Ai Có Thể Thành Lập Doanh Nghiệp Tư Nhân

Hiện nay, pháp luật Việt Nam không quy định hạn chế một cá nhân được thành lập bao nhiêu Công ty TNHH hay công ty cổ phần. Vậy, một cá nhân có thể thành lập nhiều công ty TNHH hoặc nhiều công ty cổ phần. Hộ kinh doanh có thể chuyển thành các loại hình doanh nghiệp, trong đó doanh nghiệp tư nhân là loại hình có đặc điểm gần giống với hộ kinh doanh. Quá trình chuyển chuyển hộ kinh doanh thành doanh nghiệp tư nhân cũng không quá phức tạp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần.

Chủ doanh nghiệp có quyền cho thuê trong thời gian cho phép nhưng vẫn phải chịu trách nhiệm về hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra còn có quyền bán, nhượng lại và chủ doanh nghiệp vẫn phải chịu các nghĩa vụ về doanh nghiệp phát sinh trước khi bán mà chưa thực hiện. Với những hạn chế nêu trên thì dường như doanh nghiệp tư nhân không còn là sự ưu tiên của những người đang có ý định thành lập doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 đã bãi bỏ quy định này. Hệ thống sẽ gửi thông báo qua email khi câu trả lời của bạn được luật sư giải đáp. Nếu có bất cứ vướng mắc gì về pháp lý mời bạn tiếp tục đặt câu hỏi. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp. Luật sư có xuất bản các sách chuyên ngành pháp lý, các bài viết, chia sẻ quan điểm pháp lý trên các báo, tạp chí, các tham luận, trình bày tại các hội thảo chuyên ngành pháp lý…

Doanh nghiệp tư nhân không có sự xuất hiện nhiều cá nhân góp vốn, nguồn vốn chủ yếu của doanh nghiệp tư nhân được xuất phát từ tài sản của một cá nhân duy nhất hình thành lên. Như vậy, người đại diện theo ủy quyền sẽ giữ chức danh Chủ tịch công ty. Chủ tịch công ty (Điều 80) nhân danh chủ sở hữu thực hiện các quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu công ty.

Điều 190 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định về quản lý doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp là người có toàn quyền quyết định đối với tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Chính vì vậy, liên quan đến công tác quản lý vốn của doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp cũng là người quyết định hoàn toàn.

  • Số lượng, chức danh quản lý, quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được quy định cụ thể trong Điều lệ công ty.
  • Khi công ty làm ăn thua lỗ và phải gánh nợ, không có sự phân biệt giữa tài sản chủ sở hữu và tài sản công ty.
  • Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tận tình.
  • Giám đốc (Tổng giám đốc) (Điều 81) do Hội đồng thành viên thuê hoặc bổ nhiệm không quá 5 năm, thực hiện hoạt động điều hành kinh doanh của công ty.

Thỏa ước lao động tập thể phải được gửi cho mỗi bên ký kết và cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh theo quy định tại Điều 77 của Bộ luật này. Nội dung thỏa ước lao động tập thể không được trái với quy định của pháp luật; khuyến khích có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ đủ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại khoản 11 Điều 34 của Bộ luật này, cứ mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất bằng 02 tháng tiền lương.

Doanh Nghiệp Thành Lập Cuối Năm

1 cá nhân không được thành lập nhiều doanh nghiệp tư nhân. Vì doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải tự chịu trách nhiệm vô hạn trước các khoản nợ của công ty. Như vậy nếu một cá nhân đã chịu trách nhiệm vô hạn rồi mà lại được thành lập nhiều doanh nghiệp khác nữa thì bản thân doanh nghiệp tư nhân không còn mang ý nghĩa “chịu trách nhiệm vô hạn” nữa. So với Luật doanh nghiệp 2014 đây là trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật.

Pháp luật chỉ cho phép mỗi một cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Điều này xuất phát từ tính chất pháp lý của doanh nghiệp tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân làm chủ và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của cá nhân đó trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Theo quy định trên thì chủ doanh nghiệp tư nhân không có quy định cụ thể là cá nhân mang quốc tịch Việt Nam hay cá nhân mang quốc tịch nước ngoài. Từ đó có thể suy ra Luật Doanh nghiệp không hề hạn chế hoặc cấm người nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân tại nước ta.

Về nguyên tắc, trước khi thành lập tổ chức kinh tế theo quy định pháp luật doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài phải có dự án đầu tư, thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư 2014. Do đó, việc Luật Đầu tư không thừa nhận tư cách pháp lý của doanh nghiệp tư nhân như hiện tại thì tất yếu không thể nào thành lập doanh nghiệp tư nhân do người nước ngoài làm chủ. Có thể thấy pháp luật chỉ cấm một chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân thành lập 2 doanh nghiệp tư nhân, không thành lập thêm hộ kinh doanh, trở thành thành viên công ty hợp danh.

Người dùng máy tính để bàn Linux thường là những người coi trọng hệ điều hành mã nguồn mở và đánh giá cao tốc độ, bảo mật và trải nghiệm người dùng của phần mềm mã nguồn mở này. Linux có thể không phải là hệ điều hành bóng bẩy nhất, nhưng nó đang trên đà đổi mới. Nếu có lỗ hổng bảo mật, các nhà phát triển thường phát hành bản cập nhật trong ngày. Thay vì chờ đợi hàng tháng cho các gói cập nhật, người dùng Linux nhận được các bản cập nhật thường xuyên khi có công nghệ mới. Trên hết, Linux miễn phí và hỗ trợ văn hóa cộng tác trong thế giới phần mềm.

Cụ thể, yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động đúng với nội dung trên giấy phép và phải góp phần tích cực đảm bảo nguồn cung xăng dầu, tính cả nguồn trong nước và nhập khẩu, đáp ứng nhu cầu nền kinh tế. Trao đổi với Lao Động, ông Trần Duy Đông – Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Thứ hai, cần khắc phục việc cổng dịch vụ công và hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh do hai cơ quan phụ trách.

Có Nên Thành Lập Công Ty Riêng

Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân tìm kiếm và mở rộng thị trường lao động để đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Người sử dụng lao động khi sử dụng lao động chưa thành niên có trách nhiệm quan tâm chăm sóc người lao động về các mặt lao động, sức khỏe, học tập trong quá trình lao động. Người lao động có trách nhiệm chấp hành quy định, nội quy, quy trình, yêu cầu về an toàn, vệ sinh lao động; tuân thủ pháp luật và nắm vững kiến thức, kỹ năng về các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động hoặc không thỏa thuận trong hợp đồng lao động đã giao kết hoặc pháp luật về lao động không có quy định. Người sử dụng lao động phải ban hành quyết định xử lý kỷ luật lao động trong thời hạn quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này.

Chủ tịch Hội đồng thành viên do chủ sở hữu công ty chỉ định. Hội đồng thành viên hoạt động (họp, chế độ làm việc, cơ chế thông qua quyết định…) theo Điều lệ công ty. Trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư ban đầu nhưng không được thấp hơn vốn pháp định. Việc tăng hoặc giảm vốn đều phải ghi chép đầy đủ vào sổ sách kế toán. Hi vọng, qua bài viết” Người nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam?

Cho nên, để phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra, đồng thời bảo vệ cho quyền lợi của bên thứ ba (như quyền lợi của chủ nợ, người lao động, Nhà nước…), Luật Doanh nghiệp đã đưa ra quy định về hạn chế quyền thành lập DNTN đối với chủ sở hữu. Như vậy, ông Thắng chỉ có thể thành lập và làm chủ sở hữu một DNTN, không thể thành lập thêm DNTN khác. Cho dù chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác làm Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp thì chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn là người đại diện theo pháp luật của DN tư nhân. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ sở hữu và tự chịu trách nhiệm hoàn toàn bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.

Người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản với lao động là người giúp việc gia đình. Khi sử dụng người lao động cao tuổi, hai bên có thể thỏa thuận giao kết nhiều lần hợp đồng lao động xác định thời hạn. Người sử dụng lao động chỉ được tuyển dụng và sử dụng người từ đủ 13 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi vào làm các công việc nhẹ theo quy định tại khoản 3 Điều 143 của Bộ luật này. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương sau khi thỏa thuận với người sử dụng lao động. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương sau khi chấp hành được một nửa thời hạn nếu sửa chữa tiến bộ thì có thể được người sử dụng lao động xét giảm thời hạn. Ngoài thời gian nghỉ quy định tại khoản 1 Điều này, người sử dụng lao động bố trí cho người lao động các đợt nghỉ giải lao và ghi vào nội quy lao động.

Được hiểu là các doanh nghiệp thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp 2005. Quy định này bảo đảm tính đồng bộ với quy định của Luật Quản lý thuế. Như vậy, thời gian báo trước khi tạm ngừng kinh doanh được rút ngắn từ chậm nhất 15 ngày xuống còn 03 ngày làm việc. Trợ giúp luật, tư vấn và trả lời nhanh câu hỏi từ quý độc giả. Được phép chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích…

Code Website Bán Ô Tô

Nếu bạn tự làm công việc đó Thời gian thực hiện hồ sơ, sửa đổi… Sẽ khá lâu so với các chuyên viên Luật thực hiện. Sau khi chấp nhận và được ủy quyền khách hàng, chuyên viên pháp lý đại diện khách thu thập, hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục liên quan để chuẩn bị nộp hồ sơ thành lập nên cơ quan chức năng có thẩm quyền phê duyệt. Về vốn của chủ DNTN đã được quy định tại khoản 1 Điều 189 Luật Doanh nghiệp 2020. Theo đó, DNTN không thể huy động thêm bất cứ nguồn vốn nào từ bên ngoài, do đây là loại hình chỉ có duy nhất một cá nhân làm chủ.

Người lao động làm việc theo ca được nghỉ ít nhất 12 giờ trước khi chuyển sang ca làm việc khác. Khi nghỉ hằng năm, người lao động được tạm ứng một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ. Người lao động được tạm ứng tiền lương theo điều kiện do hai bên thỏa thuận và không bị tính lãi. Người lao động hưởng lương theo tháng được trả một tháng một lần hoặc nửa tháng một lần.

Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật này. Một cá nhân được thành lập tối đa bao nhiêu công ty? Có được cùng lúc là chủ sở hữu/thành viên góp vốn/cổ đông của nhiều công ty? Hãy cùng dịch vụ thành lập công ty TinLaw tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây. Toàn bộ vốn và tài sản kể cả vốn vay và tài sản thuê được sử dụng vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán và báo cáo tài chính của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Mọi hoạt động quản lý cũng như điều phối công việc không quá phức tạp. Nhìn chung mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào tình hình, quy mô, và ngành nghề kinh doanh để lựa chọn loại hình cho phù hợp. Thành lập Doanh nghiệp tư nhân có lợi gì? Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề này, mời các các bạn tham khảo. Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. HỘ KINH DOANH CÁ THỂ CÓ CON DẤU KHÔNG?

Tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được trái pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội. Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động. Nhà nước, người sử dụng lao động và xã hội có trách nhiệm tham gia giải quyết việc làm, bảo đảm cho mọi người có khả năng lao động đều có cơ hội có việc làm. Công đoàn tham gia cùng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền hỗ trợ xây dựng quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa và ổn định; giám sát việc thi hành quy định của pháp luật về lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Các Bước Thành Lập Doanh Nghiệp Lữ Hành Nội Địa

Vậy nên, ngoài công ty hợp danh, hộ kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể góp vốn, thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần. Căn cứ vào quy định tại Điều 188 Luật doanh nghiệp nêu trên, có thể thấy, pháp luật quy định “mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân”. Sở dĩ pháp luật quy định mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân là bởi cá nhân là chủ doanh nghiệp tư nhân thì phải chịu trách nhiệm vô hạn bằng tất cả tài sản của mình về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó để đảm bảo quyền lợi của khách hàng và đối tác, kể cả chủ nợ của các doanh nghiệp tư nhân nên Luật chỉ cho phép mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Do vậy, căn cứ vào quy định nêu trên, có thể thấy, hiện nay bạn đang là chủ sở hữu một doanh nghiệp tư nhân chuyên về quảng cáo, nên bạn không được phép thành lập thêm một doanh nghiệp tư nhân khác.

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty tư nhân cần thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty tư nhân lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa là 30 ngày. Bởi theo như quy định, nếu doanh nghiệp không công bố thông tin công ty tư nhân đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư. Do đó, chủ doanh nghiệp tư nhân sẽ bị hạn chế một số nội dung trong việc thực hiện quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp cũng như góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong các doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Được tự do lựa chọn việc làm, làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào và ở bất kỳ nơi nào mà pháp luật không cấm. Bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, người làm việc không có quan hệ lao động; khuyến khích những thỏa thuận bảo đảm cho người lao động có điều kiện thuận lợi hơn so với quy định của pháp luật về lao động. 9.Quấy rối tình dục tại nơi làm việclà hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào đối với người khác tại nơi làm việc mà không được người đó mong muốn hoặc chấp nhận. Nơi làm việc là bất kỳ nơi nào mà người lao động thực tế làm việc theo thỏa thuận hoặc phân công của người sử dụng lao động.

Doanh nghiệp có trách nhiệm vô hạn nên quy trình thành lập doanh nghiệp tư nhân cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng giúp cho bạn hàng, đối tác có lòng tin hơn vào đơn vị và sẵn sàng hợp tác kinh doanh. Nếu chủ doanh nghiệp không trực tiếp thực hiện việc nộp và tiến hành thành lập công ty, cần có giấy tờ ủy quyền cho cá nhân tổ chức thực hiện. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư lựa chọn hình thức doanh nghiệp tư nhân để đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận người tiêu dùng.

Thành lập hộ kinh doanh hay doanh nghiệp có lợi hơn? Quang Minh sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định pháp luật phải có vốn pháp định. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân nên không có tài sản riêng, không được nhân danh chính mình tham gia các quan hệ pháp luật mà phải nhân danh chủ sở hữu. Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân.

Có Quyền Thành Lập Doanh Nghiệp

Để trả lời cho những câu hỏi này Kính mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết. Hỗ trợ nhanh nhất tới khách hàng, chỉ cần yêu cầu dịch vụ chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến pháp luật doanh nghiệp. Công ty Luật Hoàng Phi với đội ngũ luật sư, luật gia, tư vấn viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp và đầu tư. Quan trọng hơn hết chúng tôi đặt chất lượng dịch vụ và thái độ làm việc lên trên giá cả hợp đồng để mang lại cho khách hàng kết quả tốt nhất. Thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tư nhân theo luật doanh nghiệp 2020 Thủ tục tạm ngừng hoạt động doanh nghiệp tư nhân không khó nhưng nếu doanh… Thủ tục thành lập công ty kinh doanh bất động sản Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành kinh doanh rất được quan tâm…

Việc chuyển nhượng vốn góp của các thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên phải có sự đồng ý của các thành viên khác và phải ưu tiên chuyển nhượng cho những thành viên trong công ty trước. Công ty trách nhiệm hữu hạn không bị giới hạn về ngành nghề kinh doanh và không được tiến hành phát hành cổ phiếu để huy động vốn. Trong đó, cá nhân thỏa mãn các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 17 Luật doanh nghiệp 2020 thì đều có quyền thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Hiện nay, doanh nghiệp có nhiều biện pháp để thúc đẩy doanh thu của doanh nghiệp mình, trong đó có hoạt động khuyến mại. Việc khuyến mại giúp cho lượng tiêu thụ của hàng hóa được tăng nhanh hơn, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Bài viết được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của chủ sở hữu và người thuê đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tự nhân được quy định trong hợp đồng cho thuê. Doanh nghiệp tư nhân theo Chương VIII-Điều 188 Luật Doanh Nghiệp 2014 là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân ra sao?

Doanh nghiệp tư nhân cũng không có quyền mua cổ phần hay góp vốn thành lập trong công ty TNHH, hay CTCP hoặc công ty hợp danh. Người nước ngoài có được thành lập doanh nghiệp tư nhân tại… Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những thông tin về vấn đề So sánh doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh thích hợp cho mình.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Không giống với các loại hình doanh nghiệp khác, trong hình thức doanh nghiệp này, mỗi người chỉ được thành lập duy nhất một DNTN (khoản 3 Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2020). Quy định trên giống với hộ kinh doanh, tuy nhiên, DNTN có thể thành lập địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện nếu muốn mở rộng quy mô và địa bàn kinh doanh.

Tư vấn chuyên sâu các ưu – nhược điểm của từng hình doanh nghiệp tư nhân nhằm đảm bảo phù hợp với định hướng kinh doanh của khách hàng. Công ty Luật TNHH Everest đã được khách hàng tin tưởng và công nhận là một trong những tổ chức luật sư uy tín tại Việt Nam trong các lĩnh vực tư vấn pháp lý, đại diện ngoài tố tụng, tranh tụng – trọng tài và dịch vụ pháp lý khác. Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty tư nhân. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty tư nhân .

Bộ này đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện và công bố hoạt động thanh tra chuyên ngành với các doanh nghiệp đầu mối. Khi các bên lựa chọn giải quyết tranh chấp thông qua Hội đồng trọng tài lao động theo quy định tại Điều này thì tổ chức đại diện người lao động không được tiến hành đình công trong thời gian Hội đồng trọng tài lao động đang tiến hành giải quyết tranh chấp. Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động tập thể về lợi ích được thực hiện theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 188 của Bộ luật này. Khi tranh chấp lao động đang được cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết trong thời hạn theo quy định của Bộ luật này thì không bên nào được hành động đơn phương chống lại bên kia.

Vốn doanh nghiệp là các tài sản của doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh. Đồng thời trong quá trình hoạt động kinh doanh, chủ doanh nghiệp có thể tái đầu tư bằng lãi kinh doanh hoặc tăng hoặc giảm vốn đầu tư tùy theo nhu cầu. Công ty được chuyển đổi đương nhiên kế thừa quyền, nghĩa vụ của DNTN kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ DNTN chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả khoản nợ phát sinh trước ngày công ty được chuyển đổi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Thời hạn công bố là trong thời gian 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.