Cách Bán Hàng Quan Ao Online Hiệu Quả

Sau một thời gian thực hiện việc kinh doanh quần áo online, chúng ta cần đưa ra được những mặt hạn chế đang còn tồn tại. Từ đó rút kinh nghiệm và giúp cho việc kinh doanh đạt hiểu quả cao hơn. Điều này tạo điều kiện cho các nhà kinh doanh quần áo online có thể nhập được nguồn hàng sỉ với mức giá rẻ để bắt đầu hoạt động kinh doanh quần áo online của mình. Ở mỗi nhà cung cấp quần áo, bạn nên tìm những địa chỉ uy tín, đảm bảo, có chế độ ưu đãi hay thanh toán linh hoạt.

Trước khi bắt đầu kinh doanh quần áo, bạn cần có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng cho những công việc cần làm. Hiện nay bán quần áo online trên facebook là một ý tưởng kinh doanh cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Vốn ít không tốn chi phí cửa hàng, nhân viên, nhu cầu mua hàng online ngày một gia tăng, quả là một thị trường béo bở cho những ai muốn khởi nghiệp. Livestream là phương thức bán hàng online phổ biến nhất hiện nay.

Đối tượng khách hàng hướng tới là những bạn có thị hiếu phù hợp với sản phẩm bạn đăng bán. Để đăng bán hiệu quả thì bạn hãy tạo trang bán hàng và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, cập nhật ảnh đại điện bắt mắt và đừng quên chọn một cái tên thật dễ nhớ để thu hút người mua. Thực tế thì bạn có thể cách kinh doanh thời trang online mà không cần một cái tên nhưng điều đó nghe thật vô lí đúng không? Sở dĩ cách kinh doanh quần áo online này được nhiều người áp dụng vì sự linh hoạt về thời gian, khả năng sinh lợi tốt, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau và có mức độ rủi ro thấp. Ở cách bán hàng online này, nhà bạn sẽ là nơi chứa hàng nên thường chỉ phù hợp với các shop quần áo online có quy mô nhỏ.

Vì nếu số lượng lớn sẽ rất khó khăn trong vấn đề kiểm soát và bán hàng. Kinh doanh quần áo online lấy hàng ở đâu là một vấn đề không hề đơn giản. Để trả lời câu hỏi này, kinh nghiệm kinh doanh thời trang online nói rằng, bạn có thể nhập hàng từ các xưởng may, nhà cung cấp hay bán buôn quần áo. Tuy nhiên, điều này sẽ không tạo nên sự khác biệt so với các mô hình kinh doanh khác do mẫu mã giống nhau, bạn thậm chí sẽ phải cạnh tranh về giá cả với họ. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp đều có những đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Vì thế, trước khi kinh doanh quần áo online bạn cần tiến hành phân tích thị trường, xác định mục tiêu kinh doanh, tìm thị trường ngách, nơi bạn có nhiều lợi thế để cạnh tranh…

Chẳng ai muốn bỏ một số tiền để mua về những bộ đồ không phù hợp với mình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người nổi tiếng cũng áp dụng việc quảng cáo cho hoạt động kinh doanh của mình. Như vậy có thể thấy, việc chạy quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh.

Giờ đây thậm chí xu hướng thời trang còn phụ thuộc nhiều hơn vào hình ảnh trên các mạng xã hội. Vì những phong trào mới nhất thường được cập nhật thông qua hình ảnh và nội dung trên mạng xã hội. Đặc biệt với mối lấy hàng quần áo này thì bạn có thể mua lẻ chứ không nhất định mua sỉ quần áo nhưng phải chú ý chọn cẩn thận và mua nhanh nếu không muốn người bán hàng khó chịu. Nơi đây được xem là trạm trung chuyển quần áo Quảng Châu lớn nhất khu vực phía bắc.

Trước khi mở shop, bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng của mình là ai? Nếu là học sinh, sinh viên thì cần phải chọn mặt hàng dễ thương, cá tính, năng động đúng lứa tuổi. Tuy nhiên vì mức vốn kinh doanh online thấp nên bạn hãy chọn đối tượng khoảng từ 20 – 27 tuổi sẽ dễ dàng hơn. Đừng quên những câu khẳng định chất lượng cùng lời hứa hẹn về cửa hàng kinh doanh quần áo trên Facebook của bạn dành cho khách hàng. Kỹ năng tư vấn bán hàng là một điều rất quan trọng trong ngành thời trang. Nó sẽ quyết định việc khách hàng có mua hàng hay không, mua nhiều hay mua ít, họ có quay lại cửa hàng vào những lần tới không.

Vậy nên thay vì quyết định nhập hàng, hay tự thiết kế các sản phẩm theo ý mình, nên nghiên cứu cụ thể nhu cầu của khách hàng là gì. Lên kế hoạch cho chiến lược marketing trên cả các kênh miễn phí và quảng cáo trả phí để đưa thương hiệu bạn đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, thị trường càng phát triển thì càng có nhiều sự cạnh tranh.

Để suy nghĩ ra nhiều hướng kinh doanh mới lạ và đạt hiệu quả bán hàng cao thì theo như kinh nghiệm buôn bán quần áo của những brand lớn, bạn cần tập trung nguồn lực vào đúng phân khúc khách hàng. Trong khi đó bán quần áo tức là chạy theo xu hướng thị trường, thị hiếu của khách hàng, đặt doanh thu lên hàng đầu và bỏ qua vấn đề về thương hiệu. Đừng bao giờ coi nhẹ việc lập kế hoạch kinh doanh quần áo online. Nó chính là kim chỉ nam cho từng bước đi của bạn để đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng.

Kinh nghiệm bán hàng quần áo trong shop quan trọng thứ 3 đó là bạn cần hiểu rõ sản phẩm của mình đang kinh doanh. Tuy nhiên chất lượng quần áo chưa phải cao cấp mà tập trung vào phân khúc bình dân, phù hợp với các shop quần áo nhỏ lẻ, shop ở tỉnh hoặc mô hình kinh doanh online ít vốn. Ở đây tiểu thương không ép giá nên bạn có thể thoải mái trả giá, nếu phù hợp chủ sạp rất vui vẻ buôn bán với bạn, có khi còn giảm giá cho. Hy vọng với những cơ hội và thách thức trên bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về thị trường thời trang, cũng như có những kế hoạch để mở cửa hàng thời trang hiệu quả. Chúng tôi luôn đồng hành bên bạn trên con đường dẫn tới thành công. Bạn có biết, Fanpage vẫn sẽ là kênh bán quần áo online hiệu quả nhất.

  • Tận dụng ưu thế của mạng xã hội, hàng loạt các fanpage “mọc lên như nấm” cố gắng tranh giành khách hàng, giành giật thị trường.
  • Trên đây mình đã chia sẻ các bạn những kinh nghiệm giúp bạn bán quần áo online trên Facebook hiệu quả.
  • Nếu bạn bán quần áo với một địa điểm được xác định rõ thì chắc chắn bạn sẽ cần đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Ngược lại, bạn chỉ được phép kinh doanh duy nhất sản phẩm của xưởng sản xuất.
  • Nội dung bài đăng Facebook về hàng hóa – Cung cấp thông tin mặt hàng nhưng cần được nâng cấp làm mới đánh vào tâm lý khách hàng, các vấn đề lớn mà khách đang gặp phải.

Thì lúc đó, việc kinh doanh của bạn có thể không cần quảng cáo cũng có người tìm đến. Lập kế hoạch kinh doanh quần áo online hiệu quả và mang lại thành công. Bản kế hoạch kinh doanh quần áo online đầy đủ và hiệu quả sẽ giúp cho việc hiện thực chúng được trở nên dễ dàng. Làm cộng tác viên bán quần áo online nghĩa là bạn sẽ lấy hình, video, tư liệu của địa lý và chào bán trên nhưng kênh bán hàng của bạn. Mọi lợi nhuận mang về bạn sẽ được chiết khấu trên từng sản phẩm.

Bạn có người quen bán sản phẩm mẹ – bé thì nên kết hợp bán váy bầu, hoặc quần áo cho trẻ em. Còn nếu bạn mở shop có địa điểm rõ ràng thì bạn nên đăng ký giấy phép kinh doanh. Bạn có thể đăng ký dưới hình thức hộ kinh doanh cá thể bằng cách đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện – nơi bạn đặt địa điểm kinh doanh để tiến hành thủ tục đăng ký hộ kinh doanh. Các loại chi phí như quảng cáo và chi phí mua đồ gói hàng chi phí cho bên nhà vận chuyển. Nếu muốn mua đồ tại đây với giá đúng thì cần tham khảo trước hoặc đi theo người có kinh nghiệm bởi tiểu thương ở đây sẽ hét giá nếu thấy bạn là người mới, ít kinh nghiệm. Sau khi mua hàng quen mặt thì họ sẽ có mức giá tốt hơn cho bạn.

Kinh doanh là một chặn đường khó khăn, bạn phải tích lũy nhiều kiến thức. Khoá học Bán Hàng Online sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trên. Content đăng bài là linh hồn của kinh doanh online nói chung và kinh doanh quần áo online nói riêng. Phần bài đăng cần được tối ưu cả phần text lẫn phần ảnh minh họa. Sử dụng Group Facebook là cách bán hàng giúp người bán quảng bá sản phẩm quần áo đến với nhiều đối tượng hơn.

Dù là bán hàng trực tuyến hay truyền thống thì quảng cáo vẫn đóng vai trò quan trọng, nhất là khi bạn mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình. Quảng cáo giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn, thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh quần áo online trên các website có sẵn, các trang rao vặt, trang bán hàng trực tuyến như chotot.vn, lamchame, webtretho, 5giay.vn, ….

Xác định rõ đối tượng mua hàng, kênh bán hàng và mặt hàng cần bán. Chia sẻ kinh nghiệm thành lập công ty xuất nhập khẩu, những thông tin cần thiết về điều kiện thủ tục, vốn điều lệ giúp quá trình hoạt động diễn ra thuận lợi. Một điều lưu ý là bạn cần cân nhắc mức phí phải đóng bởi một số group có lương khách hàng chất lượng thì họ yêu cầu cần đóng phí mới được đang bài. Do vậy, bạn cần cân nhắc giữa số tiền đóng phí với lãi thu được để có quyết định hợp lý. Chợ rộng rãi, nguồn hàng sỉ quần áo được bày bán ngoài trời cách cổng chợ khoảng 1km.

Ngoài ra, một chiếc máy ảnh xịn xò sẽ giúp cho những bức ảnh của bạn trông hấp dẫn và cuốn hút được người xem hơn. Nhược điểm của mô hình kinh doanh này đó là thời gian để nhận được quần áo rất lâu. Nhưng bù lại chúng ta không cần bỏ vốn, và người bán có thể gói hàng và chuyển thẳng đến với khách hàng. Lợi nhuận chúng ta thu lại được chính là phần tiền chênh lệch trên website với tiền bán ra cho khách hàng. Chia sẻ những thông tin hữu ích xoay quanh việc bán hàng, kinh doanh online. Nội dung status ngắn gọn, tập trung vào sự nổi bật của sản phẩm như chất liệu, độ thoáng mát, tính thời trang, khả năng mix đồ.

Thiết kế sản phẩm này không ổn, màu áo này đã hết hot, chiến lược giá này quá cao không phù hợp với khách hàng mục tiêu và vô số những thứ khác nữa. Người chiến thắng không bao giờ từ bỏ, và người từ bỏ sẽ không bao giờ chiến thắng. Có rất nhiều cách để khiến khách hàng cảm thấy thu hút và lựa chọn mua hàng của bạn. Đừng ngần ngại thử những cách mới, khác lạ bởi vì chỉ có thử bạn mới biết liệu cách làm đó có hiệu quả hay không. Ngoài ra, cần phải có sự cân bằng nhất định giữa các chi phí marketing và các chương trình giảm giá, tặng quà để đầu tư vào thương hiệu.

Phí ship (giao hàng) luôn là thứ khiến người bán hàng phải đau đầu. Đơn giản vì bên ship hàng sẽ tính phí ship dựa vào khối lượng và đoạn đường đi. Thế nên đừng quá ngạc nhiên khi đơn hàng bạn chỉ lời 50k nhưng phải bù đến 30k tiền ship. Chợ Tân Bình, An Đông, Đồng Xuân … là các nơi bỏ sỉ quần áo nổi tiếng từ trước tới nay.

Phân tích nhu cầu của thị trường đang thiếu nguồn cung nào, từ đó cung cấp cho thị trường loại sản phẩm thiết yếu. Khi phân tích nhóm khách hàng tiềm năng, bạn cần cân nhắc đến độ tuổi, khả năng thu nhập và giới tính của khách hàng. Rất nhiều shop mất khách vì không đặt thông tin liên hệ đúng chỗ, khiến người mua hàng mất nhiều thời gian nhưng không thể mua hàng. Cho nên, hãy cùng cấp cho họ nhiều cách để liên lạc với bạn, càng đa dạng sẽ phù hợp với nhiều người hơn. Lúc đó, bạn sẽ không bỏ sót bất cứ vị khách nào, tối ưu được hiệu quả bán hàng. Khi kế hoạch kinh doanh được thiết lập, việc hoàn thành được sắp xếp và trang web đã hoàn thành, đã đến lúc bạn bắt đầu kinh doanh bán quần áo online.

Nếu sản phẩm của bạn tốt thì khách hàng tất nhiên sẽ tiếp tục ủng hộ bạn. Dần dần bạn xây dựng được một tệp khách hàng những người có nhu cầu sản phẩm. Hãy mô tả ngắn gọn các thông tin chính của sản phẩm, tập trung vào những ưu điểm nổi bật mà sản phẩm mang lại cho khách hàng. Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, bạn có thể tạo một trang Fanpage để bán hàng.

Không chỉ liên tục tìm kiếm khách hàng mới, khách cũ cũng là những đối tượng tiềm năng mang lại đơn hàng cho shop. À trong trường hợp bạn chưa biết thì mình bởi vì muốn giúp đỡ mọi người trong việc chạy quảng cáo nên có tổ chức lớp học nơi mà mình cầm tay chỉ việc các bạn. Sử dụng công cụ phân tích từ khóa để xác định được lượt tìm kiếm, lượt truy cập hàng ngày… Từ đó đánh giá được kích thước thị trường. Tuy nhiên, con đường dễ đi thì cũng sẽ có nhiều cạnh tranh và nhiều người lựa chọn.

Việc bán hàng qua trang TMĐT cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần tạo một tài khoản là đã có thể bán được hàng. Tuy nhiên, trên các trang TMĐT có những chính sách và quy định riêng. Bạn cần tìm hiểu kĩ để không bị mắc phải vấn đề khóa tài khoản. Vì thế nhiều cửa hàng shop thời trang mọc lên rất nhiều để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Sau khi bán thành công sản phẩm, bạn vẫn cần tiếp tục duy trì sự chú ý để giao hàng đúng hạn và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Đối với các cửa hàng kinh doanh quần áo mới, bạn có thể sử dụng các cách quảng cáo như google ads, và quảng cáo trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể tặng miễn phí những chiếc áo có in logo của bạn để tăng độ phủ của thương hiệu.

Ngoài ra, việc chia sẻ nhiều thông tin làm đẹp còn giúp nhiều người tin rằng bạn là nơi đáng tin cậy để họ chọn và nhận tư vấn về các sản phẩm làm đẹp, quần áo thời trang. Mở Shop kinh doanh quần áo online không có nghĩa là khách hàng tự tìm đến bạn và bạn chỉ cần ngồi không để bán hàng. Để thu hút khách hàng, bạn sẽ cần phải tăng cường độ nhận biết thương hiệu trên các nền tảng truyền thông xã hội. Hãy vận dụng tất cả những kỹ năng và kiến thức về marketing online trên MXH mà mình có để ngày càng có nhiều người hơn được tiếp cận với sản phẩm của mình.

Đối tượng khác hàng của bạn càng chi tiết bao nhiêu thì sẽ càng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vạch ra các kế hoạch cho bước tiếp theo. Hướng đến một nhóm khách hàng tiềm năng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm để bán. Không nhập nguồn hàng thừa thải khiến cho nguồn vốn bị ứng đọng, và tăng lượng hàng tồn kho lên. Trong bản kế hoạch nên ghi rõ ra đối tượng sẽ mua sản phẩm là ai trong khoảng độ tuổi nào, và họ có nhu cầu sử dụng những loại trang phục gì. Để từ đó ta có thể tìm được nguồn hàng hợp lý, phục vụ cho việc kinh doanh được thuận lợi.

Giao diện dễ dùng và đặc biệt là có nhiều tính năng hữu ích cho người bán hàng online. Nói chung nhờ tool này mà mình đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc kinh doanh online, đặc biệt là có nhiều tính năng đặc biệt giúp mình gia tăng đơn hàng lên đáng kể. Việc tổ chức livestream thường xuyên chính là cách bán quần áo trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay. Điều này sẽ làm thay đổi hình thức tiếp cận sản phẩm của khách hàng, đồng thời nó còn là bí quyết giúp cải thiện doanh thu hiệu quả nhất hiện nay.

4 triệu đồng sẽ dùng để nhập hàng và 1 triệu để chạy quảng cáo. Sau khi doanh thu ổn định thì bạn có thể mở rộng, nhập hàng nhiều hơn và bắt đầu triển khai bán hàng nhiều kênh hơn, chẳng hạn xây dựng website, bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Đó là nơi cho phép các thương hiệu kinh doanh quần áo thời trang không chỉ giới thiệu sản phẩm của họ một cách hiệu quả về mặt hình ảnh mà còn tương tác với khách hàng tiềm năng của họ dễ dàng hơn.

Chúc các bạn có được ý tưởng kinh doanh thời trang thành công. Những phương thức quảng cáo này đều có thể mang lại cho bạn một lượng khách hàng nhất định nếu biết cách sử dụng tốt. Nhưng nên nhớ quảng cáo cũng chỉ đóng vai trò hậu cần mà thôi, điều quan trọng vẫn là cách bán hàng và sản phẩm của bạn có đủ sức thu hút khách hàng hay không. Dù là buôn bán gì đi chăng nữa thì nguồn hàng chất lượng với giá cả cạnh tranh vẫn luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc định hình sự thành công của bạn. Muốn buôn bán được thuận lợi, bạn không chỉ chuẩn bị chu đáo về nguồn lực, xác định đúng đối tượng hướng tới mà còn cần đến một nguồn hàng uy tín, đa dạng, giá tốt.

Cố kiếm những sản phẩm chất lượng để khách hàng có thể quay lại ủng hộ nhé. Để nâng cao kỹ năng và kiến thức bán quần áo online bạn có thể tham khảo ngay những thông tin hữu ích được Nhung Phùng cô nàng đang là CEO của Fulago, Localvietnam và founder của Phuotvivu. Cô cũng từng là khách mời của nhiều chương trình truyền hình và sự kiện chia sẻ kinh nghiệm và vận hành kinh doanh online sẽ hướng dẫn cho bạn ngay dưới đây.

Chính vì vậy hàng ở 2 chợ này cực kỳ rẻ, mẫu mã đa dạng và hàng về liên tục. Các quầy hàng lớn đều do người Trung Quốc thạo tiếng Việt đứng bán nên bạn có thể thanh toán bằng tiền đồng hoặc nhân dân tệ đều được. Nếu bạn đến đây mua vải thì nên trang bị cho mình những kiến thức về vải để có thể tự nhận biết loại vải cũng như giá thành hợp lý nhất. Các tiểu thương ở chợ rất tinh, chỉ cần nhìn bạn là họ biết bạn có phải dân chuyên hay không. Kiểm tra thông tin khách hàng bằng cách check profile cá nhân người đặt. Nếu thấy nick Facebook sơ sài quá thì bạn có thể cân nhắc lại có nên gửi hay không.

Vì thế không quan trọng bạn bán trên kênh nào mà phải là cách bạn kinh doanh như thế nào. Đính chính lại là bán quần áo online lãi rất nhiều và lợi nhuận không chỉ dừng lại ở mức độ bán lẻ quần áo, thời trang mà còn từ những khách hàng lấy sỉ quần áo từ chính bạn nữa. Cách bán quần áo online cho người mới bắt đầu bước tiếp theo là đến giai đoạn tìm nguồn hàng. Có 4 kênh miễn phí sau đây thích hợp để dành cho những người mới buôn bán, kinh doanh quần áo online, tránh tình trạng “lỗ vốn”. Yêu cầu cửa hàng bán quần áo cần làm mới mình, mở rộng kinh doanh để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhiều cửa hàng có một lượng khách quen vô cùng lớn, đơn giản vì họ đã tạo ra gu thời trang cho khách hàng.

Ngoải vải chợ còn bán các loại phụ kiện may mặc như kim chỉ, dây kéo, dây thun,… Ngoài ra, các chủ shop có thể có những chính sách bán hàng hấp dẫn để thu hút người dùng đến với gian hàng của mình. Sau đó, triển khai một số chiến lược chăm sóc và thu hút, biến những người này trở thành khách hàng trung thành của shop.

Còn đối với những nhà kinh doanh quần áo online mới bắt đầu chỉ nên bán quần áo một cách tập trung để mang lại hiệu quả và tránh được những sai sót. Để làm được điều này đòi hỏi bạn cần có một phương án quản lý thông minh, ít tốn kém thời gian và công sức. Quá nhiều vấn đề cần được quan tâm như danh mục sản phẩm, số lượng nhập xuất, xu hướng bán hàng, tồn kho tối thiểu,.. Nhận thấy được điều này, CreativeVietnam Sales đã cho ra đời phần mềm quản lý bán hàng và tồn kho, đây là một trong những kinh nghiệm kinh doanh quần áo hiệu quả ở những thương hiệu lớn đã tin dùng. Sử dụng group facebook trong việc bán hàng online giúp bạn có thể quảng bá sản phẩm một cách tốt hơn. Đối tượng khách hàng được đặt ra là các thành viên trong nhóm bán hàng trên facebook.

Bán quần áo thì kích cỡ size là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Nên khi đăng bài bạn cần nói rõ, chứ không khách hàng inbox hỏi mà không phù hợp thì bạn lại mất thời gian chăm sóc. Bạn nên sử dụng các dịch vụ chạy like để đảm bảo lượng like ổn định, không bị tuột sau vài ngày. Bắt đầu nhờ các khách hàng và bạn bè trong danh sách bạn bè share page giúp bạn.

Thiết kế sản phẩm quần áo dựa trên quan điểm cá nhân nhưng cũng cần phải cân nhắc tới sở thích và nhu cầu của khách hàng. Đừng ngần ngại thử nghiệm nhiều màu sắc, mẫu mã, chất liệu khác nhau, biết đâu bạn sẽ khiến cho khách hàng của mình phải trầm trồ thán phục. Bạn có thể kết nối với người dùng bằng tính năng “tìm quanh đây” của zalo. Bên cạnh đó, bạn cũng đã có sẵn một lượng khách hàng là bạn bè do zalo có tính năng đồng bộ danh bạ di động.

Thị trường quần áo và hàng may mặc gần như vô hạn và có thể chắc chắn rằng có rất nhiều lựa chọn trong thị trường ngách cho việc kinh doanh của bạn. Để có thể thiết lập mục tiêu kinh doanh quần áo online thông minh, thực tế, dễ đo lường bạn cần trả lời các câu hỏi dưới đây. Bán Online thì nên lựa chọn kênh bán hàng nào, Facebook, Shopee, Tiki,…?