Các Hãng Xe Công Nghệ Tại Việt Nam

Việc Mai Linh chính thức nhảy vào thị trường xe ôm công nghệ được nhận định sẽ khiến cuộc chiến giành khách này càng thêm khốc liệt. Mai Linh và một số thương hiệu taxi truyền thống bị ảnh hưởng nặng nề sau sự xuất hiện của Uber, Grab. Chính vì vậy, việc Mai Linh tham gia lĩnh vực xe ôm công nghệ được xem là bước đi… Chỉ sau 1 ngày phát động, “be” đã vận động được khoảng 300 triệu đồng từ toàn thể CBCNV và tài xế “be” cùng với ngân quỹ cho các hoạt động thiện nguyện của công ty, nhằm giúp đỡ người…

Việc start-up báo cáo định kỳ đầy đủ các chi tiết (cả tích cực và tiêu cực) cho nhà đầu tư “hậu” gọi vốn sẽ giúp hai bên thêm thấu hiểu và cùng nhau “cất cánh”. Covid-19 là “nguy” khi hoạt động kinh doanh đình trệ, nhưng mở ra “cơ” cho những startup biết nắm bắt và sẵn sàng thay đổi. Theo đó, Grab tại Singapore sẽ không được phép tự động thay đổi giá hoặc sản phẩm khi chưa có sự đồng ý từ CCCS, để hạn chế tác động tiêu cực từ hoạt động sáp nhập.

Lượng khách đặt xe nhiều hay ít giúp công ty chủ động phương tiện, con người trong điều hành, hoạt động hướng đến việc nâng cao chất lượng phục vụ hành khách. “Đối với khách hàng khi đi xe công nghệ là biết trước được giá cả, thông tin về tài xế. Với sự thuận lợi này nên ngày càng nhiều người chọn xe công nghệ làm phương tiện đi lại. Tại Đồng Nai, lượng ô tô tham gia chạy xe công nghệ ngày càng lớn cùng với đó hàng trăm xe GrabBike hoạt động rầm rộ từ nhiều năm nay. Đối tượng khách đi xe cũng đa dạng từ nhân viên văn phòng, công nhân đến người nội trợ” – ông Tài nói. Sau khi Uber bị Grab sáp nhập tại khu vực Đông Nam Á, những tưởng thị trường xe ôm công nghệ tại Việt Nam sẽ bị Grab độc quyền.

Không mạnh bằng Grab và Gojek, nhưng VATO cũng đã chiếm được cảm tình của khách hàng nhờ giao diện dễ sử dụng cũng như chi phí hợp lý. Sau gần 3 năm mua lại Uber, Grab đang thống lĩnh thị trường gọi xe Việt Nam. Theo báo cáo mới nhất của ABI Research, Grab dẫn đầu thị trường với 74,6% thị phần, tiếp theo là Be (12,4%) và Gojek (12,3%). Một cuộc khảo sát trên báo VnExpress cho thấy, có 48% người tiêu dùng hiện vẫn đang chọn xe công nghệ, bất kể có khuyến mãi hay không. Tiếp đó, 31% người tiêu dùng đang chọn xe truyền thống, vì giá xe công nghệ đã không còn rẻ như trước. Phần còn lại, 21% người tiêu dùng chỉ chọn xe công nghệ nếu có khuyến mãi, giảm giá.

Thị trường ứng dụng gọi xe là một cuộc đua đường trường vô cùng khốc liệt, mà nếu không có tài chính dồi dào, dịch vụ đa dạng, nền tảng công nghệ ưu việt, thì sẽ bị hất tung khỏi đường đua. Be Group coi mình là công ty vận tải, áp dụng công nghệ trong thời kì 4.0 chứ không phải là công ty cung cấp dịch vụ công nghệ cung cấp ứng dụng vận tải. Mỗi ứng dụng gọi xe đều có những chiến lược riêng nhằm thu hút tài xế và khách hàng, vì thế giá mở cửa mỗi hãng cũng khác nhau. Trong khi đó, Grab vẫn chưa thông báo cụ thể về thời gian mở lại dịch vụ xe công nghệ.

Hai start-up giá trị nhất Indonesia là Gojek và Tokopedia đang hoàn tất các điều kiện cuối cùng trước khi sáp nhập, với mục tiêu cuối cùng là niêm yết công ty hợp nhất ở cả Jakarta và Mỹ. TTO – Đó là một trong những ý kiến chủ đạo mà nhiều đại biểu góp ý tại tọa đàm ‘Bài học kinh nghiệm rút ra từ đấu giá đất Thủ Thiêm và những khuyến nghị về thể chế’, do Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức sáng 23-2. Từ trăn trở “Tại sao chúng ta phải chơi game nhập từ nước ngoài mà không phải là xuất khẩu ra quốc tế?

Chúng tôi tự tin, ứng dụng của Gojek sẽ luôn tập trung mang lại những trải nghiệm tốt nhất, từ đó xây dựng lòng trung thành của người dùng”, ông Đức chia sẻ. Tích hợp bản đồ theo dõi lộ trình tài xế chạy khi di chuyển, giao đồ ăn, giao hàng chính xác, tránh “mua đường”.– Cước phí có thể tăng cao đột biến vào giờ cao điểm, thời tiết xấu (mưa bão). Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển nông nghiệp thông qua việc đầu tư sâu vào công nghiệp chế biến, tạo ra các sản phẩm mới sau quá trình thu hoạch để tăng giá trị nông sản và chinh phục thị trường thế giới. Hôm nay (20/11), dịch vụ “xe ôm công nghệ” của Mai Linh chính thức được triển khai tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM. Trong ngày khai trương, Mai Linh Bike cũng tung chiêu khuyến mại như… Bắt đầu từ ngày 17/11, xe ôm công nghệ được hoạt động trở lại với điều kiện không quá 50% số chuyến ở từng đơn vị.

Tại thị trường tiềm năng, hãng tiếp tục duy trì lợi thế cạnh tranh như không thu chiết khấu, không tăng giá heo giờ cao điểm hoặc thời tiết bất lợi. Tính đến thời điểm này, FastGo là một trong những ứng dụng gọi xe ổn định nhất trên thị trường và được nhiều khách hàng và đối tác tài xế tại Myanmar chào đón và đánh giá cao. Hiện Be đang là ứng dụng gọi xe dẫn đầu thị trường, với hơn 10 triệu khách hàng và khoảng 300 doanh nghiệp chọn làm đối tác cung cấp dịch vụ lâu dài. Ứng dụng gọi xe VATO của Tập đoàn Phương Trang sau khi công bố đầu tư 2.200 tỷ đồng để phát triển, đã biến mất khỏi thị trường. FastGo dường như cũng biến mất trên thị trường gần 2 năm nay, chỉ còn được nhắc tên trong các văn bản yêu cầu dừng dịch vụ của chính quyền.

  • Các trang đặt phòng khách sạn rất phổ biến ở Việt Nam như Booking, Mytour, Agoda, Traveloka… đang dần trở thành địa chỉ tìm kiếm và đặt phòng của du khách nội địa mỗi khi đi du lịch.
  • Tương tự, các nền tảng công nghệ internet kết nối vạn vật , dữ liệu lớn , điện toán đám mây… được nhiều doanh nghiệp áp dụng để xúc tiến sản phẩm nhanh chóng tiếp cận với khách hàng, cũng như giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm.
  • Một cuộc chiến trong ngành công nghệ đang diễn ra trên vũ trụ ảo khi các tên tuổi lớn như Facebook, Epic Game, Robloc sẵn sàng rót hàng tỷ USD đầu tư.
Xem thêm:   Web Làm Quiz

Theo ông Tâm, bản chất việc “đốt tiền” vào khuyến mại để thu hút người dùng là không bền vững nên “cái gì không bền vững phải quay về đúng bản chất của nó”. Do vậy việc tăng cước là sớm muộn và giờ thực tế nhiều đơn vị phải “sống” bằng những dịch vụ khác như bán quảng cáo, tài chính… Cuối năm 2018, thêm một ứng dụng Việt khác có tiềm lực về tài chính, hệ sinh thái tốt là Be chính thức tuyên chiến. “Đốt tiền để giành thị phần” dường như đã trở thành một sự lựa chọn “không thể khác”.

Tài xế chạy một ngày thu về khoảng 420 ngàn đồng (28 cuốc xe), trừ đi 60 ngàn đồng xăng xe, 90 ngàn đồng chiết khấu, số tiền còn lại thực nhận khoảng 270 ngàn đồng, tương đương khoảng 8,1 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi đó, để chạy được 28 “cuốc” không dễ và nếu tài xế không có thưởng thì thu nhập coi như thấp hơn lương công nhân. So với Grab và GO-Viet, ứng dụng VATO chưa có được tầm phủ sóng thoáng đãng. (Baonghean.vn) – Nghệ An hiện có hơn 1300 xe taxi, riêng Thành phố Vinh có hơn 1.000 xe của 10 doanh nghiệp đăng ký hoạt động. Tài xế khi tham gia chạy xe công nghệ sẽ được ưu đãi về tỷ lệ chiết khấu doanh thu thấp nhất và nhiều chương trình hỗ trợ chỉ có riêng trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh.

Người tiêu dùng lựa chọn taxi công nghệ bởi vì dễ đặt xe trên ứng dụng (68%), giá cả rõ ràng (55%) và các chương trình ưu đãi (47%) mà dịch vụ này mang lại. Mặt khác, taxi truyền thống được cho là không phải chờ đợi lâu để gọi được xe, người dùng cũng chủ động hơn trong việc đặt xe mà không cần phải thao tác trên ứng dụng (46%). Thị trường đặt xe công nghệ tại Việt Nam đang nổi lên với những cái tên như Gojek, Be, Grab,… Trong đó, Gojek là thương hiệu đổi tên từ GoViet với logo màu xanh – đen, Be là thương hiệu Việt với biểu tượng của những chú ong chăm chỉ, còn Grab là màu xanh – trắng.

Tiện ích của xe công nghệ là cước phí đi lại thấp, dễ dàng, thuận tiện trong việc đặt xe nên người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi. Việc xe công nghệ mở rộng phạm vi hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại của người dân được thuận tiện mà còn hạn chế xe cá nhân lưu thông trên đường, từ đó giảm bớt tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, thời gian tới các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cần có những quy định chặt chẽ để không xảy ra tình trạng tăng giá, hủy chuyến vào những lúc cao điểm, thời tiết bất lợi.

“Cần phải có chiến lược và hướng đi rõ ràng, phù hợp với điều kiện kinh doanh và pháp luật. Để tham gia vào cuộc chơi, DN phải xác định tiêu tốn vài ngàn tỷ đồng để đầu tư phát triển”, ông Tuất nói. Sở GTVT TP.HCM đề xuất được cấp kinh phí để thực hiện ngay các công tác chuẩn bị đầu tư cho 12 dự án giao thông trọng điểm. Ứng dụng đặt xe Mai Linh ra đời giúp tiết kiệm thời gian hơn trong khâu gọi xe, kiểm soát độ dài quãng đường cũng như thanh toán. Bà Nguyễn Hoàng Phương, CEO Be Group chia sẻ, không chỉ khó thu hút vốn đầu tư, các ứng dụng Việt Nam còn vấp phải thách thức lớn đến từ tâm lý “sính ngoại” của khách hàng.

“Không chỉ có trong lĩnh vực gọi xe công nghệ mà tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác đều áp dụng các hình thức khuyến mại khủng để thu hút khách hàng. Miễn là việc làm này phù hợp với luật cạnh tranh, quy định của luật pháp Việt Nam”, ông này cho biết. Sau hơn 2 năm hoạt động, đến nay, ứng dụng Be đã được tải về hơn 10 triệu thiết bị di động, tạo việc làm cho 300 ngàn tài xế trên toàn quốc, giữ 30% thị phần của mảng gọi xe công nghệ tại Việt Nam. Giao nhiệm vụ vận chuyển cho lái xe điều khiển phương tiện để thực hiện vận chuyển hành khách, hàng hoá thông qua phần mềm ứng dụng hỗ trợ kết nối vận tải hoặc Lệnh vận chuyển hoặc Hợp đồng vận chuyển hoặc Giấy vận tải (Giấy vận chuyển). Họ gần như không chịu trách nhiệm về những gì xảy ra trong quá trình bạn di chuyển. Hãy gửi tin nhắn về biển số xe, điểm đến và thời gian di chuyển cho bạn bè của bạn.

Kể từ khi ra mắt tới nay, các ứng dụng gọi xe công nghệ đã mang tới bước đột phá vô cùng mạnh mẽ cho ngành vận tải hành khách tại Việt Nam. Những ưu điểm cực kỳ to lớn như minh bạch thông tin, giá cước, người tiêu dùng không còn chịu cảnh một vài gian xế điều xe taxi đi đường vòng, đường dài nhằm “ăn tiền” của khách hàng. Bởi vậy, với quyết định này, người dân Việt Nam sẽ có thể tiếp cận được với dịch vụ gọi xe công nghệ một cách dễ dàng hơn, đồng thời giúp thị trường vận tải hành khách tại Việt Nam ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ. Be là ứng dụng gọi xe công nghệ được phát triển bởi Công ty cổ phần Be GROUP, Startup công nghệ Việt Nam, khởi nghiệp trong lịch vực Vận tải công nghệ. Hai dịch vụ chính mà Ứng dụng gọi xe Be cung cấp là BeBike (dịch vụ đặt xe 2 bánh) và BeCar (dịch vụ đặt xe 4 bánh). Các sản phẩm của Be GROUP mang đến giải pháp liên kết các dịch vụ và hỗ trợ giao dịch, đơn giản hóa những phức tạp trong cuộc sống thường ngày, với mong muốn trở thành cầu nối giữa mọi khách hàng và người cung cấp dịch vụ.

Xem thêm:   Công Nghệ Thông Tin Việt Hàn

MarketingAI là chuyên trang cập nhật tin tức và kiến thức về lĩnh vực Truyền thông – Digital Marketing, hỗ trợ giải pháp và chiến lược truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp. Trong khi đó, nhiều người tiêu dùng bắt đầu quan tâm thì đã hết khuyến mãi nên không ngại ngần từ bỏ ý định dùng thử một ứng dụng mới. Đây là một trong những thủ thuật truyền thông thường thấy đối với các doanh nghiệp mới, đang hừng hực khí thế muốn giành thị phần. Ngày 22-2, nhiều doanh nghiệp bày tỏ lo lắng khi giá xăng dầu tăng có thể kéo theo giá nguyên liệu sản xuất tăng, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong duy trì ổn định sản xuất. Vì vậy, các hãng xe quốc nội cần chủ động nghiên cứu giải pháp tiếp cận người dùng để rút ngắn thời gian phổ cập xe tự lái./. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND về bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể thành …

Công Ty Mục Tiêu nhận tiền vay vào tài khoản vay ngoại tệ hoặc tài khoản vốn đầu tư trực tiếp (nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đáp ứng được điều kiện luật định). Để đáp lại mối quan tâm của Chính phủ và dư luận về vấn đề này, Bộ Giao Thông Vận Tải đã thông báo rằng hành lang pháp lý cho tài xế xe máy đang được xây dựng. Những kết quả của nghiên cứu cũng chỉ ra “Khoảng trống chính sách” đối với lực lượng lao động tự do, lao động phi chính thức chưa được tiếp cận, tham gia đầy đủ các Chương trình ASXH một cách toàn diện hiện nay. Từ đó đề xuất bản khuyến nghị chính sách để đối tượng lái xe Công nghệ Grab nói riêng và người lao động tự do nói chung có thể tiếp cận ngày càng tốt hơn, đầy đủ hơn chính sách an sinh xã hội của nước ta. Tọa đàm chia sẻ và thảo luận báo cáo kết quả “Khảo sát thực trạng và tăng cường sự tham gia của lái xe công nghệ Grab tiếp cận các chương trình An sinh xã hội, cải thiện điều kiện việc làm”.

Vì thế, theo ông Nhân, đối với những đơn vị có nguồn vốn khủng và chịu chi thì họ sẽ không tiếc tiền, thậm chí là chịu lỗ để có thể nhanh chóng thống lĩnh thị trường. Trong lúc này, có thể khách hàng sẽ có lợi nhưng về lâu về dài thì chưa chắc. Do đó, nhiều ứng dụng Việt Nam đã rời khỏi thị trường ngay cả trước khi khách hàng có cơ hội biết về chúng. Một số ứng dụng, cả trong nước và quốc tế, được tung ra vào năm ngoái trong nỗ lực phá vỡ sự thống trị của Grab tại Việt Nam đã âm thầm biến mất khỏi thị trường do cạnh tranh gay gắt.

SCMP, tờ nhật báo của Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 21/1 đưa tin, việc các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện mỏ lithium khổng lồ – được đặt tên là Qiongjiagang – ở khu vực xung quanh đỉnh núi cao nhất thế giới Everest có thể giúp bảo… Được sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế tại Việt Nam và Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh , Ban Quản lý Khu bảo tồn biển KBTB đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) vừa tổ chức tập huấn giám sát rác thải nhựa… Mô hình “Biến rác thải thành tiền” do Hội LHPN thị trấn Nưa (huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) triển khai đã góp phần giúp cho Khu di tích Đền Nưa – Am Tiên không còn tình trạng xả rác bừa bãi, qua đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người… (TN&MT) – UBND huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả nội dung ký cam kết giữa Chủ tịch UBND các xã, thị trấn với Chủ tịch UBND huyện về thực hiện quản lý quy hoạch, xây dựng; quản lý tài nguyên và bảo vệ môi…

Cung cấp tính năng ước lượng giá và khoảng cách giữa điểm đặt xe và điểm đến. Hỗ trợ thanh toán các dịch vụ tiện ích khác nhau như mua thẻ cào, thanh toán tiền điện, tiền nước và điện thoại thuê bao trả sau . (TN&MT) – Trên địa bàn Lạng Sơn hiện còn tồn gần 2000 xe chở hoa quả tươi. Nhằm không để xảy ra tình trạng hàng hóa xuất khẩu ùn tắc với số lượng lớn, Lạng Sơn sẽ kéo dài thời hạn…

Thế nhưng tới nay, xe ôm công nghệ lại bị bỏ lửng, không ai quản lý và cũng không ai chịu trách nhiệm”, bà Hoa đặt vấn đề. Mới vào Việt Nam 1 tháng, ứng dụng gọi xe công nghệ mới Go-Viet đã khiến cho đối thủ Grab không thể ngồi yên mà phải lao vào cuộc chạy đua khuyến mại, thu hút khách hàng. Theo một chuyên gia, việc các ứng dụng gọi xe mới ra mắt tại thời điểm này khi thị trường gọi xe trong nước đã tương đối bão hòa là bài toán khó cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:   Email Hosting New Zealand

Xe ôm công nghệ được hoạt động không quá 50% số xe của từng đơn vị và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, nếu bạn có ý định thiết kế ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình, hãy liên lạc với vmvc.com.vn để được tư vấn kỹ nhé. Theo vị CEO này, con số thị phần sẽ luôn thay đổi và đó không phải mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp.

Cách đặt xe của MyGo tương tự với các ứng dụng khác, bao gồm chọn địa điểm đi, điểm điến và loại xe. Bên cạnh gọi xe ôm hay taxi, bạn có thể gọi cả dịch vụ ship hàng và vận chuyển đồ cồng kềnh bằng xe tải. Hai dịch vụ này tích hợp sẵn trong ứng dụng MyGo, cách dùng cũng tương tự nhưng chi phí ship hàng đắt hơn so với phí xe ôm, còn xe tải thì tùy vào kích thước cũng như trọng lượng của món đồ muốn chuyển. Việc không hạn chế ứng dụng gọi xe công nghệ trên khắp cả nước (trước đây chỉ ở 5 tỉnh/thành phố lớn) là cơ hội để các ứng dụng gọi xe công nghệ mở rộng thị trường ra toàn quốc, cạnh tranh giành khách hàng, thị phần. Trong đó, Google và Temasek tính chung hoạt động gọi xe để đi lại, di chuyển, và gọi xe để giao nhận nhu yếu phẩm vào thị trường gọi xe công nghệ. Tiềm năng của thị trường lớn, dẫn tới cạnh tranh gay gắt, nên liên tiếp các ứng dụng gọi xe đã gặp những đợt “sóng ngầm” – chủ yếu là ở khía cạnh nhân sự.

Ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn, giao hàng công nghệ bùng nổ không chỉ mang đến thách thức cho việc kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân ở các TP lớn, còn gây ra nhiều tác động tiêu cực khác, như tăng ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Trong thời gian qua có nhiều tranh luận xoay quanh việc thừa nhận hay không thừa nhận Grab và Uber ở Việt Nam là kinh tế chia sẻ? Có ý cho rằng, Grab và Uber ở nhiều nước trên thế giới vận hành theo cơ chế vận động người đi xe (xe cá nhân) cho thêm khách đi nhờ và cùng chia sẻ chi phí. Trong khi đó, ở Việt Nam, Grab và Uber kinh doanh chở khách bằng cách sử dụng chính các xe đang kinh doanh nên không được xem là kinh tế chia sẻ. Thế nhưng, vẫn có yếu tố chia sẻ ở đây, đó là chủ của Grab, Uber chia sẻ với các tài xế giải pháp công nghệ kết nối khách hàng, tài xế chia sẻ ngược lại phương tiện .

Trong đợt dịch vừa qua, bằng nguồn lực có sẵn, Be đã triển khai chiến dịch lớn mang tên “Thành phố gọi, Be sẵn sàng”. Ứng dụng Be thành nơi tiếp nhận thông tin các hoàn cảnh khó khăn để chuyển về cho cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời. Các tài xế Be cũng tình nguyện vận chuyển nhu yếu phẩm đến người dân khắp thành phố. (Dân trí) – Đơn hàng gia tăng, chính sách thưởng hấp dẫn, bảo hiểm và phúc lợi chu đáo là những ưu điểm thu hút tài xế của hãng xe công nghệ Be trong thời gian qua. Theo ghi nhận của PV, sáng 18-11, hãng Grab Việt Nam vẫn chưa mở ứng dụng nên khách hàng không đặt được xe.

Đây là một ứng dụng của công ty vận tải Phương Trang phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người. T.NET được giới thiệu sẽ đem lại sự tiện lợi như các ứng dụng gọi xe cao cấp quốc tế với giá tương đương, T.NET còn có điểm nhấn là dịch vụ xe taxi truyền thống với giá rẻ hơn đặt xe trực tiếp với tổng đài. Với khách hàng, ứng dụng gọi xe T.NET hiện đang có 8 hạng xe dịch vụ, từ bình dân đến cao cấp gồm xe mô tô (xe ôm), xe hơi và taxi. Cách thức gọi xe trên ứng dụng cũng tương đối giống với Uber hay GrabTaxi, cho phép gọi xe không cần thông qua tổng đài. Mỗi lĩnh vực nào có liên quan đến sự “sang trọng” thì đều có sự xuất hiện của Uber. Thay vào đó, Grab chỉ đưa ra những mã code giảm giá thay cho lời kêu gọi hành động, tạo động lực cho các khách hàng đặt xe mà ít hơn những chiến dịch Marketing nhằm định vị thương hiệu.

Khu biệt thự rộng rãi với nhiều phòng chức năng như phòng rượu, phòng karaoke hay phòng thay đồ ngập tràn hàng hiệu,…. Grab Việt Nam giúp bạn không còn phải lo lắng về việc đón nhầm một chiếc “taxi dù” trên phố. Gojek dự kiến sẽ sớm mở rộng dịch vụ GoCar tại Hà Nội, và sẽ triển khai thêm nhiều dòng dịch vụ khác bên cạnh GoCar Protect, khi tình hình dịch COVID-19 giảm nhẹ. Lực lượng chức năng TP.Hà Nội phát hiện một xe “luồng xanh” đang chở 140 thùng nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hơn 2 tỷ đồng từ Lào Cai về Hà Nội tiêu thụ. Đại sứ Mudie tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Australia cho những nỗ lực của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế. Ngoài ra, Hoa Kỳ đã trợ giúp Việt Nam kể từ khi đại dịch bắt đầu và đã cam kết hỗ trợ Việt Nam hơn 30,2 triệu USD nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19.