3 Yếu Tố Then Chốt Của Công Nghệ Thông Tin

Rà soát và tháo bỏ mọi nhận thức và quy định không phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất, áp dụng mức ưu đãi hiện hành cao nhất và từng bước đạt mức ưu đãi bằng hoặc cao hơn so với các nước trong khu vực cho việc ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, đi đôi với việc thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ, sử dụng có hiệu quả. Việc sử dụng các phần mềm quản lý, phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh một cách rời rạc và không có quy hoạch khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc tích hợp các giải pháp công nghệ thành một hệ thống xuyên suốt, gây khó khăn cho doanh nghiệp khi thực hiện chuyển đổi số. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ đã đặt ra nhiều yêu cầu mới đối với nguồn nhân lực công nghệ cao nói chung và nhân lực ngành Công nghệ thông tin nói riêng. Tuy nhiên, nhân lực ngành CNTT hiện nay đang thiếu về số lượng, yếu về chất lượng.

Nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng, tạo lập cơ sở dữ liệu dùng chung trong hệ thống mạng nội bộ, sáng nay (9/11), Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức khai mạc lớp tập huận ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng cho cán bộ lãnh đạo và quản trị mạng các địa phương, đảng ủy trực thuộc. Công nghệ IoT trong giao thông thông minh không chỉ được ứng dụng rộng rãi cho quản lý giao thông, các giải pháp đỗ xe thông minh…mà còn được ứng dụng cho quản lý đội tàu, giải pháp viễn thông, giải pháp hành khách và các giải pháp an ninh. Hơn nữa, công nghệ IoT cho phép thúc đẩy các hệ thống quản lý giao thông thực thi, quản lý các giải pháp liên quan đến mạng lưới, cung cấp các dịch vụ và thu phí điện tử trong lĩnh vực giao thông vận tải. Thời gian qua, KH&CN đã thúc đẩy phát triển các ngành, lĩnh vực công nghiệp chủ lực, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm. Minh chứng rõ nét nhất, là trong lĩnh vực khai thác và chế biến khoáng sản, với việc nghiên cứu, đầu tư đổi mới công nghệ đã góp phần tăng (bình quân 9,4%/năm) sản lượng toàn ngành than, đồng thời giúp nâng cao chất lượng, giảm giá thành sản phẩm và tạo ra các sản phẩm mới thay thế các sản phẩm nhập khẩu. Trên cơ sở kỹ thuật mô phỏng, kỹ thuật thời gian thực, đã tạo ra được một số thiết bị, phòng thí nghiệm ảo để hỗ trợ hoặc thay thế các thiết bị thí nghiệm đắt tiền trong các phòng thí nghiệm cơ sở và chuyên ngành khác nhau.

Để xây dựng và phát triển chính phủ điện tử đòi hỏi cần có nguồn nhân lực CNTT phục vụ cho khu vực hành chính nhà nước, đặc biệt là đội ngũ công chức có khả năng làm việc và giao dịch trực tuyến với người dân. Chương trình đào tạo nguồn nhân lực CNTT phục vụ phát triển chính phủ điện tử cần tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng tin học cho đội ngũ công chức những kỹ năng ứng dụng CNTT trong hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công. Nâng cấp và hoàn thiện hạ tầng CNTT, hệ thống mạng diện rộng và đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích hỗ trợ giao dịch trực tuyến, bảo đảm kết nối liên thông giữa cơ quan với cá nhân, tổ chức trong quá trình truy cập, khai thác, trao đổi thông tin, dữ liệu; giải quyết công việc không bị ách tắc, quá tải, đảm bảo tốt các yêu cầu dịch vụ. Tiếp tục nâng cấp, trang bị đầy đủ máy vi tính và thiết bị CNTT cho công chức. Hiện nay, công nghệ thông tin là một trong những ngành khoa học kỹ thuật quan trọng được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, được xác định là chìa khóa thành công của phát triển kinh tế – xã hội.

Phấn đấu đến năm 2030, nền giáo dục Việt Nam đạt trình độ tiên tiến trong khu vực. Ban hành chính sách đầu tư của Nhà nước cho ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, các chính sách thu hút sự tham gia rộng rãi của các công ty đa quốc gia, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các công ty trong và ngoài nước vào đầu tư phát triển công nghệ thông tin và truyền thông. Một ví dụ có thể tham khảo là ứng dụng số hóa dữ liệu trong hệ thống quản lý và sản xuất sản phẩm quy mô lớn của nhà máy LIXIL tại Việt Nam.

Nhờ vậy từ một nước nhập khẩu hầu hết thiết bị và dịch vụ CNTT, ngày nay công nghiệp CNTT đã chiếm 9,8% GDP quốc gia, bắt đầu xuất khẩu mạnh ra các nước. Theo ông Kien Leong Looi, việc xây dựng chính sách phát triển CNTT của mỗi quốc gia cũng giống như xây dựng một đội bóng đá, huấn luyện viên phải hiểu các cầu thủ, có phương pháp để phát huy được thế mạnh của mỗi cầu thủ, hạn chế điểm yếu của đội bóng. Doanh nghiệp nhận được nhiều đề xuất điều chỉnh tăng giá của nhà cung cấp nhưng tới nay gần như chưa có đề nghị nào được hệ thống phân phối xem xét, điều chỉnh.

Việt Nam sẽ phải thịnh vượng trên không gian mạng và bởi vậy, Việt Nam phải trở thành cường quốc về an ninh mạng để bảo vệ sự thịnh vượng của mình trên không gian mạng. Cường quốc về an ninh mạng thì cũng như cường quốc về quân sự trong thế giới thực. Cứ như vậy, các chi tiết nhỏ đều được hoàn thành, dần dần đến các công việc lớn hơn. Nguồn cung tương lai không có nhiều triển vọng, sản phẩm BĐS vẫn khan hiếm từ đầu năm đến nay khiến giá căn hộ leo thang không ngừng. Trong những ngày mà chất lượng không khí ở mức thấp nhất trong năm, dù ở Hà Nội hay TPHCM, không ai có thể thoát khỏi sự đeo bám của những hạt bụi PM2.5.

Hiện nay, tính riêng trong lĩnh vực công nghệ thông tin , thị trường Nhật Bản chiếm 55% tổng số doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, kinh doanh, hợp tác tại Đà Nẵng. Có thể thấy, nhu cầu về đội ngũ kỹ sư CNTT biết tiếng Nhật, có khả năng làm việc trong môi trường Nhật ngữ là vô cùng lớn. Tuy nhiên, theo ý kiến từ phía các trường đại học, cao đẳng các cơ sở đào tạo tiếng Nhật trên địa bàn thành phố, lượng sinh viên CNTT theo học các khóa đào tạo Nhật ngữ là không nhiều, chủ yếu do trở ngại về phí học Nhật ngữ, cũng như chưa được định hướng đầu ra cho việc học kết hợp CNTT và Nhật ngữ.

Quá trình triển khai xây dựng chương trình áp dụng phương pháp CIDO hướng chuẩn kiểm định ABET cho khối ngành kỹ thuật. Ngày nay cùng với sự phát triển của các kỹ thuật công nghệ mới, đặc biệt là sự phát triển của ngành công nghiệp tự động hóa sẽ giúp sắp xếp, tiêu chuẩn hóa quy trình sản xuất, chuyển giao công nghệ trên toàn thế giới. Tương lai chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng trên sự phát triển của ngành công nghệ chế tạo và tự động hóa, việc xây dựng 1 ngôi nhà chỉ mất 24 tiếng và hầu như không cần dưới sự tác động của con người. Chính vì vậy, ngành Vật liệu xây dựng trong tương lai sẽ phải tăng cường nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất để giảm sức lao động, tăng năng suất lao động, đồng thời cho ra mắt những vật liệu mới thân thiện với môi trường và tiện ích hơn.

Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã và đang tác động tích cực đến quá trình ứng dụng công nghệ mới, thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực. Theo đó, các doanh nghiệp ngành Công Thương xác định tài nguyên số, nguồn lực số chính là nguồn tăng trưởng mới và động lực gia tăng năng suất lao động trong thời gian tới. Theo các chuyên gia, hướng tiếp cận công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong giai đoạn tới, đó là vừa phải xây dựng nội lực trong nước về các công nghệ sản xuất nền tảng, vừa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất nhằm tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của DN công nghiệp. Đầu tư thoả đáng cho công tác đào tạo, nghiên cứu về công nghệ thông tin; gắn chặt giữa đào tạo, nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh. Khuyến khích và thu hút các tổ chức, các cá nhân trong và ngoài nước tham gia đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực về công nghệ thông tin của Việt Nam. Các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới quản lý, nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh được hưởng các chính sách về đầu tư đổi mới công nghệ.

Để tạo bước đột phá, phát huy cao độ vai trò động lực của CNTT trong CCHC, đưa dịch vụ công trực tuyến mức độ cao ở hầu hết các lĩnh vực đến với mọi người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư, giảm thiểu chí phí khi giải quyết TTHC, góp phần thay đổi diện mạo và vị thế của tỉnh trong quá trình hội nhập. Chuẩn hóa các điều kiện bảo đảm chất lượng và quản lý quá trình đào tạo; chú trọng quản lý chất lượng đầu ra. Thực hiện đánh giá chất lượng giáo dục, đào tạo ở cấp độ quốc gia, địa phương, từng cơ sở giáo dục, đào tạo và đánh giá theo chương trình của quốc tế để làm căn cứ đề xuất chính sách, giải pháp cải thiện chất lượng giáo dục, đào tạo. 7- Chủ động, tích cực hội nhập quốc tế để phát triển giáo dục và đào tạo, đồng thời giáo dục và đào tạo phải đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế để phát triển đất nước. Chuyển đổi số đang ngày một thay đổi nhận thức của những nhà lãnh đạo, những người có khả năng quyết định hướng đi và khả năng chuyển đổi thành công của tổ chức. Bộ máy chính quyền của nhiều quốc gia sau khi nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi số trong việc gia tăng hiệu quả hoạt động và đảm bảo an ninh quốc gia, đã lập tức bước vào một “cuộc đua” mới trong việc áp dụng chuyển đổi số.

Đến năm 1996, hoạt động CNTT bắt đầu có sự chuyển biến mạnh mẽ với chương trình ứng dụng CoreBanking IBS (do cán bộ CNTT của BIDV tự phát triển). Với sự trợ giúp đắc lực của CNTT, BIDV là một trong bốn ngân hàng đầu tiên của Việt Nam tham gia tổ chức thanh toán liên ngân hàng toàn cầu SWIFT. Mộtmôi trường làm việc lý tưởngkhông thể thiếu các hoạt động đào tạo và phát triển nhân viên. Khi bạn trân trọng và muốn giúp họ phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp, bạn cũng sẽ có một lực lượng lao động chất lượng hơn nhiều. Một khảo sát của Bridgeđã chỉ ra rằng văn hóa ham học hỏi trong một tổ chức là yếu tố hàng đầu thúc đẩy sự nhiệt huyết và lòng trung thành của nhân viên.

Môi trường làm việc được đánh giá là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến năng suất và chất lượng công việc của nhân viên. Phát hiện số lượng lớn tài khoản thư điện tử và mật khẩu bị lộ thông tin trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Từ các dữ liệu thu thập được, phần mềm có thể đưa ra các báo cáo, dự báo về bán hàng để nâng cao hiệu quả kinh doanh của công ty.

Nếu Uber kết nối người có nhu cầu đi xe với tài xế lái xe (thông qua App), em cũng có thể thuê chuyên gia viết App, kết nối người bán lúa, bán các mặt hàng nông sản với người có nhu cầu mua những mặt hàng này. Đây là điều trong tầm tay, nó xuất phát từ việc ứng dụng CNTT vào đời sống…”- em Trần Thị Dịu (Trường Đại học Cần Thơ) chia sẻ. Khi phần cứng trở nên khả thi hơn về mặt kinh tế để triển khai hàng loạt và giao diện người dùng ngày càng dễ truy cập hơn, AR có thể thay đổi cách xây dựng. Công nhân có thể đeo tai nghe như Mũ bảo hiểm thông minh DAQRI khi họ làm việc, duy trì quan điểm ổn định về kế hoạch xây dựng khi họ đưa chúng vào cuộc sống.

Tuy nhiên để một doanh nghiệp có thể trở thành “doanh nghiệp số” đòi hỏi những thay đổi sâu sắc về kỹ năng, vai trò của lãnh đạo và thậm chí là văn hóa doanh nghiệp. Chính vì vậy ngay từ ở những giai đoạn đầu của lộ trình chuyển đổi số, yếu tố con người luôn cần được coi trọng và phát triển đồng thời với việc chuyển đổi số doanh nghiệp. Theo đó, công tác xây dựng chiến lược CNTT được đầu tư, thực hiện bài bản, chuyên nghiệp. Đặc biệt, việc thuê các công ty tư vấn quốc tế nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT như IBM, PwC… Đã giúp BIDV xác định được các dự án trọng điểm, lộ trình triển khai các dự án để xây dựng được hệ thống CNTT hiện đại, tiệm cận với trình độ phát triển CNTT của các NHTM trong khu vực và trên thế giới, làm cơ sở để BIDV tự tin hội nhập quốc tế.

Như vậy cũng khẳng định mô hình kinh doanh của bạn hiệu quả hơn so với đối thủ trong cùng một loại hàng hóa, dịch vụ. Nhờ thực hiện tốt việc quán triệt chủ trương về sắp xếp đơn vị hành chính nên công tác sắp xếp đơn vị hành chính ở đa số địa phương đã bảo đảm đúng quan điểm, mục tiêu, nguyên tắc,… Dự kiến công trình hoàn thành sau khoảng 2 tháng thi công và đưa vào sử dụng sẽ cung cấp đủ nước sinh hoạt cho 34 hộ dân với 152 khẩu cùng điểm trường mầm non và tiểu học tại bản Sắt. Cơ sở vật chất kỹ thuật còn thiếu và lạc hậu, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Việc sửa đổi các bộ luật của Quốc hội cũng luôn hướng đến tiêu chí tạo điều kiện minh bạch hơn, công bằng hơn cho người dân và doanh nghiệp. Chính phủ số tập trung vào chia sẻ khai thác dữ liệu để phục vục người dùng tốt hơn, trong đó sẽ chủ động phục vụ công dân, doanh nghiệp theo nhu cầu của họ (từ một cửa thành không cửa), phục vụ công chức và nhà quản lý tốt hơn dựa trên kinh doanh thông minh và trí tuệ nhân tạo . Có các chính sách đặc biệt nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư của các thành phần kinh tế cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin và truyền thông.

Tăng cường, đổi mới công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Tiếp nữa là các cơ sở đào tạo cần mở rộng hơn việc hợp tác quốc tế trong đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, lựa chọn những cán bộ, sinh viên đủ năng lực, phẩm chất đi học tập, nghiên cứu chuyên sâu những ngành mới của thế giới. Chuyển đổi số không chỉ là hoạt động nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc, tăng năng suất, tạo lợi nhuận mà hơn hết, nó phải nằm trong chính nền tảng văn hóa của một doanh nghiệp. Và văn hóa đó, phải được xây dựng và thực hành trong một chiến lược kinh doanh lâu dài và kiên định. Phân tích dự báo hay còn gọi Predictive analytics là một trong những phương pháp, kỹ thuật phân tích dữ liệu phổ biến và quan trọng nhất ngày nay.

Độ lớn đến mức các phần mềm xử lý dữ liệu truyền thống không có khả năng thu thập, phân tích, giám sát, quản lý và xử lý, tìm kiếm, lưu trữ chia sẻ dữ liệu trong một khoảng thời gian hợp lý. Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài các chương trình tiêm chủng cho toàn dân và những người lao động ngoại tỉnh ở TP.HCM đang diễn ra tốt đẹp. Nhiều ý kiến cho rằng cần cung cấp các loại thuốc đặc trị cho các gia đình, người dân có nhu cầu tự chữa trị hay cần bảo vệ mình, tránh gây cho các bệnh viện và cơ sở y tế bị quá tải, tiết kiệm chi phí chữa trị và chi tiêu ngân sách.

  • Nhiều chế phẩm thuốc bảo vệ thực vật sinh học được ứng dụng rộng rãi như NPV, V-Bt để trừ sâu khoang, sâu xanh hại rau, màu, bông, đay, thuốc lá.
  • Tăng cường, đổi mới công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực công nghệ thông tin.
  • Trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự diễn ra cuộc cách mạng cơ khí hóa và tự động hóa, vũ khí trang bị mà điển hình là các phương tiện chiến tranh được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ nhất.
  • + Đối với các dự án lớn, phức tạp, thời gian triển khai dài cần thực hiện việc phân tách thành các giai đoạn nhỏ hơn để thực hiện, tránh các rủi ro do thay đổi công nghệ.

Điều này vừa giúp tăng hiệu quả công việc bởi nhân viên được truyền thêm động lực để cống hiến. Bạn có thể làm điều này thông qua các buổi thăm dò, khảo sát nhân viên định kỳ, đề xuất ẩn danh. Nhân viên chính là những người trực tiếp trải nghiệm văn hóa doanh nghiệp bạn mỗi ngày và biết nên thay đổi điều gì để cải thiện nó. Vì vậy, lắng nghe và thấu hiểu họ chính là một trong những cách hiệu quả nhất để mở đường cho những nỗ lực của bạn trong việc cải thiện môi trường làm việc. Giao tiếp là cách bạn chia sẻ suy nghĩ, trao đổi thông tin với đối phương giúp tăng sự hiểu biết lẫn nhau và cải thiện mối quan hệ giữa hai bên. Thông qua việc trao đổi những suy nghĩ, nhân viên của bạn mới tin tưởng hoàn toàn vào cấp trên, cảm thấy được tôn trọng hơn họ và từ đó, tạo nên môi trường làm việc thoải mái.

Việt Nam chúng ta không cần đợi ai, thấy hiệu quả là sử dụng, nhanh nhạy với cái mới để giải quyết các vấn đề của mình và vì thế mà thành người đi đầu. Vì đi đầu mà công nghệ mới sẽ di dời về Việt Nam, vì đi đầu mà nhân lực công nghệ thế giới sẽ di chuyển đến Việt Nam. Có thị trường là có công nghệ, là phát triển được công nghệ chứ không phải như trước đây, có công nghệ thì mới có thị trường.

Thực tế, con số trên nếu đạt vẫn còn nỗi lo khi thời gian qua lượng sinh viên CNTT Huế tốt nghiệp tìm việc địa phương khác không nhỏ. Bên cạnh đó, đầu vào sinh viên không thực sự quá cao phần nào ảnh hưởng chất lượng đầu ra, trong khi việc thu hút nhân tài CNTT tại các địa phương về Huế không đơn giản. Báo cáo mới nhất cho biết, năm 2038, sự cố Y2K sẽ lại xảy ra một lần nữa đe dọa sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống máy tính trên toàn cầu.

2- Tuy nhiên, chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo còn thấp so với yêu cầu, nhất là giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp. Hệ thống giáo dục và đào tạo thiếu liên thông giữa các trình độ và giữa các phương thức giáo dục, đào tạo; còn nặng lý thuyết, nhẹ thực hành. Đào tạo thiếu gắn kết với nghiên cứu khoa học, sản xuất, kinh doanh và nhu cầu của thị trường lao động; chưa chú trọng đúng mức việc giáo dục đạo đức, lối sống và kỹ năng làm việc. Phương pháp giáo dục, việc thi, kiểm tra và đánh giá kết quả còn lạc hậu, thiếu thực chất. + Phát triển hệ thống các điểm Bưu điện văn hoá xã và các điểm truy cập Internet công cộng.

Công ty đã sử dụng phần mềm TraXem SCM, do công ty VietSoftware International phát triển. Phần mềm hỗ trợ quản lý sản phẩm từ dây chuyền sản xuất bằng QR code và lưu trữ dữ liệu với hệ thống ứng dụng công nghệ Blockchain. TraXem SCM không chỉ giúp nhà sản xuất, cơ quan nhà nước và các đại lý phân phối có thể kiểm soát dữ liệu và chất lượng sản phẩm mà chính người sử dụng cũng có thể dùng ứng dụng di động để tra xuất nguồn gốc và thông tin sản phẩm. Phát triển, quản lý viễn thông và Internet nhất thiết phải phục vụ việc đẩy nhanh ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực và trong toàn xã hội, đồng thời phải có biện pháp toàn diện, đồng bộ để ngăn chặn những hành vi lợi dụng gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc. 3- Mạng thông tin quốc gia là kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội quan trọng, phải tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, đảm bảo được tốc độ và chất lượng cao, giá cước rẻ.

Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực CNTT lớn như vậy, nhưng theo ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh – HCA, hiện nay, các chương trình đào tạo ngành CNTT trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của xã hội, đặc biệt là trong việc đào tạo kỹ sư chất lượng cao. Chuyển đổi số có thành công hay không không nằm ở trên các kế hoạch và dự báo mà chỉ thực sự có kết quả khi doanh nghiệp bước những bước đầu tiên.

Ngành công nghiệp đóng vai trò đặc biệt quan trọng, là động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, để nâng cao nội lực của công nghiệp thời gian tới, việc chuyển đổi mạnh mẽ cơ cấu, đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) trong sản xuất là vấn đề cấp thiết. Tính đến cuối năm 2005, tổng số thuê bao điện thoại của Việt Nam đã đạt gần 18 triệu, tương ứng mật độ khoảng 21 máy/ 100 dân. Sự tăng nhanh của mật độ điện thoại nhờ có sự bùng nổ của thông tin di động. Trong 5 năm qua, trong khi tốc độ phát triển bình quân của thông tin di động thế giới đạt 34-35%/năm, của Châu á-Thái Bình Dương – khu vực phát triển kinh tế năng động nhất đạt 39,5% thì ở Việt Nam trong vòng 2-3 năm trở lại đây, tốc độ phát triển thông tin di động đã cao gấp đôi so với thế giới, đạt 60-65%/năm. Sự ứng dụng nhanh các công nghệ mới, sự tăng trưởng của kinh tế và mức sống nhân dân, tiến trình mở cửa cạnh tranh, lộ trình giảm cước…

Bên cạnh việc cố định khu vực làm việc chính, bạn có thể cung cấp vườn trẻ, phòng gym, lớp yoga, thực phẩm và đồ uống lành mạnh…Điều quan trọng là cho nhân viên thấy bạn quan tâm đến họ như những cộng sự chứ không đơn thuần chỉ là những người làm thuê. Để có một môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp ban lãnh đạo doanh nghiệp không ngừng cải thiện môi trường hoạt động trong doanh nghiệp về mặt chất và lượng. Sẽ rất khó để tìm ra hướng đi mới, ý tưởng cải thiện môi trường làm việc giúp cho đời sống nhân viên được cân bằng. Dưới đâu là 9 tiêu chí hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện môi trường làm việc hơn trong doanh nghiệp mình. Công nghệ thông tin BIDV đã đi qua một chặng đường 30 năm hình thành và phát triển. Có thể nói, đó là một tiến một bước dài với biết bao thành tựu đáng ghi nhận và tự hào.

Đầu tàu kinh tế TP.HCM, nơi những năm gần đây tốc độ tăng trưởng kinh tế đang có dấu hiệu chậm lại, đã xác chương trình chuyển đổi số của Thành phố có vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định sự phát triển từ nay đến năm 2030. Chương trình chuyển đổi số của TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ hồ sơ giải quyết dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 trên tổng số hồ sơ đạt từ 50% trở lên; tối thiểu 90% người dân và doanh nghiệp hài lòng về việc giải quyết thủ tục hành chính. + Xây dựng một số mô hình điển hình ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong các doanh nghiệp. Tất cả các Bộ, ngành, cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền cấp tỉnh và huyện được kết nối Internet băng rộng và kết nối với mạng diện rộng của Chính phủ.

“Chưa kịp nghỉ giải lao, phiếu đã được kiểm xong, kết quả đã được trình chiếu trên màn hình”, anh Nguyễn Văn Anh – Bí thư thôn Trung Trạm, Đảng bộ xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) vui vẻ cho biết. Đây là ưu điểm của việc ứng dụng phần mềm kiểm phiếu tại đại hội Đảng, thay cho việc kiểm phiếu thủ công như trước đây. Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo.

Bởi vậy, tại Petrovietnam dễ tìm được thứ ngôn ngữ thống nhất khi nói đến tầm quan trọng của KHCN – Đặt mục tiêu đúng sẽ có chiến lược đúng, kế sách tổ chức triển khai hợp lý. Dữ liệu các cấp đã có trong hệ thống, cấp nào muốn lấy thông tin gì thì tự vào mà lấy và phân tích. Ứng dụng CNTT là dùng phần mềm Power Point để làm bài giảng, việc giảng bài sinh động hơn, không phải dùng phấn. Học sinh sẽ nghe thầy giáo giỏi nhất dạy qua video, giáo viên tại lớp sẽ quản lý lớp học, giải thích thêm khi cần. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 3 xuất hiện vào khoảng từ 1969, với sự ra đời và lan tỏa của công nghệ thông tin, sử dụng điện tử và công nghệ thông tin để tự động hóa sản xuất. Cuộc cách mạng này thường được gọi là cuộc cách mạng máy tính hay cách mạng số bởi vì nó được xúc tác bởi sự phát triển của chất bán dẫn, siêu máy tính, máy tính cá nhân (thập niên 1970 và 1980) và internet (thập niên 1990).

+ Các cuộc đánh giá trước xây dựng và chế tạo giúp sử dụng nhân lực tốt hơn chất lượng tốt hơn và giúp giảm chi phí. + Hạn chế yêu cầu truy xuất thông tin, loại bỏ việc tạm ngừng hoạt động xây dựng hoặc phải làm lại nhờ khả năng kiểm tra tính chính xác của bản vẽ. Trong xây dựng công trình dữ liệu lớn có thể được sử dụng ở mọi công tác trong vòng đời thiết kế, xây dựng, vận hành của các dự án. Dữ liệu lớn là một thuật ngữ cho việc xử lý một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức.

Do đó, nhóm nghiên cứu về Chính phủ số của Hàn Quốc đã được thành lập dưới sự lãnh đạo của Nhóm quy hoạch Chính phủ điện tử, Ban Chính phủ điện tử, Cục Xã hội thông tin Quốc gia – cơ quan thường trực về Chính phủ điện tử của Hàn Quốc. Nghiên cứu này đưa ra những kết quả và đề xuất nhằm thảo luận về mô hình tương lai của Chính phủ điện tử, gọi là Chính phủ số. Chính phủ số là mô hình kiểu mẫu mới, và sẽ dần thay thế cho mô hình Chính phủ điện tử cũ, với tầm nhìn mới và các chiến lược đối phó với thách thức mới. Trong đó, mô hình Chính phủ số tập trung rất nhiều vào việc tạo ra và sử dụng dữ liệu trong thời đại xã hội số để hướng tới phát triển bền vững. Chiến lược hành động là chuyển đổi từ 3 chữ E của Chính phủ điện tử sang 3 chữ D của Chính phủ số .

Nhiều công trình nghiên cứu, ứng dụng KHCN của Petrovietnam đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về KHCN và Giải thưởng Nhà nước về KHCN trong những năm qua. Hàng ngàn sáng kiến cải tiến khoa học kỹ thuật đang được áp dụng vào thực tế sản xuất, mang lại lợi ích lớn cho kinh tế nước nhà. Có một cách tiếp cận nữa cũng rất hiệu quả là, hãy để cho người dân, doanh nghiệp đề xuất với tỉnh những việc, những giá trị mà họ có thể tạo ra cho tỉnh.

Hiện nay, các chương trình đào tạo trực tuyến với những ưu điểm đang là hình thức được lựa chọn. Doanh nghiệp muốn có sự phát triển bền vững cần có sự quan tâm đúng mức với hoạt động đào tạo trong doanh nghiệp của mình. Các chương trình đào tạo nhân sự nội bộ chất lượng chính là yếu tố thu hút nhân tài của doanh nghiệp.

Theo tâm lý chung của những người tìm việc thì lương, thưởng, chế độ phúc lợi chính là một trong những tiêu chí hàng đầu để xem xétmôi trường làm việc lý tưởngvà đưa ra quyết định gắn bó lâu dài. Việc đưa ra mức lương, thưởng dựa trên hiệu suất và thái độ làm việc chính là cách hợp lí nhất để thỏa mãn nhân viên của bạn. Theo Rachel, chuyên gia về công nghệ đang làm việc tại cửa hàng sửa chữa máy tính ủy quyền của Apple, sự hư hỏng của phần cứng và phần mềm là hai nguyên nhân chính có thể khiến máy tính chạy chậm theo thời gian. + Công nghệ Scan Laser 3D thường được sử dụng để thu thập số liệu hiện trạng, các hợp phần chưa được hoàn thiện, các hợp phần hồ sơ hoàn công đã bị thất lạc của tất cả các công trình dân dụng và công nghiệp. Thậm chí quan trọng hơn, công nhân có thể được nhận thức tình huống về vị trí của các công nhân khác và các thiết bị nặng. Các vấn đề chuyển động nhanh như nền tảng không ổn định hoặc thiết bị trượt có thể được gửi ngay lập tức đến tai nghe của công nhân gần đó, cho phép họ khắc phục sự cố trước khi chúng trở thành mối nguy hiểm an toàn.