Cách Bán Hàng Online Nhiều Người Mua

Với vai trò là kênh bán hàng trung gian giữa người mua và người bán, Shopee giúp các hoạt động mua bán online trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều. Có nhiều người lựa chọn bán sản phẩm có nhiều người muốn mua, như vậy thì bạn dễ bán hàng hơn. Có người lại chọn mặt hàng dễ nhập, dễ bán nhưng đồng nghĩa là sự cạnh tranh gay gắt với hàng trăm đối thủ khác. Do đó, hãy chọn một mặt hàng thật độc đáo mà chỉ bạn mới có, như vậy nếu muốn mua hàng thì khách sẽ tìm tới bạn. Thiết kế web, danh sách sản phẩm, kiểu tin nhắn và chiến lược marketing của bạn sẽ xoay quanh việc các mặt hàng bạn bán là sản phẩm để đáp ứng những nhu cầu cơ bản hay đi theo thị trường ngách của riêng bạn. Nó không chỉ đảm bảo sự liên tục trong khâu bán hàng, mà còn có rất nhiều xu hướng mới cứ sau vài tháng lại xuất hiện, giúp bạn bổ sung kha khá các mặt hàng kinh doanh online cho cửa hàng của mình.

Tương tác hiệu quả nhất đối với khách hàngbởi khả năng nhận thông tin phản hồi nhanh chóng thông qua tính năng chat trực tuyến hoặc các hình thức liên hệ trực tuyến khác. Khách mua hàng có thể nhanh chóng đưa ra đánh giá, phản hồi về sản phẩm, dịch vụ ngay trên website. Trên thực tế, kinh nghiệm bán hàng trên Facebook từ những người thành công cho rằng bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên trang cá nhân, không cần bán trên Fanpage cũng được.

Còn nếu làm ngược lại thì việc hàng hóa bị tồn đọng là điều không thể tránh khỏi. Vào một số dịp lớn trong năm, các chương trình khuyến mãi, giảm giá sẽ giúp kích thích cầu tiêu dùng, thu hút khách hàng tới sản phẩm của bạn. Qua các chương trình này,kỹ năng bán hàngtốt là không làm giảm giá trị sản phẩm mà vẫn hấp dẫn khách hàng cho họ thêm một động lực để mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Trong trường hợp may mắn, sản phẩm của bạn có thể trở thành xu hướng trên thị trường và mang về lợi nhuận khổng lồ. Ngoài ra, chạy quảng cáo trên facebook hay mạng lưới của Google hay các Adnetworks cũng giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình tới đúng đối tượng, thu hút lượng khách hàng đông hơn.

Việc bỏ ra một số vốn lớn đầu tư để bán hàng online là vấn đề gây băn khoăn cho những người mới bắt đầu. Đầu tiên là bạn cần chụp ảnh hay quay video giới thiệu sản phẩm sao cho thật thu hút khách hàng. TikTok là mạng xã hội cho phép người dùng tạo ra các video ngắn, chỉnh sửa chúng bằng âm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt, sau đó chia sẻ video bằng tài khoản trong ứng dụng. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên năm 2018, và cũng là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới. Tuy nhiên, với ATP chúng tôi không bao giờ bỏ qua kênh Profile khi bán hàng.

Những bí quyết này được tổng hợp dựa trên những cửa hàng online nhỏ lẻ cùng với sự kết hợp của những mô hình kinh doanh trực tuyến lớn như Shopee, Lazada, Tiki,…. Cách bán hàng quần áo onlineđắt khách bằng chương trình tặng quà.Bạn có thể sử dụng voucher giảm giá, hoặc áp dụng chương trình mua X sản phẩm tặng Y sản phẩm. Khi khách hàng mua đồ tại shop, dù có thể không được giảm giá nhưng họ sẽ có voucher khuyến mại nên chắc chắn sẽ quay lại shop của bạn lần tiếp theo. Thêm vào đó, quy định về hoạt động giao hàng, shipper lúc thắt lúc mở cũng dẫn đến các khó khăn, cản trở cho phương thức bán hàng online.

Người mua và người bán đều sử dụng các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại có kết nối Internet. Hiện nay, người tiêu dùng thường mất niềm tin về chất lượng sản phẩm, khi có rất nhiều bài đăng bóc phốt của khách hàng khi mua phải những sản phẩm khác xa so với hình ảnh người bán cung cấp. Chính vì lý do này, họ “bán tín bán nghi” trước khi quyết định đặt mua hàng. Khuyến mãi và hậu mãi là tuyệt vô cùng hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng.

Bạn nên bắt tay ngay vào đầu tư hình ảnh, chụp ảnh và viết content quảng cáo. Việc đầu tư hình ảnh chất lượng sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn. Bạn cũng có thể bỏ tiền ra chạy quảng cáo để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, đó là một cách để bán hàng trên mạng khá hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo trên Facebook hoặc Google nhưng với những người mới bắt đầu thì chạy quảng cáo trên facebook sẽ tối ưu hơn rất nhiều. Hiện nay những cụm từ như “Bán hàng online”, “Kinh doanh online”, “Bán hàng trên mạng” đã không còn xa lạ đối với mọi người. Trong thời đại 4.0, việc sử dụng internet ngày càng trở nên quen thuộc với tất cả chúng ta, việc mua hàng qua internet đã trở nên khá phổ biến vì tính tiện dụng của nó.

Vì thế người ta cần những người có thời gian rảnh có thể làm ở nhà mà không cần tốn công đi lại. Sau khi làm xong sẽ gửi lại cho doanh nghiệp trong thời hạn được giao. Nếu thành công xuất sắc sẽ nhận được khoản tiền hoa hồng thích đáng với số sức lực lao động bạn bỏ ra.

Bạn cần tìm hiểu thêm nên lấy hàng từ nguồn nào, xuất xứ từ đâu. Nhà vận chuyển nào phù hợp nhất để xuất nhập hàng, hoặc giao hàng. Sau khi đã có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi lớn này bạn mới đủ sẵn sàng để bắt đầu con đường bán hàng online để nhanh ra đơn. Vậy nên làm gì cũng thế hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi bắt đầu nhé. Menu điện tử giúp hạn chế lây nhiễm trong lúc đặt món và thanh toán..

Bí quyết để bạn có một hình ảnh sản phẩm hấp dẫn là tự chụp sản phẩm của mình. Hoặc nhờ đến những cá nhân, dịch vụ chuyên chụp ảnh sản phẩm bán hàng. Ngoài thu hút khách mua hàng thông qua các chương trình khuyến mại, một bí quyết kinh doanh online hiệu quả khác bạn nên áp dụng đó chính là tổ chức các minigame. Tuy nhiên, để có một minigame thành công bạn cần xây dựng kế hoạch cho nó bao gồm nội dung minine, phần quà, cách thức trao thưởng và giải thưởng dành tặng khách hàng.

  • Đặc biệt là từ những người bán hàng cũng đang trong hoàn cảnh nuôi con và kiếm thêm thu nhập online.
  • Đầu tiên quyết đầu tiên ảnh hướng đến hành vi của khách hàng đó là sản phẩm phải đẹp.
  • Mục đích cuối cùng của Marketing Online là đưa sản phẩm/dịch vụ hiện có đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vì vậy, tất cả những gì cần làm là chuẩn bị sẵn sản phẩm, ghi đầy đủ thông tin người chuyển, người nhận trên app của Grab. Ngoài ra, Grab còn có dịch vụ vận chuyển trong vòng 4 giờ đồng hồ, vận chuyển tương đối nhanh và tiết kiệm chi phí giao hàng. CreativeVietnam Chat là nền tảng tạo chatbot giúp doanh nghiệp có thể tiếp nhận và xử lý mọi thắc mắc của khách hàng một cách tự động và nhanh chóng.

Đặc biệt, sự cạnh tranh lớn trên thị trường giúp các hãng cung cấp dòng này mang tới chính sách sỉ lẻ rất tốt. Bạn chỉ cần từ 3-5 triệu đồng là có thể bắt đầu bán hàng online. Là một người quản lý, bạn nên lên lịch cho các bài viết nội dung, mang lại giá trị kiến thức, thông tin cho website.

Nếu bạn dùng thiết kế website bán hàng đa kênh ở CreativeVietnam , bạn có thể đồng bộ và bán sản phẩm trên Lazada – 1 trong những sàn tmđt lớn nhất Việt nam dễ dàng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách để có được những vị khách đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn khởi đầu đúng hướng và quan trọng hơn, giúp bạn hiểu rõ về cơ chế hoạt động của 1 cửa hàng kinh doanh online.

Điều này trực tiếp mang lại nguồn lợi cực kỳ lớn cho những người kinh doanh online, vậy nên không khó hiểu khi bán hàng online hiện nay đang là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho nhiều người có ý định khởi nghiệp. Trong vài năm trờ lại đây hình thức bán hàng online đang rộ lên như một hiện tượng thực sự, cùng với phương thức mua bán trực tiếp truyền thống. Mua bán online đang dần chiếm được thị phần cũng như khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực mua bán. Tích cực chia sẻ các nội dung, video hấp dẫn, chất lượng để gia tăng tương tác với khách hàng. Tổ chức các chương trình khuyến mãi, giveaway hay workshop để thu hút khách chủ động tìm đến bạn cũng và ấn like cũng như theo dõi trang doanh nghiệp bạn.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng Hà Tĩnh, người tiêu dùng nên thận trọng khi tìm mua, sử dụng các sản phẩm kit test nhanh COVID-19, nhất là việc mua bán qua mạng. Quảng cáo là hành động tuyên truyền, giới thiệu thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến người khác để họ biết, và khuyến khích/thuyết phục họ mua hay dùng sản phẩm/dịch vụ của mình. Nhưng bạn không thể ngồi chờ khách hàng tự đến mua như các cửa tiệm tạp hóa hay các gian hàng trong siêu thị. Dễ tham gia, dễ bán, nhưng những chợ mua bán trực tuyến có mức độ cạnh tranh về giá cao.

Bạn cho rằng chỉ cần chăm chút vào hình ảnh mà nội dung sơ sài, hay copy từ đối thủ thì chắc chắn bài đó sẽ không thu hút được khách hàng. Cách để bán hàng online đắt khách đó là ngoài mặt hình ảnh thì nội dung quảng cáo về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, những lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Tránh viết những lời sáo rỗng, không chân thực, bởi khách hàng thời nay vô cùng khó tính. Họ quan tâm đến giá trị thực hơn là những điều huyễn hoặc, “ảo tưởng” trên mạng. Bằng cách sử dụng video, bạn có thể đưa sản phẩm, dịch vụ, thông tin của bạn đến với nhiều người và còn có thể tạo được cảm xúc cho họ thông qua hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng. Thông qua những video độc đáo bạn có thể quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của bạn tốt hơn.

Nhiều mặt hàng của Lazada mặc dù đã giảm giá nhưng giá thành vẫn cao hơn ở nhiều sàn khác. Chế độ kiểm soát dữ liệu khách hàng dành cho các shop đơn giản, sắp xếp hệ thống. Vậy, nếu có hàng hóa, bạn hãy chịu khó đăng lên để người dùng tham khảo. Chỉ cần tần suất không quá nhiều đến mức 20 phút một post để trở thành spam là được. Bạn có thân hình khá bự nhưng vẫn muốn mặc các kiểu áo quần vừa che được vóc dáng vừa thời trang, cá tính.

Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản. Kinh doanh online chính là nơi những am hiểu về kỹ thuật, công nghệ được thử thách. Mua một tên miền và web hosting (dịch vụ lưu trữ miễn phí) là điều dễ dàng. Những hình thức lừa đảo trong mua bán hàng trên mạng khó mà kể hết, ngày càng diễn biến phức tạp. Trong phạm vi bài chia sẻ này mình xin gửi đến các bạn một số kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm online cho những người mới bắt đầu.

Cổ động tại cuộc họp thường niên chấp thuận thay đổi để tiếp tục gia tăng quyền lực của ông Forrest Li tại công ty. Theo đó, Chủ tịch kiêm CEO Sea lúc này sẽ có 57% quyền biểu quyết, trong khi chỉ có hơn 25% cổ phần công ty. Giá dầu thế giới hôm nay tiếp tục trượt dốc, sau khi mất 2% từ phiên trước do cuộc đàm phán về hạt nhân giữa Mỹ và Iran bước vào giai đoạn cuối, hy vọng lượng xăng dầu lớn từ Iran sẽ được bơm vào thị trường. Người tiêu dùng nên tìm mua các sản phẩm kit test nhanh được Bộ Y tế cấp phép, có nhãn phụ tiếng Việt tại địa chỉ có uy tín. Trước tình trạng giá xăng neo ở mức cao, phí giao hàng của nhiều đơn vị vận chuyển đã tăng mạnh khiến cả người bán và người mua hàng gặp khó.

Bên cạnh việc tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online có giá thành phải chăng và chất lượng tốt bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố ‘độc’ của sản phẩm. Việc tìm được một nguồn hàng chất lượng sẽ mang về ưu thế cho bạn trên thị trường, giảm đi nhiều đối thủ cạnh tranh, mở rộng uy tín và tập khách hàng tiềm năng cho cửa hàng. Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận với một lượng lớn khách hàng với hàng loạt các chương trình ưu đãi lớn quanh năm cũng như hỗ trợ chi phí vận chuyển cho người dùng. Từ đó, mua sắm trên các sàn thương mại điện tử dần trở thành thói quen của người tiêu dùng với các lượt truy cập rất lớn.

Bạn có biết ở nước ta lúc bấy giờ đã có khá nhiều streamer nhờ chơi game mà đã kiếm được hàng chục triệu đồng hoàn toàn có thể hơn mức đó mỗi tháng chưa ? Đó chính là Virus, Pewpew, Độ Mixi, Xemesis đó 4 stream nổi tiếng và có mức thu nhập cao lúc bấy giờ. Mỗi ngày họ đều làm stream game, sau đó làm thêm về các chủ đề khác. Các công ty Marketing, nhà soạn báo, hay shop mỹ phẩm, … thường tuyển cộng tác viên viết bài cho họ. Khi làm việc làm này bạn sẽ hiểu biết thêm được nhiều thứ từ mọi nghành khác nhau. Mức thu nhập về việc làm này cũng khá cao, mỗi bài khoảng chừng 1000 chữ sẽ được 20 – 50 k tùy vào công ty .

Tuy nhiên, vì các group này là dạng cộng đồng nên chất lượng nguồn hàng sẽ không được đảm bảo. Bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm trên Facebook chữ Nguồn hàng và tham gia vào các nhóm cộng đồng bên dưới. Cách nhanh nhất để bạn tìm được nguồn hàng đó là tìm trên các Group Facebook. Tạo ra quy trình mua hàng đơn giản nhất, không nhiều hơn hai lần nhấp chuột.

MarketingAI là chuyên trang cập nhật tin tức và kiến thức về lĩnh vực Truyền thông – Digital Marketing, hỗ trợ giải pháp và chiến lược truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp. Kể từ khi xuất hiện, Cocoon đã thực sự trở thành hiện tượng mỹ phẩm thuần chay trong thị trường… Với những khách hàng nào cần gấp sản phẩm thì bạn phải gửi mẫu, báo giá, kèm khuyến mãi nếu có rồi chốt đơn ngay. Người bán hàng không phải tốn quá nhiều thời gian, tiền bạc hay nhân công. Tất nhiên điều này sẽ giúp cửa hàng nhanh chóng thu hút người mua, nhưng chắc chắn không nhiều vị khách sẽ quay lại với bạn lần 2 và đây rõ ràng không phải là một chiến lược lâu dài.

Lúc này, một trong các cách bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng là hãy coi bình luận tiêu cực là cơ hội để bạn học hỏi trong cả xử lý tình huống và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả hơn. Nếu dùng phần mềm CóĐơn, bạn sẽ thấy tính năng phân tích lịch sử tương tác của khách hàng, phát hiện những trường hợp có định hướng tiêu cực hoặc “phốt” mua hàng trong quá khứ, từ đó đưa ra cách giải quyết hợp lý hơn. Facebook là mạng xã hội mang lại nhiều doanh thu nhất cho các doanh nghiệp trực tuyến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nền tảng này để kiếm tiền. Để có thể bán được nhiều hàng hoá /dịch vụ trên fanpage Facebook, bạn cần liên tục phát triển lượng người theo dõi, tăng tương tác, đảm bảo trả lời bình luận, tư vấn hiệu quả và chốt đơn, giao hàng. Là một trong những nền tảng mua và bán trực tuyến hàng đầu ở Nam Á, Shopee có thể giúp bạn thu hút khách hàng trong giai đoạn đầu kinh doanh. Khả năng hiển thị là một khía cạnh quan trọng khi tạo doanh số bán hàng trực tuyến.

Do rất ít người bán hàng online tại Việt Nam tận dụng thành công Youtube để tiếp cận khách hàng và bán hàng nên Youtube là một cơ hội tiềm năng để bạn có thể bán hàng online thành công trên đó. Dưới đây là 7 đơn vị vận chuyển uy tín hàng đầu hiện nay giúp bạn có lựa chọn phù hợp đem lại hiệu quả cao trong kinh doanh. Người tiêu dùng cũng có thể đặt mua hàng online của các cá nhân trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo… Tuy nhiên, nên lựa chọn những nhà bán hàng uy tín thông qua tham khảo bạn bè hoặc các bình luận, đánh giá. Mình không thể giúp bạn về vốn kinh doanh, nhưng những chia sẻ của mình sẽ giải quyết tốt cho bạn các vấn đề về cách tìm sản phẩm để bán, và cách để triển khai bán hàng online trên từng nền tảng. Còn đối với Fanpage, tiếp cận khách hàng mới thông qua hình thức quảng cáo.

Hoặc bạn cũng có thể tìm đến các fanpage khác nhờ đánh giá và sẽ đánh giá lại cho họ. Một khi các bài viết của bạn lên top, tăng lượng truy cập người dùng, và “chốt đơn ầm ầm” nếu bạn biết cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ áo quần là một thị trường lớn, thì áo quần trẻ em / thể dục thể thao / công sở…là những thị trường ngách. Tuy nhiên, khi đối mặt với quá nhiều đối thủ mạnh trong ngành mà bạn chắc rằng để hoạt động tốt, bán được hàng nhiều là rất khó.

Nhưng không thể đi Trung Quốc lấy hàng thì ở trong nước, sỉ chỗ nào giá tốt? Thị trường ngách là một thị trường nhỏ xuất phát từ thị trường cùng ngành rộng lớn. Và sau đó thì, dĩ nhiên, bạn bán cái gì, kinh doanh cái gì cũng dễ dàng. Mình luôn khuyến khích học viên nên kết hợp làm cả 2 cái adwords và SEO cho website.

Trao đổi với phóng viên, một số nạn nhân của trò lừa đảo này cho biết sẽ làm đơn trình báo với Cơ quan Công an mong được điều tra, làm rõ, hi vọng lấy lại được số tiền đã mất. Phản ánh tới phóng viên, chị L.T.T (Hà Nội) cho biết cũng bị lừa theo hình thức tương tự như trên, nhưng số tiền lên đến 1,3 tỉ đồng chỉ trong chưa đầy 4 ngày. Thời gian mua sắm ở chợ thường ít hơn, thuận lợi về địa điểm mua bán do chợ truyền thống được phân bố đồng đều giữa các địa phương.

Với khách hàng trung thành hoặc khách hàng thân thiết, bạn có thể đưa ra chương trình khuyến mãi khi khách hàng thường xuyên mua hàng. Có thể theo dõi trên phần mềm hoặc thông qua phiếu tích điểm để xác định được nhóm khách hàng này. Nên đặt mức giá gốc của sản phẩm cạnh giá của combo để làm nổi bật lợi ích về giá khi mua combo.

Những lúc đó bạn phải hết sức bình tĩnh, tránh sa lầy tranh luận với khách. Cho nên dù có ức chế đến đâu chăng nữa bạn cũng phải hết sức kiềm chế, tư vấn cho khách một cách tốt nhất. Đi cùng với đó là đưa ra các chính sách đổi trả hàng đi kèm với đa dạng các cách thanh toán cho khách hàng lựa chọn, đặc biệt là COD cho phép khách hàng nhận hàng mới thanh toán tiền. Kinh doanh đồ ăn vặt online rất phù hợp với những bạn sinh viên hoặc những bà nội trợ, bà mẹ bỉm sữa, bởi các đối tượng này có quỹ thời gian rất nhiều.

Facebook sẽ cân đối sao cho trong suốt thời gian chạy quảng cáo, ngân sách mỗi ngày trung bình sẽ là 100k. Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch quảng cáo là bao nhiêu. Mẫu quảng cáo được hỗ trợ vốn này hoàn toàn có thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed, gồm có 1 hình ảnh và dòng diễn đạt được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage . Sẽ chẳng có ai trả cho bạn một số tiền quá cao cho một công việc quá đơn giản cả. Xét từ góc nhìn kinh tế tài chính, các blog đó thường được bán với giá gấp 24 lần lệch giá hàng tháng mỗi blog đó sử dụng.