Cách Bán Hàng Online Trên Youtube

Trong năm 2021, TikTok không chỉ giữ vững phong độ mà còn tiến xa hơn nữa, thu hút hàng triệu người dùng mới. Vì vậy, với khả năng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng vượt trội, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng sự lớn mạnh của nền tảng TikTok để kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, có phải ai cũng thành công, nhận được hiệu ứng tốt từ chiến dịch bán hàng online của mình?

Đây sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các bạn phát triển và đam mê kinh doanh Online của mình. Bán hàng online trên Zalo đang dần cho thấy độ hiệu quả cao, cùng với đó là chi phí thấp. Khi tham gia vào chương trình Đối tác YouTube, bạn có quyền tiếp cận với nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Khổng chỉ thu về số tiền “khổng lồ” từ quảng cáo, mà bạn còn có thể nhận được phí đăng ký YouTube Premium và các tính năng được trả tiền từ người hâm mộ như SuperChat. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận thêm nguồn thu với tư cách là thành viên của kênh và liên kết với tính năng Kệ bán hàng trên YouTube (Chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về tính năng này ở phần sau).

Livestream Facebook là kênh bán hàng không thể bỏ qua trong năm 2022. Tôi làm điều này bởi vì tôi muốn nhiều người biết đến kiến thức của mình, đồng thời muốn chứng minh cho bạn thấy những gì bạn nhận được hiệu quả để sau này, bạn có thể muốn làm ăn kinh doanh với tôi. Cô giáo dạy yoga trên 40 tuổi tạo ra thu nhập vài tỷ 1 năm nhờ bán các sản phẩm yoga trên Youtube. Vì đại dịch covid nên bọn mình không thể tổ chức lớp học offline tại các hội trường được. Nếu bạn chưa cài zoom trên điện thoại bạn có thể lên App store hoặc Chplay để tải ứng dụng này về.

Một trong những mặt hàng bán chạy trên Tiktok hiện nay là hàng theo trend, chủ yếu mặt hàng này xuất xứ từ Trung Quốc, có giá trị thấp nhưng tiện lợi cho cuộc sống hằng ngày. Bán hàng qua Tiktok có thể chọn mặt hàng là đồ gia dụng trong nhà bếp, dụng cụ làm đẹp, thể dục thể thao hay đồ chơi trẻ em. Hoặc bạn cũng có thể chọn đi tham khảo, khảo sát xem nhu cầu thị trường đang cần gì, đang thiếu thứ gì, hoặc sản phẩm nào đang được bán chạy nhất. Bạn lập facebook để bán hàng, để truyền thông cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn đặt đăng ký của mình ở chế độ công khai, những người dùng khác có thể biết bạn đăng ký kênh nào.

Do đó, video review sản phẩm ngày càng hot hơn và thu hút lượt xem của những khách hàng tiêu dùng thông minh. Nếu bạn có vốn, hoặc đang có shop bán hàng online, hãy mau thành lập một kênh để bắt đầu bán hàng trên YouTube ngay và luôn nhé. Với mỗi người mua mà họ giới thiệu thành công, nhà bán hàng sẽ chia một ít tiền hoa hồng cho chủ kênh. YouTube đang phát triển vô cùng và bất kỳ ai có dự định kinh doanh online, cũng nên phát triển một kênh riêng cho mình để tăng cơ hội bán hàng. YouTube là trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh, cung cấp cơ hội làm giàu bằng đam mê cho người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bạn cũng có thể bán hàng bằng YouTube.

Tuy khá mới mẻ song nó sở hữu rất nhiều ưu điểm mà các phương thức bán hàng khác không có được. Việc rút ra kinh nghiệm từ những khách hàng không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giúp bạn tránh những sai lầm này trong tương lai. Có rất nhiều trang mạng xã hội phổ biến hiện nay, nhưng theo mình cách phổ thông và quen thuộc nhất mà bạn có thể tận dụng đó là kênh facebook và youtube.

Một khi đã biết được ai là đối tượng của bạn, cách họ hoạt động trực tuyến và những gì họ phản hồi tốt thì bạn mới có thể tiến hành các chiến lược tiếp cận khách hàng online. Tư vấn về xây dựng thương hiệu hoặc các thông tin liên quan đến vốn liên doanh hoặc các chiến lược thành công. Đây là một kênh youtube theo mình là khá hay về bán hàng online. Tại đây bạn có rất nhiều video bổ ích ngoài bán hàng online còn có các video về kỹ năng mềm, kỹ năng sống mà tác giả truyền tải. Cachhay.net là một website chia sẻ thông tin các sản phẩm đồ chơi hót trên thị trường.

Đây là cách làm nhanh nhất để có được lượng view video và follow lớn. Quảng cáo sẽ phù hợp với những chiến dịch phủ sóng rộng để làm thương hiệu, hoặc kéo trafic về website hoặc kênh bán hàng khác. Một số mặt hàng đồ gia dụng gia đình thiết kế thông minh tiện lợi cũng có thể xếp vào hạng mục theo trend này, tuy nhiên nó lại phù hợp với nhóm khách hàng độ tuổi vì mục đích sử dụng dành cho gia đình.

Người ta đôi khi gọi đó là duyên bán hàng, nhưng thực sự không phải. Bán hàng online là hình thức bán hàng lý tưởng cho những người muốn làm giàu với số vốn ít ỏi. Tuy nhiên các người bán cần hiểu, muốn tồn tại giữ một thị trường tiềm năng đến vậy. Bạn cần phải am hiểu và học hỏi rất nhiều thứ để biết cách chèo lái con thuyền kinh doanh. Không để bị chôn vốn, tiền mình bỏ ra sinh lời, và bán hàng online nhanh ra đơn ầm ầm, không kịp chốt.

Những năm qua là khoảng thời gian phát triển mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử. Và được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong các năm tới. Đang dần lấy được lòng tin từ người tiêu dùng Việt với giao diện thân thiện, giao dịch dễ dàng, nhanh chóng.

Cùng đó, trang thiết bị phục vụ chưa đáp ứng được những thay đổi công nghệ sản xuất, mô hình kinh doanh mới. Chủ đề hay nội dung cho kênh Youtube rất quan trọng, nó quyết định hành động cho sự thành công xuất sắc hay thất bại của bạn. Một số chủ đề có sức cạnh tranh đối đầu rất lớn, yên cầu bạn phải góp vốn đầu tư mạnh.

Giải pháp thông minh nhất chính là liên kết với hãng vận chuyển lớn để có thể ship hàng nhanh, an toàn và cắt giảm chi phí. Hiện nay có một số phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn lựa chọn đơn vị vận chuyển, kết nối tự động để ship hàng an toàn và tiết kiệm hơn. Càng được tiếp xúc với sản phẩm và được sử dụng sản phẩm sẽ khiến khách hàng tin tưởng sản phẩm hơn.

Bạn thương lượng trực tiếp với một thương hiệu nào đó để quảng cáo cho sản phẩm của họ, bạn sẽ kiếm được tiền cuộc đàm phán kết thúc trong thành công. Đây cũng là một cách phổ biến mà người dùng YouTube đang vận dụng để kiếm tiền. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những feedback của khách hàng để giới thiệu đến người xem, hoặc mời khách hàng đã trải nghiệm chia sẻ trực tiếp về sản phẩm.

Khi nhà nhà kinh doanh doanh các thị trường trở nên cạnh tranh nếu chính chúng ta không áp dụng chiến lược mới thì khả năng cao sẽ bị đánh bại bởi đối thủ của mình. Hiện nay, sale trên các trang, app thương mại điện tử không còn qua xa lạ. Bạn có thể tìm hiểu một vài app sale thương mại và điện tử Tiki, Shopee, Lazada,… thì có thể thấy đạt kết quả tốt của nó. Tăng trưởng bộ máy bán hàng bằng thiết kế site, thiết kế ứng dụng kinh doanh online là kế hoạch của rất nhiều công ty theo đuổi. Muốn kinh doanh online thành công đòi hỏi bạn phải dành phần lớn thời gian và công sức cho nó. Nếu có công cụ giúp bạn rút ngắn thời gian làm việc và tăng doanh thu lên nhiều lần bạn có muốn không.

Nên thêm lịch trình của bạn cũng như một số tính cách nổi bật của bạn vào đó chẳng hạn. Dưới đây, Greenway sẽ hướng dẫn từng bước để giúp bạn phát triển kênh youtube của bạn tốt nhất có thể. Môi giới bất động sản yêu cầu người xem đăng ký kênh của mình. Bằng cách này, người xem sẽ nhận được thông báo thường xuyên về kênh của bạn, ví dụ như khi bạn đăng video mới về một bất động sản nổi bật, người đăng ký kênh sẽ quay lại để xem và chia sẻ nội dung của bạn. Với rất nhiều nội dung video trên internet và tùy chọn bỏ qua và loại bỏ hầu hết các quảng cáo trên YouTube, điều quan trọng là phải tập trung vào việc sản xuất nội dung video chất lượng cao, có nội dung chân thật. Hãy coi chất lượng như một thứ không giống như quảng cáo thông thường trên TV, để nó không phải là một điều khó chịu hay phiền toái.

  • Nhấn vào biểu tượng ở góc phải, sau đó click vào biểu tượng bánh xe như hình dưới.
  • Không còn nghi ngờ gì nữa, Facebook chính là kênh kinh doanh trực tuyến được nhiều chủ shop lựa chọn nhất bởi chi phí khởi tạo là hoàn toàn miễn phí, có tính tương tác cao và mang lại hiệu quả nhanh.
  • Hãy thử nghiệm với một vài định dạng quảng cáo và so sánh hiệu quả của từng loại quảng cáo đối với mục tiêu ban đầu bạn đề ra..
  • Đặc biệt lưu ý khi hết trend việc bán hàng sẽ chậm hơn rất nhiều, bạn nên lưu ý nhập số lượng hàng vừa đủ, tránh để tồn kho quá lâu, mất giá trị.

Khóa học cũng rất phù hợp với những bạn chưa biết cách thiết kế một website. Một thuật toán khá thú vị trên Zalo mà Facebook không có là các bài viết của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết. Trong khi đó với thuật toán EdgeRank, để có những bài viết chất lượng, tương tác tốt, bạn phải đầu tư về nội dung, thời gian rất lớn.

Như bạn quan sát thấy kênh Hoa Ban Food đang đứng top 1 và video này đang có 5.8tr lượt xem. Nó chả khác gì bạn gặp gỡ hàng triệu người để tư vấn cho họ về mật ong của mình bán. Tùy thuộc vào nguồn lực của bạn mà lựa chọn 1 hoặc nhiều kênh để triển khai, tuy nhiên luôn phải phân chia kênh chủ lực và kênh phụ để phát triển. Nếu bạn đã có sản phẩm phù hợp thì bước tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu rõ sản phẩm của mình. Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ chỉ giới thiệu qua về 07 bước này mà không nêu từng ví dụ cụ thể.

Thậm chí, một số chủ shop còn áp dụng hình thức này với việc khuyến mãi, giảm giá nhằm khuyến khích khách hàng like trang Facebook hoặc chia sẻ bài post của mình cho nhiều người cùng biết. Không phải là quá khó khăn để kiếm được hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng ngàn đơn trên các kênh này vì trên thực tế có rất nhiều shop làm được. Ở bài viết này sẽ giới thiệu cho mọi người một giải pháp để quản lý bán hàng online đó là CreativeVietnam GO – quản lý bán hàng online dành riêng cho những người bán hàng trên sàn và Facebook. Nếu bạn đang băn khoăn nên lựa chọn khóa học bán hàng online ở đâu tốt nhất, thì đây là một khóa học đáng để bạn quan tâm. Bạn sẽ được học việc tìm kiếm nguồn hàng, cách xây dựng marketing cũng như xây dựng thương hiệu cho riêng mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng những platform miễn phí sẵn có như YouTube, Facebook, Instagram… tại sao không? Chỉ cần xây dựng thương hiệu cá nhân đúng cách cùng với nội dung content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể có nguồn thu nhập ổn định với phương pháp này. Nếu website của bạn có độ uy tín càng cao, lưu lượng truy cập càng nhiều, mức thu nhập thụ động của bạn với Affiliate Marketing càng cao.

Cisco dự đoán rằng video sẽ chiếm 82% lưu lượng truy cập Internet toàn cầu vào năm 2022. Với lượng video phát triển nhanh chóng, YouTube là một trong những động lực chắc chắn xuất hiện để biến nó thành hiện thực. Đơn vị cung cấp giải pháp bán hàng, thanh toán nhanh ổn định nhất hiện nay. Tương tự như Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể chọn người bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình.

Sendo.vn hay còn gọi là chợ Sen Đỏ thuộc tập đoàn FPT với hơn 10 triệu khách hàng, giao hàng trên 64 tỉnh thành trên toàn quốc với hơn 1000 ngành hàng. Thủ tục mở shop đơn giản và miễn phí, sản phẩm đăng được bán ngay. Ngoài vai trò giải trí, Youtube là một công cụ đắc lực giúp các doanh nghiệp bán hàng hiệu quả.

Hoặc “tình cờ” bắt gặp những sản phẩm mới từ đó phát sinh nhu cầu và mua sắm. Đặc điểm nổi bật của Instagram là sử dụng hình ảnh làm nội dung quảng cáo, ngày này Instagram còn cập nhật thêm nhiều chức năng bán hàng và các bộ phận chuyên đăng tải hình ảnh như Reels, IG TV, Story,…. Không nên quá lan man, dài dòng khi làm video quảng cáo trên Youtube vì điều này sẽ không mang lại cho bạn kết quả như ý. Tốt nhất, video của bạn nên gói gọn được hết ý chính trong vòng 3 giây đầu tiên. Trong 3 giây này bạn cần đưa được tên thương hiệu của mình, sản phẩm và thông điệp ngắn gọn tới người xem.