Cách Bán Hàng Online Hiệu Quả Trên Facebook

Tìm kiếm trên Google thì chắc không còn xa lạ gì với nhiều người. Khi bạn đã có keyword (từ khóa) đã tìm ra được ở bước 1 thì hãy lên hỏi bác “Gồ” thôi nào. Bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm kèm theo dòng chữ “nguồn sỉ; bỏ sỉ; giá sỉ….) sẽ ra rất nhiều kết quả tìm kiếm cho bạn. Đưa sản phẩm vào tên sẽ giúp khách hàng tìm lại bạn và gợi nhớ sản phẩm bạn cung cấp. Điều chúng ta cần là hiểu cơ chế hoạt động và đặc trưng của 3 nhóm trên để tương tác với khách hàng hiệu quả nhất. Vậy, câu hỏi lúc này là bạn có thể làm gì để nhận được feedback tốt?

Bạn bán đồ mẹ bé thì tham gia vào các group mẹ bầu, có thể học hỏi rồi tư vấn lại cho họ rồi khéo léo dẫn họ mua sản phẩm của bạn. Xây dựng profile cá nhân chuyên nghiệpThường xuyên tương tác với bạn bè, để facebook luôn hiển thị tin của họ và bạn lẫn nhau nhiều hơn. Ngoài ra tạo lập một fanpage liên quan đến ngành hàng bạn muốn bán thì có lợi thế rất lớn. Vì hiện nay xu hướng sử dụng Social Media nhiều hơn trong việc quyết định mua hàng.

Không phải những sản phẩm nhạy cảm như rượu, thuốc, thực phẩm chức năng, sản phẩm tình dục .. Việc này sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng như thế nào, sản phẩm có ưu và nhược điểm gì? Từ đó giúp bạn tư vấn và làm marketing cho sản phẩm tốt hơn. Feedback tốt từ khách hàng là một trong những yếu tố tạo niềm tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, tận dụng tính năng livestream của facebook để giới thiệu sản phẩm và bán hàng trực tiếp vào các khung giờ cao điểm. Tổng hợp các cách bán hàng online hiệu quả trên facebook bạn… Về Group do các bạn tự xây dựng, hãy tạo ra một chủ đề thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ ra để chăm sóc và khai thác sau này.

Thông quaEmail Marketingbạn có thể dễ dàng gửi những lời tri ân, chúc mừng cũng như các chương trình khuyến mãi để khách hàng nắm bắt thông tin nhanh chóng và kịp thời. Đặt tên nick phụ để gợi nhớ và giúp khách hàng tìm kiếm bạn dễ hơn khi cần. Khách hàng họ chỉ nhớ tên bạn và sản phẩm bạn cũng cấp chứ ko thể nhớ được họ và tên đầy đủ, đây là cách để giúp họ tìm lại và ghi nhớ sản phẩm vào tâm trí của họ. Những mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm… Đây là những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Nên lượng khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm cao và tái mua cũng rất nhanh.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm 7 Bước để bắt đầu bán hàng online hiệu quả trong năm 2020 cho những ai muốn khởi nghiệp. Khi có quá nhiều lựa chọn, khách hàng của bạn sẽ không biết phải chú ý vào đâu. Vì Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất cho bạn, bạn có thể phạm phải sai lầm là thêm vào quá nhiều thông tin. Bạn cho là hấp dẫn và thú vị, nhưng khách hàng của bạn sẽ thấy quá tải thông tin. Vấn đề seeding thì nãy mình có nói ở kinh nghiệm bán hàng trong group rồi. Và hình thức này có thể áp dụng cho trang cá nhân hay fanpage đều rất tốt.

Chưa dừng lại ở đó, để quản lý thông tin của khách hàng mới lẫn khách hàng thân thiết cũng khó khăn nếu chỉ dùng thủ công bằng sổ sách và excel…. Bạn có thể kết bạn, làm quen với những người thường xuyên hỏi mua hàng trên các groups. Khi đã quen rồi, nếu bạn bán hàng trên group thì bạn bè của bạn sẽ ưu tiên lựa chọn hàng hóa của bạn thay vì người lạ khác trong nhóm. Với tên tài khoản của bạn, nên để tên thật của bản thân, tránh để tên sai sẽ vi phạm chính sách của Facebook và mất nick nếu bị ai đó report. Hơn nữa, tên thật sẽ tạo sự tin tưởng đối với bạn bè của bạn cũng như khách hàng mới muốn theo dõi bạn. Bạn có thể dùng Facebook cá nhân và Fanpage để chia sẻ nhóm bán hàng của bạn trên tường.

Do đó, bạn phải hạn chế spam để tránh phiền cho người nhìn thấy và khiến họ không muốn tiếp cận facebook cá nhân hoặc trang bán hàng, dịch vụ của bạn nữa. Bạn cần phải tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là gì để có thể có những chiến lược tiếp cận khách hàng đúng cách. Bạn cần phân tích kỹ để có thể chạy quảng cáo đúng đối tượng mình muốn tiếp cận. Trên thực tế, các quy tắc, mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả không khác nhiều so với bán hàng trực tiếp.

Khi đã thân quen với họ rồi, nếu bạn có nhu cầu bán hàng trên Group thì họ sẽ ưu tiên mua hàng của bạn thay vì lựa chọn sản phẩm của người lạ khác trong nhóm. Để bán hàng trên Facebook hiệu quả, hãy xác định nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Phân tích xem khách hàng họ là ai, bao nhiêu tuổi, giới tính nào, đang sống ở đâu? Khi đã vẽ ra được chân dung khách hàng, bạn hãy kết bạn với họ và thường xuyên tương tác bằng cách like, comment bài viết. Điểm thu hút và đánh vào mắt cũng như khả năng kích cầu sản phẩm của khách hàng cao đó chính là hình ảnh và video sản phẩm. Cách bán hàng online trên Facebook thông qua Fanpage như thế nào?

Xem thêm:   Khi Nào Website Doanh Nghiệp Phải Nộp Thuế Tndn

Khi mới bắt đầu kinh doanh online trên Facebook, bạn nên triển khai bán hàng đồng thời ở cả 3 nơi. Đặc biệt là nên chú trọng vào việc xây dựng nội dung trên kênh fanpage để khách hàng quen thuộc với việc truy cập vào page mua hàng thay vì nhắn tin ở trang cá nhân. Điều này giúp ích rất nhiều cho quá trình thực hiện các chiến lược marketing sau này như chạy quảng cáo hay remarketing như Blog GoSELL đã chia sẻ trên. Bán hàng trên các hội nhóm cũng là một cách bán hàng online hiệu quả trên facebook nếu bạn biết cách khai thác nó.

Vì vậy, cách bán hàng online tối ưu nhất là bạn có thể mua lại page hoặc sử dụng các công cụ, thủ thuật tăng like để tăng hiệu quả của việc bán hàng. Xác định nhóm khách hàng mục tiêu (giới tính, độ tuổi, khu vực) và kết bạn với những người này. Hãy làm bạn với họ trước khi chúng ta bán, bán qua bạn bè lúc nào cũng dễ và uy tín hơn, đây cũng là cách bán hàng trên facebook mang lại hiệu quả nhất. Hơn nữa do là bạn bè nên thông tin bạn chia sẻ, những người kết bạn với bạn sẽ thấy và họ thuộc nhóm khách hàng mục tiêu thì tỷ lệ bán hàng là cao nhất. Bạn cần nghiên cứu từ đặc điểm của sản phẩm của mình, lợi thế, điểm khác biệt của sản phẩm.

Đây là cách bán hàng hiệu quả nếu bạn muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm rộng rãi hơn. Với danh sách 1 sẽ trả lời người dùng, không quảng bá lộ liễu, tùy vào admin quản trị và nội dung của fanpage mà khai thác cho phù hợp để tránh bị khóa nick. Đừng tham gia vào group là nhao nhao post bài quảng cáo, hãy chia sẻ để tạo uy tín và thương hiệu cá nhân, kết bạn làm quen với cộng đồng trước rồi khai thác. Vấn đề quan trọng ở đây là bạn cần phải có tư duy chiến lược kinh doanh đúng hướng.

Facebook không chỉ là kênh bán hàng mà là kênh xây dựng thương hiệu. Nếu bạn bán sản phẩm chất lượng, giá thành ok thì khách sẽ quay lại nhiều lần, thậm chí còn giới thiệu cho bạn bè, người thân. Có thể nói, sản phẩm là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook. Bên cạnh việc lựa chọn sản phẩm để bán thì bạn cũng nên tập trung và chất lượng và giá cả.

Cho phép bạn bán đa dạng mặt hàng mà không phải thông qua bất cứ điều lệ hay đóng thuế như kinh doanh truyền thống. Những công cụ hỗ trợ xây dựng chiến lược Content-Marketing tuyệt… Nếu bạn là người mới bắt đầu thì mình khuyên bạn nên bắt đầu từ Facebook cá nhân vì nó HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. VỚI MỘT Facebook 1000 bạn, thì 1 tháng bạn có thể kiếm trung bình từ 4 – 6 triệu. Một số bạn nóng lòng muốn tiếp cận nhanh, muốn nhiều người biết tới nên thường khi đăng bán hàng thì hay Tag bạn bè mình vào để cho bạn của bạn mình cũng thấy. Cách này thường áp dụng cho những ai bán trực tiếp luôn, khách chỉ cần comment hoặc ib là được, không cần phải click từ Group sang Trang cá nhân.

Từ đó, đánh giá lại liệu nhóm đối tượng mà mình đang hướng đến liệu có mang đến kết quả kinh doanh tốt hay không. Nếu khách hàng của bạn đang sinh sống tại vùng lạnh, chắc chắn là mặt hàng thời trang mà bạn không thể bỏ qua. Hay nếu bạn kinh doanh những mặt hàng có kích thước lớn, cồng kềnh thì bạn có thể hướng đến các đối tượng khách hàng xung quanh khu vực mình đang kinh doanh để có thể giảm chi phí vận chuyển. Fanpage thì bạn lại có thể tận dụng tính năng quảng cáo Facebook để có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Trên tường bạn đăng nội dung hữu ích về sản phẩm, có thể không phải là bài post bán hàng, mà đơn giản là bài post cung cấp những nội dung về cách sử dụng sản phẩm. Khi mới tạo Fanpage, cách bán hàng online hiệu quả trên fb là bạn có thể mời bạn bè mình like page để mọi người cùng biết đến trang page mới này.

Nội dung được Facebook ưu tiên hiển thị cho người dùng thường là dạng bài viết có video, ảnh, chữ và cuối cùng là link. Nhắm mục tiêu chi tiết hơn nữa, nhắm đúng tệp khách hàng với sở thích, độ tuổi, giới thích sâu hơn. Nhưng shipper giao hàng quá lâu làm khách đổi ý không muốn mua nữa. Nếu bạn muốn tạo trang Fanpage Facebook thật chi tiết, hãy xem ngay bài viết bên dưới.

Tuy có nhiều ưu điểm là vậy nhưng việc bán hàng trên trang cá nhân cũng có những nhược điểm mà bạn cần chú ý để có cách bán hàng online hiệu quả trên facebook. Những nhược điểm khi bạn bán hàng trên trang cá nhân là số lượng người tiếp cận bạn sẽ bị giới hạn. Facebook chỉ có tối đa 5000 bạn bè nên số lượt tiếp cận cũng cơ bản sẽ ở mức này, những lượt tương tác gián tiếp thông qua bạn bè có thể có nhưng cũng tùy thuộc vào thời điểm và thuật toán của facebook. Theo đánh giá từ các chuyên gia, việc thực hiện livestream mang đến hiệu quả tốt hơn nhiều so với việc bán hàng đơn thuần. Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh online hiệu quả trên Facebook thì chúng ta nên mở rộng thị trường và không nên dừng lại ở FB cá nhân. Bởi, càng về sau việc tìm khách hàng tiềm năng và kết thêm bạn mới sẽ càng bị Facebook giới hạn.

  • Đây là cách kiếm khách hàng ngay tại các trang cá nhân có nhiều lượt theo dõi, cách làm cũng giống như 2 cách ở trên.
  • Nhưng bây giờ, xu hướng của khách hàng vẫn thích tìm các mặt hàng này trên Facebook.
  • Những mặt hàng có thể với bạn là hot trend nhưng chưa chắc khi kinh doanh sẽ thu hút được khách hàng.
  • Vì để thành công còn dựa vào các yếu tố như sản phẩm, thị trường, cách bạn tư vấn, chăm sóc khách hàng như thế nào nữa.
  • Hoặc các trang mạng xã hội khác, bạn cũng nên chú ý đến nội dung các bài đăng sao cho hay, thú vị và thu hút được công chúng.
  • Nếu bạn sở hữu một danh sách bạn bè đông đảo và chất lượng thì việc tương tác cũng trở nên tốt hơn.
Xem thêm:   Web Kiến Trúc

Một đặc điểm nữa của những khu chợ này là chất lượng hàng hóa cũng thuộc mức bình dân. Bạn vẫn lăn tăn chưa biết phải bắt đầu như thế nào thì hãy tham khảo ngay Cách bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu với 7 bước cực kỳ chi tiết dưới đây nhé. Làm sao để bán hàng trên tài khoản cá nhân một cách hiệu quả. Để sản phẩm của bạn bạn đăng bán trong nhóm nhận được nhiều sự tương tác, bạn nên chọn những group bán cùng sản phẩm với mình để thuận tiện cho việc trao đổi, mua bán. Còn đối với một số mặt hàng đặc thù như dịch vụ có tính thời vụ.

Với thuật toán của Facebook là giảm hiển thị các bài đăng của fanpage, tăng bài đăng của bạn bè, người thân. Trong khi facebook cá nhân chỉ tiếp cận được với 5.000 người thì Quảng cáo Facebook là hình thức được nhiều người bán hàng sử dụng. Nếu đối thủ giả là bạn, bán hàng kém chất lượng, khi đó khách hàng sẽ đánh giá không tốt về sản phẩm, về cửa hàng của bạn thì những khách hàng sau sẽ mất niềm tin ở bạn. Nếu bạn suốt ngày đăng sản phẩm, giới thiệu dịch vụ thì sẽ có tác dụng ngược, phiền toái cho khách hàng.

Chi phí như chiết khấu, chi phí lấy hàng, phí vận chuyển khá lớn. Mời bạn bè của bạn thích page, các quản trị viên của page đều có quyền mời người thích page. Tức là marketing lại trên từng bước làm ví dụ như hoạt động, sau khi đã bố trí xong quy mô nhưng chả nhẽ cứ bỏ mặc nó là sẽ có người đến xem hoạt động của bạn sao? Dĩ nhiên là không rồi, bạn phải không ngừng marketing lại hoạt động của mình. Đặt câu hỏi (question & quiz) sẽ càng thu hút được nhiều lượt bình luận hơn. Những kiến thức tôi hay chia sẻ như về WordPress, Facebook, Photoshop, thủ thuật, mẹo, vân vân …

Có nhiều nhóm tuổi trong kinh doanh online như tuổi teen, thanh niên, trung niên và người cao tuổi. Hãy lựa chọn nhóm tuổi cụ thể để phục vụ khách hàng tốt nhất vì qua mỗi giai đoạn nhu cầu sử dụng sản phẩm sẽ khác nhau. Không có phương thức quảng cáo nào tốt hơn là uy tín của kênh bán hàng. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, chất lượng phù hợp với giá cả thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại với bạn. Không những thế họ còn có thể giới thiệu cho bạn bè và người thân của họ. Thậm chí, Facebook cũng được sự đoán sẽ trở thành nền tảng thương mại điện tử mới cạnh tranh với nhiều nền tảng thương mại điện tử đã có hiện nay.

Phần giới thiệu bạn cần mô tả về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp cùng với đó là những cam kết, lời hứa của bạn với khách hàng để tạo niềm tin cho khách. Bạn có thể tìm kiếm từ khóa liên quan về sản phẩm/dịch vụ của bạn trên thanh tìm kiếm của Fb. Việc chọn được đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín là một trong những vấn đề gây khó khăn hàng đầu đối với những người mới bắt đầu bán hàng trên Facebook. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu mà bạn có thể kiếm được. Tốn công chạy các chiến dịch quảng cáo nhưng lại bị đối thủ vào xem tương tác và cướp khách của bạn.

Còn với những người không biết về ngôn ngữ lập trình thì có thể sử dụng một mã nguồn mở như joomla, WordPress… để tạo website. Tiếp theo, bạn vào phần Cài đặt (ở đầu trang) và thiết lập những cài đặt cần thiết cơ bản cho một fanpage bán hàng. Nhìn chung thì Tino xứng đáng là một trong những nhà cung cấp host giá rẻ #1 tại VN. Bên này support khá nhanh và nhiệt tình nên quá trình sử dụng diễn ra tương đối trơn tru. Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Xem thêm:   Tạo 1 Website Miễn Phí

Nếu bạn đăng bài đúng thời điểm này thì sẽ tiếp cận được với nhiều người hơn. Nội dung hay gọi là Content rất rất rất quan trọng, Ai mà xem thường content thì sẽ khó thành công trong công cuộc bán hàng trên Facebook đấy ạ. Đây là phần quan trọng nhất Do đó phần này mình sẽ viết rất rất kỹ.

Ở đó họ tha hồ “dạo chơi” hết mục này đến mục khác, sản phẩm này đến sản phẩm khác để so sánh, phân tích từng sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của họ. Và chắc chắn, họ sẽ nhớ bạn và đánh giá bạn cao hơn, cũng có thể điều đó sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Vậy thì hãy nhanh tay lên, vì việc xây dựng một website và bán hàng online trên đó có rất nhiều lợi ích. Ví dụ thời gian vừa các mẫu kẹp tóc Hàn Quốc vô cùng hot, chính vì thế mà các cửa hàng bán phụ kiện phải nhanh chóng nhập về bán trước khi bị các đối thủ qua mặt. Đặc biệt những người kinh doanh thời trang hoặc đồ chơi, phải luôn cập nhật các trend để bán hàng tốt hơn. Độ tuổi của khách hàng cũng liên quan đến việc lên chiến lược quảng cáo và đặt điểm mặt hàng kinh doanh.

Do đó, đừng vội vàng hành động khi chưa phân tích và hiểu rõ về khách hàng tiềm năng. Khi bạn khoanh vùng được tệp khách hàng thì bạn sẽ có phương pháp tiếp cận phù hợp, đột phá doanh thu. Phát trực tiếp trên facebook cũng là một cách bán hàng online hiệu quả trên facebook mà bạn nên biết. Livestream đang là xu hướng bán hàng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Việc phát trực tiếp sẽ giúp khách hàng xem được sản phẩm một cách chân thực hơn và nhanh hơn. Bạn có thể live ở trang cá nhân hoặc page của bạn nếu lượt tương tác cao.

Người làm content cần phải có đầu óc tư duy, nhạy bén để xây dựng nội dung định hướng khách hàng biết phải làm gì với sản phẩm, tại sao nên mua sản phẩm này và tại sao phải mua ở đây, ở shop của bạn. … Từ đó, xây dựng được chân dung đối tượng khách hàng tiềm năng, kết bạn với họ bằng cách thường xuyên tương tác thông qua việc like, comment bài viết của họ. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xây dựng và đăng các bài bán hàng của mình trên tường và để ở chế độ công khai. Nếu bạn sở hữu một danh sách bạn bè đông đảo và chất lượng thì việc tương tác cũng trở nên tốt hơn.

Lợi nhuận luôn là tiêu chí được mọi người quan tâm hàng đầu khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Tính năng này giúp khách hàng trực tiếp tương tác, đặt câu hỏi trong khi bạn đang review hay giới thiệu sản phẩm. Độ tin sẽ cao hơn nhiều so với một dòng status chào hàng nhạt nhẽo. Dựa trên mục tiêu đó, chúng ta sẽ bắt đầu kế hoạch để kết nối với khách hàng. Đối tượng nhìn thấy sản phẩm của bạn là bạn bè, người thân mà bạn đã add friend. Chỉ khác mỗi điều là chúng ta không thể biết ai đã thích trang này.

Thật đáng sợ nếu vào một Fanpage bán hàng mà tất cả sản phẩm đều ở những bức ảnh rải rác khắp cả timeline. Facebook chưa có chức năng search ảnh theo keyword như cách website. Bạn sẽ phải mất hơn 30 phút để tìm ảnh sản phẩm cách đây một năm nếu Fanpage đó cập nhật các mặt hàng một cách riêng lẻ.

Mời bạn xem video hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online ngay bên dưới nhé. Bạn thử tưởng tượng bạn nhiều page like nhưng số đơn hàng không có bao nhiêu, có khi lợi nhuận còn không bù lại được tiền bạn bỏ ra mua like nữa. Nên mình vẫn khuyên bạn nên chạy quảng cáo trên Facebook để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Từ đó, mình quyết tâm đi theo hướng bán hàng online chuyên nghiệp hơn bằng cách xây dựng thương hiệu và quảng cáo Facebook. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng CreativeVietnam Sales còn giúp quản lý nhân viên, phân quyền nhân viên trên hệ thống, chăm sóc khách hàng, marketing, kết nối Landing page tự động và nhiều tính năng tuyệt vời khách. Làm giàu về nông nghiệp là hình thức kinh doanh ít ai nghĩ đến nhưng sở hữu tiềm năng khá lớn.

Là người đứng sau toàn bộ hoạt động của hệ sinh thái ThanhThinhBui. Mình chia sẻ cho những bạn mới kinh doanh trên Facebook chưa có kinh nghiệm. Nhưng giờ đây, khách hàng họ cũng thích xem, tìm nhà cửa đất đai trên Facebook. Phí giao hàng cao, ít được hỗ trợ và thời gian giao hàng cũng không được đảm bảo.

Bạn có thể mang lại thu nhập khủng từ việc bán hàng trên Facebook nhờ những sản phẩm như vậy. Email Marketing sẽ giúp bạn thu thập lại được thông tin khách hàng như email, số điện thoại, họ tên để bạn có thể triển khai chiến dịch email marketing đến với khách hàng. Bạn hãy tham khảo 2 bài viết dưới đây để hiểu rõ cách kiếm tiền từ Email Marketing.