoanh vùng xử lý được ngay. Tôi cho rằng hướng dẫn này sẽ rất căn cơ và tương đối đầy đủ để doanh nghiệp ổn định và phát triển. Trước xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay, công nghệ là yếu tố gần như không thể thiếu để hội nhập và cạnh tranh. Với định vị “cà phê đường phố” và sự am hiểu cà phê bản địa, thói quen, hành vi của khách, Kafa Café chú trọng vào “trải nghiệm của khách hàng” từ việc kiến tạo không gian mở, gần gũi, với thiết kế đặc trưng cùng hương vị cà phê phố phường, chuẩn gout người Việt. Hệ thống vận hành được gọt giũa nhiều năm đảm bảo tính ổn định song song chất lượng sản phẩm.

Đó phải xem như tài sản của toàn dân, hãy để người dân và doanh nghiệp được sử dụng. Suốt từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh mới bùng phát, các công ty đã liên tục điều chỉnh nhiều phương án ứng phó như cắt giảm chi phí, cắt giảm nguồn nhân lực, chỉ giữ lại những nhân sự cốt cán nhất. Song, đợt dịch nghiêm trọng lần này đã làm đứt gãy hết bài toán doanh thu, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp bất động sản, du lich, trong khi chi phí lại không giảm bao nhiêu, nhất là chi phí tài chính, nợ và lãi phải trả ngân hàng. Chia sẻ về động lực thúc đẩy doanh nghiệp quyết tâm mở rộng mô hình kinh doanh ngay trong thời điểm dịch bệnh, ông Chinh cho rằng, đây là hướng đi tất yếu, nếu doanh nghiệp muốn tồn và phát triển sau dịch. “Ngoài ra, khi mua tài sản BĐS thì chủ sở hữu được dùng thế chấp để lấy tiền phục vụ nhu cầu đầu tư khác hoặc sử dụng để kinh doanh sinh lời. Vì vậy, về lâu dài nếu nhà đầu tư đủ tiềm lực tài chính vẫn có thể lựa chọn BĐS là kênh đầu tư an toàn, bất chấp những ảnh hưởng từ dịch bệnh” – ông Dennis Ng nhìn nhận.

Vì vậy, hãy sát cánh bên nhau như những đối tác và những người bạn để vượt qua đại dịch này mạnh mẽ hơn trước. Trẻ em không chỉ có nguy cơ nghèo đói gấp đôi người trưởng thành mà còn dễ phải chịu những hậu quả không thể thay đổi trong suốt cuộc đời. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo Tài nguyên Môi trường. COVID-19 bùng phát và kéo dài, thay vì cách mua hàng truyền thống thì xu hướng mua online ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Các quán ăn đẩy mạnh bán hàng online, khách hàng chọn món trên website và app sau đó chọn đơn vị vận chuyển, các shipper sẽ mang món ăn tới mà khách hàng không cần phải đi ra ngoài mua sắm hay ăn tại quán.

Thực tế, với những DN do phụ nữ lãnh đạo có khả năng thích ứng, chịu áp lực và linh hoạt nên đã có nhiều cơ hội biến “nguy” thành “cơ” với các chiến lược ứng phó hiệu quả, đổi mới sáng tạo. Ngoài ra, phụ nữ cũng thường quan tâm hơn tới các vấn đề xã hội, vừa cân bằng yếu tố nhân văn, vừa giải quyết các thách thức xã hội. Trong khi theo dự báo, xu hướng “công việc giao thoa” với không gian, cách thức làm việc không còn cố định trở thành dòng chủ lưu thời gian tới. Vì vậy, linh hoạt đối mặt những khó khăn ngay từ bây giờ sẽ là kinh nghiệm quý báu để lao động trẻ dễ dàng thích nghi với một tương lai việc làm đã được dự báo trước. Theo số liệu năm 2020 của Tổ chức Lao động Quốc tế, tỉ lệ mất việc của người trẻ ở Việt Nam là 10,8% trong điều kiện gián đoạn thị trường ngắn hạn, và 13,2% nếu dài hạn, tăng gấp đôi tỉ lệ năm 2019 trong một số trường hợp.

Dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, khiến nhà đầu tư BĐS ”lướt sóng” không còn cơ hội. Với các món ăn cũng chế biến đơn giản nhưng ngon như đồ ăn vặt, bánh ngọt, trà sữa… Bởi vì thông thường, mọi người hạn chế ra đường nên chỉ ở nhà, khá buồn chán nên sẽ muốn ăn món gì nhâm nhi, nhẹ nhàng. Đối với nhiều người trong chúng ta, công việc chăm sóc bãi cỏ thật khó chịu, nhưng đối với một số người, nó mang lại cảm giác yên bình và thanh thản.

Dẫn tới tình trạng các chủ shop bán hàng chủ yếu tại cửa hàng rơi vào tình trạng “vắng khách”, hàng hóa ế ẩm, thậm chí hàng loạt các cửa hàng phải đóng cửa trên các con phố, đường xá vắng tanh không một bóng người. Dịch Covid-19 có nhiều yếu tố tiêu cực tới doanh nghiệp Việt Nam và chỉ có một yếu tố tích cực là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số”. Trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, chứng khoán quốc tế vẫn duy trì những phiên giao dịch tiêu cực. Chính vì thế, bạn vẫn có thể kinh doanh thiết bị y tế, khẩu trang nếu có một nguồn hàng ổn định, với giá tốt.

Ngành công nghiệp dược phẩm đã phải đối mặt với nhiều thách thức và thay đổi trong hai năm qua. Đại dịch coronavirus lan rộng và các đợt giãn cách xã hội đã khiến cho người tiêu dùng thay đổi thói quen và các tổ chức phải xem xét lại cách tiếp cận kinh doanh của mình để đảm bảo tình trạng thiếu hụt và hạn chế nguồn cung được khắc phục. Những tiến bộ về thuốc, khoa học công nghệ và sự hợp tác giữa các tổ chức đã khuyến khích các công ty áp dụng các phương pháp đổi mới. Kết quả khảo sát các doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành dược phẩm của Vietnam Report đã chỉ ra các xu hướng chủ đạo với ngành dược phẩm trong năm tới. Trong lĩnh vực y tế, dịch COVID-19 đã cho thấy rất nhiều những ưu điểm từ hình thức khám bệnh từ xa, giúp sàng lọc, giảm thiểu sức ép cho các bệnh viện và cũng làm giảm khả năng lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Anh Thuận chủ tiệm vịt quay cho biết, số lượng đơn hàng giao tận nơi tăng liên tục. Do vậy mà, cửa hàng anh vẫn đảm bảo được bình ổn doanh thu, thậm chí còn tăng mạnh hơn so với mùa cao điểm trước Tết. Theo Nielsen, có tới hơn 50% người dân giảm tần suất mua hàng tại cửa cửa hàng truyền thống, siêu thị và ít đi chợ hơn. Thay vào đó để tránh tiếp xúc đông người, đa số người dân chuyển sang hình thức mua sắm trực tuyến. Chất lượng sản phẩm dịch vụ chính là yếu tố cốt lõi tạo nên sức sống của thương hiệu nội thất Govi.

Để cùng nhìn nhận rõ hơn về thị trường bán lẻ trong bối cảnh dịch COVID-19, phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam. Hơn 1.000 dược sĩ trẻ ở TP.HCM tình nguyện tham gia chiến dịch ‘Hành trình dược sĩ tiên phong 2022’ sẽ chăm sóc sức khỏe, cung cấp thông tin y tế nhằm phục vụ cộng đồng. Tuy nhiên một số nước không chấp nhận kết quả báo cáo này và kêu gọi một cuộc điều tra độc lập quốc tế khác.

Không chỉ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những “ông lớn” trong ngành du lịch bắt đầu “thấm đòn”. Du lịch công vụ và các hoạt động kinh doanh thiết yếu trong điều kiện an toàn là nhu cầu đặc trưng trong tình hình hiện nay. Trong điều kiện chưa thể xác định được thời điểm mở cửa biên giới, đón khách du lịch quốc tế và Việt Nam chưa có những quy định cụ thể về các thủ tục cần thiết để được nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, việc phát triển du lịch nội địa an toàn là một lựa chọn. Trong ngắn hạn, kế hoạch của doanh nghiệp sẽ là phát triển vùng nguyên liệu, thiết lập chuỗi cung ứng nông sản bằng hệ thống các cửa hàng trực tiếp và trên nền tảng số. Chiều ngày 17/3 tại Hà Nội, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) đã tổ chức buổi họp BTC cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022. Lấy chủ đề Sách và Khát vọng cống hiến, cuộc thi mong muốn thúc đẩy khát vọng tham gia cống hiến cho đất nước của người dân thông qua hoạt động phát triển văn hóa đọc.

Bảo hiểm là ngành tăng trưởng mạnh trong mùa dịch nhờ nắm bắt tâm lý và nhu cầu người tiêu dùng. Các loại bảo hiểm riêng biệt với việc thêm các điều khoản cho phù hợp với đại dịch Covid-19, rất được người dân quan tâm. Người đang kinh doanh riêng và muốn tạo ra những đột phá trong tổ chức bộ máy vận hành, đột phá trong giá trị sản phẩm và đưa doanh nghiệp lên một tầm cao mới trong kinh doanh. Khi những gia đình này đi vắng trong thời gian dài và cần ai đó trông chừng vật nuôi cho họ, doanh nghiệp nhỏ trông giữ vật nuôi của bạn có thể giúp họ yên tâm.