Bước 1: Phân Tích Từ Khóa Và Nghiên Cứu Đối Thủ

Từ khóa Seo giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin từ website của bạn. Điều quan trọng hơn là website của bạn sẽ được Google xếp hạng như thế nào trong kết quả tìm kiếm đối với một từ khóa cụ thể liên quan đến đề tài trên website của bạn. Thông qua nghiên cứu từ khóa, bạn có thể tìm thấy các từ khóa thực sự quan trọng cho doanh nghiệp của mình và sử dụng chúng trong các chiến dịch tiếp thị nội dung và SEO của bạn.

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã tạo cho mình một account trên SEMrush rồi đấy. Vì là bản dùng thử nên sẽ có những hạn chế không như gói mua hàng tháng. Như vậy, thì chúng ta có thể rank lên top khi các điểm đó của chúng ta bằng hoặc hơn. Tiếp theo, bạn cần tính toán, phân chia công việc cũng như ngân sách cho dự án SEO.

Rất ít những công ty coitoplist.vn là đối thủ cạnh tranh, nhưng từ góc độ SEO thì nó chính là đối thủ cạnh tranh. Sau khi đã có một danh sách từ khóa chủ quan, chúng ta cần gom chúng lại thành từng nhóm. Vì bây giờ công cụ nghiên cứu từ khóa của Google là Keyword Planner chỉ cho nhập tối dịch vụ seo tổng thể danh tiếng toàn cầu đa 10 từ khóa một lần để tìm kiếm, nên bạn sẽ phải gom từ khóa lại thành từng nhóm tối đa 10 từ khóa. Với tính năng ưu việt phân tích website đối thủ được tích hợp làm một với nghiên cứu ứng dụng cho website của bạn. Điều đó đã tạo nên sự khác biệt cho SEMrush so với các công cụ khác.

Dù vậy, với phiên bản miễn phí vẫn có một số hạn chế như không có khối lượng tìm kiếm hay bắt buộc phải đăng nhập mới có thể tải về dữ liệu. Nếu công cụ từ khóa có chức năng tính toán độ khó của từ khóa, hãy sử dụng. Có một vài đề xuất chúng tôi hướng đến để tạo cơ hội thành công cho phần lớn các SEO. Từ khóa chính được hiểu như là là một từ ngữ mà bạn sử dụng để nó hiển thị trên website và dễ dàng được tìm thấy bằng cách sử dụng công cụ search engine. Xác định các từ khóa để sử dụng trong blog và tiếp cận có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Dưới đây là list một số ít công cụ nghiên cứu từ khóa số 1 trên thị trường lúc bấy giờ .

Cách sử dụng Google Keyword PlannerHãy lựa chọn 1 trong 2 cách và bấm vào nút “Tiếp tục”. Phỏng vấn chuyên sâu (trò chuyện) với những người quen thuộc nhóm khách hàng mục tiêu và lập bảng hỏi với tệp khách mục tiêu. Từ khóa quan trọng nên xuất hiện 1 lần ở phần đầu tiên của bài viết, 2 lần ở đoạn giữa và 1 lần ở cuối bài. Đưa ra nhưng câu hỏi gợi ý để người đọc tương tác với bài viết, kêu gọi hành động của khách hàng tham gia like, share, comment.

Dịch vụ khác

Nhu cầu của họ là tìm một sản phẩm hay một danh mục liên quan đến sản phẩm đó và bạn phải làm sao nắm được những dự định và suy nghĩ của khách hàng. Trước khi bắt tay vào chọn từ khóa, chúng ta phải xác định được mức độ phù hợp của từ khóa đó với doanh nghiệp, liệu có hợp lý, và mang lại giá trị. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải nghiên cứu và tìm ra từ khóa có số lượng tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất. Từ khóa dài(Long-tail keywords) Chi tiết và không được tìm thấy nhiều.

 • Ngoài ra, các hoạt động sẽ được tăng cường thời gian tới như phổ biến, tuyên truyền các cam kết cũng như quy tắc xuất xứ.
 • Từ đó rút ra những điều hay ho để áp dụng, những điều họ làm chưa tốt để cố gắngTẠO LỢI THẾcho riêng mình.
 • Việc này không những giúp bạn tìm ra điều khách hàng đang mong muốn mà quá trình trò chuyện còn giúp bạn có thêm ý tưởng về xây dựng và phát triển sản phẩm khác nữa.
 • Nếu như các hãng điều hoà không có đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và giá cả phù hợp thì chắc chắn lượng lớn khách hàng của bạn sẽ chuyển sang dùng quạt điều hoà để thay thế sản phẩm của bạn.
 • Để chiến dịch search marketing hiệu quả tối đa, hãy bắt đầu với nghiên cứu từ khóa.

Danh sách từ khóa phủ định có thể được tạo trong quá trình nghiên cứu và nhóm các từ khóa lại với nhau. Để tìm mọi từ khóa phủ định trong danh sách từ khóa mục tiêu trên website của bạn, hãy sử dụng chức năng “Tìm” hoặc sử dụng tìm kiếm tự động trong Trình thu thập từ khóa, Công cụ từ khóa, v.v. Không nên tin tưởng vào bất cứ công cụ phân tích website đối thủ. Mỗi ngày trôi qua, Google không ngừng thay đổi, cập nhật những thuật toán tìm kiếm trong khi các công cụ SEO này chỉ đánh giá thị trường dựa trên số lượng backlink, điểm DA, PA, DR, UR, TF, CF không thật sự có ý nghĩa. Khám phá những từ khóa hiệu quả và mang lại lưu lượng truy cập nhiều nhất cho website đối thủ.

II. Tại sao keywords lại quan trọng?

Camera mini siêu nhỏ không dây V99 Plus kết nối wifi xem từ xa qua smartphone độ phân giải 4K hồng ngoại quay đêm THAM KHẢO CAMERA MINI SIÊU NHỎ… Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất. Thủ tướng mới của Anh, người kế nhiệm ông Boris Johnson dự kiến được công bố vào ngày 5/9, có thể mang lại sự không chắc chắn hơn nữa khi đưa ra các ưu tiên tài khóa mới.

Bước 1: Phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ

Trang trả lời những câu hỏi đó tốt nhất sẽ được xếp hạng trên cùng. Các công cụ tìm kiếm cũng hiểu sự khác biệt tinh tế giữa các từ khóa để bạn không phải tạo trang đích cho tất cả các biến thể tinh tế của từ khóa. Bạn chỉ có thể tối ưu hóa một trang cho nhiều cụm từ khóa, từ đồng nghĩa và cụm từ khóa liên quan . Tất cả những công cụ ở trên đều hỗ trợ đắc lực cho công tác nghiên cứu đối thủ cạnh tranh phục vụ kế hoạch, chiến dịch kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhất. Hãy theo dõi một cách toàn diện để có được cái nhìn bao quát nhất. Mọi thông tin đóng góp cho bài viết, bạn có thể để lại ở mục bình luận phía dưới và bạn hãy chia sẻ bài viết nếu như cảm thấy bạn vừa đọc được một nội dung hữu ích.

Thông thường, việc này sẽ được thực hiện dựa trên gợi ý về lượng tìm kiếm hàng tháng, độ cạnh tranh và kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì chỉ có thể dựa vào gợi ý của Google. Những từ khóa có lượng tìm kiếm nhiều với volume search từ 100 trở lên, bạn có thể chọn. Ở bài viết này, lượng tìm kiếm khá ít nên tôi sẽ lựa chọn những từ khóa có volume search từ 50. Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty hoạt động sẽ cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ khác nhau. Trong đó mỗi sản phẩm, dịch vụ lại bao gồm nhiều loại và mỗi loại lại có nhiều ngách nên bạn cần xác định càng cụ thể càng tốt.

Miller sẽ đưa bạn trải nghiệm từ việc khám phá bản sắc thương hiệu của mình đến việc xây dựng kế hoạch hành động để đạt được thành công trong hoạt động tiếp thị. Từ khóa có thể là điểm mạnh mà cũng có thể là điểm yếu của trang web – tùy thuộc vào cách thức sử dụng. Nếu có một số từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể xếp hạng tốt, thì bạn hãy làm tốt thay đối thủ. Blog mình định hướng phát triển theo mục tiêu trang bị cho các bạn đầy đủ kiến thức nền và những thủ thuật, chia sẻ nâng cao, áp dụng thực tế xoay quanh các yếu tố quan trọng của kiến thức nền tảng về SEO. Để đọc các bài viết tại Blog hiệu quả hơn, bạn có thể bắt đầu với việc đọc qua các bài viết dạng “Ultimate Guide” về 3 chủ đề chính Nghiên cứu từ khóa, SEO Onpage, SEO Offpage tại Blog.

Nghiên cứu từ khóa cũng giúp bạn hiểu người dùng hơn và hỗ trợ bạn trong việc xây dựng nội dung có chất lượng cao hơn. Ngoài việc tìm ra được những keyword tìm năng, bạn còn có thể khai thác được những ưu điểm mà đối thủ của mình đạt được, vận dụng chúng linh hoạt để tối ưu hóa SEO. Khi nghiên cứu về Anchor Text của website laptopgiasi.vn, vitinhtranphu.com, nhatminhlaptop.vn trên Ahrefs để xem xét trong 3 website này, đâu là trang tối ưu Anchor Text tốt nhất. Và tương tự đối với công cụ Ahrefs cũng vậy, độ khó của “dịch vụ seo” chỉ có 40. Bạn có thể tìm thấy nhiều keyword tốt không cần liên quan đến những gì bạn đưa ra nhưng vẫn có thể mang lại người dùng tiềm năng cho website của bạn.

Sắp xếp và trưng bày sản phẩm; tư vấn, giới thiệu sản phẩm, ghi đơn, bán các nhãn hàng của TH tại các điểm bán được phân công. Không có gì ngạc nhiên khi Lamborghini chứng tỏ họ là nhà sản xuất xe hiệu suất nổi tiếng nhất với hơn 58 triệu lượt tìm kiếm thương hiệu này. Con số này vượt xa BMW với 26,7 triệu lượt tìm kiếm và Ferrari với 25,3 triệu lượt tìm kiếm hàng năm trên Google.

Có thể thấy, mọi người đang tìm kiếm “going out dress” và các từ khóa dài hơn như “plus size party dresses” và “white party dresses”. Dịch vụ này cho phép bạn kiểm tra các nguồn hoàn toàn có chung chủ sở hữu. Để làm việc này, bạn cần phải nhập vào một ô bắt buộc URL, địa chỉ IP, mã Google Analytics và Google AdSense và chờ kết quả. Nhập một tên miền riêng biệt, bạn sẽ nhận được một danh sách các tên miền có cùng một địa chỉ IP khiến quy trình nhận dạng tất cả các website được vận hành bởi một công ty sẽ dễ dàng hơn.

Thêm các từ khóa vào danh sách từ khóa mở rộng của bạn và hãy tiếp tục với công cụ tiếp theo. Biểu đồ cho thấy khối lượng tìm kiếm dao động như thế nào trong một khoảng thời gian. Nhờ cập nhật Pigeon , Google hiện có thể hiểu rằng một số từ khóa nhất định có liên quan đến một vị trí và ý định truy cập nó. Có câu “Biết mình biết người, trăm trận trăm thắng”, bạn cần phải hiểu rõ về ngành hàng và đối thủ của mình. Những từ khóa dài thường sẽ có ít lượt click hơn, nhưng vì chúng tập trung vào những chủ đề hoặc các sản phẩm chi tiết, chúng thường có tỉ lệ chốt khách cao hơn. Nếu nghiên cứu kế hoạch cho từ khóa hết Class D và E mà vẫn không đủ số bài cần thiết, bạn có thể làm lên Class C hoặc là mở rộng chủ đề của bạn.

Vậy là, bạn đã tạo ra rất nhiều ý tưởng từ khóa đầy hứa hẹn và sử dụng các số liệu đã nói ở trên để xác định những ý tưởng tốt nhất rồi. Vì vậy, đã đến lúc ngừng đánh giá các từ khóa chỉ bằng Search Volume (hoặc Click) của chúng. Bạn cần nhìn vào kết quả xếp hạng top đầu và xem tổng số organic traffic họ nhận được. “phần mềm tạo âm nhạc miễn phí” – Là một cựu DJ, tôi biết có hàng tá phần mềm để làm âm nhạc.

Bài toán khó đặt ra không chỉ là tiếp cận thị trường mà còn là vấn đề nhân lực. Trong khi đó, sự cạnh tranh đang diễn ra ngày càng quyết liệt trong quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. “Trong một lần tham gia chương trình tại Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM, tôi được gặp gỡ và giao lưu với các thầy cô, được lắng nghe chia sẻ về hoạt động giảng dạy, nghiên cứu. Giữa lúc mới về nước, vẫn còn hoang mang với những dự định của bản thân, nghe được những lời chia sẻ chân thành, bỗng nhiên tôi cũng muốn được trở thành giảng viên. Tôi quyết định tìm kiếm cơ hội việc làm tại các trường ĐH, dành thời gian tự bồi dưỡng thêm để có những trải nghiệm ban đầu với nghề thật đáng quý”, Kim An nhớ lại.

 • Phần dữ liệu, chúng ta sẽ tập trung phân tích sức mạnh trong và ngoài của website đối thủ.
 • Vì vậy, 2 sản phẩm/dịch vụ không liên quan gì đến nhau, nhưng nếu chúng phục vụ cùng 1 phân khúc khách hàng, thì chúng hoàn toàn có thể học được nhau về cách làm MKT.
 • Khi bạn kết hợp các công cụ phù hợp vào nghiên cứu của mình, bạn có thể thấy rằng nó không khó như bạn tưởng tượng.
 • McKinsey cho rằng trong một thập kỷ tới, tầng lớp tiêu dùng của Việt Nam có thể được bổ sung thêm 36 triệu người, theo định nghĩa là những người tiêu dùng tối thiểu 11 USD/ngày tính theo ngang giá sức mua .

Các từ khóa ưu tiên của bạn nên phản ánh những sự việc, những vấn đề, những cập nhật mới nhất mang tính xu hướng để nâng cao doanh thu. Với các cách nghiên cứu từ khóa khác, chúng ta sẽ có một danh sách từ khóa tiềm năng cực ký tốt, với tổng volume search cao và độ khó dễ. Rất hữu ích với các site mới được tạo đưa đến nguồn traffic khá lớn.

 • Hãy duy trì sự cân bằng giữa các từ khóa chính và từ khóa đuôi dài.
 • Mật độ cạnh tranh, độ khó của từ khóa, tính năng SERP, lượt click tiềm năn.
 • Kết thúc bước tìm kiếm ý tưởng từ khóa và phân tích từ khóa bạn sẽ có một danh sách từ khóa có thể lên tới hàng ngàn.
 • Chọn nhiều từ khóa mà bạn muốn, sau đó nhấp vào tab Assign Tags để đánh dấu các từ khóa đã chọn bằng thẻ có tên (bạn nên lấy luôn tên trang web của đối thủ cạnh tranh).
 • Vì hệ thống từ khóa bạn xây dựng ở bước trên nằm rải rác và không theo trật tự mong muốn, không đủ những thông số cần thiết để đánh giá.
 • Theo như anh Nguyễn Thanh Quang – Leader SEO tại monaseo.medio đã chia sẻ rằng Google thường thay đổi thuật toán trong một thời gian dài để mang đến những thông tin giá trị, hữu ích cho người dùng.

Đây chính là một phần không thể thiếu trong quy trình làm SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa trang web lên top của Google. Theo mục tiêu ở đây, tôi muốn nói đến nhu cầu kinh doanh và thương hiệu cụ thể mà bạn muốn kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền.Vì sao vấn đề này? Phần thưởng là việc nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình. Đó là bởi vì khi nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về những gì khách hàng đang tìm kiếm, về ý định người dùng… cũng như từ khóa chính xác mà họ thường sử dụng.

“Dường như chưa nhìn thấy lối thoát, và đôi khi trở thành chính sách công nghiệp trên thực tế và thay thế nhập khẩu không đúng chỗ. Kể từ khi COVID bắt đầu vào tháng 3/2020, chúng ta đã hạn chế nhập khẩu dưới một số hình thức này hoặc hình thức khác. Chất lượng giáo dục ở các cấp học, bậc học tiếp tục được duy trì, nâng cao; Phú Thọ luôn thuộc tốp 10 các tỉnh, thành phố về giáo dục và đào tạo. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng; công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chỉ đạo linh hoạt, kịp thời, hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, đổi mới công tác chỉ đạo điều hành gắn với xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số được chú trọng. Xây dựng hệ thống cơ quan hành chính đoàn kết, thống nhất, liêm chính, dân chủ, hành động, hiệu quả, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn có thứ hạng tốt bằng các công cụ tìm kiếm từ khóa của Google hoặc SEMRush. Trong 2 cách trên thì SEMRush là công cụ tốt hơn, vì nó hiệu quả và được miễn phí. Như các bạn đã biết, SEO được viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm). Để từ khóa có thể đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm thì cần phải có một quy trình SEO website cơ bản chuẩn mực đáp ứng được các tiêu chí xếp hạng của Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Không cần Keywordtool với vài chục triệu 1 năm, không cần Google Keyword Planner hay thêm bất cứ công cụ nào khác… Với Atosa, sốp có thể sử dụng công cụ từ khóa hoàn toàn MIỄN PHÍ. Nếu thị trường có lợi nhuận tốt thì doanh nghiệp có thể đầu tư mạnh, và ngược lại với nếu thị trường có lợi nhuận kém thì nên hạn chế đầu tư vì sẽ rất lãng phí. Và việc nắm bắt được các xu hướng mới của thị trường là cơ hội để phát triển doanh nghiệp nhanh chóng. Các từ khóa dàicụ thể hơn và ít phổ biến hơn vì chúng tập trung nhiều hơn vào một phân khúc thích hợp. Các thuật ngữ tìm kiếm càng dài (và cụ thể hơn), càng dễ dàng xếp hạng cho cụm từ đó.

Nhưng đó là điều mà bạn không thể làm ở quy mô cho hàng ngàn từ khóa cùng một lúc. Vào trang web của bạn, nhưng những người khác sẽ đánh cắp nó khỏi bạn. Và để giúp bạn chọn lọc, có một loạt các số liệu từ khóa thú vị để xem xét.

Bước 1: Phân tích từ khóa và nghiên cứu đối thủ

Vậy làm sao để có thể nghiên cứu từ khóa một cách hiệu quả, có những công cụ nào hỗ trợ nghiên cứu từ khóa nào. Hãy cùng AdFlex tìm hiểu 8 công cụ nghiên cứu từ khóa dưới đây để biết cách nghiên cứu từ khóa cho hiệu quả nhé. Bên cạnh công cụ Google Keyword Planner, nhà quảng cáo có thể sử dụng các tool sau đây để tham khảo và nghiên cứu từ khóa từ nhiều nguồn hơn.

SEMrush được biết đến là một công cụ nghiên cứu từ khóa, phân tích và thống kê chi tiết các chỉ số của một website. Từ đó cung cấp những thông tin cực kỳ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ được thế mạnh và nhược điểm của đối thủ để tạo nên lợi thế trong quá trình làm SEO của mình. Chiến lược này sẽ cho phép bạn xác định ý định (hoặc nhu cầu) bằng cách sử dụng cạnh tranh tìm kiếm. Nó cũng sẽ giúp bạn xác định những gì cần làm để xếp hạng tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm. Bảng xếp hạng hữu cơ và trả dữ liệu có sẵn thông qua các dịch vụ SEMRush.com. Nhập tên của một trang web và SEMRush sẽ tạo ra một danh sách của tất cả các từ khóa quan trọng mà các đối thủ cạnh tranh của bạn đanh có thứ hạng tốt trên cả hai danh sách hữu và trả tiền.

Nghiên cứu thị trường ngách hiệu quả sẽ là nền tảng vững chắc cho nghiên cứu từ khoá SEO của mỗi website. Khi nghiên cứu từ khóa ngách tốt có thể giúp bạn khai thác được thị trường tốt hơn, tiếp cận khách hàng tốt hơn mà có thể đối thủ của bạn chưa nhắm đến. Sau khi chia nhỏ danh mục chính thành chủ đề phụ, hãy xây dựng danh sách từ khóa hạt giống. Và quan trọng hơn là có khả năng được nhiều khách hàng mục tiêu search. Ahrefs là công cụ phân tích đối thủ SEO có trả phí, $99 đến $999 mỗi tháng, với các tùy chọn thanh toán hàng năm có sẵn.

Trong kinh doanh các doanh nghiệp có thể tự xác định dễ dàng một vài đối thủ trong quá trình làm việc và quan sát được. Điều này cũng giúp được doanh nghiệp có thể xem xét hoạt động của đối thủ về các mảng và thực hiện chiến lược vượt qua họ. Nghiên cứu từ khoá là bước đầu tiên và không thể thiếu trong bất cứ hoạt động SEO mới nào. Hiểu một cách đơn giản thì nghiên cứu từ khoá là quá trình tìm kiếm, sàng lọc, phân tích các từ khoá cùng chủ đề với website mà người dùng tìm kiếm trên internet. Khi đã có danh sách từ khóa gốc, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa SEO như Ahrefs, SEMrush, Google suggestion, Kwfinder,… để truy tìm thêm nhiều từ khóa liên quan, mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng. Công cụ phân tích website cuối cùng mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đó là Adobe Analytics.