Cách Bán Hàng Online Ra Nhiều Đơn

Khi đã có được sản phẩm kinh doanh, thì bước tiếp theo trong kế hoạch bán hàng là việc bạn cần phải thiết kế website, xây dựng nội dung, hình ảnh cho sản phẩm trên các trang online. Hiện nay kinh doanh online đang là một xu hướng kinh doanh hiệu quả nhất. Số lượng người tham gia kinh doanh online, trên mạng xã hội hay trên các nền tảng đã quá phổ biến.

Tuy nhiên, việc bán hàng online của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức cũng đặt ra nhiều vấn đề cần phải quan tâm và trao đổi. Theo như trước đây thì chúng tôi cũng chia sẻ cho bạn một bộ tài liệu về những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao về email trong doanh nghiệp. Trong trường hợp nếu bạn chưa bao giờ bán hàng online thì đừng lo ngại gì? Nếu bạn sử dụng dịch vụ email doanh nghiệp tại chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm được một list danh sách khách hàng tiền năng cho bạn từ đó sẽ tạo ra những vị khách hàng đầu tiên cho doanh nghiệp bạn.

Bạn cần tìm hiểu để kiểm tra các cơ sở sản xuất uy tín trước khi đưa ra quyết định. Ngay cả những bài viết trên mạng (giống như bài viết mà bạn đang đọc) cũng chỉ là các chia sẻ nhỏ để bạn tham khảo khi mới kinh doanh online mà thôi. Thực tế chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều, đòi hỏi người kinh doanh phải trang bị các kiến thức kinh doanh. Ngoài ra, chăm sóc khách hàng tốt hơn còn giúp bạn giảm được tỷ lệ hoàn hàng mà nhiều người đang gặp phải hiện nay. Xác định kỹ các đặc tính của khách hàng, lấy đó làm nền tảng để tư duy mở rộng thêm, tập trung nhắm vào những đối tượng đó để có được hiệu quả tốt hơn. Hãy cho khách hàng thấy được càng nhiều thông tin cửa hàng, phản hồi khách hàng càng nhiều càng tốt.

Phần lớn các nền tảng hiện này, bạn hoàn toàn không mất bất cứ chi phí ban đầu để có thể thành công đăng ký mở một cửa hàng Online. Sau đó, bạn cần xây dựng thương hiệu cá nhân và profile bán hàng tương tự như bạn bán hàng trên Instagram, Facebook. Ưu điểm là bạn có thể chủ động đăng sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách bán được hàng online. Bạn có thể tự đăng các sản phẩm bán trên facebook cá nhân đã có sẵn một lượng người quan tâm và theo dõi bạn nhất định. Những người này lại là người quen, có mối liên hệ tốt nên khi thấy sản phẩm chất lượng thì có thể chốt đơn mua ngay. Mình có khả năng giúp được cho bạn trong phần chạy quảng cáo Facebook để bán hàng online. Bán hàng online là bạn sẽ bán hàng nhưng không có cửa hàng, HOẶC có cửa hàng nhưng việc quảng bá sản phẩm thông qua kênh online., và khách hàng cũng sẽ đặt hàng online. Có nhiều cách để tiếp cận khách hàng online, từ tự nhiên (không tốn phí) cho đến có phí.

Bạn có thể tặng bằng cách gửi kèm mẫu thử trong đơn hàng khách tặng như 1 món quà nhỏ, khách hàng vừa thích hơn vì có thêm quà mà bạn vừa có thể quảng bá thêm các sản phẩm khác có trong shop của mình. Tuy nhiên, giá rẻ không phải là bán phá giá, mà phải để giá thật thông minh. Theo các nghiên cứu, việc ghi giá kết thúc bằng số 9 đã giúp bán đắt hàng đến hơn 24% so với niêm yết giá hàng chẵn tròn. Một trong các bước không thể bỏ qua lúc bắt đầu buôn bán đó là chạy thể nghiệm sản phẩm. Bạn có thể lựa chọn phổ quát hình thức thử nghiệm khác nhau rồi đưa ra kết luận rốt cục trước khi nhập số lượng to hay mở mang quy mô bán hàng. Để kinh doanh online thành công thì việc lựa chọn sản phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Vì vậy, việc quản lý, theo dõi cẩn thận sẽ giúp hoạt động bán hàng của chuyên nghiệp và dễ mở rộng hơn. Sử dụng các công cụ quảng cáo này sẽ có thể sẽ tốn phí nhưng bù lại sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng được nhiều hơn trong thời gian ngắn nhất có thể. Qua đó bạn có thể quảng bá doanh nghiệp hay cửa hàng của mình một cách rộng rãi, vừa tạo dựng được thương hiệu vừa bán hàng được tốt hơn. Việc tạo một trang Fanpage và chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook sẽ là cách đơn giản và hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Tạo giá trị mỗi ngày (post các thông tin giá trị mỗi ngày thì tỷ lệ hoàn hàng giảm hơn). Bạn phải là người làm ăn đàng hoàng, khách hàng là người sai thì làm cách này mới có hiệu quả. Hầu hết rất nhiều người mới khởi nghiệp, chưa bao giờ kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng từ sách, từ tạp chí, video, chương trình khởi nghiệp…

Dù vậy, ông không công bố khoảng thời gian chi tiết cho mục tiêu táo bạo này. Chuyển phát nhanh J&T Express khai xuân Nhâm Dần qua “Siêu hội gửi hàng Red Tuesday” trong tháng 2, với cơ hội nhận về những phần quà như vàng SJC, các thiết bị điện tử giá trị… 4 Hệ thống bán hàng trực tuyến này chính là một trong những cách họ làm .

Mức hoa hồng hấp dẫn, 5% cho sản phẩm điện tử, 10% cho sản phẩm thời trang, 8% cho sản phẩm khác. Nó cũng giống như việc bạn sẽ không bao giờ giới thiệu cho người thân của mình mua một chiếc điện thoại IPHONE đắt tiền của một người bán hàng rong. Tino host là một trong nhà cung cấp tốt nhất mình từng sử dụng. Với ưu đãi khuyến mại nhiều, giá thành rẻ kèm theo đó là sự support tuyệt vời của các admin.

  • Đây chính là cơ hội để bạn có thể bán hàng trên này, mà không cần phải đợi duyệt như các group khác vì bạn là chủ group.
  • Ngoài ra các hoạt động mini game với giải thưởng hấp dẫn cũng là cách đề bạn vừa tạo được thiện cảm với khách cũ, lại vừa thu hút thêm các khách hàng mới tới shop của bạn.
  • Ông nói thêm rằng nếu Tencent (công ty sở hữu ứng dụng WeChat) nắm trong tay WhatsApp, “cuộc chơi đã kết thúc từ 5 năm trước_.
  • Nếu bạn muốn biết rõ hơn về những bí quyết này hãy liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này nhé.
  • Khi có nhu cầu mua một sản phẩm nào đó, người mua sẽ truy cập vào website người bán để tìm chọn.

Thay thế hoàn toàn cho menu giấy, YooShop hỗ trợ nhà hàng tạo mã QR trang bị cho mỗi bàn ăn. Với quy trình order và thanh toán hoàn toàn khép kín ngay trên điện thoại cá nhân, nhà hàng cũng như thực khách sẽ hạn chế được việc tiếp xúc với nhau, đảm bảo an toàn cho cả đôi bên. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, giá xăng dầu tăng không chỉ tác động làm tăng giá thành sản phẩm hàng hóa và dịch vụ mà còn trực tiếp làm tăng chỉ số giá tiêu dùng . Cụ thể, giá xăng dầu tăng 10% làm cho chỉ số CPI tăng 0,36 điểm phần trăm. Trong khi đó, thực phẩm cũng lên giá thời gian qua, đơn vị kinh doanh có thể hỗ trợ khách hàng khoảng 15% – 20% phí vận chuyển là đã không có lãi. VOV.VN – Mặc dù không còn mới, nhưng trong thời gian gần đây, các hoạt động lừa đảo núp bóng tuyển cộng tác viên bán hàng, cộng tác viên đăng bài online lại tiếp tục nở rộ.

Một cách đơn giản để bắt đầu cho việc tạo nội dung cho công việc bán hàng online của bạn là nghĩ đến việc người ta sẽ tìm kiếm gì liên quan đến sản phẩm của bạn hay ngành nghề đó. Bằng việc sử dụng blog, bạn có thể đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi của khách hàng dưới dạng các bài viết cá nhân. Kinh doanh với mặt hàng tương tự như đối thủ cạnh tranh, làm thế nào để bạn có thể vượt lên hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn. Đó chính là hãy đầu tư thêm vào việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình. Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp, thôi thúc mua hàng mạnh mẽ cùng hình ảnh đẹp, phù hợp sẽ khiến khách hàng thu hút và sẵn sàng mua của bạn.

Sử dụng blog để gián tiếp trả lời những thắc mắc của khách hàng từ chính cá nhân bạn, hãy coi mình như khách hàng. Khách hàng đọc và thấy hữu ích, thông qua các mạng xã hội thì thông tin blog của bạn sẽ được lan truyền mạnh mẽ. Một ưu điểm vượt trội khác của youtube là video của bạn sẽ được đưa vào kết quả tìm kiếm của Google và Youtube. Mỗi đoạn video bạn tạo ra chính là một nội dung marketing giúp bạn bán hàng hiệu quả trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu một cách tổng quát về cách bán hàng Online hiệu quả cho người mới bắt đầu nhé. ATP Media – Cung cấp giải pháp giúp doanh nghiệp phát triền nền tảng Online thông qua sản phẩm dịch vụ chúng tôi mang lại.

Không phủ nhận so với thời điểm 2016, 2017 là thời kì đỉnh cao của quảng cáo facebook. Nhưng nếu biết khai thác và có kỹ năng bán hàng tốt, facebook vẫn là kênh chiếm ưu thế với lượng người dùng lớn, tiếp cận khách hàng dễ dàng với chi phí rẻ. Năm 2017, đã đến lúc bạn thay đổi bản thân cũng như chiến dịch kinh doanh của mình trong việc kinh doanh, buôn bán hàng online. Và để giúp các bạn có thể bán hàng online hiệu quả, kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng thì hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bài viết “Cách bán hàng online hiệu quả nhất 2017 kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng”. Và tất nhiên, các phương pháp cũng chỉ hỗ trợ phần nào, quan trọng là chính bạn phải bản lĩnh, tự tin, hiểu rõ những gì mình làm và biết cáchh tối ưu hóa từng phương pháp để mang lại hiệu quả tối ưu. Ưu điểm của việc kinh doanh online là không đòi hỏi vốn với số lượng lớn, bạn có thể bắt đầu bán hàng online với mọi quy mô miễn sao phù hợp với túi tiền và khả năng của mình.

Shopee cho phép bạn phân thành 20 loại nên bạn cứ nhấn nút + bên dưới sẽ thêm được 1 dòng để bạn nhập tiếp. Kinh doanh nhỏ hay kinh doanh lớn với số vốn ít hay nhiều còn phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và sự nhạy bén của bạn tại thời điểm kinh doanh. Làm việc chính trực, tuân thủ các nguyên tắc đạo đức, không vụ lợi cá nhân và luôn đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu. Cài đặt WordPress – Thay vì phải tự code cho từng trang trên website bằng HTML, bạn chẳng cần hiểu biết về kỹ thuật cũng có thể tự xây dựng được website với WordPress. Trước khi nói chi tiết hơn, cần phải nhấn mạnh với bạn một điều rằng, có đối thủ là một điều tuyệt vời.

Bằng cách sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng, khách hàng sẽ tự động nhận được email xác nhận đơn hàng ngay sau khi đơn hàng được đặt thành công. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bán hàng, nhận đơn, chuyển đơn, xuất nhập kho, quản lý thu chi, quản lý dữ liệu khách hàng,… Khách hàng có thể tương tác với bạn, tham gia hoạt động cùng với chủ shop.

Thêm vào đó, hình thức này cũng giúp bạn thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nhanh hơn, cạnh tranh hơn. Đây là kênh quảng cáo giúp bạn tìm kiếm và tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời tiết kiệm chi phí nhất so với các kênh quảng cáo khác.

Bạn hãy nhớ, khách hàng mua hàng của bạn, họ cũng muốn thấy được cái bạn bán. Tất nhiên họ không muốn mua trúng sản phẩm không vừa ý sau khi mua đúng không nào. Theo ông Đạt, vấn đề các siêu thị bán hàng qua kênh online đang gặp phải trong thời gian qua chính là dịch vụ vận chuyển/shipper, mà ngay cả Foodshare cũng gặp phải. Xu hướng hot nhất hiện nay của các shop bán hàng online chính là tổ chức mini game. Thông qua mini game thì khách hàng sẽ biết đến shop nhiều hơn.

Phần chỉnh sửa fanpage thì có thêm 1 tab tạo cửa hàng cho page. Những chú ý trên sẽ giúp bạn có một tên Fanpage thu hút, đồng thời nó còn rất có lợi cho SEO Fanpage, cụ thể là khi người ta search tên sản phẩm mà bạn bán thì rất có thể bạn sẽ hiện ở phần Suggest page đấy. Không ai search tên shop của bạn, họ cần mua sản phẩm chứ không cần biết tên shop là gì.

Bạn có thể thực hiện việc giảm giá ship tỉnh, đồng giá ship nội thành hoặc thực hiện một số chương trình giảm giá ship, Free ship để kích thích khách hàng mua hàng nhiều hơn. Chỉ cần chuông đồng hồ điểm 0h “Ngày siêu thương hiệu” là mình ung dung lên Lazada thêm mã giảm giá, chọn hình thức thanh toán, xác nhận cái rụp và yên tâm đắp chăn đi ngủ tiếp chờ Lazada giao hàng thôi. + Sau khi khách hàng đã thành thạo việc vận hành web mỹ phẩm, web số sẽ bàn giao lại toàn bộ mã nguồn để khách hàng quản lý và lưu giữ. Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng .

Khi bạn đăng bài lên page, khách hàng chỉ bình luận với mục đích hỏi dạo, hỏi vui vui thì kể cả không bình luận ở các bài ads thì bạn nên rep lại các comment này một cách nhiệt tình nhất như thả tim chẳng hạn. Đầu tiên nick Facebook của bạn cần có một lượng bạn bè nhất định tầm vài nghìn người (không quá 5000 bạn). Khi bạn đăng một bài viết lên trên tường thì chỉ những ai là bạn bè của bạn thì mới trực tiếp thấy được bài viết đó.

Nhưng hình thức bán hàng này sẽ có lợi thế là bạn chủ động và kiểm soát được tình trạng tồn kho hàng hóa. Khách hàng của bạn cũng không phải đợi lâu và bạn có thể sáng tạo, tự chụp hình ảnh sản phẩm thật theo cách của bạn khi hàng có sẵn. Nếu bạn có một nguồn hàng chắc chắn và ổn định sẽ giúp bạn chủ động trong việc kinh doanh và khả năng phát triển nhanh hơn. Đồng thời khi phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ thì điều đó sẽ tạo cho bạn một áp lực và cũng chính là động lực mạnh mẽ để bạn quyết tâm bán được hàng hơn.

Đừng lo, nếu nắm chắc 20 chiêu thức bán hàng online hiệu quả dưới đây, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ trở thành “tháng nghìn đơn”. Để tiết kiệm thời gian tự mày mò, có mình hướng dẫn bạn cách quảng cáo Facebook, bán hàng online đa kênh thế nào cho hiệu quả,… Điều quan trọng, bạn phải có chiến lược, kế hoạch quản lý bán hàng online sao cho hiệu quả nhất.

Tiki là sàn thương mại uy tín tập trung hơn 5.000 thương hiệu nổi tiếng. Bán hàng trên Tiki vừa tăng sức mạnh thương hiệu, cơ hội tiếp cận với khách hàng và gia tăng doanh thu. Nhà bán chỉ cần đăng sản phẩm, người mua đặt hàng và chọn hình thức vận chuyển thanh toán. Năm 2018, Shopee Việt Nam được bình chọn là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất (theo kết quả nghiên cứu thị trường của Q&Me 2018).

Hàng hoá đảm bảo chất lượng, phù hợp với giá tiền sẽ thu hút nhiều khách hàng mới và giữ chân khách hàng mới. Làm cộng tác viên bán hàng online, bạn không chỉ nhằm mục đích kiếm thêm thu nhập mà còn đang quảng bá thương hiệu cho sản phẩm cũng như tự xây dựng uy tín của bản thân. Trong quá trình đi đến thành công ngày hôm nay của tôi gặp không ít những gian nan thất bại. Sản phẩm của tôi hoàn toàn tiềm năng khi bán hàng trên Facebook vì ” vòng tay phong thủy” giá vốn thấp, ít đối thủ cạnh tranh nhu cầu khách hàng lại lớn. Doanh thu không đủ để bù vào chi phí quảng cáo đôi khi tôi muốn gục ngã bỏ cuộc ngay tức khắc.

Bạn không nên sử dụng cách này để lăng mạ hay làm hại 1 ai đó. Cách tăng Follow duy nhất là tạo ra nội dung có ích cho người xem. Có khả năng kết nối với máy in bill để bạn có thể tùy chỉnh in những hóa đơn cần thiết. Hàng chuyển đến muộn hơn dự kiến nhưng khách hàng thì không đợi được. Trong bài viết này, CreativeVietnam xin gửi đến hướng dẫn 6 bước đơn giản để nhà…

Đây là câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất, ai cũng biết bán hàng online hiện đang là xu thế hiện nay, nhưng đối với người mới thì bắt đầu như thế nào, bán gì, và bán sao cho hiệu quả. VNPost là dịch vụ chuyển phát nhanh thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được thành lập năm 2005. Hàng hóa vận chuyển chủ yếu bao gồm là thư từ, tài liệu, vật phẩm, bưu kiện,… Phí thu hộ của VNPost là 1% tiền thu hộ và tối thiểu là 15.000vnd/1 bưu gửi.

Một cách để tiếp cận nhanh chóng mà rất nhiều chủ shop thường chọn là chạy quảng cáo. Mỗi khi chúng ta like, comment, share một nội dung nào đó, Facebook sẽ thống kê và nhận định về sở thích, hành vi của mỗi người. Và dựa vào đó để chúng ta quảng cáo đến nhóm khách hàng có sở thích, hành vi phù hợp với sản phẩm mình đang bán. Nhiều người bán hàng vẫn than rằng “Facebook giờ loãng rồi, bán hàng chẳng có khách hàng”. Thế nhưng họ vẫn bán, thậm chí đây còn là kênh chính để họ kiếm tiền.

Mọi thông tin cá nhân của bạn đều được chúng tôi bảo mật an toàn. CEO Enternet Việt Nam – Trung tâm đào tạo Kinh doanh online hàng đầu Việt Nam. Là người đứng sau toàn bộ hoạt động của hệ sinh thái ThanhThinhBui.

Và trong bài viết này, tôi xin chia sẻ các bước bán hàng online hiệu quả mà Học viện đã triển khai thành công cho hàng trăm anh/chị khác. Nếu Quý Khách đang cần tìm đơn vị chức năng Thiết kế website mỹ phẩm uy tín, Chất Lượng, đã có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm và đã thiết kế nhiều dự án Bất Động Sản về nghành Thiết kế website mỹ phẩm. Hãy liên hệ ngay hoặc để lại thông tin tư vấn ở Form bên Dưới, đội ngũ tư vấn viên tại Web Số sẽ tư vấn Giải Pháp Tốt Nhất cho hành khách . Chúng tôi luôn lắng nghe người mua, phát minh sáng tạo và update những tính năng mới nhất khi thiết kế website mỹ phẩm. Cùng với đội ngũ nhân viên cấp dưới chuyên nghiệp, kỷ luật, am hiểu về tiến trình quản lý và vận hành của website mỹ phẩm nên sẽ phân phối được hàng loạt nhu yếu của người mua .

Hãy nhớ rằng lợi nhuận của bạn chủ yếu đến từ việc làm trung gian giữa chủ shop/nhà cung cấp và khách hàng. Thoải mái xây dựngtùy biến giao diện, nội dung, bố cục, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mại một cách thuận tiện, chủ động tạo sự lôi cuốn nhất đối với khách hàng khi ghé thăm website. Hình ảnh bắt mắt, đẹp đẽ là yếu tố cần thiết để bán hàng online hiệu quả. Bạn hãy tối ưu mặt hình ảnh bằng cách đầu tư phông nền, góc chụp, chỉnh sửa hậu kì,… Sao cho sản phẩm trở nên lung linh hơn (mà không phải là khác xa thực tế nhé) trên website bán hàng và cả ở những sàn thương mại thương mại điện tử. Với xu hướng video marketing như hiện nay, đây được coi là cách bán hàng rất hữu hiệu.

Làm giàu về nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng sở hữu tiềm năng khá lớn. Bạn có thể hình dung, đất nước ta có thế mạnh lớn về nông nghiệp, là trọng tâm của các địa điểm sản xuất lúa nước, cây ăn quả trong khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, với khí hậu gió mùa cùng nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi, các sản phẩm về nông nghiệp và dịch vụ liên quan đến nông nghiệp luôn hoạt động tốt và thu hút được sự chú ý của phần lớn các nhà đầu tư. Đây là cơ hội rõ ràng nhất để nhiều khách hàng biết đến bạn hơn, tăng cơ hội bán hàng và bán hàng trực tuyến nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nền tảng quản lý bán hàng của GoSELL, bạn có thể xây dựng hệ thống CRM quản lý khách hàng trên cả website lẫn trên các nền tảng bán hàng khác như app, sàn thương mại điện tử, Facebook, Zalo. Bạn có thể đồng bộ tin nhắn từ các kênh trên chỉ duy nhất một nền tảng, giúp không bỏ sót tin nhắn của khách hàng nào.

Bạn nên học cách bán hàng onlinetheo từng công cụ phù hợp nhất với quy mô kinh doanh của mình cho đến khi đạt kết quả rồi mới học thêm những công cụ khác. Khi kiến thiết xây dựng website là bạn đã tạo ra bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet. Là startup còn non trẻ, ông Lưu Đan Dương – Đại diện YooPay chia sẻ, công ty luôn nỗ lực hết sức để cải tiến về chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm mang lại những trải nghiệm tốt cho khách hàng. Các giải pháp của YooPay được xây dựng với mục đích giúp các doanh nghiệp và nhà bán hàng tinh gọn bộ máy vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh trong lĩnh vực bán lẻ và F&B. Nhưng để quản lý, cũng như bán hàng online hiệu quả thì cần tới những giải pháp chuyên dụng. Tâm lý của khách hàng trước khi quyết định mua 1 sản phẩm thông thường sẽ tìm kiếm thông tin, đọc những bình luận trên các topic để tham khảo về chất lượng sản phẩm dịch vụ mà họ có nhu cầu.

Livestream bán hàng là một trong những hình thức bán hàng phổ biến nhất hiện nay, việc livestream sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn, tư vấn những thắc mắc của khách hàng ngay trên live. Có rất nhiều bạn trẻ sau khi đã lên đơn thành công thì xem như mình không còn liên kết gì với khách hàng. Họ sẽ đưa hàng đến tay người mua qua các trung gian vận chuyển như giao hàng tiết kiệm, grab, bưu điện. Tuy nhiên, hàng hóa sau khi nhận thì thường méo mó hoặc đổ vỡ. Chính vì thế, uy tín của nhiều cửa hàng bị giảm sút, làm mắt điểm trong mắt khách hàng.