Cách Viết Bài Bán Hàng Online

Đây là khung thời gian mà người dùng Facebook có nhiều khả năng tác động đến các bài đăng bán hàng của bạn nhất. Với những đặc trưng ngôn ngữ và hình ảnh trên, bài viết của bạn sẽ thu hút được khách hàng với 100% tỷ lệ thành công. Dễ dàng thấy được các bài đăng không chứa hashtag thì nhận được lượng tương tác cao hơn bài đăng có hashtag tới 34%. Lý do có thể là vì người dùng Facebook không quen với tính năng này, hoặc hashtag bạn chọn không phù hợp với chủ đề bài đăng, thậm chí là quá phố biến chẳng hạn. Facebook photo album trên fanpage đã thành công thu hút được lượng view cực khủng từ người dùng, tạo được tương tác cũng như share hiệu quả.

Bạn cũng muốn bán hàng để tăng thu nhập, bạn nghĩ rằng chỉ việc đăng sản phẩm lên đó là sẽ có người nhắn tin, inbox và mua hàng. Bán hàng trên facebook cũng cần có những kỹ năng giúp bạn thu hút và bán được hàng. Khi viết bài quảng cáo sản phẩm, đừng cố rao bán sản phẩm mà hãy kể một câu chuyện về sản phẩm để khách hàng cảm nhận và mua nó một cách tự nhiên nhất.

Hiện nay facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượt người dùng lên con số hàng triệu người, thậm chí là hàng tỷ người. Hãy biết cách chọn điểm dừng và điểm rơi vào đúng thời điểm. Đừng ràng buộc mình, đừng bắt ép mình, hãy cứ là chính mình, viết những gì mình nghĩ. Tăng 25% độ tương phản cho hình ảnh và văn bản màu tối.

Đây cũng là cách để bạn kiểm soát các comment tiêu cực từ đối thủ nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Khi lập fanpage, thì facebook có chế độ mời bạn bè thích trang. Bạn có thể tận dụng điều này để tăng like và page của mình. Hiện này có 1 số công cụ hỗ trợ bạn đăng tất cả các nhóm chỉ trong 1 nốt nhạc.

Nhìn vào Nike, Zara hoặc nhìn vào Apple với sản phẩm iPhone. Mọi người một khi đã cảm thấy yêu thích những thương hiệu này thì họ đã trở thành những người theo dõi và ủng hộ mạnh mẽ. Họ sẽ mua mọi sản phẩm và sẽ khuyến khích mọi người xung quanh thực hiện tương tự. Giúp khách hàng mường tượng được sản phẩm bằng hình ảnh và mô tảKhi mua hàng online, khách hàng không thể cầm, nắm, sờ… được sản phẩm cho nên họ sẽ không biết được thực tế sản phẩm sẽ như thế nào. Email Marketing sẽ giúp bạn thu thập lại được thông tin khách hàng như email, số điện thoại, họ tên để bạn có thể triển khai chiến dịch email marketing đến với khách hàng. Bạn hãy tham khảo 2 bài viết dưới đây để hiểu rõ cách kiếm tiền từ Email Marketing.

Bạn đăng quá nhiều nội dung giống nhau hoặc cùng lúc nên việc rô bốt kiểm tra mặc định gây khó chịu cho cộng đồng. Xác minh duy nhất về sự tồn tại của bạn mà kênh Facebook có là số điện thoại di động của bạn. Nếu bạn liên kết chặt chẽ số thiết bị di động của mình với Facebook. Họ sẽ biết rằng đó là một người thật và không phải là một tài khoản giả mạo. Nội dung để đăng cho khung giờ này, thường là các sản phẩm cần bán của bạn. Có phải bạn vẫn được khuyên nên sử dụng các hashtag trong bài đăng của mình trên Facebook?

Khách hàng trực tuyến thường rất mệt mỏi với quảng cáo, và có xu hướng tránh chúng nhiều nhất có thể với các công cụ chặn quảng cáo. Nói chung, những người này đã thích, quan tâm tới trang và tiêu thụ nội dung của bạn. Có rất nhiều công thức để viết được một tiêu đề/câu mở đầu hay. Điểm chung của câu mở đầu là sự nhấn mạnh, dùng những tính từ “nóng” để kích thích người đọc. Mình đang muốn tìm hiểu để bán hàng trên facebook nhờ bạn tư vấn giúp. Bạn cần hiểu rõ cách để bán hàng sau khi biết cách chạy quảng cáo nhé.

  • Một bài quảng cáo, một bài giới thiệu sản phẩm “đúng chuẩn” sẽ tập trung vào một nhóm người đọc tiềm năng nhất, chứ không phải một bài viết “chung chung” dành cho tất cả mọi người.
  • Trước tiên, họ sẽ xem xét các đánh giá và phản hồi về sản phẩm và dịch vụ, sau đó đánh giá độ tin cậy và chất lượng của chúng rồi đưa ra quyết định.
  • Nếu bạn biết cách khai thác, sử dụng hiệu quả thì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.
  • Khi đã hiểu đã tin vào chính cái mình bán, chính cái giá trị mình trao đi và nhận lại.
  • Nếu trang profile của bạn chỉnh chu bao nhiều thì fanpage của bạn cũng phải chỉnh chu bấy nhiêu, thậm chí là hơn nữa.
  • Vì để thành công còn dựa vào các yếu tố như sản phẩm, thị trường, cách bạn tư vấn, chăm sóc khách hàng như thế nào nữa.

Hãy khắc họa chân dung khách hàng càng chi tiết càng tốt. Như vậy bạn mới có thể viết bài quảng cáo sản phẩm phù hợp với họ. Fanpage thì bạn lại có thể tận dụng tính năng quảng cáo Facebook để có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Ngoài ra còn một phương pháp viết quảng cáo nữa đó chính là KỂ CHUYỆN. Phương pháp này đánh vào thẳng cảm xúc khách hàng từ đó tạo ẤN TƯỢNG và sự THÍCH THÚ.

Khi Facebook ngày càng phát triển thì mạng xã hội này trở thành nơi kinh doanh online tiện lợi, hiệu quả và đơn giản. Cách đăng bài bán hàng thu hút trên Facebook vừa dễ, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí gần như bằng 0. Bên cạnh đó, người bán còn dễ dàng tận dụng nguồn khách hàng từ chính danh sách bạn bè hiện có.

Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ. “Content is king”, nội dung chính là điều quan trọng nhất hiện nay. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn học cáchviết bài bán hàng online hiệu quả nhất.

Là bà mẹ bỉm sữa mới tập kinh doanh online bạn hãy bắt đầu bằng những bài viết bán hàng có nội dung ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Vì bạn mới bắt đầu những bài viết đầu tiên nên chưa có nhiều trải nghiệm về tâm lý khách hàng. Nên khi viết dài sẽ viết lan man và không có chủ đích, do đó thường khách hàng sẽ bỏ qua ngay. Nên hãy học cách viết nội dung ngắn gọn và đánh vào trọng tâm ngay theo một chủ đề nào đó. Nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo danh sách tổng hợp những lời giới thiệu bán hàng hay nhất, đa dạng ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi. Khi bạn lần đầu tiên muốn tương tác với một khách hàng tiềm năng , bạn cần phải chậm rãi và không cung cấp quá nhiều thông tin ngay từ đầu, chỉ cung cấp cho họ những gì cần thiết.

Khi đăng thì nên thửthay đổi vị trícủa từng hình để xem mẫu nào đẹp nhất. Ngoài ra chi phí quảng cáo trên Facebook tính theo cơ chế CPM tức là chi phí quảng cáo để tiếp cận 1000 người. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp Zafago cần thiết để liên lạc với bạn. Để khắc phục lỗi bài viết bị chặn đăng do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. KOL có ít kiến ​​thức và hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Dù sao thì việc dùng hashtag cũng không tốt như bạn tưởng, nên hãy xem xét lại trước khi sử dụng.

Bởi lẽ facebook hiện đang có hơn 2,3 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Đây chính là nơi tiếp cận khách hàng tốt nhất vì vậy mà content càng hấp dẫn thì độ tiếp cận càng cao. Thông thường nó chỉ chú trọng vào content ít chữ, hình ảnh đơn giản, dễ nhớ, clip dễ tạo viral. Nếu bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook, thì điều bạn cần lưu ý điều đầu tiên đó là thành lập Fanpage thật chất lượng.

Ngược lại, nếu sử dụng đúng cách, nó sẽ giúp cũng cố niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm và khuyến khích họ mua hàng. Nhấn đăng status, bạn sẽ nhận được thông báo kích hoạt tính năng bán hàng từ facebook. Nó giúp bài viết của bạn thu hút thêm sự quan tâm và dễ đăng lên các nhóm bán hàng hơn.

Ngoài ra có những kiểu spam như đăng lên tường của bạn, tự động inbox giới thiệu sản phẩm… những kiểu spam kiểu này chỉ làm bạn mất khách hơn thôi chứ không có tác dụng trong bán hàng đâu nhé. Còn đối với Fanpage, tiếp cận khách hàng mới thông qua hình thức quảng cáo. Nếu bạn target sai đối tượng thì bạn chỉ có thể phí tiền, công sức thôi. Có thể là các event, mini game, đời sống thực của bạn hay doanh nghiệp của bạn. Hoặc những vấn đề xã hội có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn. Không ai search tên shop của bạn, họ cần mua sản phẩm chứ không cần biết tên shop là gì.

Cấu trúc một bài bán hàng online có vai trò quan trọng trong việc tạo nên một bài viết giá trị. Những bài viết đặc biệt ấn tượng sẽ mang đến cho bạn lượng tương tác cao nhất, nâng cao hiệu quả bán hàng tối ưu. Mỗi một bài đăng bán hàng trên Facebook đều mang một giá trị và ý nghĩa riêng. Tùy thuộc vào nội dung và thời điểm đăng được lựa chọn mà nó sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau. Quản lý tốt bình luận, tin nhắn theo cơ chế quản lý nhiều Fanpage cùng lúc, tự động thu thập tất cả các tin nhắn, bình luận của khách hàng. Đặc biệt, CreativeVietnam Sales có thể chăm sóc Fanpage 24/7, gia tăng sự hiện diện của Fanpage và tự động phản hồi tương tác của khách hàng.

Ngoài ra theo dữ liệu nghiên cứu từ Bit.ly cho thấy trong những khung giờ trên thì thời gian có lượng visit nhiều nhất trong ngày rơi vào khoảng 13h-14h30 chiều và 20h đến 22h tối. Đặc biệt các liên kết linh được đăng từ 1h – 4h chiều có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Tuy nhiên một ngày có hàng trăm, hàng nghìn status được post lên timeline nên chỉ trong một vài phút, thậm chí là vài giây post của bạn đã bị đẩy xuống dưới.

Thì về bản chất cũng là dùng ký tự để truyền đạt thông tin thế thôi. Mục tiêu tương tác là giai đoạn đầu tiên trong quy trình Marketing Facebook của bạn. Facebook mang đến cho doanh nghiệp những cách đơn giản và hiệu quả để tương tác, xây dựng mối quan hệ và kết nối với một cơ sở dữ liệu lớn người dùng đang hoạt động. Những từ ngữ tạo cảm giác giúp kích thích các giác quan, tăng khả năng xử lí của não bộ và thôi thúc khách hàng mua sản phẩm. Cách đăng bài bán hàng trên Facebook chất lượng sẽ giúp cho bạn bán hàng online hiệu quả hơn.

Bạn biết vì sao con nít tuy có nhiều lỗi lầm nhưng vẫn luôn đáng yêu và dễ thương không, Vì con nít luôn tả thật biểu cảm thật, luôn thể hiện đúng nhất cảm xúc của mình! Màn hình được cải tiến, tăng 62% điểm ảnh, giúp hiển thị hình ảnh sống động hơn. Có bạn bảo mình muốn lắm chứ, nhưng không có kênh nào giúp họ chia sẻ kiến thức cả.

Lượt tương tác cực ít (vì bạn bè mình chưa chắc muốn mua). Bán hàng trên Facebook đang trở thành một xu thế kiếm tiền trong năm 2020, và mình tin sẽ bùng nổ trong thời gian tới. Để khắc phục tình trang đó, Đừng lo đã có giải pháp dành cho bạn, Chuyện đó không còn là vấn đề, Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được điều đó……….. Không loại trừ trường hợp của những newbie, những người mới vào nghề.

+ Bên cạnh đó, Facebook có lượng data khách hàng cực kỳ lớn, bạn nhớ lại lúc đăng ký facebook, bạn đã để thông tin gần nhưng là tất cả. Và khi FB Ads có các tiếp cận khách hàng cực kỳ thông minh và chính xác. Chỉ cần bạn taget đúng mục tiêu, khách hàng thì chuyện bán hàng rất dễ dàng.

Nội dung educate có nghĩa là doanh nghiệp truyền tải kiến ​​thức quan trọng về các chủ đề cụ thể cho khách hàng tiềm năng của bạn. Các bài có nội dung review không phải là cách viết status trên Facebook mới mẻ gì, tuy nhiên hiệu quả mà cách đăng bài bán hàng này rất lớn. Bên cạnh nội dung bán hàng và tiếp thị trực tiếp, đừng quên cung cấp những thông tin hữu ích cho người xem.

Với mỗi khách hàng mục tiêu khác nhau bài viết bán hàng sẽ khác nhau. Sinh viên thì nhanh, rẻ còn người đi làm thì họ cần chi tiết, cụ thể, có sự tin tưởng …. Nên chạy nhiều hình ảnh để tăng tỷ lệ khách hàng click vào mẫu quảng cáo.

Có một số công việc mà các kênh Facebook cấm trên nền tảng của họ. Và bất chấp quy mô tuyệt đối của tiếp thị truyền thông xã hội, nó được theo dõi chặt chẽ. Tùy theo mức độ vi phạm mà Facebook sẽ khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn. Thời gian Facebook mở và khóa tài khoản của bạn hay khóa tùy vào trường hợp vi phạm. Nhẹ thì khoảng 3-5 ngày, lâu hơn hoặc nặng nhất là ban tài khoản vĩnh viễn.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm cần bán, tiếp theo là bạn lựa chọn kênh nào để bán hàng. Hiện tại trên Facebook có 4 cách bán hàng thông dụng, mình sẽ đi chi tiết từng kênh để bạn có thể hiểu được những ưu và nhược điểm từng kênh để áp dụng vào sản phẩm mà bạn đang bán. Bên cạnh nội dung bán hàng thì hình ảnh cũng là yếu tố quan trọng.

Giống như mẫu quảng cáo CƠM CHÁY mình có ví dụ ở trên, họ cũng sử dụng phương pháp kể chuyện và rất thành công. Áp dụng đúng những cách viết bài bán hàng hiệu quả trên, bài viết của bạn về cơ bản sẽ đạt chuẩn và thu hút hơn sự chú ý của khách hàng. Với nền tảng này, đây chính là cách để tạo ra những câu tương tác tốt trên Facebook để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng đấy.

Vâng, vậy tôi xin giới thiệu bạn nền tảng website marketing moma. CEO Enternet Việt Nam – Trung tâm đào tạo Kinh doanh online hàng đầu Việt Nam. Là người đứng sau toàn bộ hoạt động của hệ sinh thái ThanhThinhBui. Mình chia sẻ cho những bạn mới kinh doanh trên Facebook chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, mình đã quyết định thành lập Thanh Thịnh Bùi Team. Đây là một cộng đồng chuyên về quảng cáo Facebook cho người mới chuyên nghiệp nhất.

Đặt tên fanpage cũng là một trong những nghệ thuật mà bạn cần chú ý. Kinh nghiệm đặt tên fanpage thường là sản phẩm/dịch vụ rồi đến thương hiệu. Bản thân bạn khi gõ tìm kiếm thì thường gõ từ khóa dịch vụ chứ ít ai gõ thương hiệu, trừ phi thương hiệu đó quá lớn. Bạn có thể tìm và tham gia các group liên quan tới sản phẩm/dịch vụ của bạn mà add bạn thành viên của nhóm. Nhưng vấn đề khi bạn tạo ra tình huống, sự tò mò… nói chung là tạo vấn đề ở tiêu đề. Thì ở phần nội dung bạn phải đem lại giá trị tương xứng cho người đọc khi đọc bài viết của bạn.