Bước 4: Tối Ưu SEO Onpage Toàn Bộ Website

Chú ý là phần kết cũng bao gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ nếu có. Bạn đã bao giờ đọc được các nội dung mô tả, giới thiệu sản phẩm trên các trang thương mại điện tử? Bạn có thể kết nối với người dùng bằng cách trả lời các bài đánh giá doanh nghiệp do người dùng đăng. Ngoài ra, bằng cách trả lời các bài đánh giá, bạn có thể kêu gọi rằng bạn tôn trọng sự tồn tại và ý kiến ​​của họ.

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage toàn bộ website

Tỉ trọng số lượng từ khóa chiếm không quá 2-5% tổng số lượng từ trong bài viết. Đối với bài viết tối thiểu 2000 từ, cần ít nhất 5-7 hình minh họa có caption. Đối thủ có làm tốt mới vào được TOP search, từ đó tiếp cận điều chỉnh trang của bạn mới có hy vọng cạnh tranh với các đối thủ đang ở TOP. Chúc mừng bạn đã hoàn tất thông tin, Haravan sẽ liên hệ tư vấn bạn sớm nhất. Anchor Text quang trọng khi triển khai Internal Link nên tự nhiên, đa dạng, hạn chế việc dùng keyword chính quá nhiều để Internal Link cho những trang khác. Để xây dựng kết nối với các diễn đàn thì các SEOer nên tham gia trả lời các chủ đề , câu hỏi của mọi người hoặc đưa ra lời khuyên hoặc đề nghị.

Thông qua việc thực hiện một chiến dịch SEO hiệu quả, Website của doanh nghiệp sẽ có cơ hội đạt TOP trên kết quả tìm kiếm của Google. Điều ấy cũng đồng nghĩa với việc sẽ thu hút được hàng ngàn lượt truy cập tự nhiên vào Website của mình. Và khi Website đã được tối ưu hóa cho SEO, Google sẽ nhận dạng tốt hơn và giúp duy trì thứ hạng TOP Website của bạn trong một thời gian dài. Đây là bước cuối cùng bạn cần làm để SEO website, seo từ khóa lên top google. Cách tối ưu nội dung mình hay làm nhất, là search các bài viết hiện đang đứng top.

SEO là gì? Các cách làm SEO mới nhất hiện nay?

Hoặc sử dụng canonical để tối ưu giữa trang mobile và trang bình thường trên desktop. Trong SEO, chiến lược bài bản, giá trị hữu ích mang lại cho người dùng sẽ giúp bạn chiến thắng cả trên thứ hạng tìm kiếm và kết quả chuyển đổi. Nếu bạn thực hiện bất kỳ thay đổi SEO cụ thể nào trên trang, hãy tạo một chú thích trong theo dõi để xem liệu nó có ảnh hưởng gì đến bảng xếp hạng hay không. Điều quan trọng là phải theo dõi kết quả SEO của bạn trong thời gian dài.

Chúng ta đã đi sơ lược qua về “Bộ mặt” của một bài viết thông thường. Thậm chí khi bạn tốt ưu Readability tốt, website của bạn còn có khả năng được Google xếp hạng lên vị trí top 0 . Để tránh dính phải lỗi phạt của Google Panda, hãy chắc rằng bạn có thể mang đến những nội dung hữu ích cho người dùng. Tránh xa việc copy nội hợp đồng seo tổng thể dung hay đôi khi là Spam chỉ vì mục đích đặt affiliate link. Điều này không chỉ tạo ra một danh sách từ khóa thú vị mà còn quan trọng là quá trình diễn ra CỰC KỲ NHANH. Tiếp đến với Question DB, hình thức hoạt động cũng tương tự như AnswerThePublic.com; song, bộ câu hỏi trong Question DB được đánh giá có phần độc đáo hơn.

Bởi vậy, thay vì viết content cho từng từ khóa, bạn hãy tập hợp những từ có cùng chủ đề hoặc mối tương quan nhất định, rồi cho chúng vào cùng 1 bài viết chi tiết, nhiều thông tin hơn. Khi trang web phát triển, bạn sẽ rất dễ mất dấu vết của cấu trúc URL và cấu trúc phân cấp. Cấu trúc kém gây khó khăn cho cả người dùng và bot điều hướng. Google cũng như người dùng sẽ không bao giờ phí thời gian để chờ đợi website bạn load trong khi có vô vàn nội dung tương tự trên Internet.

Căn giữa và chú thích tất cả các hình ảnh được chèn vào bài viết. Với một website nhỏ, bạn chỉ nên nhắm tới MỘT lĩnh vực nào đó. Hiện nay 2 plugin hỗ trợ SEO phổ biến hiện nay là Yoast SEO và Rank Math có tiêu chí về mật độ xuất hiện từ khóa khác nhau. Bạn cũng nên “nhẹ tay” ở bước này để tránh việc ảnh bị vỡ và vô tác dụng trong việc mô tả cho 1 đoạn nào đó trong bài viết. Nếu bạn đang sử dụng plugin Rankmath như mình thì có thể tùy chỉnh tại “edit snippet”.

Bạn có thể kiểm tra tiêu đề website của bạn của bạn bằng những công cụ check tương tự như Meta Description. Đối với Website kinh doanh, Organic Search là phần quan trọng trong phễu bán hàng. Phần lớn người dùng thường tìm kiếm thông tin trên Google ít nhất một lần trước khi quyết định mua hàng.

Nhưng có một vấn đề là witget đó không cho phép đặt chế độ link nofollow, điều này không tốt cho SEO, vì link đó là link của website khác. Bounce Rate là tỉ lệ thoát trang sau khi độc giả chỉ đọc 1 bài viết trong trang web của bạn, không đọc thêm bài viết nào khác. Nếu nội dung của bạn có videos được đầu tư, nó sẽ mang tính cụ thể, thuyết phục & chuyên nghiệp hơn. Bạn cung cấp thông tin sơ sài, họ sẽ nhấn nút back và đi tìm 1 trang khác có đầy đủ thông tin hơn. Website nên có comment mặc định của mã nguồn vì nếu sử dụng tính năng bình luận của Facebook thì bot Google không thể đọc hết toàn bộ comment.

Đó là việc trường kỳ và cần đặt những viên gạch nền móng ngay từ khi khởi tạo website. Nội dung của website cần không bị dính trùng lặp, nếu thấy lỗi trùng lặp cần gỡ bỏ hoặc tìm cách xóa chỉ mục (de-index) với các trang bị trùng lặp đó. Kiểm tra kỹ đề chắc chắn rằng các trang có nội dung chất lượng, không có lỗi chính tả, được định dạng phù hợp, kết hợp mạng xã hội phù hợp, có độ dài phù hợp và được cập nhật content theo định kỳ. Các chiến lược SEO được đánh giá là hiệu quả khi được xây dựng bám sát với hành trình của khách hàng. Bởi khi ấy, từng bước thực hiện của nó sẽ gắn liền với hành vi của các khách hàng tiềm năng, từ đó làm rõ hơn đối tượng mục tiêu và tập trung vào việc tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả nhất. Dịch vụ SEO không có hiệu quả ngay tức thìđối với hoạt động kinh doanh của Công ty, mà cần một thời gian nhất định thì khách hàng đến với trang web được làm SEO mới tăng lên.

Mỗi một nội dung chất lượng cần phải đảm bảo các yếu tố không trùng lặp và cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc. Bạn nên sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất và đảm bảo số lượng chữ phù hợp của một bài viết. Bởi độ dài bài viết cũng là cách dễ nhất để Google có thể đánh giá sơ bộ liệu nội dung của bạn có chất lượng và hướng tới người dùng hay không.

Chiến dịch của chúng tôi sẽ phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Nhưng điều kỳ diệu của công cụ Ahrefs ’KW là ở chỗ bạn có thể tìm các từ khóa mới. Hầu hết các công cụ KW hoạt động bằng cách yêu cầu bạn gửi danh sách các từ khóa gốc mà công cụ này sẽ sử dụng để tìm các cụm từ tương tự mà bạn có thể xếp hạng.

Heading 1 sẽ bao hàm nội dung của cả bài viết (đôi khi có thể lấy H1 trùng Title). Ngay từ khi mới ra mắt, thuật toán này đã khiến cho vô số các website bị giảm traffic, một số trang còn bị giảm đến mức chỉ còn 1 phần 10 so với trước đây. Mục tiêu xử lý của thuật toán Pirate là các Website bị nhiều báo cáo vi phạm bản quyền nội dung.

Tối ưu các từ khoá về sản phẩm, dịch vụ trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Tất cả các bí quyết, kinh nghiệm cũng như giáo trình bài bản nhất sẽ được chia sẻ trong khoá học. Một trong những cách phổ biến nhất để đo lường tác động của việc tối ưu hóa trên trang của bạn (cũng như lưu lượng truy cập và đối tượng của bạn nói chung) là sử dụng Google Analytics.

Từ đó đưa ra các cải tiến, thay đổi phù hợp để nâng cao hiệu xuất website. Bạn không biết nên làm cách nào để tiếp cận khách hàng tiềm năng? Chúng tôi cam kết sẽ là “người bạn đồng hành” không thể nào hoàn hảo hơn trong bước đường kinh doanh của bạn.

Thêm các yếu tố giật tít cho Title

Schema (dữ liệu có cấu trúc) không giúp tăng thứ hạng cho trang của bạn. Nhưng việc sử dụng một số loại Schema nhất định có thể giúp trang xuất hiện trên Rich Snippets. Để xác định từ khóa và đường dẫn liên kết, bạn có thể tham khảo qua bài hướng dẫn sử dụng Ahrefs. Bạn nên tham khảo thêm bài viết hướng dẫn tối ưu hình ảnh trên Google Image. SEO Onpage vẫn luôn là một phần quan trọng trong Digital Marketing và vừa rồi là 7 chương trong cẩm nang toàn tập về SEO Onpage MarketingAI đã tổng hợp từ Banklink o. Hy vọng bài viết này đã mang lại cho những bạn Marketer đã, đang và muốn tìm hiểu thêm về SEO Onpage những thông tin và kiến thức bổ ích..

Sau đó, mình sẽ thao tác như ở bước 5 bên trên để đồng bộ hóa và tính lại điểm số. Số từ POP đếm được không chỉ là số từ trong bài viết mà còn bao gồm tất cả từ ngữ trong phần menu, sidebar, footer… bạn nhé. Hoặc bất kỳ cái tên nào bạn thấy thích, miễn là có thể phân biện được nó sau này khi làm nhiều dự án cùng lúc nhé. Cho đến thời điểm cuối 2018, khi mình tình cờ đọc được một bài báo trên Search Engine Journal. Viết các bài viết, bài báo hữu ích gửi cho các trang báo uy tín. Nghĩa là khi site khác nhận được đường dẫn từ site bạn trỏ về sẽ được tính là 1 backlink.

Bước 4: Tối ưu SEO Onpage toàn bộ website

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng sử dụng từ khóa chính trong tiêu đề – bạn có thể thay bằng một từ khóa liên quan. Để đưa từ khóa lên TOP trên bảng kết quả tìm kiếm bạn cần đảm bảo tất cả các bài viết được tối ưu chuẩn SEO onpage. Anh em có thể gộp chung tất cả chủ đề đó lại và sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới theo độ liên quan và mạch lạc của bài viết để tạo ra bài viết tốt hơn top 10. Mình vừa đi qua 10 yếu tố Onpage anh em cần tối ưu hàng đầu cho website.

Thiết kế một website tin tức chuyên nghiệp tại công ty Creative Vietnam là giải pháp tốt nhất để bạn sở hữu một trang web thông tin đầy đủ tính năng. Để website có thứ hạng cao trên Google thì xây dựng link Backlink là một việc rất quan trọng. Lý do là vì công cụ tìm kiếm Google rất coi trọng đến chất lượng và số lượng của các backlink trên Internet trỏ về các website của bạn. Các backlink được xem như là những phiếu bầu giúp website của bạn có cơ hội trở thành một trong những cử viên sáng giá đứng trong Top tìm kiếm kết quả trả về. Khi sử dụng liên kết nội bộ một các hợp lí sẽ hình thành một cấu trúc liên kết trong website có thể dễ dàng chuyển hướng từ trang này sang sang khác.

  • Bạn có thể nhìn bên dưới biểu đồ thể hiện tỉ lệ xuất hiện Featured Snippets theo từng top.
  • SEO Onpage là các công việc cần làm để tối ưu hóa các yếu tố hiển thị ngay trên website.
  • Hãy cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị lâu dài và xóa bớt những nội dung đã lỗi thời.
  • Ứng dụng có thể hoạt động trên đa thiết bị, đa nền tảng, từ iOS cho đến Android, giúp doanh nghiệp tiếp cận mọi khách hàng.

Như chúng ta đã thấy, một trong những lợi thế chính của SEO là tạo ra được nhiều lưu lượng truy cập hơn vào website từ các công cụ tìm kiếm. Những cách tăng tốc độ load của website hiệu quả sẽ tối ưu trải nghiệm người dùng và giúp trang web hiển thị với thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm… Bằng cách sử dụng văn bản neo , sẽ giúp thuật toán công cụ tìm kiếm hiểu hơn về chủ đề nội dung mà bạn đề cập liên quan đến các liên kết.

Phân tích từ khóa là bước đầu tiên trong việc tạo nội dung trang web được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Bằng cách lấy từ khóa và xây dựng các chủ đề của bạn xung quanh chúng sẽ tạo ra nội dung cung cấp câu trả lời cho các tìm kiếm của Google. Nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm . Việc biết được quy trình làm SEO sẽ giúp bạn tối ưu được trang web của mình.

Mời bạn đọc để có thể áp dụng thực thi vào công việc SEO của mình ngay lập tức thay vì tự mò mẫm xây dựng bộ từ khóa để rồi dẫn đến vừa phí thời gian, vừa không đạt được kết quả như mong muốn. Cần đầu tư thời gian cũng như công sức vào nghiên cứu và phân tích từ khóa, bởi từ khóa là mấu chốt quyết định sự thành công của chiến lược SEO. Cần lưu ý nếu như số lượng từ khóa cần SEO quá lớn, bạn cần phải lựa chọn những từ khóa mang đến hiệu quả cao cũng như có khả năng chuyển đổi thành khách hàng tốt nhất để thực hiện SEO trước.

B7.Tổng hợp từ khóa đã tìm kiếm ở bước 2 và bước 3 ở trên bảng excel. Sắp xếp các từ khóa có thuộc tính giống nhau vào cùng một nhóm. Trước đây phần meta descriptiom sẽ được Google quan tâm nhiều nhưng thực tế hiện nay đã khác.

Bạn cũng có thể tham khảo những gợi ý cải thiện tốc độ web trên các công cụ đo lường để cải thiện tốc độ load trang của mình. Với những lợi ích không thể phủ nhận của SEO on-page, việc tối ưu là điều nên làm nếu bạn muốn trang web của mình tốt hơn nữa. Đối tượng mà thuật toán Fred hướng đến là các website có quá nhiều quảng cáo, spam, chất lượng nội dung kém, không hướng đến người dùng.

Ngoài chia sẻ trên blog, mình cũng quay khá nhiều video hằng tuần trên youtube để chia sẻ các chủ đề tương tự. Ngoài các tiêu chuẩn về SEO Onpage mà tôi đã đề cập phía trên, bạn có thể tham khảo thêm các yêu cầu về Technical SEO để trang web được tối ưu một cách hoàn thiện nhất. Về vấn đề tối ưu title, tôi đã có trình bày một số yếu tố cơ bản ở phía trên.

Từ đó giúp tăng chất lượng và độ uy tín cho website, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng tốt hơn. Cách SEO này là tập trung về tối ưu hình ảnh có trên bài viết của bạn. Nó bao gồm những vấn đề về dung lượng ảnh, chất lượng ảnh, tên file ảnh,… Khi người dùng tìm kiếm hình ảnh đó sẽ dễ lên top và kéo lượng truy cập vào chính bài viết của bạn.

SEO app chính là việc SEO các các ứng dụng lên TOP Google để người dùng có thể tìm thấy & cài đặt ngay trên trang kết quả tìm kiếm. Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau. Với thuật toán Google Hummingbird, những website có bài viết nhồi nhét từ khóa hoặc có mục tiêu từ khóa không chính xác đều sẽ bị xử lý. Đến đây bạn đã biết SEO thực chất là gì, tuy nhiên để quá trình làm SEO tốt, chúng ta cần một số công cụ hỗ trợ SEO.

  • Bởi thuật toàn rankbrain cũng như Google muốn minh bạch thông tin website hơn.
  • Nếu bạn đang quan tâm đến cách chạy quảng cáo cốc cốc hiệu…
  • Một khi đồng hành cùng VIỆT SEO bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên lâu năm có kinh nghiệm và tay nghề hỗ trợ.
  • Các thông tin này sẽ được robot tích hợp vào công cụ tìm kiếm dưới dạng hệ nhị phân để lập chỉ mục hay còn gọi là index.

Công cụ này giúp bạn tối ưu hóa ở cả hai phương diện on-site (tên miền) và on-page (nội dung). Công cụ này hỗ trợ rất tốt trong việc nâng thứ hạng của website. Khi mua một quyển sách về, đôi khi bạn không đọc hết quyển sách mà xem mục lục, tiêu đề đầu tiên để có thể tìm nhanh thông tin mình mong muốn. SEO Onpage là tối ưu hóa những gì có bên trong website, trên từng trang con và được lặp đi lặp lại nhiều lần khi đăng một bài viết mới. Mục đích chính là đưa website lên vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Bên B có quyền yêu cầu bên A cung cấp các thông tin nội dung, cấu trúc của website bên A để thực hiện dịch vụ.

Thì Thiên Tú Media sẽ đồng hành cùng bạn thông qua những kế hoạch SEO cụ thể. Trong cột H của Biểu Mẫu là cơ hội giúp bạn phát triển nội dung hướng đối tượng chính xác nhất. Hãy chắc rằng từ khóa thật sự ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ thông tin. URL phải được dán vào cột B, tiêu đề trang vào cột C và mô tả vào cột E. Tối ưu hóa cho các chuyển đổi với CTA cho các phiếu mua hàng và trang sản phẩm.

Google luôn điều chỉnh các thuật toán tìm kiếm của mình, vì vậy không có gì đảm bảo rằng các phương pháp SEO đã hoạt động trong quá khứ sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai. Việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh giúp bạn xác định lĩnh vực của bạn có bao nhiều đối thủ mà bạn cần vượt qua. Trong mọi vấn đề để thành công thì việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một việc bắt buộc bạn phải làm. Từ Category chính bạn phân ra các Category nhỏ hơn để phân mục các từ khóa có cùng chủ đề với nhau.

Như vậy, để tối ưu SEO OnPage hiệu quả nhất bạn cần quan tâm tổng thể đến tất cả 15 yếu tố ở trên. Đồng thời, thực hiện và vận hành chúng một cách trình tự, đầy đủ. Lưu ý, đừng bỏ qua và coi thường bất kì mảnh ghép nào dù là nhỏ nhất trong việc tối ưu website.

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiền rất quan trọng của một chiến dịch SEO tổng thể chất lượng nào cần phải chuẩn bị. Bạn có thể thấy website của mình tăng vọt lên trang đầu của Google. Website bạn sẽ không thể cạnh tranh và thu hút người truy cập cũng như không thể đứng top trong google. Ứng dụng có thể hoạt động trên đa thiết bị, đa nền tảng, từ iOS cho đến Android, giúp doanh nghiệp tiếp cận mọi khách hàng. Bạn đang có ý định xây dựng hệ thống học trực tuyến thì không thể bỏ qua dịch vụ thiết kế website Eleanring.

Để thực hiện SEO onpage tốt nhất, bạn nên làm việc với những nhân viên chuyên nghiệp của Xuyên Việt Media. Với dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất trong cải thiện thứ hạng SEO. Khi xem trang, tiêu đề và meta description là thứ đầu tiên người đọc nhìn thấy. Chính vì vậy, nó sẽ là điều giữ chân, kích thích họ tìm hiểu sâu hơn về website của họ. Đừng quên tối ưu chúng thật tốt để đảm bảo website có thể giữ chân người dùng của mình nhé. Chính vì vậy, làm SEO onpage cần được thực hiện bởi những nhân sự chuyên nghiệp.

Điều này giúp cho thời gian On Site trên website, đây cũng là một yếu tố để đánh giá xếp hạng trên Google. Đồng thời, bạn sẽ tiếp tục chỉnh sửa nội dung trên trang, mang lại hữu ích cho khách hàng hơn. Ngoài ra, SEOer phải luôn luôn kiểm tra, duy trì mạng lưới liên kết hoạt động ổn định. Cuối cùng, hãy tiến hành đánh giá mức độ SEO của bài viết đã được thực hiện như thế nào. Bạn có thể theo dõi qua bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm website của doanh nghiệp mình. Trước khi chúng ta đi sâu vào một số yếu tố của SEO Onpage và Offpage, hãy nói về nội dung.