Cách Làm Bán Hàng Online

Khách mua hàng trên mạng không được trải nghiệm sản phẩm, họ quyết định mua hàng do niềm tin với cửa hàng bạn, niềm tin vào nội dung bạn cung cấp. Ngoài ra, thu thập và tạo ra chia sẻ của khách hàng còn là một loại nội dung chất lượng, giúp bạn giảm bớt thời gian tạo nội dung trên trang web, Fanpage của mình. Ngoài ra, nội dung không chỉ đơn thuần là chữ viết mà video, hay hình ảnh cũng là một loại nội dung cực kỳ thu hút khách hàng và tạo ra tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. Nhớ là nội dung phải hướng đến khách hàng, thực sự hữu ích cho khách hàng chứ không phải chăm chăm đi quảng cáo cho hàng hoá của bạn nhé (Công thức được khuyên dùng là cứ 3 bài viết chia sẻ thì mới có 1 bài quảng cáo). Hãy lưu ý rằng, từ khóa bạn tìm kiếm càng cụ thể thì càng ra được nhiều kết quả tốt trên Google.

Kiemtiencenter ko dạy nhưng nếu bạn nói cụ thể hơn thì bọn mình sẽ định hướng cách làm, khóa học chất lượng để bạn tìm hiểu. Đối với kênh tìm kiếm, bạn có thể tiếp cận khách hàng đang có nhu cầu mua hàng. Họ đang có sự cân nhắc, hoặc cần thông tin thêm xoay quanh nhu cầu đó. Bạn cũng biết giai đoạn ban đầu có hàng nghìn khó khăn phải đối mặt. Nếu lựa chọn nguồn hàng không tốt, chất lượng kém đồng nghĩa với việc kinh doanh có nguy cơ chết yểu do bạn mất sự tin tưởng của khách hàng. Khi có lượng khách hàng truy cập website, bài đăng quảng cáo.

Vì thế, việc sở hữu các kỹ năng bán hàng online sẽ cực kỳ hữu ích nếu như bạn đang có ý định kinh doanh trực tuyến. Với hình thức bán hàng online, người bán hàng và người mua hàng không bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Đơn giản bởi gian hàng online hoặc website mở 24/24 giờ trong ngày và gần như là không bị gián đoạn, trừ trường hợp website bảo trì hoặc bị tin tặc tấn công. Do khách hàng chỉ nhìn thấy sản phẩm của bạn mà không cầm hay sờ được vì vậy bạn nên có cách hiệu quả để sản phẩm việc làm bán hàng online tại nhà của mình tạo được niềm tin của khách hàng.

Hiện nay, bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều nguồn hàng tuy nhiên hãy cẩn thận, chọn nguồn hàng rõ ràng, uy tín, đảm bảo chất lượng. Một trong những cách cơ bản nhất giúp tìm được nguồn hàng đó là search google. Bạn đã có thể tìm thấy hàng chục nguồn khác nhau để so sánh và chọn cho mình được nguồn phù hợp nhất. Sau khi đã tìm được cho mình mặt hàng phù hợp cùng trang bán hàng Online hiệu quả. Điều tiếp theo bạn cần làm là tìm cho mình một nguồn hàng Online phù hợp. Bạn đừng nghĩ hàng Trung Quốc tất cả đều dỏm, sản phẩm nội địa của họ khá tốt đó.

Đây là điều sẽ khiến khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn và không bị nhầm lẫn với các đối thủ hay thương hiệu khác. Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa hay những bạn sinh viên, nhân viên văn phòng. Đó có thể là thời gian nghỉ trưa, buổi tối hay vào cuối tuần.

Để vào trang Taobao nội địa và mua hàng với giá tốt nhất, các bạn có thể làm như sau. Bạn nên hỏi người bán địa chỉ cụ thể để đến xem hàng cho an tâm nhé. Kinh doanh thì nhanh tay là điều dễ hiểu, nên bạn đừng quá lo lắng về việc sản phẩm mình đã có nhiều người bán. Để bảo vệ bản thân trong thời buổi dịch bệnh còn nhiều phức tạp, bạn nên xông mũi họng thường xuyên khoảng 2 lần/ ngày với chanh, gừng, sả và tỏi.

  • Bởi vậy việc quảng bá tuyên truyền thông qua các trang Facebook khác sẽ được hiểu là quảng bá chéo tức là tuyên truyền quảng bá lẫn nhau ở các nhóm hoặc trang Facebook khác.
  • Giá hiện thị rất rẻ nhưng khi click vào mới hiển thị ra 1 loạt như phí dịch vụ, thuế VAT..
  • Bạn muốn tiếp cận tới người mua, bạn phải viết bài để PR cho sản phẩm của mình.
  • Độ tuổi của khách hàng không chỉ liên quan đến chiến lược quảng cáo mà còn liên quan đến đặc điểm mặt hàng kinh doanh.

Trong trường hợp này, bạn có thể thuê một công ty ngoài hoặc kỹ thuật viên làm tự do. Đoạn mô tả ngắn gọn, tóm tắt nhất nhưng phải nói được hết những thông tin của sản phẩm bên mình đến khách hàng. Bạn cũng có thể viết vào đoạn mô tả về khuyến mại, dịch vụ, giá cả của sản phẩm bên mình. Lựa chọn bán hàng online thì bạn cần phải cân nhắc thật kĩ những sản phẩm mà mình sẽ bán.

Tạo thanh điều hướng rõ ràng, đơn giản, và giống nhau trên mỗi trang. Marketing Online khác với Marketing truyền thống ở chữ “Online”. Tức là, bạn cần làm các việc Marketing bằng việc ứng dụng những công nghệ trên máy tính và internet. Nếu có vấn đề phát sinh, những người hướng dẫn làm website trên internet không chịu trách nhiệm cho bạn.

Việc đầu tiên phải làm là tìm hiểu các bước cần chuẩn bị để bán hàng online. Trên đây là10 kênh bán hàng online hiệu quả nhất mà bạn nên tìm hiểu và tham gia khi bán hàng trực tuyến. Lợi thế là hình thức bán hàng free, cho phép bạn đăng bán các sản phẩm dịch vụ hằng ngày hoàn toàn miễn phí và không giới hạn số lượng bài viết. Nếu như bạn chưa biết gì về chạy quảng cáo hoặc không có quá nhiều kinh nghiệm thì cũng có thể tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo bên ngoài sao cho phù hợp với yêu cầu và có chi phí thích hợp.

Trong đó, yếu tố quan trọng đó chính là website – nơi giao dịch giữa người mua và người bán. Một số đơn vị lựa chọn nơi giao dịch trên mạng xã hội, trên blog, forum hay trên các gian hàng điện tử (e-store). Đối với bán hàng online thì Zalo cá nhân là một nơi bán hàng đầy tiềm năng. Với các tính năng tuyệt vời có trên mạng xã hội Zalo thì bạn có thể bán hàng online thành công.

Các trang này đều có nền tảng tốt, hỗ trợ việc mua bán khá ổn, tuy nhiên bạn phải nắm vững những luật chơi mà họ đưa ra, vì khi phạm luật thì shop online của bạn có thể bị xóa sổ. Group đăng bán hàng giống như mảnh đất để bạn gieo thông tin sản phẩm. Việc chọn group phù hợp giống như chọn đúng chất đất để sản phẩm ươm mầm và ra đơn.

Tiktok đang phát triển và không ngừng lớn mạnh hơn mỗi ngày, do vậy việc bán hàng trên đây cũng đem tới nhiều lợi thế. Hãy chủ động trả lời mọi bình luận của của khách hàng trên mạng xã hội, xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng và tương tác với họ nhiều hơn. Tuy nhiên, với những bình luận tiêu cực, không giúp ích gì cho mình thì hãy xóa nó đi hoặc phớt lờ. Bạn sẽ không cần lo lắng về việc mình bắt buộc phải có mặt bằng kinh doanh mới có thể bán. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đầu tư khá khá và hoàn toàn chủ động về mặt thời gian, địa điểm. Kinh doanh cũng giống như việc đi câu cá nếu bạn có các công cụ.

Nhập sản phẩm từ các chợ online lớn của Trung Quốc như Taobao, 1688.com, Aliexpress,…Đây là những hệ thống kết nối trực tiếp với xưởng gia công, không qua trung gian nào khác nên có mức giá tốt. Đồng thời, sản phẩm còn rất đa dạng nên giúp bạn sớm tìm ra lựa chọn thích hợp với mình. Bán hàng trên mạng lấy đồ ở đâu để đảm bảo có giá thành phải chăng và chất lượng tốt. Bởi lẽ đây là hai yếu tố quyết định lớn tới sức cạnh tranh, giúp quý vị thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn. Đảm bảo tính chính xác, trung thực về thông tin của sản phẩm trên website hay sàn thương mại điện tử.

Như mình đã nói, đã có quá nhiều cá nhân chỉ đăng hàng bán trên profile Facebook, Zalo mà đã kiếm được không dưới 10 triệu mỗi tháng. Google vẫn luôn là nguồn tra cứu hữu ích khi bạn muốn tìm bất cứ thông tin gì. Đa phần là thấy những người khác bán gì là bán theo, mà không cần biết thị trường đó có tiềm năng hay không. Công việc này không phân biệt bạn là ai, miễn là bạn có năng lực bán hàng thì tiềm năng về thu nhập là vô tận.

Nhưng nếu bạn có sự đầu tư để xây dựng một Website chất lượng, uy tín của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Bạn có thể bán hàng trực tiếp trên tài khoản Zalo cá nhân của mình. Nếu biết cách bán hàng đúng, bạn sẽ có cơ hội chốt hàng trăm đơn hàng mỗi ngày trên Zalo cá nhân. Giữa nhiều cửa hàng bán cùng sản phẩm, cùng mức giá, người mua sẽ “ưu tiên” cho đơn vị có chế độ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Tăng lượng tương tác bằng các giải thưởng và trò chơi, nhiều khách hàng sẽ rất hào hứng. Một món quà nhỏ có thể không mang lại nhiều giá trị vật chất nhưng khiến khách hàng có niềm tin vào shop của bạn hơn. Việc tìm nguồn hàng để nhập quần áo đòi hỏi các tiêu chí như đẹp – rẻ – chất lượng, mẫu mã hợp thời trang. Trong nhịp sống xã hội xô bồ ngày càng phát triển như hiện nay, “Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”, không còn thuần túy và mộc mạc như thời xưa nữa.

Zyro giúp bạn xuất sản phẩm lên các trang web này và đồng bộ hóa các sản phẩm trong kho. Điều này cho phép bạn bán hàng online trên nhiều nền tảng khác nhau. Cho dù bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hay một doanh nhân mới, đây là cách để bắt đầu bán hàng và phát triển việc kinh doanh. Hoặc lâu hơn để có được một mẫu tốt, tùy thuộc vào giỏ hàng bạn chọn và những gì họ cung cấp. Facebook Group là nhóm tập hợp tất cả các người dùng có cùng một mối quan tâm nhất định.

Tuy khó đo lường về kết quả của hình thức này nhưng thực tế cho thấy, các bài đăng gián tiếp có tác dụng lâu nhưng sâu hơn và hỗ trợ rất tốt cho kiểu bán hàng đã nói tới kể trên. Những con số biết nói kể trên cho thấy, kinh doanh mỹ phẩm sẽ giúp bạn sớm có nhiều lợi thế hơn. Đặc biệt, sự cạnh tranh lớn trên thị trường giúp các hãng cung cấp dòng này mang tới chính sách sỉ lẻ rất tốt. Bạn chỉ cần từ 3-5 triệu đồng là có thể bắt đầu bán hàng online.

Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong quá trình định giá sản phẩm và nhập được mặt hàng ưng ý. Tại các chợ đầu mối, sản phẩm có giá thành rẻ hơn so với những cửa hàng hay khu chợ thông thường khác. Bên cạnh đó, mẫu mã tại đây cũng thường xuyên cập nhật theo xu hướng.

Sau khi có kết quả, hãy khảo sát khoảng 5 – 6 địa chỉ nhà cung cấp, so sánh cũng như liên lạc trực tiếp với họ trước khi quyết định địa chỉ bán sỉ nào là phù hợp với nhu cầu và số vốn bạn đang có. Bộ KÝ TỰ ĐẶC BIỆT đẹp trèn vào title, mô tả tăng…jQuery là gì? Bí kíp để tạo banner truyền thông…Top 10+ công cụ soạn thảo văn bản trực tuyến miễn…Top 16 website cắt video online miễn phí, đơn giản… Vẫn là những lý do trên, những vật dụng trang trí nhà cửa như đề can, tranh dán tường… Sẽ góp phần tạo cho không gian sống của con người trở nên chill hơn, nhất là khi những vật dụng này khách hàng có thể tự làm mà không cần nhờ đến đội thi công chuyên nghiệp.

Lên top Google theo từng bộ từ khoá lớn chứ không chỉ là 1 vài từ khoá với content thu hút, Onpage chi tiết từng trang, backlinks lớn và hệ thống links đa dạng, phù hợp lĩnh vực. Chạy các chương trình khuyến mại và mở các cuộc thi minigame là một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của bạn. Luôn sử dụng hình ảnh chất lượng cao – nếu hình ảnh bị mờ, sẽ cho thấy sự thiếu tôn trọng khách hàng của bạn, điều này dễ làm bạn đánh mất khách hàng của mình. Cách thức hoạt động cũng gần tương tự như khi bạn thực hiện bán hàng trên Shopee, vì vậy nếu bạn hiểu được cách vận hành trên Shopee thì ở những nền tảng này bạn hoàn toàn có khả năng làm chủ một cách dễ dàng. Facebook cho phép bạn được đa dạng hóa cách thức bán hàng, có 5 kênh bán hàng phổ biến bạn có thể hoạt động và thu về nguồn lợi nhuận lớn.

Đầu tiên quyết đầu tiên ảnh hướng đến hành vi của khách hàng đó là sản phẩm phải đẹp. Đơn vị bán hàng cần phải chụp ảnh, hoặc quay phim về sản phẩm cần bán thật đẹp và thu hút. Zyro có ứng dụng iOS và Android riêng, vì vậy bạn có thể quản lý cửa hàng của mình và bán hàng ngay cả khi đang di chuyển. Bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một đơn hàng và có thể theo dõi mọi thứ, dù bạn ở đâu trên thế giới.

Điểm nổi bật hơn so với hình thức kinh doanh truyền thống là bán hàng Online không giới hạn giờ mở cửa, thậm chí là 24/24, đáp ứng được mọi nhu cầu của cả người mua và người bán khi chọn lựa sản phẩm, dịch vụ. Đối với bán hàng online, bạn chỉ có thể chăm sóc khách hàng thông qua các công cụ online như Facebook, Zalo…và khách hàng cũng chỉ có thể đánh giá bạn qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vậy nếu bạn không sở hữu một giọng nói ngọt ngào, dễ nghe hay ảnh hưởng vùng miền thì sao? Điều này sẽ ảnh hướng khá nhiều đến tâm lí mua hàng của khách hàng. Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận tư vấn khách hàng để làm công việc này thay cho bạn. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiên nhẫn, không, tuyệt đối không tỏ ra khó chịu hay buông những lời khó nghe với các “thương đế” của mình.

Điều hay ho chưa dừng lại ở việc chi phí để bắt đầu quảng cáo thấp, mà các chiến dịch quảng cáo online thì dễ dàng được “cân đo đong đếm”. Bạn sẽ theo dõi được các chiến dịch nào hiệu quả, mang lại khách hàng, bán được hàng, chiến dịch nào không hiệu quả để có hướng kinh doanh đúng đắn. Nếu sản phẩm của bạn là cần thiết hằng ngày, dễ dàng sử dụng cho tất cả mọi người, chất lượng tốt và mới lạ, bạn đã có thể đánh bật nhiều đối thủ cạnh tranh và hướng đến khách hàng mục tiêu của mình hiệu quả hơn. Vì vậy, một lời khuyên thực sự dành cho bạn là nên tham gia một khóa học bán hàng Online hiệu quả tại Trung tâm đào tạo bán hàng Online uy tín và chất lượng. Để được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ các chuyên gia Marketing Online nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Một cách tuyệt vời để thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh số bán hàng là tạo ra các chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Vì Instagram là một nền tảng có tính thẩm mỹ hình ảnh cao nên đây sẽ là một nơi tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm mà doanh nghiệp online của bạn cung cấp. Thanh toán và giao hàng không phải là quy trình thú vị nhất của bán hàng online, nhưng chúng là hai trong số những khía cạnh quan trọng nhất. Khi chọn các tùy chọn giao hàng và thanh toán, bạn cần cân bằng giữa tốc độ, sự thuận tiện cũng như độ bảo mật của chúng. Đảm bảo nền tảng thương mại điện tử của bạn có thể mở rộng quy mô với bạn. Và tích hợp với các thị trường thương mại điện tử phổ biến để tăng khả năng hiển thị của bạn.

Sẽ có lúc bạn có thể sẽ gặp một số tình huống mắc lỗi thì tốt nhất bạn nên bình tĩnh tìm ra cách giải quyết và trò chuyện với khác hàng bằng giọng điệu nhẹ nhàng, có thiện chí nhân lỗi và khắc phụ. Đối với cách làm này bạn sẽ phải đầu tư một số vốn nhất định nhưng số vốn này vẫn sẽ rất ít nếu so với vốn bạn bỏ ra để bán hàng theo cách truyền thống. Điều này tạo thuận lợi hơn trong việc đăng các bài viết bán hàng. Thứ ba là khách hàng không được thử sản phẩm và chờ đợi sản phẩm lâu. Cuối cùng, dịch vụ giao hàng sẽ mang tiền về cho bạn và hoàn tất một đơn hàng.

Dễ tham gia, dễ bán, nhưng những chợ mua bán trực tuyến có mức độ cạnh tranh về giá cao. Chỉ cần tập trung đẩy mạnh phát triển website bán hàng và các Fanpage kể trên là bạn vẫn có thể kinh doanh hiệu quả. Khách hàng chắc chắn không muốn phải chờ quá lâu để xem và mua các sản phẩm của bạn. Tổng hợp những kỹ năng bán hàng online hiệu quả dưới đây sẽ là những gợi ý tốt cho những người làm kinh doanh online. Bí quyết để có hình ảnh sản phẩm hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình.

Điều này cho thấy thị phần kinh doanh online là “miếng bánh ngon” dành cho những doanh nghiệp thức thời. Đừng vì thấy nhiều người kiếm tiền triệu từ bán hàng online mà nghĩ đây là một công việc dễ dàng. Bạn cần có sự tìm hiểu, nghiên cứu để có kiến thức cơ bản về các kênh bán hàng của mình. Ngoài ra, bạn cần biết phương pháp bán hàng, kỹ năng nói chuyện, tư vấn cho khác, kỹ năng chốt đơn.

Trên đây là những kênh bán hàng online uy tín và hiệu quả nhất hiện nay. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kĩ về các kênh trên và lựa chọn cho mình kênh phù hợp để kinh doanh. Ngoài ra việc kinh doanh bán hàng online bạn có thể sử dụng các ứng dụng để kinh doanh như việc bạn lựa chọn kinh doanh online trên facebook, zalo hay instagram. Cộng tác viên bán hàng online chính là người đăng ký để trở thành đại lý phân phối sản phẩm cho một thương hiệu lớn.

Đây chỉ là một trong rất nhiều chuyện bán chuyện buôn khi bán hàng online tại nhà bạn sẽ gặp phải. Những sàn khác cũng thế thôi, sẽ có vấn đề phát sinh không lường trước được. Tìm đến bộ phận chăm sóc khách hàng một lần nữa thì nhận được câu trả lời vòng vo, rồi cuối cùng chốt là giải quyết trong vòng 5-6 ngày làm việc.

Đối tượng lừa đảo sẽ lấy những cái tên gần giống với các thương hiệu nổi tiếng nhằm gây hiểu nhầm cho người nghe. Khi cộng tác viên mới bắt đầu bán hàng, họ sẽ tạo ra những giao dịch ảo (họ thường chính là người mua sản phẩm do CTV đăng bán) để lấy lòng tin, sau đó lôi kéo CTV gom hàng, ôm hàng và rồi biến mất không để lại dấu vết. Bạn cần phải có một hình ảnh chân thực, chất lượng về sản phẩm để thu hút khách hàng.

Có thể bạn sẽ không tin, nhưngbán hàng Online trong năm 2020 mà “ki bo” hình ảnh, thì sure 100% là công cuộc bán buôn của bạn sẽ thất bại “không suy tư”. Ngày nay, mọi người thường bị hấp dẫn bởi những hình ảnh, video trực quan, sinh động hơn là những dòng mô tả sản phẩm dài như một bài tiểu luận. Lúc đó, mặt hàng bạn cung cấp chắc chắn sẽ dễ dàng được khách hàng chấp nhận hơn. Chúng tôi là CreativeVietnam chuyên thiết kế phần mềm quản lý, trong đó phần mềm quản lý vận tải, quản lý kho luôn được khách hàng tin dùng tuyệt đối. Với hơn 8+ năm làm nghề và phục vụ cho hơn 300+ quý doanh nghiệp, khách hàng thì CreativeVietnam chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Giúp bạn giới thiệu dự án, kinh doanh nhà đất hiệu quả với website chuẩn SEO lên top Google, chuẩn Mobile – hỗ trợ tư vấn gói SEO Bất động sản.

Đặc biệt là tính năng chống Download độc quyền bảo vệ trí tuệ và công sức của bạn. Đây là hệ thống duy nhất tại Việt Nam, tích hợp cả tính năng quản lý với Web app, bạn hoàn toàn dễ dang quản lý học viên, doanh thu, bán khoá học, dụng cụ học tập phù hợp cho cả cá nhân và tổ chức muốn bán khoá học. Với 450 khách hàng trong 8+ năm qua, dịch vụ thiết kế website của CreativeVietnam tự hào khẳng định chúng tôi đã mang đến tỉ lệ hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Chúng tôi tự hào khi đã có phần tham gia đóng góp trực tiếp đến thành công cho các khách hàng. Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp – công ty giúp xây dựng thương hiệu trên Internet hiệu quả, xây dựng chiến lược Marketing để tăng trưởng doanh thu. CreativeVietnam với hơn 980+ dự án khách hàng và hơn hết là 99% khách hàng hài lòng tuyệt đối.