Cách Bán Hàng Online Mỹ Phẩm

Thường xuyên livestream chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp là một cách làm rất hiệu quả và được áp dụng đối với hầu hết những người bán mỹ phẩm online. Những người nào thường xuyên livestream sẽ tiếp cận khách hàng tốt hơn. Những nội dung live bạn có thể làm đối với bán mỹ phẩm có thể là hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tư vấn về da, về cách lựa chọn mỹ phẩm đối với từng loại da… Bạn có thể kết hợp bán hàng trên livestream như sử dụng những chiêu trò quảng cáo và các khuyến mãi, tặng quà… để người theo dõi cảm thấy hứng thú khi tham gia live của bạn. Đã nói đến kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm thì không thể không nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất. Một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp là điều kiện cần để bạn có thể bán và quản lý bán hàng tốt hơn, kể cả khi bạn kinh doanh mỹ phẩm online đa kênh, kinh doanh tại cửa hàng…

Bạn có thể tham khảo cách Laco Home xây dựng Fanpage Mỹ Phẩm Hữu Cơ Laco để kinh doanh mỹ phẩm online hiệu quả. Điều quan trọng nhất để bán hàng online là bạn phải là chuyên gia am hiểu sản phẩm của mình nhất. Hãy dành thời gian để đọc thật nhiều tài liệu khen – chê sản phẩm, để nắm được điểm mạnh và điểm yếu. Chỉ khi bạn hiểu rõ nó nhất bạn mới có thể tư vấn bán hàng thành công và chốt đơn nhanh chóng.

  • Do đó, tuyệt chiêu bán mỹ phẩm hiệu quả của các cửa hàng là thường xuyên tung ra nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá.
  • Mỗi nhóm khách hàng sẽ có phương pháp bán hàng khác nhau và việc phân loại đúng đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian trong quá trình bán hàng.
  • Điều quan trọng nhất để bán hàng online là bạn phải là chuyên gia am hiểu sản phẩm của mình nhất.

Ngoài ra, họ còn cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Thăm dò tình hình kinh doanh bằng cách ghé ngang facebook để xem lượng khách hàng, sản phẩm nào đang được ưa chuộng, các kênh bán của họ và cách kinh doanh của học có hiệu quả không. Dựa vào đối thủ bạn có thể nhận biết được kinh doanh sản phẩm nào, nhu cầu nào chưa được đáp ứng để bạn lựa chọn các mặt hàng sẽ kinh doanh. Nếu chưa, bạn cần dựa vào nhóm khách hàng mà bạn đang có để lựa chọn loại mỹ phẩm sắp kinh doanh.

Cần phải biết kinh doanh nói chung và bán mỹ phẩm online nói riêng là một công việc lâu dài chứ không phải một sớm một chiều. Vì thế cần cần có một kế hoạch để Kinh doanh mỹ phẩm thành công. Đầu tiên chúng ta cần đưa ra được cho mình một chiến lược đi phù hợp với sản phẩm.

Việc tận dụng các kênh thương mại điện tử để quảng bá thương hiệu cho website kinh doanh mỹ phẩm online của riêng mình là một ý tưởng rất hay. Cách kinh doanh mỹ phẩm online đắt khách đó là bạn cần giới thiệu mặt hàng, sản phẩm của mình rộng rãi đến các tập khách hàng. Nếu bạn làm đại lý mỹ phẩm online thì bạn cần tìm các nhà bán hàng uy tín để “ăn theo” thành công của họ. Trước khi bắt đầu bán mỹ phẩm xách tay bạn cần lưu ý đến việc bạn muốn bán mặt hàng nào và tìm được nguồn hàng đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý.

Sau khi có được Fanpage bán mỹ phẩm chuyên nghiệp, chúng ta sẽ tiến hành chạy quảng cáo. Quảng cáo Facebook sẽ nhắm đến đúng đối tượng mình mong muốn chính vì thế kiếm 100đơn/ngày là điều có thể đạt được. Cách làm này khá hiệu quả để đạt được full chuẩn 5000 khách hàng tiềm năng đúng target mà bạn cần. Đó là nếu như bạn đang bán sản phẩm nào thì tốt nhất hãy tạo tài khoản là chính đối tượng mà bạn muốn nhắm đến để bán hàng. Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn tìm các nguồn hàng giá rẻ, chất lượng.

Vì thế, chọn và đào tạo nhân viên bán hàng là điều vô cùng quan trọng đối với cửa hàng mỹ phẩm. Một khi anh chị có một kênh youtube chuyên chia sẻ kiến thức về làm đẹp thì sau này anh chị sẽ không còn phụ thuộc vào quảng cáo nữa. Mỗi độ tuổi, tầng lớp và mức thu nhập lại có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm khác nhau.

Chính vì vậy, bạn phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về da và làm đẹp, cũng như hiểu biết về loại mỹ phẩm của mình dành cho đối tượng nào để có thể tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Thường xuyên đăng các review, feedback của những khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Feedback thường là những đoạn chat khách hàng nhắn riêng cho bạn để khen về sản phẩm.

Như vậy mới có thể biết chính xác bạn nên có chính sách chăm sóc khách hàng, các chương trình khuyến mãi phù hợp và cách viết bài thu hút khách hàng online,… Hãy khéo léo đăng lồng ghép, xen kẽ các bài bán hàng cùng với các bài viết dạng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, cách sử dụng sản phẩm… để khách hàng cảm thấy tin tưởng bạn hơn. Các chị có thể dễ dàng tìm được các nguồn hàng mỹ phẩm bán trên mạng, nếu không thì chịu khó tìm các shop mỹ phẩm lớn và lấy hàng giá sỉ về bán. Ưu điểm của cách lấy hàng này là khi mới bắt đầu, các chị có thể mua với số lượng ít về bán xem nhu cầu khách thế nào rồi mới quyết định lấy hàng. Tìm hiểu xem hiện tại có bao nhiêu đối thủ bán mỹ phẩm online có cùng mặt hàng gần giống với bạn. Từ đó nghiên cứu từng đối thủ một xem thử họ có điểm mạnh, điểm yếu nào?

Nếu bạn muốn bỏ qua công đoạn đi kết bạn thì có thể bán ngay trên Fanpage. Một chức năng mà chỉ có fanpage có đó chính là chạy quảng cáo sẽ vô cùng hợp cho việc Kinh doanh mỹ phẩm của bạn. Đối với trang cá nhân bạn chỉ tiếp cận được một nhóm khách hàng nhất định.

Để thuyết phục khách mua hàng, thì mỗi kênh cũng cần có chiến lược riêng. Ví dụ như cách bán mỹ phẩm trên Facebook thì cần xin khách thật nhiều review sau khi đã mua hàng để gây dựng niềm tin. Học cách bán mỹ phẩm online thực sự là một bước đi không thể thiếu đối với ai đang có ý định kinh doanh mặt hàng này. Để hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải khi nhập hàng, tốt nhất bạn nên lựa chọn những loại mỹ phẩm được quan tâm nhiều trên thị trường tại thời điểm hiện tạ.

Nhưng khi bắt đầu chị quảng cáo thì anh chị cần lưu ý một số điều, thứ nhất là mới bắt đầu thì không nên chạy với số tiền nhiều, sau một thời gian chạy thì chúng ta từ từ nâng mức lên. Lĩnh vực nào cũng vậy, không phải sản phẩm cung cấp cho khách hàng nào cũng đều được phản hồi tốt. Nếu xảy ra tình trạng khách hàng “phàn nàn”, bạn hãy xem xét và kiểm tra lại vấn đề xuất phát từ đâu và đưa ra hướng giải quyết thích hợp. Nhưng bạn hãy luôn nhớ “khách hàng là thượng đế”, vì vậy hãy xây dựng cho mình một thái độ lịch sự và kiên nhẫn nhất có thể khi giải quyết vấn đề.

Điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách học hỏi và áp dụng tất cả những phương pháp thành công từ các shop online lớn, uy tín hiện có trên các kênh thương mại điện tử. Ngoài ra, khi đã hiểu rõ sản phẩm, nhu cầu của người sử dụng thì bạn sẽ không quá khó khăn để tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu với chi phí thấp nhất. Khi mọi chuyện thuận lợi, bạn sẽ nhanh chóng mở rộng được số lượng sản phẩm của mình.

Nhóm tuổi, đối tượng sử dụng mỹ phẩm rất lớn và mức thu nhập cũng có nhiều sự chênh lệch. Ví dụ, giới học sinh – sinh viên thường chuộng những sản phẩm Hàn Quốc có mức giá phải chăng. Trong khi đó, giới văn phòng thích dùng hàng mỹ phẩm đa năng, đắt tiền hơn. Riêng nhóm thu nhập cao thì họ chỉ quan tâm đến hiệu quả, sự nổi tiếng của thương hiệu, còn giá tiền không phải là ưu tiên hàng đầu. Đầu tư thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp không chỉ là cầu nối giúp bạn tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet mà còn mở ra cơ hội giao thương, bán buôn xuyên quốc gia. Tạo được sự chú ý và tin tưởng của khách hàng bởi website còn đóng vai trò là một trong những kênh quảng bá thương hiệu cho shop online của bạn tốt nhất.

Bởi vì ai cũng thích được giảm giá hay tặng thêm quà khi mua hàng cả. Không dừng lại ở đó, website còn là một kênh giúp bạn quảng bá thương hiệu shop online của mình bền vững với chi phí không quá cao từ kinh nghiệm bán hàng mỹ phẩm online từ các thương hiệu uy tín. Từ đó tạo sự tin tưởng cho khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ. Những gợi ý tuyệt vời này sẽ giúp bạn định hình được hướng đi đúng đắn cho shop của mình. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, kinh doanh mỹ phẩm xách tay online là một thị trường khá hấp dẫn không thể bỏ qua được.

Người bán phải dốc lực trong cuộc đua giảm giá và tìm kiếm thu hút khách hàng. Người mua quay cuồng trước quá nhiều lựa chọn, mời chào, quảng cáo. Và kết quả đáng buồn, đôi khi khách hàng quyết định không mua gì khi quá bối rối. Mỹ phẩm là một trong rất ít những mặt hàng có khả năng phân đoạn thị trường một cách dễ dàng và chính xác.

Nếu bạn nghĩ bạn không cần kinh doanh online mà chỉ cần bán theo cách truyền thống thì bạn đã sai lầm và thua đối thủ ngay từ bước khởi đầu rồi bạn sẽ bị đối thủ đánh bại trong thời gian không xa nữa. Trước những quảng cáo hoa mỹ của các cơ sở bán buôn, bán lẻ mỹ phẩm, hãy hết sức thận trọng. Và nhớ rằng, đừng kinh doanh khi chính bạn còn mơ hồ về sản phẩm. Tham khảo thêm các [shop bán hàng online uy tín] để học hỏi kinh nghiệm bán hàng của họ nhé. Tiếp đến, bạn cần tìm hiểu xem có nhiều đối thủ bán cùng mặt hàng như bạn không? Và chọn ra môt vài đối thủ thành công nhất để học hỏi xem điểm mạnh của họ là gì?

Người ta thích thú dạo quanh các website, so sánh giá cả, mẫu mã mặt hàng nhưng cuối cùng vẫn thích đến các cửa hàng truyền thống để trực tiếp xem xét và ra quyết định. Có lẽ, sau quần áo, mỹ phẩm là mặt hàng cạnh tranh gắt gắt thứ 2 trong thị trường TMĐT tại Việt Nam. Nhà nhà kinh doanh, người người kinh doanh khiến cho không khí cạnh tranh trở nên ngột ngạt và khốc liệt hơn bao giờ. Tùy theo số vốn đầu tư sẵn có hoặc quy mô bán hàng mà bạn nên chọn nguồn hàng sao cho phù hợp nhất nhé. Nhu cầu của con người ngày càng tăng cao trong đó nhu cầu làm đẹp được quan tâm nhiều nhất. Không chỉ chị em phụ nữ mà ngày nay “cánh mày râu’ cũng có nhu cầu làm đẹp.

Hình ảnh, cách đăng bài, dịch vụ, chính sách của họ như thế nào? Tuy nhiên, bạn cũng có thể “lấy ngắn nuôi dài” bằng cách kinh doanh online hoàn toàn, chỉ nhập sản phẩm về theo yêu cầu của khách hàng rồi từ từ tích lủy vốn. Chỉ với trên dưới 10 triệu đồng, thậm chí thấp hơn rất nhiều, tùy thuộc vào cách “quăng bắt” của bạn. Dù gì đi nữa, chất lượng vẫn là yếu tố cốt lõi nhất mà bạn cần đảm bảo nếu muốn kinh doanh nghiêm túc và lâu dài. Nguyên tắc cơ bản nhất khi bán hàng là người bán phải được trang bị đầy đủ kiến thức và hiểu biết về sản phẩm đó để tư vấn cho khách hàng. Và mỹ phẩm cũng vậy, để thu hút được khách hàng thì bạn phải trở thành một chuyên gia về làm đẹp trong mắt họ.

Lúc này khách hàng sẽ không cảm thấy 600K cho một chiếc áo sơ mi là không quá đắt. Cửa hàng của bạn bán online nên việc chuyển hàng hóa mà khách hàng đã mua theo đúng địa chỉ là điều khách rất chú trọng. Bạn càng tìm được nhiều người gần nơi bạn ở thì cơ hội họ mua hàng của bạn càng cao. Việc “khoanh vùng” là điều hoàn toàn dễ dàng và khi có được danh sách khách hàng ở gần, bạn sẽ dễ dàng kết nối được với những khách ở xa hơn.

Ở mỗi độ tuổi, mỗi tầng lớp khách hàng khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng mỹ phẩm khác nhau. Xác định đúng đối tượng khách hàng còn giúp bạn xác định được phương pháp tiếp cận khách hàng để từ đó có phương hướng đăng bài và chạy quảng cáo phù hợp. Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả là bạn phải tìm được nguồn hàng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên lạc với khách hàng sau khi mua sản phẩm để hỏi về cảm nhận và phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Nếu chăm sóc khách hàng chu đáo, khả năng khách hàng quay trở lại mua hàng rất cao. Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với chất lượng tốt là mong muốn của tất cả khách hàng khi mua mỹ phẩm, bởi mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe của phái đẹp. Do đó, khách hàng mong muốn nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng và có quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo. Những dịp lễ, tết đặc biệt trong năm dành cho các chị em là thời điểm thích hợp để đưa ra chương trình khuyến mãi. Đăng tải thông tin về chương trình khuyến mãi này lên các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng, gia tăng nhiều đơn bán hàng cho doanh nghiệp.

Thêm một ý tưởng rất hay ho nữa đó là kinh doanh mỹ phẩm Handmade. Bạn có thể tự sản xuất những sản phẩm làm đẹp như [tinh bột nghệ], [tinh dầu thiên nhiên], son môi, … hoặc nhập dòng mỹ phẩm handmade về bán. Ưu điểm của nguồn hàng này là giá nhập rẻ, rất đa dạng sản phẩm tuy nhiên chất lượng khó đảm bảo và nếu không biết bảo quản đúng cách thì dễ hư hỏng. Việc cập nhật xu hướng cũng như nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của các đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn không nắm bắt thị trường và cập nhật mẫu mã liên tục và lựa chọn nguồn hàng ổn định đồng thời giá cả tốt thì rất khó cạnh tranh được trong ngành nghề này. Khi nói đến kinh doanh mỹ phẩm online thì chắc chắn không thể bỏ qua các sàn thương mại điện tử.

Nhờ đó, các phần mềm quản lý bán hàng ra đời mang đến những tính năng hữu ích, hỗ trợ người bán hàng giảm bớt áp lực. Các phần mềm này trở thành cánh tay đắc lực của hầu hết người bán hàng online hiện nay. Hãy tìm mua cho mình một phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với quy mô kinh doanh hiện tại. Lời khuyên, hãy lựa chọn những phần mềm có chức năng quản lý đa kênh. Giúp quản lý tình hình kinh doanh của mọi kênh bán hàng bạn phát triển.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhập mỹ phẩm xách tay về để bán, hàng xách tay rất chất lượng mà giá cả cũng rất phải chăng. Đó là vào những group có đông người đăng bài quảng cáo sản phẩm dịch vụ lên. Hoặc rất nhiều người bán mỹ phẩm online trên Facebook có bỏ sỉ lại từ hàng thiên nhiên cho đến hàng xách tay. Hàng xách tay được nhiều người Việt ưa chuộng bởi giá rẻ hơn nhưng lại đảm bảo được chính hàng. Tuy nhiên, mình khuyên rằng các bạn không nên thực hiện phương pháp này.