Cách Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Online

Khác với thị trường kinh doanh truyền thống, chúng ta trao đổi và buôn bán qua Internet chính vì vậy xây dựng hệ thống kinh doanh Online không thể không xây dựng mạng lưới Marketing. Giữa thị trường Online roojnh lớn, không thiếu gì nơi bán sản phẩm giống bạn, thậm chí rẻ hơn bạn. Nhưng nếu bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt lấy được thiện cảm của khách hàng thì họ sẽ vẫn lựa chọn bạn.

Đầu tiên là bạn cần chụp ảnh hay quay video giới thiệu sản phẩm sao cho thật thu hút khách hàng. Bán hàng online tại nhà là cách bán hàng mà bạn không cần quan tâm việc bạn có hay không có cửa hàng. Các doanh nghiệp trong ngành lifestyle mỗi tháng thường ra mắt mẫu sản phẩm mới, với 2-5 màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Số lượng mẫu tính sơ đã lên tới cả trăm thì số lượng sản phẩm đưa ra thị trường chắc chắn là khổng lồ. Theo báo cáo của Reputa về thị trường TMĐT trong tháng 8/2021, những ngành hàng như Nhà cửa – Đời sống, Hàng tiêu dùng – thực phẩm,… trên các nền tảng thương mại có mức tăng trưởng lên đến 20%.

Điều này giúp cho người kinh doanh online dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn bao giờ hết. Điều chắc rằng chúng ta không thể phát triển doanh nghiệp một cách hợp lý khi chỉ dựa vào các quy trình thủ công. Hệ thống tự động hóa có thể giúp quản lý khối lượng công việc và hỗ trợ quy trình phức tạp trong doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không cần thêm sự hỗ trợ từ nhân lực. Bạn trẻ muốn kinh doanh, khởi nghiệp, muốn tăng thu nhập thụ động từ hệ thống bán hàng online. Đặc biệt, nếu bạn muốn xây dựng hệ thống đại lý, cộng tác viên thì việc xây dựng quy trình kinh doanh online chuẩn mực là điều bắt buộc. Trong trường hợp hệ thống bán hàng của bạn lớn, tính thương hiệu cao thì bạn cần xây dựng một mạng lưới hệ thống bán hàng Facebook mang tính phủ sóng.

Theo khảo sát của Bộ Công Thương năm 2018, có đến 40% khách hàng mua hàng trực tuyến chưa hài lòng về việc vận chuyển, giao hàng. Các cơ chế quản lý chưa theo kịp sự phát triển của các mô hình kinh doanh mới, nhất là các mô hình dựa trên công nghệ số. Việc xuất hiện các hình thái tổ chức hoạt động kinh doanh mới chưa được điều chỉnh bởi khuôn khổ pháp lý hiện hành, như Uber, Grab, Airbnb,… Đã đặt ra bài toán lớn cho công tác quản lý, đặc biệt đòi hỏi sự đồng bộ hóa giữa các văn bản pháp quy và sự phối hợp liên ngành giữa các cơ quan quản lý thuộc những lĩnh vực khác nhau. Thương mại điện tử là hình thức kinh doanh trực tuyến sử dụng nền tảng công nghệ thông tin với sự hỗ trợ của Internet để thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi, thanh toán trực tuyến.

Hơn nữa, xây dựng một hệ thống kinh doanh online sẽ giúp cả người mua và người bán chủ động hơn trong giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, mà vẫn đảm bảo hoạt động mua bán được diễn ra một cách trật tự và hiệu quả. Chính vì thế hãy hoàn thiện quy trình bán hàng trực tuyến bằng cách liệt kế danh sách khách hàng và bắt đầu tiếp thị sản phẩm quan email. Bất kỳ ai trong danh sách đó cũng đều có thể là những khách hàng vô cùng tiềm năng và không có gì hay hơn là gửi email thường xuyên về sản phẩm cho họ để giữ quan hệ cũng như kích cầu. Đăng tin bán hàng trên các trang mạng xã hội Mạng xã hội Facebook, Instagram,… hiện có rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là những người trẻ. Nếu sản phẩm của bạn hướng đến giới trẻ thì trang mạng xã hội rất thích hợp trong chiến lược bán hàng online của bạn. Đây là điều vô cùng quan trọng khi đi xin việc và lại rất nhiều người bỏ lỡ.

Blog của HubSpot thậm chí còn làm tốt hơn các trang tin truyền thông sừng sỏ như Forbes và CNN Money trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm (tự nhiên) về Inbound Marketing. Chia bài viết này thành 3 phần chính, mỗi phần là các giai đoạn khác nhau trong quá trình hoạt động kinh doanh online. Cộng tác viên còn được nhận hoa hồng thông qua việc giới thiệu cộng tác viên khác, mỗi đơn hàng tạo ra ngoài trích hoa hồng cho cộng tác viên trực tiếp bán còn trích cho cả cộng tác viên gián tiếp giới thiệu cộng tác viên bán đơn hàng này.

Họ chỉ có mối quan hệ, người quen, bạn bè, … lấy đó làm gốc sau đó tiếp cận và dần có khách hàng. Bạn cần nghiên cứu sở thích, hành vi và nhu cầu của đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Đặt câu hỏi cho khách hàng, mời họ cho phản hồi và tận dụng phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ khảo sát ý kiến khách hàng để hiểu họ hơn. Gồm các siêu thị, đại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, thương mại điện tử. Let Online sẽ liên hệ ngay đến Quý doanh nghiệp để tư vấn chi tiết. Mời Quý doanh nghiệp điền thông tin liên hệ theo “Form” dưới đây.

Chức năng tìm bạn quanh ta cũng giúp bạn rất nhiều trong việc mở rộng mạng kết nối của mình. Để có thể phát huy hiệu quả của website bán hàng, các cửa hàng, doanh nghiệp cần thiết kế website có giao diện đẹp mắt, thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh, tính năng đầy đủ và thân thiện với người dùng. Bên cạnh đó website còn phải cung cấp thông tin cụ thể, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, trong đó có các thiết bị di động. Hệ thống bán hàng càng phát triển lớn mạnh thì càng tăng khả năng bỏ xa các đối thủ của mình. Thương hiệu chỉ được nâng tầm khi có nhiều người biết đến và có vị trí nhất định trên thị trường.

Nhưng, hơn Facebook, giá trịhỗ trợ SEOtừ bài viết trên LinkedIn cao hơn hẳn. Xét trên lập trường của SEO, Facebook có vẻ như đang chơi một mình. Mặc dù Facebook có tính năng “Notes” đó, tuy nhiên không hiệu quả như LinkedIn. Nếu bạn xây dựng một kênh LinkedIn thật sự tốt, hiệu quả từ việc hỗ trợ SEO là cực kỳ cao.

Vì vậy, điều không thể thiếu khi thiết kế website chuyên nghiệp là tính bảo mật cao đề phòng hacker tấn công, phá hoại. Đó là câu hỏi mà nhiều chủ cửa hàng đều lăn tăn trong đầu, họ đang quen với kinh doanh trực tiếp và bây giờ lại quay sang buôn bán trên các trang TMĐT và bị tính phí trên mỗi sản phẩm bán được. Một việc quan trọng sau khi đã có một logo đó là xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

✔ Chủ động trong quản trị website (cho phép cài đặt mã nhúng không cần can thiệp từ code). Khi đã có tỷ suất lợi nhuận mong muốn, bạn sẽ tiến hành tính giá bán sỉ và lẻ. Rê chuột vào mục đầu tiên ở thanh menu trên cùng, chọn vào dòng thứ 2 từ trên đếm xuống. Khi lần đầu truy cập vào Taobao, các bạn sẽ được điều hướng sang trang world.taobao.com. Tuy nhiên, vì các group này là dạng cộng đồng nên chất lượng nguồn hàng sẽ không được đảm bảo. Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và bán được hàng mà không cần đi đâu cả.

Nếu bạn không tạo được sự hài lòng đồng nghĩa bạn đang giết chết thương hiệu của mình thông qua sự tức giận của khách hàng. Khách hàng trực tuyến sẽ tìm hiểu về sản phẩm thông qua website, Facebook, Twitter, Linkedin… Người dùng luôn mong muốn khi nhắn tin hỏi về sản phẩm và dịch vụ sẽ được trả lời nhanh mọi thắc mắc. Bạn nên đầu tư vào các mạng xã hội và trả lời trực tuyến 24/24h. Lúc đó, mặt hàng bạn cung cấp chắc chắn sẽ dễ dàng được khách hàng chấp nhận hơn. Nếu sản phẩm của bạn thực sự tốt thì Youtube chính là kênh bán hàng cực chất và hiệu quả nhất hiện nay. Trên Youtube, bạn có thể xây dựng clip để giới thiệu sản phẩm của bạn.

Thị trường kinh doanh Online đang phát triển như vũ bão, trong bối cảnh dịch bệnh càng khẳng định tính ưu việt của mình hơn. Để kinh doanh thành công bán được hàng trong thị trường cạnh tranh như hiện nay bạn cần xây dựng hệ thống kinh doanh Online. Hiện nay, các doanh nghiệp cũng ưu tiên sử dụng phần mềm quản lý kho hỗ trợ trong quá trình bán hàng tự động.

Người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet. Nếu như trước đây khi người dùng muốn mua một sản phẩm nào đó thì họ phải mất công tìm kiếm sản phẩm đó và tới tận nơi bán sản phẩm. Thế nhưng với website bán hàng khách hàng chỉ cần ở nhà với chiếc máy tính, hay smartphone là đã xem được thông tin đầy đủ của các sản phẩm và đặt mua dễ dàng qua vài cú click chuột. Bán hàng online có hiệu quả nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp áp dụng phải kể tới chính là phương pháp kêu gọi trực tiếp.

Bảo mật thông tin của khách hàng tốt cũng là tiêu chí để google đánh giá cao website của bạn. Bạn có thể tham khảo cách tạo website bán hàng miễn phí không cần biết code. Trừ khi bạn chỉ thử nghiệm việc kinh doanh cho vui, còn nếu không, chất lượng sản phẩm chính là một trong số những yếu tố quan trọng bậc nhất mà người bán hàng trực tuyến cần chú trọng. Những sản phẩm chất lượng bao giờ cũng mang lại cho người tiêu dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.

  • Và mình nghĩ cách tốt nhất là bạn sẽ bắt chước những người đã có kinh nghiệm từ trước.
  • Thường một phiếu ghi được phụ trách bởi một cá nhân hay một bộ phận.
  • Bạn là nhân viên bán hàng giỏi phải tự tin, kiên định với quyết định của mình, hãy vững tinh thần.
  • //Bài viết có tham khảo tư liệu từ Internet và kinh nghiệm tác giả.
  • Bằng việc tiếp tục sử dụng trang web của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi.
  • Thiết Kế Website bán hànglà công việc xây dựng một trang Web cho phép doanh nghiệp và khách hàng có thể tiến hành việc mua bán sản phẩm/ dịch vụ trực tuyến.

Kinh doanh online là ngoài bán hàng tại cửa hàng chúng ta còn bán hàng trên tất cả các kênh online, và trên các sàn thương mại điện tử. Đối với những người kinh doanh online, Omnichannel sẽ giúp bạn triển khai công việc bán hàng hiệu quả, giảm thời gian giao hàng và chi phí, bạn có thể kiểm soát tồn kho… Để có thể xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả trên mạng xã hội, bạn cần chú trọng rất nhiều vào việc phát triển nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng đồng thời quảng bá đúng đối tượng.

Bạn cần có những công cụ quảng bá sản phẩm cùng content chất lượng giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của bạn hơn. Ngoài ra, các group, diễn đàn cũng là nơi mà bạn nên quan tâm đến bên cạnh việc phát triển trang bán hàng cá nhân. Khi hệ thống bán hàng của bạn đã phát triển lớn mạnh thì việc xây dựng được mạng lưới hệ thống bán hàng Facebook phủ sóng là điều vô cùng cần thiết.

Khi bán hàng trên Fanpage không dừng lại bán cho bạn bè trên Facebook mà bạn có thể bán cho ai bạn muốn, ở bất kì tỉnh, thành nào, quốc gia nào, nam hay nữ. Cuối cùng, dịch vụ giao hàng sẽ mang tiền về cho bạn và hoàn tất một đơn hàng. Tháng đầu tiên chủ yếu thực hiện các công việc khởi tạo, thiết lập, cấu hình.

Vì thao tác nhanh chóng, không lo vấn đề lừa đảo (khi nhờ người thân nhận hàng giúp) và có nhiều ưu đãi tích điểm. Vì vậy, chủ shop cần nắm bắt nhu cầu này khi bắt đầu xây dựng website bán hàng cho mình. So sánh tương quan trên thị trường, nhiều cửa hàng đã áp dụng phần mềm quản lý kho, tuy nhiên đây thường là doanh nghiệp lớn có hàng trăm hàng nghìn loại mặt hàng và nhiều kho hàng.

Đến ngay cả bản thân người bán hàng không tin tưởng khách hàng thì bạn đừng mong nhận điều ngược lại. Yêu cầu thanh toán trước khi giao hàng có thể khiến người mua bị phiền phức và nảy sinh tâm lý thiếu an tâm về đơn hàng của mình. Hãy sử dụng hình thức bán hàng online và giao hàng tận nơi rồi lấy tiền. Tuy cũng gặp 1 số khách khó tính có thể sẽ không lấy hàng khi nhân viên giao hàng mang tới tận nhà. Nhưng “Khách hàng là thượng đế” hãy lấy sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn là điều trên hết. Đối với nhiều doanh nghiệp, kinh doanh Online là kênh không thể thiếu trong thời kỳ bùng nổ internet hiện nay.

Trước tiên hãy tiếp cận với xu hướng mới quản lý bán hàng đa kênh Tpos Omnichannel. Đó là sự kết hợp giữa bán hàng tại cửa hàng và bán hàng online có thể giúp chúng ta tiếp cận thêm được rất nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Omnichannel ra đời với mục tiêu tối ưu việc quản lý nhằm phục vụ cho các shop bán lẻ.